CÁCH TĂNG TỐC LAPTOP WIN 7 : NHANH HƠN, MƯỢT HƠN, 12 THỦ THUẬT GIÚP BẠN TĂNG TỐC WINDOWS 7

-

Bạn vẫn cần cải thiện hiệu suất, tối ưu hóa cùng tăng tốc Win 7. Các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể làm điều này bằng phương pháp tùy chỉnh với điều chỉnh một số trong những tính năng của Windows. Đó là nguyên nhân tại sao bạn đọc nội dung bài viết này cho mục đích nâng cấp tất cả hiệu năng của hệ điều hành. CUONGCOMPUTER  sẽ gợi ý bạ Windows. Phân vân có bao nhiêu chúng ta đang gặp phải năng suất chậm, lỗi hoặc thậm chí màn hình xanh khi chạy nền tảng Windows, nhưng với kinh nghiệm thao tác làm việc với Win 7 và các phiên bạn dạng Windows hơi lâu, n các cấu hình thiết lập một số tuấn kiệt của hệ quản lý và điều hành Windows mang định để rất có thể tối ưu hóa Win 7 và tăng tốc Win 7 nhanh hơn, mượt hơn.

Bạn đang xem: Cách tăng tốc laptop win 7

*

Ở đây đang không nói đến việc cải thiện các yếu tắc phần cứng của máy tính cũng chính vì bạn biết rằng còn nếu không có thông số kỹ thuật phần cứng phù hợp, việc kiểm soát và điều chỉnh của chúng ta có thể không có hiệu quả. Dưới đó là hướng dẫn cách tối ưu hóa và tăng tốc độ Win 7 bằng cách tùy chỉnh trong hệ điều hành và quản lý Windows 7.

11 giải pháp tối ưu hóa cùng tăng tốc máy tính xách tay chạy Win 7

1. Chạy dọn dẹp đĩa, chống phân mảnh và chất vấn đĩa

Những luật này được sử dụng để tăng tốc công suất của đĩa cứng. Để có tác dụng được điều này, nhấp chuột phải vào ổ đĩa C (ổ đĩa thiết lập Win 7) và tiếp đến nhấp vào Properties. Lựa chọn tab Tools và nhấp vào trong số những công vậy được liệt kê nghỉ ngơi đây:


*

Error-Checking -> sẽ kiểm tra khắc phục hầu như lỗi trường đoản cú đĩa cứng của bạn.Defragmentation -> sẽ căn chỉnh các khối dữ liệu được ghi trên ổ cứng sẽ giúp đỡ hệ quản lý truy xuất thuận lợi hơn.Backup -> backup toàn bộ các file trên ổ đĩa

2. Loại bỏ hóa hiệu Visual Effects không yêu cầu thiết

Như bạn có thể đã biết, Windows khoác định tất cả một số visual effects được kích hoạt. Như các tính năng Windows Aeroshadows hoặc thumbnails sẽ được bị vô hiệu hóa hóa để tăng hiệu suất của máy tính nhằm mục đích buổi tối ưu và tăng tốc Win7. Click chuột phải vào My Computer và tiếp nối chọn Properties. Sau khi cửa sổ mở ra, nhấp vào Advanced system settings. Sau đó, sẽ lộ diện màn hình sau:


*

Trong Performance, hãy nhấp vào nút Settings. Tiếp theo, lựa chọn một option từ những chiếc có sẵn. Bạn cũng có thể điều chỉnh các tùy chỉnh cấu hình của mình để có hiệu suất tốt nhất có thể hoặc chọn những tính năng mà bạn có nhu cầu kích hoạt:


*

3. Update Win 7 bạn dạng cập nhật new nhất

Một bước đặc trưng trong câu hỏi tối ưu hóa hiệu suất máy vi tính và tăng tốc Win 7 là thiết lập các phiên bản cập nhật new nhất. Ít nhất, các bản cập nhật quan trọng và bảo mật thông tin phải được update để chúng ta cũng có thể ngăn ngừa với khắc phục xuất sắc hơn các lỗi, phần mềm độc hại. Lưu ý rằng Microsoft thường phát hành các bản cập nhật nhằm sửa một vài lỗi sẽ tồn tại trên bản cài đặt Windows trước đó. Một số cập nhật này thậm chí hoàn toàn có thể khắc phục và về tối ưu hóa Win 7 với tăng tốc vật dụng tính.

