Cách Sửa Lỗi Win Xp - Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Windows 10, 8, 7, Xp

-

Có thể rất đa số chúng ta đã nhiều lần gặp tình trạng dù phần cứng của máy tính chẳng hư hư gì cơ mà Windows XP mãi thiết yếu khởi đụng được. Thay bởi vì đem ra các tiệm sửa, vừa thọ lại vừa tốn tiền,bài viết hôm nay sẽ bày cho mình 3 mẹo nhỏ giúp các bạn sửa lỗi Win XP.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi win xp

1. Thực hiện Last Known Good Configuration

Đây có lẽ là một kĩ năng sửa lỗi Windows XP vô cùng quen thuộc và hữu hiệu với rất nhiều người. Bí quyết sử dụng tài năng này :

Đầu tiên, bọn họ cần khởi động lại đồ vật (Restart) bằng tổng hợp phím Ctrl + alt + Del. Khi màn hình hiển thị hiện thông báo “Please select operating system to start” hoặc bạn nghe thấy âm nhạc “beep” phát ra trường đoản cú máy thì nên nhấn phím F8 nhằm thanh thực đơn Windows Advanced Options hiện nay ra. Bây giờ bạn chỉ việc dịch rời và dìm enter chọn mục Last Known Good Configuration.

2. Sử dụng Recovery Console

Recovery Console là một trong những công vậy được tích thích hợp sẵn trong đĩa CD Windows XP. Khi vấn đề khởi đụng lỗi của dòng sản phẩm tính nhà bạn mãi không thể giải quyết kết thúc điểm, hãy áp dụng công núm này nhằm sửa lỗi win XP.

Đầu tiên, đưa ổ đĩa CD Windows XP vào ổ CD – ROM, kế tiếp nhấn tổ hợp phím Ctrl + alt + Del để khởi cồn lại máy. Thời gian này, ổ đĩa sẽ ban đầu chạy chương trình, khi bạn thấy trên màn hình hiển thị hiện cái chữ “Welcome khổng lồ Setup” thì hãy nhấn phím R đã thấy chỉ ra menu của Recovery Console.

*

Sau lúc chạy chương trình, màn hình sẽ hiện như trên.

Trên thanh thực đơn hiện phần đông thông tin hệ thống của hệ điều hành, bạn chỉ cần nhấn số lần tương ứng với list trên bàn phím. ở đầu cuối là nhập mật khẩu nghỉ ngơi mục Administrator để đánh dấu nhắc.

3. Vô hiệu hóa hóa quá trình tự khởi đụng lại

Nếu máy tính của bạn khi chạy hệ điều hành và quản lý Win XP bị lỗi sẽ có được xu hướng liên tục bị khởi cồn lại.

Cách vô hiệu hóa hóa quá trình tự khởi hễ lại cũng thao tác làm việc giống thời gian bạn thực hiện tiện ích Last Known Good Configuration. Đầu tiên bạn sẽ khởi rượu cồn lại trang bị với tổ hợp phím Ctrl + alternative text + Del. Lúc thấy dòng chữ “Please select the operating system lớn start” trên screen hoặc giờ đồng hồ “bíp” phạt ra thì mở thanh thực đơn Windows Advanced Options bằng cách nhấn phím F8. Lúc này, bạn sẽ chọn mục Disable The Automatic Restart On System Failure cùng nhấn phím Enter.

Với hầu như mẹo sửa lỗi Win XP trên, hy vọng rằng các bạn có thể chọn ra một cách thức thích phù hợp với máy tính của chính bản thân mình nhất và thuận tiện thao tác nhất nhằm khắc phục sự việc này nhé. Để biết thêm các thông tin hữu ích, hãy truy vấn website của SEOAZ : https://seoaz.com.vn/ .

