MÁCH BẠN CÁCH TĂNG ÂM LƯỢNG LOA LAPTOP ĐỂ ÂM THANH NGHE HAY HƠN

-
*

Ngoài nhu cầu đáp ứng công việc, mọi fan cũng sử dụng máy vi tính để phục vụ các mục đích giải trí như nghe nhạc, xem phim,... Vì chưng thế, âm lượng luôn luôn là yếu ớt tố fan dùng đặc trưng quan vai trung phong khi sử dụng laptop. Dưới đây Hnam
Mobile sẽ chia sẻ với bạn những cách tăng âm thanh laptop đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn cảm thấy âm thanh loa của máy vi tính quá bé dại nhưng lừng chừng làm thay nào để cải thiện thì đừng quăng quật qua nội dung bài viết này nhé!


1. Các cách cơ bản tăng âm lượng laptop

Dưới đây là một vài cách thức cơ bản mà người tiêu dùng Windows hoàn toàn có thể áp dụng để tăng âm thanh loa laptop.

Bạn đang xem: Cách tăng âm lượng loa laptop

1.1. Vệ sinh laptop

Nếu bạn đã thực hiện máy tính của chính mình được một thời gian dài thì nên để ý vệ sinh máy tính xách tay thường xuyên, quan trọng đặc biệt là bộ phận loa. Việc máy tính bị bám bụi lâu ngày cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho âm lượng laptop của người sử dụng bị nhỏ. Lúc đó, làm sạch loa của máy tính xách tay sẽ giúp nâng cấp chất lượng music và tăng âm lượng.


*

Cần dùng cỗ dụng cụ chuyên được dùng để dọn dẹp vệ sinh laptop

Nếu bạn đã có tác dụng sạch loa với các phần tử khác của máy tính xách tay nhưng âm lượng vẫn ko được cải thiện, hoặc giả dụ laptop của khách hàng còn khá bắt đầu và các bạn cho rằng tại sao không đề nghị do bám bụi thì nên chuyển sang các cách dưới đây.

1.2. Sử dụng thanh trượt âm lượng

Đây là cách điều chỉnh âm lượng laptop đơn giản và dễ dàng nhất chưa đến vài làm việc được triển khai với thanh công cụ tất cả sẵn trên screen laptop.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng loa ở góc dưới cùng bên bắt buộc màn hình.


*

Thanh công cụ ở góc dưới bên đề nghị màn hình

Bước 2: tiến hành điều chỉnh âm thanh loa của laptop bằng phương pháp kéo loài chuột trên thanh trượt (có hình tượng chiếc loa ở mặt trái). Không tính ra, chúng ta có thể nhấn vào hình tượng loa để tắt âm, lúc đó biểu tượng loa sẽ sở hữu được dấu X.


*

Bạn có thể điều chỉnh âm lượng từ 0 - 100

Bước 3: lúc đã điều chỉnh xong, bạn nhấn vào vào một quanh vùng bất kì trên màn hình hiển thị để trả tất quy trình tăng âm lượng và trở về bối cảnh chính.

1.3. Thực hiện nút âm lượng của laptop

Trên laptop thường được trang bị các nút tăng, giảm âm thanh và tắt tiếng tức thì trên bàn phím. Một số mẫu bàn phím cao cấp còn tất cả cả nút cuộn kiểm soát và điều chỉnh âm lượng. Vì chưng đó, chúng ta cũng có thể sử dụng các nút này để kiểm soát và điều chỉnh âm lượng bất cứ lúc nào.


*

Vị trí các nút bấm để kiểm soát và điều chỉnh âm lượng sẽ khác nhau tùy theo mẫu laptop

Khi bạn sử dụng nút bấm nhằm điều chỉnh, màn hình laptop sẽ hiển thị âm lượng hệ thống hiện tại ở góc cạnh trên bên trái của màn hình.

1.4. Thực hiện phím tắt

Đối với một vài dòng máy vi tính không thể trực tiếp áp dụng nút bấm đồ lý như bí quyết trên, bạn sẽ cần sử dụng tổ hợp phím tắt để kiểm soát và điều chỉnh âm lượng loa: dấn đồng thời phím Fn + phím chức năng (phím tăng/giảm âm lượng).

