CÁCH TẠO CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM TRONG POWERPOINT

-

Tạo các bài trắc nghiệm bởi Power
Point sẽ giúp cho bạn dạng trình chiếu của người sử dụng thú vị, hấp dẫn và giàu tính hệ trọng hơn. Gitiho vẫn hướng dẫn chúng ta cách để tự tạo bài xích trắc nghiệm với Powerpoint chỉ vào 5 bước đơn giản dễ dàng nhé.

Bạn đang xem: Cách tạo câu hỏi trắc nghiệm trong powerpoint

Tạo các bài trắc nghiệm hay những trò chơi câu hỏi trắc nghiệm bằng Power
Point là một khả năng cực hữu dụng và thú vị mà người nào cũng nên biết. Bài thuyết trình bằng Power
Point được kết hợp cùng cùng với những câu hỏi trắc nghiệm sẽ tạo nên hứng thú cho tất cả những người xem, giúp fan xem ghi lưu giữ nội dung tiện lợi hơn cũng tương tự tưởng tác với bài thuyết trình của khách hàng nhiều hơn.

Trong bài viết này, Gitiho đã hướng dẫn chúng ta cách để tự tạo bài xích trắc nghiệm cùng với Powerpoint chưa đến 5 cách cực dễ thao tác.

Tham gia ngay khoá học tuyệt đỉnh công phu Power
Point - đoạt được mọi ánh nhìn trong 9 bước


XEM nhanh MỤC LỤC


5 cách tạo bài bác trắc nghiệm với Powerpoint

Tạo trang trước của bài bác trắc nghiệm cùng với Power
Point

Đầu tiên, chúng ta hãy mở một slide mới và gõ tiêu đề bài xích thuyết trình của bạn. Ở phía trên mình vẫn đặt title là Mt.Everest Quiz. Chúng ta cũng có thể thêm một trong những thông tin trình bày hoặc những quy định, xem xét cho bài xích trắc nghiệm như ở ví dụ này nhé.

Tiếp theo, lựa chọn 1 hình hình ảnh minh hoạ phù hợp cho chủ thể của bạn. Để chèn ảnh vào slide, các bạn nhấp vào tabInsert > Pictures hoặc chỉ việc nhấp vào hình tượng hình hình ảnh ở giữa trang chiếu của bạn.

*

Point chi tiết nhất

Tạo câu hỏi và câu trả lời cho bài trắc nghiệm Power
Point

Để sinh sản một lời dẫn, đưa sang slide tiếp theo sau và nhập nó vào hộp Tiêu đề. Thay do đặt câu hỏi, bạn cũng có thể sử dụng các cụm từ, thành ngữ… và hình hình ảnh để minh họa đến chủ đề đó.

*

Thêm tùy chọn trả lời cho câu hỏi của bạn. Chuyển đến tab Insert và nhấp vào Text box. Nhập vào tùy lựa chọn đầu tiên, sau đó tiếp tục thêm phần còn sót lại của chúng.

Các bài xích kiểm tra trắc nghiệm Power
Point
thường đựng một câu vấn đáp đúng và bố câu trả lời sai. Mặc dù nhiên, chúng ta có thể tự vì thêm bao nhiêu tùy chọn gần như được.

*

Soạn các thắc mắc và câu trả lời khác cho những bài trắc nghiệm khác của người sử dụng theo phương pháp tương tự.

Tạo Slide thông tin trả lời đúng cho bài trắc nghiệm Power
Point

Thêm một slide tiếp theo sau thắc mắc đầu tiên của người sử dụng để thông tin rằng bạn chơi đã lựa chọn câu trả lời đúng. Trong hộp thoại Title, nhập thông điệp chúc mừng: Đúng! / chính xác! / Làm tốt lắm!, v.v … Trong hộp thoại Content, hãy thêm một các từ khuyến khích người theo dõi tiếp tục bài trắc nghiệm như: thắc mắc tiếp theo! /Tiếp tục nào!

