NHỮNG CÁCH SỬA TRONG FILE PDF, 3 CÁCH SỬA FILE PDF BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

-

PDF là một trong những dạng tập tin được sử dụng khá phổ biến nhất hiện nay. Những văn bản được lưu trong file PDF có tính bảo mật cao, thường ít bị lỗi định dạng, chính vì thế nó khá thuận tiện cho việc trao đổi các dữ liệu giữa người dùng. Cũng vì những tính năng trên nên việc chỉnh sửa tài liệu file PDF cũng khá phức tạp hơn so với các tài liệu trong file Word. Vậy cách sửa file PDF như thế nào? Cách chỉnh sửa file PDF đơn giản và dễ làm nhất là gì? Hãy cùng Xuyenvietmedia tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Bạn đang xem: Cách sửa trong file pdf

*
Cách chỉnh sửa file PDF như thế nào?
Nội dung bài viết

Tìm hiểu chung về file PDF và cách sửa file PDF

PDF (Portable Document Format) là một dạng tập tin phổ biến của hãng Adobe System. Văn bản trong PDF bao gồm phông chữ, hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng khác. Khác với các văn bản trong file Word, văn bản file PDF sẽ hiển thị nội dung và định dạng như nhau trên những môi trường khác nhau.

Những ai đã tiếp xúc và làm việc với dạng tập tin PDF thì không thể phủ nhận cách sửa file PDF phức tạp và khó hơn rất nhiều so với file Word. Chúng ta thường gặp rất nhiều vấn đề trong cách xử lý file PDF chẳng hạn: không biết cách xóa chữ, xóa trang, không biết giảm dung lượng file PDF, tách, gộp file PDF, cách chuyển file PDF sang các dạng tập tin khác,…Vậy thì hãy tham khảo cách chỉnh sửa file PDF trong phần tiếp theo.

Hướng dẫn cách chỉnh sửa trực tiếp trên file PDF có rất nhiều cách chỉnh sửa trên file PDF, mỗi cách đều sẽ phụ thuộc vào những vấn đề mà người dùng gặp phải. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số thủ thuật chỉnh sửa mà đa số người dùng thường lúng túng khi mắc phải.


Cách xóa trang trong file PDF

Chính vì chức năng bảo mật cao cũng như không thay đổi định dạng, bạn muốn xóa trang trong file PDF sẽ gặp nhiều vấn đề hơn file Word. Dưới đây là cách xóa trang trong file PDF, bạn có thể tham khảo xem sao.

Cách sửa file PDF trên Microsoft Word

Cách đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn được biết đó chính là sử dụng Microsoft Word. Đây là cách chỉnh sửa file PDF đơn giản và phổ biến nhất. Bạn nên áp dụng để chỉnh sửa tài liệu thông qua word, cụ thể với những bước như sau:

Bước 1: Mở một file word mới. Trong thẻ file chọn phần open.Bước 2: Lựa chọn file PDF cần mở để chỉnh sửa tài lựa và nhấn OK.

Khi mở file PDF, màn hình sẽ hiện lên thông báo word sẽ chuyển đổi file PDF này thành trạng thái thông thường. Theo đó, bạn có thể sửa đổi những nội dung văn bản theo đúng như mình mong mong muốn.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi này sẽ dẫn đến nguyên bản bố cục văn bản có thể bị sai lệch. Nếu có, bạn hãy chủ động chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất. Nhấn OK vào thông báo, file PDF sẽ tự động chuyển đổi sang dạng document.

Bước 3: Sau khi chỉnh sửa xong, bạn có thể lựa chọn lưu lại dưới định dạng PDF. Thao tác lưu tài liệu: Chọn File -> Save As -> Chọn định dạng văn bản trong phần Save As Type -> Chọn lưu PDF -> Nhấn OK.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách chỉnh sửa file PDF đơn giản chỉ với 3 bước. Lưu ý cách chuyển đổi này phù hợp với phiên bản word 2013, word 2016 hoặc office 365. Nếu bạn không sử dụng những phiên bản word này có thể sử dụng cách chỉnh sửa khác bên dưới.

*
Chỉnh sửa file PDF là gì?

Chỉnh sửa file PDF trực tuyến

Bên cạnh việc chỉnh sửa file PDF qua Word như Hcare chia sẻ bên trên thì các bạn có thể lựa chọn chỉnh sửa trực tuyến. Hiện nay, có rất nhiều website cho phép người dùng chuyển đổi tài liệu từ định dạng PDF sang dạng word, excel như mong muốn. Sau đó, bạn bắt đầu tiến hành chỉnh sửa những phần văn bản mà bạn mong muốn.

Việc chuyển định dạng file được diễn ra hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần upload lên website để tiến hành chuyển định theo đúng mong muốn.