Ví dụ: Đối cùng với dòng máy vi tính Dell, các bạn nhấn kết hợp phím Fn + F11 để giảm âm lượng, Fn + F12 để tăng âm lượng.


*

Sử dụng tổng hợp phím Fn + F11/F12 để giảm/tăng âm lượng laptop Dell

1.5. Điều chỉnh âm thanh trong phần download đặt

Nếu máy tính xách tay của bạn gặp mặt trục trặc và không thể tiến hành các cách trên, chúng ta cũng có thể điều chỉnh âm thanh loa từ phần thiết đặt bằng 2 cách sau:

Cách 1: Sử dụng tổng hợp phím

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + i nhằm mở bối cảnh phần Cài đặt.

Bước 2: Nhấp vào mục System -> Sound.


Giao diện phần thiết lập đặt

Bước 3: vào phần Output, chúng ta có thể tùy chỉnh âm lượng loa tăng/giảm hoặc tắt âm bằng cách nhấn vào biểu tượng loa.


Điều chỉnh âm lượng bằng cách di chuyển loài chuột tại cái Volume

Cách 2: sử dụng thanh công cụ

Bước 1: click chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh qui định và lựa chọn Open Sound Settings.


Nhấn chọn mở cửa Sound Settings

Bước 2: ở phần Output, lựa chọn thiết bị bạn muốn điều chỉnh âm lượng là Speaker. Sau đó, thực hiện điều chỉnh âm lượng tương tự như như phương pháp 1.


Chọn Speakers và điều chỉnh âm lượng theo ý muốn

2. Sử dụng phần mềm Sound Booster

Nếu đã tiếp tục tăng âm lượng khối hệ thống đến mức tối đa tuy vậy loa laptop của doanh nghiệp vẫn bị bé dại thì một cách dễ nhất để tăng âm lượng vượt qua số lượng giới hạn 100 là sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Vào đó, Sound Booster là 1 phần mềm xứng đáng tin cậy, có chức năng tăng âm lượng mặc định của Windows 10 lên cấp 5 lần mà lại không làm cho giảm unique âm thanh. Cách sử dụng phần mềm này rất đối chọi giản:


Tải Sound Booster

Bước 2: Nhấp đúp chuột vào file vừa sở hữu về, lựa chọn English -> OK.


Chọn ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếp đến nhấn OK để bước đầu cài để ứng dụng

Bước 3: Sau khi thiết lập ứng dụng, tại giao diện màn hình hiện ra, lựa chọn Next.


Giao diện màn hình hiển thị chào mừng

Bước 4: lựa chọn I accept the agreement (Tôi gật đầu đồng ý với những điều khoản) -> Next.


Chọn gật đầu điều khoản cùng tiếp tục

Bước 5: chọn vị trí lưu phần mềm Sound Booster trên laptop -> Next. Vị trí lưu hay mặc định là ổ C. Nếu bạn có nhu cầu thay đổi, hãy nhấn Browse và chọn vị trí khác.


Chọn địa điểm lưu phần mềm và nhấp vào Next

Bước 6: bấm vào Install để tiến hành setup phần mềm.


Chọn Install để thiết lập phần mềm

Bước 7: Sau khi ứng dụng được cài đặt, chọn Launch letasoft Sound -> Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.


Nhấp chuột vào ô Launch letasoft Sound nhằm hoàn thành

Bước 8: bấm chuột vào hình tượng ứng dụng Sound Booster bên trên thanh Taskbar để mở vận dụng và thực hiện điều chỉnh âm lượng theo ý muốn. Tuy vậy Sound Booster có công dụng tăng âm lượng lên đến mức 500% dẫu vậy để bảo vệ tuổi lâu loa của laptop, mức âm lượng được đề xuất sử dụng là bên dưới 150%.


Biểu tượng vận dụng trên thanh công cụ

Sound Booster được nhiều người dùng máy tính xách tay yêu thích vị quá trình thiết lập đơn giản, giao diện thân thiện, dễ sử dụng và khả năng tùy chỉnh cấu hình âm thanh tốt. Trong quy trình sử dụng, các bạn còn rất có thể dùng phím tắt để điều chỉnh phần mềm một phương pháp nhanh chóng. Mặc dù nhiên, Sound Booster là phần mềm trả phí, bản dùng thử miễn tầm giá của áp dụng này chỉ tối đa vào 15 ngày với bị hạn chế nhiều tính năng.