*

Point đơn giản nhất

Tạo Slide thông báo trả lời sai cho bài trắc nghiệm Power
Point

Thực hiện nay các làm việc tương tự để tạo ra slide vấn đáp sai được hiển thị khi fan chơi chọn sai. Thêm một slide khác và gõ vào văn bạn dạng có tương quan trong hộp Title như: khôn xiết tiếc! nhưng lần này hãy cho tất cả những người chơi của người sử dụng lựa chọn trả lời lại hoặc chuyển sang câu hỏi tiếp theo. Bạn có thể tham khảo cách trình diễn ở ví dụ dưới đây:

*

Để khám nghiệm mức độ phân biệt và truyền cài đặt thông tin tác dụng hơn cho những người xem, hãy gửi ra bình luận về từng câu trả lời sai. Thêm thông tin hữu ích bên trên slide phản bội hồi của công ty để phân tích và lý giải các thắc mắc và câu trả lời chi tiết hơn.

*

Tiếp tục thêm các slide trả lời đúng và không chính xác sau mỗi câu hỏi trong bài kiểm tra Power
Point của bạn.

*

Thêm sự links vào bài bác trắc nghiệm của bạn

Bây giờ là thời hạn để liên kết các câu trả lời đúng với sai với các slide làm phản hồi bao gồm liên quan. Để tiến hành việc này, nhấp vào vỏ hộp văn phiên bản trả lời, tiếp nối chuyển đến tab Insert và nhấn vào Hyperlink. Trong hành lang cửa số đang mở, chọn Place trong tệp này và chọn một slide “Đúng” hoặc “Sai”.

*

Để liên tục liên kết từ những slide bội phản hồi, hãy thêm 1 siêu links vào văn bản “ Continue Quiz”. Một đợt nữa, các bạn sẽ cần lặp lại các thao tác cho mỗi slide, chính vì các slide bội phản hồi các lần sẽ dẫn mang đến một câu hỏi mới.

*

Để tín đồ chơi của chúng ta ghi ghi nhớ nội dung, hãy mở slide đến câu vấn đáp không đúng đắn và để họ thử trả lời lại bằng phương pháp nhấp vào Try again. Thêm một liên kết vào câu hỏi mà bạn chơi vẫn mắc lỗi. Thời gian này, hãy chuyển cho tab Insert và bấm Actions. Trong hành lang cửa số hiển thị, lựa chọn Hyperlink to lớn > Last Slide Viewed.

*

Tổng kết

Vậy là bạn đã xong xuôi một bài bác Quiz thú vị với những làm việc vô cùng dễ dàng bằng phần mềm Power
Point. Bài thuyết trình của bạn chắc chắn rằng sẽ tấp nập và mang về kiến thức một biện pháp vui vẻ rộng tới fan xem. Chúc các các bạn sẽ thực hành cùng áp dụng tài năng tạo bài trắc nghiệm bằng Power
Point
thành công.

Vừa học tập vừa chơi giúp những em, các nhỏ bé hứng thú hơn, do vậy thay do những bài bác thuyết trình Powerpoint chỉ gồm nội dung bài học thì các bạn muốn kết hợp cả những trò chơi liên quan đến kỹ năng bài học. Nếu như khách hàng đang search kiếm bí quyết làm trò chơi trên Powerpoint vậy mời các bạn hãy thuộc tham khảo bài viết dưới đây.Bạn vẫn xem: biện pháp làm trắc nghiệm trên powerpoint 2010


*

Dưới đây nội dung bài viết sẽ lý giải đến các bạn cách làm trò nghịch trên Powerpoint, mời chúng ta cùng theo dõi.

Cách có tác dụng trò chơi Đoán Hình bên trên Power
Point

Ý tưởng cho trò chơi Đoán Hình:

Giao diện chính có một hình hình ảnh được che bằng 4 miếng ghép, khi các bạn chọn miếng ghép nào đã ra thắc mắc của miếng ghép đó, nếu vấn đáp đúng thì miếng ghép đó sẽ được mở.

Mỗi thắc mắc các bạn sẽ tạo một slide, trong slide thắc mắc sẽ gồm phần câu hỏi, giải đáp và nút về bên trang chủ.