Để setup các phiên bản cập nhật new nhất, hãy truy vấn vào Control PanelSystem and SecurityWindows Update, tiếp nối nhấp vào nút Check for updates. Đợi cho đến khi Windows tra cứu thấy tất cả các bản cập nhật bao gồm sẵn và kế tiếp chọn mọi bản bạn muốn cài đặt. Cuối cùng, chúng ta cũng có thể sẽ đề nghị khởi rượu cồn lại máy tính của mình.

4. Tắt lịch trình khởi hễ cùng Win 7

Hãy tắt những ứng dụng chạy ngầm trên lắp thêm tính đang chạy cơ mà không quan trọng thường khởi hễ cùng Win 7. Một số trong những chương trình này sẽ tiến hành vô hiệu hóa nhằm tăng vận tốc Win 7 lúc khởi động. Để có tác dụng được điều này, Nhấp vào Start nhập msconfig. Chọn tab Startup, tiếp đến bỏ chọn các chương trình không buộc phải thiết:


*

Chẳng hạn như trong trường phù hợp này i
Tunes
Quick
Time
 và Adobe Manager sẽ được vô hiệu hóa hóa nhằm cải tối ưu với tăng tốc cho laptop Win 7.

5. Vô hiệu hóa Windows Services không dùng

Bạn cũng có thể tối ưu hóa Win 7 bằng cách vô hiệu hóa các Windows Services ko sử dụng. Các bạn sẽ tăng bộ nhớ lưu trữ RAM cùng CPU từ này sẽ làm tăng tốc Win 7. Nhấn vào Start nhập từ Services.msc. Giời nên chọn lựa các Services mà bạn muốn vô hiệu hóa, nhấp chuột phải vào các Services đó và tiếp đến chọn Properties. Từ hành lang cửa số sau, bạn cũng có thể thiết lập ở mục Startup type thay sang chế độ Disabled. Coi hình ảnh sau đây:


*

Các Services như Tablet PC đầu vào Service hoặc Windows Indexing Service có thể bị tắt nếu như khách hàng không yêu cầu chúng.

6. Quét máy vi tính để tìm phần mềm độc hại

Trong nhiều trường hợp, sản phẩm tính của người sử dụng có năng suất thấp vày nó có thể bị truyền nhiễm virus. Phương thức tốt tốt nhất để xử lý virus là cài đặt chương trình khử virus với chạy nó một giải pháp thường xuyên. Vào Windows 7, chúng ta có thể cài để Microsoft Security Essentials miễn tầm giá và nó đã thực hiện công việc một cách hoàn hảo. Bạn luôn có thể chọn một trong những phần mềm bảo mật khác như AVG, Nod32, Kaspersky, …

7. Thực hiện CCleaner hoặc ngẫu nhiên phần mềm buổi tối ưu hóa nào khác

Công cầm này rất khỏe khoắn và rất có thể được thực hiện để nâng cấp đáng đề cập tốc độ laptop Win 7 của bạn. Đây là một phần mềm miễn phí gồm sẵn để sở hữu xuống từ https://www.ccleaner.com/. Lịch trình này sẽ quét tất cả các khu vực trên sản phẩm công nghệ tính của người sử dụng và sẽ dọn dẹp và sắp xếp và thay thế sửa chữa những thứ như registry keys, temporary files, recycle bin, history cùng cookies, …

8. Gỡ cài đặt chương trình ko dùng

Gỡ cài đặt mọi lịch trình không sử dụng khỏi máy vi tính của mình. Bằng cách này mở Control Panel trong Start Windows. Chọn ngẫu nhiên phần mượt nào bạn không thực hiện và nhấp vào Uninstall a program. Hãy cẩn thận vì việc gỡ cài đặt bất kỳ phần mềm như thế nào được thực hiện bởi Windows rất có thể dẫn đến crush hệ thống.