Lấy ví dụ khi bạn muốn chuyển định dạng file PDF trên mua.edu.vn, bạn có thể tiến hành theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào mua.edu.vn trên google chrome/ cốc cốc.Bước 2: Màn hình sẽ xuất hiện các thông tin cho bạn chuyển đổi định dạng và khung upload file.Bước 3: Tải file PDF bạn muốn chuyển đổi. Chú ý file PDF này cần phải đạt dung lượng phù hợp theo yêu cầu của website.Bước 4: Sau khi đã tải file lên, bạn nhấn vào ô đồng ý chuyển đổi. Đợi khoảng 1 lúc thì kết quả sẽ trả về cho bạn đúng như mong muốn. Khi đó bạn tải bản word đã chuyển đổi về máy và tiến hành chỉnh sửa văn bản.

Cách chỉnh sửa file PDF trên Foxit Reader

Chỉnh sửa file PDF trên Foxit Reader cũng là một trong những cách bạn không thể bỏ qua. Hcare khuyên bạn nên áp dụng thử cách này để có có điểm gì tối ưu hơn những cách làm trên hay không.


Cụ thể các bước chỉnh sửa sẽ như sau:

Bước 1: Mở file pdf tài liệu mà bạn cần chỉnh sửa, chọn select text hoặc tool.Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C hoặc lệnh copy để chọn toàn bộ văn bản muốn chỉnh sửa.Bước 3: Ctrl + V đoạn văn bản sang công cụ word/ WPS Office Free để tiến hành chỉnh sửa. Điều này sẽ làm thay đổi định dạng của văn bản. Bạn nên chỉnh sửa lại sao cho phù hợp nhất có thể.Bước 4: Thực hiện chỉnh sửa văn bản và lựa chọn lưu văn bản dưới định dạng PDF hoặc định dạng thông thường. Tùy vào nhu cầu có muốn chỉnh sửa tiếp hay không bạn có thể lựa chọn cách lưu tài liệu phù hợp.
*
Cách sửa file PDF đơn giản và nhanh chóng

Tham khảo thêm

Cao lanh là gì? Đất cao lanh là gì? Khái niệm lịch sử và phân loại cao lanh – Những ứng dụng lớn của cao lanh
MFG date là gì? Vì sao cần đặc biệt chú ý đến MFG date và EXP date của mỹ phẩm?

Lời kết:

Bên trên bài viết là những thông tin hữu ích về Cách sửa file PDF đơn giản và nhanh chóng nhất 2022 giúp bạn đọc có thêm kiến thức. Còn gì thắc mắc hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp nhé. Ngoài ra Xuyenvietmedia còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như: dịch vụ viết bài seo, dịch vụ quản trị web, dịch vụ thiết kế web, dịch vụ mua bán web, dịch vụ backlink, seo tổng thể…

Tất cả các tính năng đều có trên trình chỉnh sửa trực tuyến file PDF bao gồm thêm văn bản và hình ảnh, hình dạng, đánh dấu và chú thích rảnh tay vào tài liệu của bạn. Cách đơn giản nhất để chỉnh sửa tài liệu của bạn và thực hiện nhiều tác vụ hơn trong thời gian ngắn đề bạn có thể bắt đầu công việc.

Xem thêm: Tiểu Sử Nhân Vật: Vision Là Ai ? Vision Marvel


Chỉnh sửa file PDF của bạn—Công việc đơn giản

Công việc giấy tờ phải là việc đơn giản. Đó là lý do tại sao chúng tôi đơn giản hóa công cụ chỉnh sửa tài liệu PDF, vì vậy bạn có sự tự do và linh hoạt làm bất cứ việc tác vụ nào với các tài liệu công việc.


Công cụ chỉnh sửa file PDF mạnh mẽ—Siêu đơn giản

Khi chúng tôi nói “chỉnh sửa”, chúng tôi thật sự thiết kế cho mục đích “chỉnh sửa”. Thêm văn bản mới, chỉnh sửa văn bản hiện có, đánh dấu, vẽ, thêm hình dạng và hình ảnh—chúng tôi có thể giúp bạn chỉnh sửa theo ý muốn. Dễ sử dụng, không cần cài đặt hay hướng dẫn. Có thể bắt đầu sử dụng ngay.


*

Sắp xếp tài liệu trong nháy mắt

Sử dụng chế độ Sắp xếp để sắp xếp lại, ghép, trích xuất, cắt tài liệu và nhiều tác vụ khác. Bạn có thể lưu tài liệu dưới bất kỳ định dạng nào vì công cụ có nhiều lựa chọn về xuất loại file. Thậm chí bạn còn có thể nén hoặc làm phẳng file PDF—quản lý tài liệu theo cách của bạn.


*

Lưu nhanh chóng, Dễ dàng chia sẻ

Bạn đã chỉnh sửa file PDF bằng các công cụ tuyệt vời chưa? Chỉ đơn giản là lưu file đã chỉnh sửa vào mua.edu.vn, thiết bị của bạn hoặc bất cứ ứng dụng có kết nối internet như Dropbox hay G Suite hoặc chia sẻ tài liệu bằng liên kết tải xuống nhanh.