Xem thêm: Cách Trình Chiếu Slide Trong Powerpoint 2007, Bài 8: Trình Chiếu Báo Cáo Với Powerpoint

Trong quá trình sử dụng, hệ quản lý và điều hành Windows XP của các bạn sẽ phát sinh những lỗi khối hệ thống do nhiều nguyên dấn như Virus tiến công hoặc do người tiêu dùng gây ra. Nhưng không phải vì những lỗi này mà bạn mất công đi mua lại hệ điều hành quản lý hoặc Ghost lại máy vì làm do vậy sẽ mất không ít thời gian.

*

+ sau đó chương trình tự động quét những lỗi khối hệ thống và tự đó đặt ra phương án để chúng ta khắc phục chúng.

- Xem cụ thể và sở hữu XP Repair Pro trên đây

3. Không lấy phí Window Registry Repair

Free Window Registry Repair là một trong những công nắm tiện ích có chức năng sửa chữa trị và buổi tối ưu hóa khối hệ thống Windows, hình như chúng còn làm ta tự động sao lưu Registry để phục hồi hệ thống khi buộc phải thiết. Chương trình có giao diện dễ dàng dễ sử dụng, và hoàn toàn miễn phí với những người sử dụng.

- chỉ dẫn sử dụng:

+ Tại screen chính của chương trình bạn chỉ cần dùng loài chuột click vào các tác vụ Full Scan, tiếp nối chương trình sẽ tự động hóa tìm tìm lỗi khối hệ thống rồi chuyển ra phương pháp để chúng ta khắc phục chúng bạn chỉ việc Click vào Fix Errors là lịch trình sẽ sửa lỗi mang đến bạn.

*

- Xem cụ thể và cài đặt Free Window Registry Repair trên đây

4. Advanced System
Care Pro

Advanced System
Care Pro
là 1 trong tiến ích giúp bạn thống trị được máy tính xách tay một cách an toàn, chúng sẽ tầm nã tìm những lỗi hệ thống rồi đưa ra những khắc phục cho bạn nhanh nệm và thiết yếu xác. Tuy vậy phần mềm này bạn phải trả tổn phí mới có thể sử dụng chúng.

- hướng dẫn sử dụng phần mềm:

+ Khởi rượu cồn chương trình sẽ có được giao diện

*

+ tại đây bạn Click chọn mọi tác vụ buộc phải sửa lỗi tiếp nối Click Scan để lịch trình thực hiện quy trình tìm kiếm lỗi của hệ thống.

+ sau khoản thời gian quét xong chương tình sẽ thông báo cho mình nếu phát chỉ ra lỗi bạn chỉ câu hỏi Click vào Repair là lịch trình sẽ triển khai sửa lỗi mang lại bạn

- Xem chi tiết và cài đặt Advanced System
Care Pro
trên đây

5. Synei System Utilities Premiere

Synei System Utilities Premiere là công cụ app giúp cho mình tối ưu hóa hiệu suất thao tác làm việc của hệ thống , đồng thời có chức năng khắc phục lỗi Registry tạo nên trong quá trình sử dụng. Tuy vậy bạn cần trả chi phí để được sử dụng hết các công dụng của chúng.

- hướng dẫn sử dụng phần mềm:

+ các bạn khởi rượu cồn chương trình tiếp đến lựa chọn các tác vụ cần thiết để kiểm tra tiếp đến chương trình sẽ tự động kiểm tra rồi giới thiệu phương án cho bạn khắc phục.

*

- Xem cụ thể và cài đặt Synei System Utilities Premiere tại đây

https://mua.edu.vn/sua-loi-win-xp-1254n.aspx vì thế với nội dung bài viết trên chúng tôi đã trình làng và trả lời sử dụng một số phần mượt sửa lỗi Win XP, nhờ vào đó rất có thể khắc phục các lỗi cơ bản trong hệ điều hành Windows. Bên cạnh ra, chúng ta cũng có thể tham khảo và thực hiện các ứng dụng sửa lỗi Win khác tất cả sẵn vào mua.edu.vn.vn