9. Vô hiệu hóa hóa Screen Server và Wallpaper

Bạn rất có thể tắt những hiệu ứng hình ảnh này nếu như khách hàng không đề xuất chúng. Để làm cho được điều này, click chuột phải vào Desktop và chọn Properties. Bạn có thể chọn một màu đơn sắc làm Wallpaper và vô hiệu hóa Screen Server đang chạy trên laptop của bạn.


10. Tắt âm nhạc Windows không cần thiết

Hãy ghi nhớ rằng những hiệu ứng music của Windows sử dụng tài nguyên của máy tính của bạn, nếu như khách hàng tắt một trong những trong số chúng, chúng ta cũng có thể tối ưu hóa win 7 với tăng tốc máy tính của mình. Mở Control Panel và tiếp nối nhấp vào Sound. Chọn và disable những âm thanh hy vọng tắt vào danh sách:


11. Loại bỏ hóa UAC (Advanced Users Only)

Bạn đề xuất tắt UAC để buổi tối ưu và tăng tốc máy tính win 7. UAC là 1 trong những cơ chế thông báo được thực hiện để ngăn ngừa các biến hóa độc hại cho hệ thống.


Sau lúc thực hiện quá trình trên, sẽ tối ư hóa và tăng tốc máy vi tính Win 7 của bạn. Mong muốn rằng bài viết này để giúp bạn nâng cấp được đáng kể hiệu suất máy vi tính của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đổi Tên Nick Facebook Trên Điện Thoại Đơn Giản, Nhanh Chóng

cách tăng tốc độ Win 7nhanh và mượt rộng không? laptop xài lâu dễ bị tình trạng máy chậm khiến cho người dùng cực nhọc chịu. Đặc biệt là, chúng ta nào vẫn sở hữu phần nhiều dòng sản phẩm tính, laptop cũ thực hiện hệ điều hành quản lý Windows 7 mà mong tăng tốc độ xử lý mang lại chúng, thì nội dung bài viết này dành cho bạn. Cùng xem thêm nhé!


Cách 1: tăng speed Win 7 bởi MSConfig:

- bước 1: Nhấn tổng hợp phím "Windows + R" nhằm mở vỏ hộp hội thoại Run

*

- bước 2: Nhập "msconfig" -> nhấn Enter;

*

- bước 3: hành lang cửa số MSConfig xuất hiện

+ Ở tab Startup: gần như chương trình khởi chạy lúc Windows khởi động. Nếu như bạn thấy lịch trình nào không quan trọng hãy nhấp quăng quật dấu tích của bọn chúng để tắt đi.

+ Ở tab Services: vô hiệu hóa hóa các dịch vụ không bắt buộc thiết. Bấm quăng quật dấu tích ở ứng dụng bạn cho là không phải thiết.

*

Lưu ý:

- Bạn phải ghi nhận rõ về những dịch vụ, lịch trình mà mình loại bỏ hóa bởi chúng có thể tác động tới máy vi tính (Vd: hệ điều hành mất một số chức năng).

- Nếu áp dụng 02 hoặc các hệ quản lý và điều hành trên cùng 1 máy vi tính & làm chủ chuỗi khởi động trải qua Windows hiện tại hành: lựa chọn tab Boot -> Nhập số thấp độc nhất vô nhị vào mục "Timeout" (mặc định là 30s)

Cách 2: tăng tốc Win 7 bởi gỡ quăng quật ứng dụng

Khi mua new laptop, có khá nhiều phần mềm, chương trình dùng thử,… rất có thể được tích đúng theo sẵn để các bạn trải nghiệm thử. Sau một thời hạn không áp dụng tới trở thành nguyên nhân làm Win 7 vận động chậm.

Hướng dẫn giải pháp gỡ bỏ áp dụng với Win 7

- cách 1: Nhập “Control Panel” vào thanh tra cứu kiếm Star -> lựa chọn Control Panel

-Bước 2: hành lang cửa số Control Panel tồn tại -> lựa chọn Programs

+ Mục Uninstall: Danh sách các ứng dụng/phần mượt trong máy tính, bạn có thể gỡ vứt những phần mềm bạn ko sử dụng

+ Mục Turn Windows features on or off: bật hoặc tắt bất kể tính năng như thế nào của Windows nhưng bạn cho rằng cần thiết.