3. Sử dụng ứng dụng DFX Audio Enhancer

Một công cụ điều chỉnh âm lượng laptop khác cũng rất phổ thay đổi với tài năng khuếch đại âm thanh không hề kém Sound Booster là DFX Audio Enhancer. Thay bởi vì chỉ có ứng dụng trả chi phí như Sound Booster, DFX Audio Enhancer hiện đang cung ứng 2 phiên phiên bản miễn tổn phí và trả phí.

Đặc biệt, phiên phiên bản miễn giá tiền được đánh giá đã đáp ứng đầy đủ nhu ước trải nghiệm âm thanh của fan dùng. Tuy nhiên, nếu khách hàng là một người có yêu mong cao về chất lượng âm thanh thì có thể nâng cấp lên bạn dạng trả tổn phí để thực hiện nhiều tính năng cao cấp khác.

Để áp dụng DFX Audio Enhancer, bạn cần thực hiện quá trình sau:


Tải DFX Audio Enhancer về máy

Bước 2: Nhấp đúp con chuột vào tệp tin vừa tải, lựa chọn Next để tiến hành cài đặt.


Chọn Next

Bước 3: Ở screen tiếp theo, lựa chọn I Agree.


Chọn I Agree để gật đầu đồng ý với các quy định và tiếp tục

Bước 4: Tiếp theo, DFX Audio Enhancer đã yêu cầu setup DFX Sound vào khối hệ thống máy tính để có thể sử dụng ứng dụng, bạn nhấn vào Install.


Nhấn chọn Install để sở hữu DFX Sound

Bước 5: chọn Finish để chấm dứt quá trình sở hữu đặt.


Hoàn tất quy trình cài đặt bằng cách nhấn vào Finish

Sau khi setup ứng dụng, khi mở bất kỳ âm thanh làm sao (bài hát, cỗ phim,...), các bạn sẽ thấy DFX Audio Enhancer hiển thị sóng nhạc tăng bớt theo file âm thanh.


Ứng dụng DFX Audio Enhancer hoạt động song tuy vậy với những file âm thanh

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh âm lượng và quality âm thanh cùng với EffectsEQ.


Điều chỉnh tần số âm nhạc trong phần EQ

Ngoài ra, trong phần Effects còn có những hiệu ứng âm thanh giả lập như 3D, Bass tốt Dynamic.


Các hiệu ứng âm thanh trong phần Effects

4. Mẹo nhỏ để tăng quality file âm thanh

Có một mẹo bé dại giúp chúng ta tăng quality âm thanh trên máy vi tính mà không cần thiết phải tải ứng dụng hay download thêm những thiết bị cung cấp như dàn loa vi tính, loa bluetooth,... Cách thực hiện như sau:

Bước 1: bấm vào phải vào biểu tượng loa trên thanh cơ chế và lựa chọn Open Sound Settings.


Nhấn chọn mở cửa Sound Settings

Bước 2: Tiếp theo, tại mục Related Settings, chọn Sound Control Panel.


Nhấp loài chuột vào Sound Control Panel

Bước 3: nhấn vào phải vào Speakers -> Properties hoặc nhấp đúp con chuột vào Speakers.


Chọn Properties

Bước 4: Tại cửa sổ Speakers Properties, chọn mục Advanced kế tiếp điều chỉnh tần số của file âm nhạc theo nhu cầu của bạn. Chúng ta có thể nghe thử chất lượng âm thanh của tần số đang chọn bằng phương pháp nhấn nút Test ở bên cạnh.

16 bit, 48000 Hz là tần số phổ biến của tất cả các file nhạc. Tần số càng tăng thì âm nhạc đầu ra càng vào trẻo.


Chọn tần số cân xứng với nhu yếu của bạn

Bước 5: sau thời điểm chọn được tần số âm nhạc mong muốn, nhấp vào Apply -> OK.


Nhấn OK để xong việc tăng unique âm thanh

5. Lưu lại ý cho tất cả những người dùng lúc tăng âm lượng laptop

Trước khi tăng âm thanh laptop, các bạn cần chú ý một số vụ việc sau:

Nghiên cứu vãn kỹ hiệu suất loa laptop: Loa của từng dòng máy tính sẽ có công suất riêng, khi tăng âm thanh quá to sẽ có thể gây ra triệu chứng rè hoặc hỏng loa. Để tránh triệu chứng này xảy ra, bạn nên tìm hiểu về hiệu suất định nút của loa (mức âm thanh mà loa rất có thể thường xuyên sử dụng) và điều chỉnh âm lượng trong tầm này để đảm bảo an toàn tuổi thọ của loa.