Nếu các bạn chọn vào lời giải mà câu trả lời đó sai, thì đáp án này sẽ đổi sang màu đỏ, nếu giải đáp đúng đã đổi sang color xanh. Sau thời điểm trả lời đúng chọn nút trở về trang giao diện chủ yếu thì miếng ghép tự động mở.

Khi dấn vào hình tượng kết quả của hình thì vẫn hiển thị kết quả chính xác.

Xem thêm: Cách Ghép Quần Áo Trong Photoshop Cs6, Hướng Dẫn Thay Áo Trong Photoshop Cs6

Sorry, your browser doesn"t tư vấn embedded videos.

Bước 1: tạo ra Slide đồ họa chính

Mở Power
Point, bên trên slide đầu tiên chúng ta xóa 2 textbox và để được trang trắng, tiếp theo các bạn chọn Insert -> Pictures.


*

Sau đó chọn cho hình ảnh và cấp dưỡng slide.


*

Để thêm các hình vẽ cho hình ảnh các bạn chọn Insert -> Shapes -> chọn hình chữ nhật.


Tạo các bài trắc nghiệm bằng Power
Point sẽ giúp cho phiên bản trình chiếu của người tiêu dùng thú vị, lôi kéo và nhiều tính hệ trọng hơn. mua.edu.vn sẽ hướng dẫn chúng ta cách để tự tạo bài xích trắc nghiệm với Powerpoint chỉ vào 5 bước đơn giản nhé.

Tạo những bài trắc nghiệm hay các trò chơi câu hỏi trắc nghiệm bởi Power
Point là một tài năng cực bổ ích và độc đáo mà ai ai cũng nên biết. Bài xích thuyết trình bởi Power
Point được phối kết hợp cùng với những thắc mắc trắc nghiệm sẽ tạo hứng thú cho tất cả những người xem, giúp tín đồ xem ghi ghi nhớ nội dung thuận tiện hơn cũng giống như tưởng tác với bài xích thuyết trình của chúng ta nhiều hơn.

Trong bài viết này, mua.edu.vn vẫn hướng dẫn chúng ta cách để tự tạo bài xích trắc nghiệm với Powerpoint chỉ cách 5 bước cực dễ dàng thao tác.

Tham gia tức thì khoá học tuyệt đỉnh công phu Power
Point - đoạt được mọi ánh nhìn trong 9 bước

Top khóa huấn luyện và đào tạo Powerpoint unique được học tập viên gạn lọc nhiều


*

PPG01 - tuyệt đỉnh Power
Point - đoạt được mọi ánh nhìn trong 9 bước

G-LEARNING

16422 học tập viên

4.76 (113 tiến công giá)

499,000đ

799,000đ


*

PPG03 - kiến tạo Bài giảng điện tử trên Powerpoint từ bỏ A-Z

G-LEARNING

1599 học tập viên

4.67 (6 đánh giá)

499,000đ

799,000đ


PPG02 - hiệu ứng Powerpoint trường đoản cú cơ phiên bản đến nâng cao

G-LEARNING

430 học tập viên

4.5 (2 đánh giá)

499,000đ

799,000đ

5 bước tạo bài trắc nghiệm với Powerpoint

Tạo trang trước của bài xích trắc nghiệm cùng với Power
Point

Đầu tiên, chúng ta hãy mở một slide mới và gõ tiêu đề bài thuyết trình của bạn. Ở đây mình vẫn đặt tiêu đề là Mt.Everest Quiz. Bạn có thể thêm một trong những thông tin biểu lộ hoặc những quy định, xem xét cho bài xích trắc nghiệm như sinh sống ví dụ này nhé.

Tiếp theo, lựa chọn một hình ảnh minh hoạ tương xứng cho chủ đề của bạn. Để chèn hình ảnh vào slide, bạn nhấp vào tabInsert > Pictures hoặc chỉ việc nhấp vào hình tượng hình ảnh ở giữa trang chiếu của bạn.