*

Cách 3: tăng tốc độ Win 7 bằng cách vô hiệu hóa các Services không đề nghị thiết

Các Services không cần thiết được khởi chạy thuộc Windows là nguyên nhân tiêu tốn RAM của chúng ta dẫn mang lại làm thứ tính của người tiêu dùng chậm đi.

- bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R-> Gõ lệnh "services.msc" -> dấn Enter

*

-Bước 2: lựa chọn mục Services & Applications -> chọn Services

- cách 3: cửa sổ Services tồn tại -> nhấp chuột phải vào bất cứ services nào bạn có nhu cầu -> lựa chọn Manual.

Lưu ý: nếu như service đang chạy, hãy dừng nó lại rồi vô hiệu hóa.

-Bước 4: nhấn vào phải vào service một đợt nữa -> lựa chọn Properties

-Bước 5: trong mục Startup type, chọn:

+ Manual: nếu như muốn sử dụng service sau

+ Disable: nếu không muốn áp dụng service nữa

*

Cách 4: tăng speed Win 7 bằng phương pháp dọn dẹp ổ đĩa

Các tập tin tạm thời (temp file), file cài đặt chương trình, Recycle Bin (thùng rác),… cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến cho Windows 7 vận động chậm.

-Bước 1: lựa chọn Start -> lựa chọn All Programs -> chọn Accessories -> chọn System Tools -> chọn Disk Cleanup

-Bước 2: khối hệ thống sẽ tự động tính toán nút độ không khí mà chúng ta đã sử dụng

-Bước 3: Trên cửa sổ Disk Cleanup, mục Files hãy chọn những tập tin mà bạn muốn xóa

- bước 4: lựa chọn Clean up system files -> lựa chọn tab More Options để xóa những tập tin "System Restore""Shadow copy" -> Nhấn OK.

*

Cách 5: tăng speed Win 7 bằng cách nâng cấp phần cứng

Ổ cứng thường xuyên là nhân tố hoạt động lờ lững nhất trong sản phẩm công nghệ tính. Nếu cảm giác ổ cứng khiến tốc độ máy vi tính bị lờ đờ đi, hãy tăng cấp hoặc thay bắt đầu lên SSD. SSD có vận tốc truy xuất cấp tốc gấp 02 lần so với những ổ cứng thông thường (VD: HDD)

Kiểm tra cỗ vi xử lý của máy:

-Bước 1: Nhấn tổ hợp phím "Ctrl + Shift + Esc" nhằm mở Task Manager

-Bước 2: Win 7 đang khởi rượu cồn và bình chọn mức độ áp dụng CPU

+ hiệu suất 100%: đề nghị thay new CPU

+ hiệu suất thấp: áp dụng tốt

Lưu ý:CPU cần có cùng socket cùng với bô mạch chủ.

Trên trên đây làmột số phương án làm tăng tốc laptop Win 7 prochi máu mà bạn có thể thực hiện nay được. Hy vọng bài viết sẽ góp bạn nâng cấp tốc độ giải pháp xử lý cho vật dụng tính, laptop của mình.

Hướng dẫn download i
Tunes mang lại win 10

Hướng dẫn bí quyết tải i
Tunes đến win 7

TOP 5 bí quyết tăng tốc laptop Win 7

ĐẶT cài BẢN QUYỀN PHẦN MỀM TẠI cửa hàng mua.edu.vn

Shop mua.edu.vn chăm cung cấp phiên bản quyền phần mềm Microsoft bao gồm hãng, với tay nghề kinh nghiệm 5 năm trong câu hỏi cung cấp bản quyền cho cá thể và doanh nghiệp. Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng ủng hộ cửa hàng chúng tôi trong thời gian qua.

Bảng giá các phần mềm phiên bản quyền tại siêu thị chúng tôi:

Đặt mua bạn dạng quyền windows tại đâyGiá chỉ từ 300k
Đặt mua bản quyền windows serverGiá từ 1.200.000
Đặt mua bản quyền Microsoft VisioGiá 380k