Lựa lựa chọn không gian phù hợp với hiệu suất loa: từng dòng máy tính xách tay sẽ có hiệu suất loa không giống nhau, cân xứng với từng không khí riêng. Đặc biệt, phần lớn dòng máy tính xách tay mỏng vơi như Lenovo Thinkpad, HP Elitebook, hãng asus Zenbook, Avita Liber,... Hay có hiệu suất loa trung bình, thích phù hợp với những không gian nhỏ, kín. Bởi vì vậy, cùng với những không gian rộng, kế bên trời mà hiệu suất loa tối đa của máy tính xách tay cũng ko thể thỏa mãn nhu cầu được thì bạn nên sử dụng các thiết bị loa xung quanh hỗ trợ.

Kiểm tra lại âm lượng loa trước khi cắm tai nghe: Khi chuyển từ nghe bởi loa kế bên sang đeo tai nghe, người dùng thường gặp gỡ phải tình trạng music trong tai nghe siêu to (do loa trang bị thường to ra thêm bình thường). Vày vậy, trước khi đeo tai nghe, bạn nên giảm âm lượng hệ thống xuống nhằm tránh tạo tổn mến thính lực.

Xem thêm: Cách làm mờ ảnh online miễn phí, cách làm mờ ảnh online nhanh chóng

Trên đó là hướng dẫn cụ thể các cách tăng âm lượng laptop đối chọi giản, thông dụng và dễ thực hiện. Qua nội dung bài viết này, hi vọng các chúng ta có thể điều chỉnh âm lượng máy tính xách tay như mong muốn muốn, tương xứng với yêu cầu sử dụng của mỗi người.

Ngoài ra, nếu như nguyên nhân khiến loa laptop của khách hàng bị bé dại là bởi bị va đập to gan dẫn đến bong tróc các phần tử bên trong; lỗi phần mềm; máy vi tính bị bám nước khiến cho loa ẩm mốc hay bởi thói quen tiếp tục sử dụng loa hết năng suất khiến unique âm thanh bị giảm xuống thì giải pháp xử lý tốt nhất lúc này là mang máy tính xách tay đi bảo hành hoặc sửa chữa.

Hnam
Mobile là trong số những nhà bán lẻ mặt hàng technology chính thương hiệu uy tín nhất bây giờ với dịch vụ bảo hành, sửa chữa máy tính chất lượng. Hãy tương tác với Hnam
Mobile qua các phương thức sau:

Bạn đã sử dụng máy vi tính thì chạm mặt phải vụ việc loa máy tính xách tay bị nhỏ khiến các bạn khó nghe, cản trở công việc cần làm. Đừng lo lắng, cùng với cách chỉnh loa máy vi tính to hơn nhưng mà mua.edu.vn sắp share dưới đây, kiên cố chắn bạn sẽ khắc phục thành công xuất sắc tình trạng này đấy. Thuộc theo dõi với mua.edu.vn nhé!

Những nguyên nhân dẫn cho loa laptop của bạn bị bé dại tiếng như:

- Lỗi.

- Xung bỗng phần mềm.

- Bạn thường xuyên sử dụng loa không còn công suất.

- chúng ta không lau chùi và vệ sinh laptop thường xuyên xuyên, lâu ngày vết mờ do bụi bẩn, thứ nóng làm cho bung màng loa.

- Do máy vi tính bị dính nước khiến cho loa độ ẩm mốc, ....

1. Cách tăng âm thanh loa bên trên Windows

Bạn có thể sử dụng khuyên bảo này là cách chỉnh loa máy vi tính Win 7, Windows 8.1 với cả Windows 10.

- Bước 1: các bạn chọn chuột nên vào biểu tượng chiếc loa trên thanh Taskbar ở góc trái phía dưới màn hình hiển thị hoặc bạn cũng có thể vào Control Panel rồi lựa chọn Sound.

- Bước 2: Sau đó, các bạn chọn vào Playback Devices để xuất hiện sổ Sound.