*

*

Cách chỉnh sửa trực tuyến file tài liệu PDF miễn phí

Tải lên hoặc thả tài liệu PDF vào Trình chỉnh sửa PDFThêm văn bản, hình ảnh, và chú thích từ thẻ Đánh dấu
Chỉnh sửa văn bản hiện có tại thẻ Chỉnh sửa—đây là tính năng của gói pro
Sắp xếp lại, trích xuất và tách trang trên thẻ Sắp xếp
Tải xuống hoặc xuất file PDF đã chỉnh sửa trong Word, Excel, JPG hoặc PPT
*

Công cụ mạnh mẽ—Không cần đào tạo

Các công cụ vô cùng đơn giản và nhóm của bạn sẽ không cần đọc hay học cách sử dụng khi mới bắt đầu. Chỉ cần tải lên file của bạn và bắt đầu chỉnh sửa.


Dễ dàng chuyển đổi công cụ & loại file

Nhanh chóng xử lý hơn 20 công cụ PDF khác nhau, nén hoặc xuất file thành Word, Excel, Power
Point hoặc JPG.


Chỉnh sửa file khi đang di chuyển

Bạn không nhất thiết phải xử lý tài liệu trên bàn làm việc. Chỉnh sửa file trên các Ứng dụng Di động của mua.edu.vn dành cho Android và i
OS.


Tuân thủ GDPR

Chúng tôi tuân thủ Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) để đảm bảo chúng tôi quản lý thông tin cá nhân đúng cách.


Chứng chỉ ISO/IEC 27001

Để đạt chứng chỉ ISO/IEC 27001 chúng tôi có các đợt kiểm tra hàng năm, chứng chỉ này là bằng chứng bảo đảm cho sự an toàn vào bảo mật đối với thông tin của bạn.


Mã hóa truyền file

Chúng tôi thậm chí còn đảm bảo file của bạn được bảo mật khi bạn chỉnh sửa, nén hoặc chuyển đổi các file với tính năng mã hóa TLS công nghệ cao.


Miễn phí trong 7 ngày

Mở tính năng chỉnh sửa văn bản với gói dùng thử mua.edu.vn Pro miễn phí trong 7 ngày. Bạn còn được dùng thử hơn 20 công cụ khác!


Công cụ Chỉnh sửa PDF có miễn phí không?

Tất nhiên là có. Bạn có thể thêm văn bản, hình ảnh, đánh dấu và sắp xếp tài liệu miễn phí. Để chỉnh sửa văn bản hiện có, bạn cần đăng ký gói Pro, nhưng bạn cũng có thể đăng ký gói dùng thử miễn phí 7 ngày! Bạn có thể hủy bỏ gói dùng thử bất cứ lúc nào.

Tôi có thể mua bản quyền cho toàn bộ nhóm của tôi không?

mua.edu.vn là công cụ hoàn hảo dành cho bất cứ ai đang tìm kiếm giải pháp để đơn giản hóa công việc giấy tờ. Các nhóm làm việc và doanh nghiệp luôn tìm kiếm các phương pháp để làm việc hiệu quả hơn, hoàn thành các giao dịch nhanh hơn và năng suất cao hơn. Đó là lý do chúng tôi cung cấp gói mua.edu.vn cho Nhóm và mua.edu.vn cho Doanh nghiệp để các nhóm làm việc khác nhau có thể tìm thấy một giải pháp phù hợp nhất với họ.

Tôi có thể ký tên điện tử khi tôi chỉnh sửa xong tài liệu được không?

Chỉnh sửa file PDF chỉ là một trong nhiều công cụ hữu ích của mua.edu.vn bao gồm nhiều công cụ tiện lợi khác để nén, chuyển đổi, và ký tên điện tử tài liệu và hợp đồng. Sau khi chỉnh sửa xong file PDF, bạn chỉ cần chọn công cụ e
Sign PDF từ danh sách thả xuống Công cụ và bạn có thể dễ dàng chuyển sang chế độ ký tên điện tử.

Tôi có thể chỉnh sửa văn bản trong file PDF không?

Thật dễ dàng để sử dụng công cụ Chỉnh sửa file PDF để chỉnh sửa văn bản. Hãy tải tài liệu và dẫn hướng đến thẻ Chỉnh sửa. Nhấp vào đoạn văn bản bạn muốn chỉnh sửa và sửa theo mong muốn của bạn. Bạn cần phải đăng ký gói dùng thử miễn phí 7 ngày để sử dụng tính năng này, tuy nhiên bạn có thể hủy gói đăng ký bất cứ lúc nào.

Tôi có thể thêm bảo mật bằng mật khẩu vào file được chỉnh sửa của tôi được không?

Đôi khi, các tài liệu cần được tăng mức độ bảo vệ và bảo mật. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo công cụ Bảo mật PDF. Khi bạn chỉnh sửa xong tài liệu, bạn có thể chọn công cụ từ danh sách thả xuống Công cụ. Bạn sẽ được điều hướng để tạo và nhập lại mật khẩu để mã hóa file của bạn.