Point chi tiết nhất

Tạo thắc mắc và câu vấn đáp cho bài xích trắc nghiệm Power
Point

Để chế tác một lời dẫn, gửi sang slide tiếp theo và nhập nó vào vỏ hộp Tiêu đề. Thay vì chưng đặt câu hỏi, bạn cũng có thể sử dụng những cụm từ, thành ngữ… và hình ảnh để minh họa đến chủ đề đó.


Thêm tùy chọn trả lời cho câu hỏi của bạn. Chuyển đến tab Insert và nhấp vào Text box. Nhập vào tùy lựa chọn đầu tiên, sau đó tiếp tục thêm phần sót lại của chúng.

Các bài xích kiểm tra trắc nghiệm Power
Point
thường đựng một câu vấn đáp đúng và ba câu trả lời sai. Mặc dù nhiên, chúng ta có thể tự vì thêm bao nhiêu tùy chọn đa số được.


Soạn các thắc mắc và câu trả lời khác cho những bài trắc nghiệm khác của doanh nghiệp theo biện pháp tương tự.

Tạo Slide thông tin trả lời đúng cho bài trắc nghiệm Power
Point

Thêm một slide tiếp sau sau thắc mắc đầu tiên của bạn để thông báo rằng tín đồ chơi đã lựa chọn câu trả lời đúng. Trong vỏ hộp thoại Title, nhập thông điệp chúc mừng: Đúng! / chính xác! / Làm giỏi lắm!, v.v … Trong vỏ hộp thoại Content, hãy thêm một nhiều từ khuyến khích người theo dõi tiếp tục bài trắc nghiệm như: câu hỏi tiếp theo! /Tiếp tục nào!


Point dễ dàng nhất

Tạo Slide thông báo trả lời sai cho bài bác trắc nghiệm Power
Point

Thực hiện tại các thao tác tương từ bỏ để chế tạo slide trả lời sai được hiển thị khi fan chơi chọn sai. Thêm 1 slide khác cùng gõ vào văn phiên bản có liên quan trong vỏ hộp Title như: khôn xiết tiếc! tuy vậy lần này hãy cho tất cả những người chơi của bạn lựa chọn vấn đáp lại hoặc gửi sang câu hỏi tiếp theo. Chúng ta cũng có thể tham khảo cách trình diễn ở ví dụ dưới đây:


Để chất vấn mức độ nhận thấy và truyền tải thông tin tác dụng hơn cho người xem, hãy chuyển ra ý kiến về mỗi câu trả lời sai. Thêm tin tức hữu ích bên trên slide làm phản hồi của doanh nghiệp để phân tích và lý giải các câu hỏi và câu trả lời cụ thể hơn.


Tiếp tục thêm những slide trả lời đúng cùng không đúng mực sau mỗi câu hỏi trong bài xích kiểm tra Power
Point của bạn.


Thêm sự link vào bài xích trắc nghiệm của bạn

Bây tiếng là thời gian để liên kết những câu trả lời đúng cùng sai với những slide phản hồi bao gồm liên quan. Để triển khai việc này, nhấp vào vỏ hộp văn phiên bản trả lời, kế tiếp chuyển mang đến tab Insert và nhấp vào Hyperlink. Trong hành lang cửa số đang mở, lựa chọn Place trong tệp này và lựa chọn một slide “Đúng” hoặc “Sai”.


Để tiếp tục liên kết từ các slide bội nghịch hồi, hãy thêm 1 siêu links vào văn phiên bản “ Continue Quiz”. Một lần nữa, bạn sẽ cần lặp lại những thao tác cho mỗi slide, bởi vì các slide bội nghịch hồi mỗi lần sẽ dẫn đến một thắc mắc mới.Tổng kết

Vậy là chúng ta đã hoàn thành một bài bác Quiz thú vui với những thao tác vô cùng đơn giản và dễ dàng bằng phần mềm Power
Point. Bài thuyết trình của bạn chắc chắn rằng sẽ tấp nập và đem đến kiến thức một giải pháp vui vẻ hơn tới fan xem. Chúc các bạn sẽ thực hành với áp dụng năng lực tạo bài trắc nghiệm bởi Power
Point
thành công.


Trang chủ