*

- Bước 3: Bạn liên tiếp chọn Playback tại cửa sổ Sound và click nên chuột vào Speakers rồi chọn Properties.

- Bước 4: Tại bối cảnh Speakers Properties, bạn click chọn Enhancements.

- Bước 5: bạn tích chọn vào dòng xoáy Loudness Equalization.

- Bước 6: Cuối cùng, bạn nhấn OK nhằm lưu lại chũm đổi.

2. Cách tăng âm thanh loa bằng Sound Booster

- Sound Booster là ứng dụng khuếch đại âm thanh máy vi tính và là cách chỉnh loa máy vi tính to hơn, chất nhận được người dùng tất cả thể tùy chỉnh âm thanh to nhỏ dại theo ý thích. Điểm ấn tượng của ứng dụng này là hoàn toàn có thể tăng âm thanh lên tới 500% mà không giới hạn phần cứng.

- mặc dù nhiên, Sound Booster là ứng dụng có chi phí và bạn chỉ rất có thể sử dụng bạn dạng miễn giá tiền trong 15 ngày với không hề ít hạn chế.

- Để sử dụng ứng dụng này, bạn triển khai theo quá trình sau:

+ Bước 1: các bạn tải ứng dụng Sound Booster về máy tính của mình.

*

+ Bước 2: bạn nhấp lưu ban vào tệp tin vừa mua về, chọn ngôn ngữ English rồi nhận OK.

+ Bước 3: màn hình hiển thị chào mừng hiện tại ra, bạn chọn Next.

+ Bước 4: Bạn liên tiếp chọn I accept the agreement và đồng ý với những điều khoản, tiếp nối chọn Next.

+ Bước 5: các bạn chọn vị trí lưu ứng dụng trên thứ tính, mặc định sẽ là ổ đĩa C rồi nhấn chọn Next.

+ Bước 6: lựa chọn Install nhằm tiến hành cài đặt phần mềm.

+ Bước 7: Sau khi setup xong phần mềm, bạn tích vào Launch letasoft Sound rồi nhấp Finish nhằm mở phần mềm ngay.

*

+ Bước 8: Bạn dễ dàng thấy biểu tượng ứng dụng trên thanh Taskbar, nhấp lưu ban vào biểu tượng.

3. Phương pháp chỉnh loa máy tính to hơn bởi DFX Audio Enhancer

- DFX hiện gồm 2 phiên bản bao gồm gồm phí với miễn phí. Phiên bạn dạng miễn giá thành đã có thể đáp ứng đủ yêu cầu trải nghiệm âm nhạc rồi, tuy nhiên nếu như bạn là 1 trong người khó tính và ao ước được DFX cải thiện tốt hơn thì có thể mua bạn dạng có phí tổn để sử dụng.

- Để sử dụng phần mềm này, bạn tiến hành theo công việc sau để dùng cách nhảy loa laptop:

+ ​Bước 1: bạn tải phần mềm DFX Audio Enhancer về laptop của mình.

+ Bước 2: các bạn nhấp đúp vào file thiết lập vừa thiết lập về để thực hiện cài đặt, tiếp đến chọn Next.

*

+ Bước 3: bạn chọn I Agree nhằm đồng ý chấp nhận các điều khoản.

+ Bước 4: Trong vượt trình thiết đặt DFX Audio Enhancer đã yêu cầu thiết lập DFX Sound vào trong hệ thống máy tính để có thể sử dụng DFX Audio Enhancer, bạn chọn Install.

+ Bước 5: thừa nhận Finish để hoàn tất quy trình cài đặt.

+ Bước 6: Để thực hiện DFX Audio Enhancer bạn chỉ việc mở một bài bác hát hoặc một cỗ phim, âm thanh bất kể lên. Ở đây, mua.edu.vn mở một bài xích nhạc bên trên Youtube.

*

Bạn đã thấy áp dụng DFX Audio Enhancer vận động với những sóng nhạc tăng sút theo nhịp.

+ Bước 7: Điều chỉnh âm thanh dễ ợt với Effects với EQ.

Phần mềm có thể giả lập hiệu ứng 3D, Bass tốt Dynamic trong phần Effects.

Với những tin tức mua.edu.vn phân chia sẻ, chúc chúng ta chọn được cách chỉnh loa laptop to hơn hợp lí để tận thưởng âm thanh sinh sống động. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.