Pivot Table Là Gì? Cách Sử Dụng Pivot Table Trong Excel 2013

-

Hướng dẫn áp dụng Pivot Table trong Excel – hướng dẫn bí quyết thống kê dữ liệu nhanh và hiệu quả trong Excel

Pivot Table là nhân tài hỗ trợ cho tất cả những người dùng để thống kê và báo cáo đơn giản hơn. Tuy nhiên cạnh bên đó, nhiều người còn không biết đến nhân tài này trên Excel. Vậy nên bài viết này Mega sẽ khuyên bảo bạn cụ thể từ a -z để chúng ta cũng có thể ứng dụng trong công việc. Nếu bạn có nhu cầu biết:

Pivot Table là gì?
Cách sử dụng Pivot Table bên trên Excel?

 

I. Pivot Table là gì? tiện ích của việc sử dụng Pivot Table trong Excel

Pivot Table là trong số những công cố thống kê dữ liệu khỏe mạnh trong Excel, sệt biệt hiệu quả khi bạn phải thống kê nhanh để report với những tác dụng vượt trội. Lân cận đó, kỹ năng này của Excel chất nhận được bạn xem các kết quả, so sánh và thấy được xu hướng có vào dữ liệu của chính bản thân mình một cách lập cập và dễ ợt hơn. 

Thống kê dữ liệu nhanh chóng.Thao tác solo giản, dễ thực hiện trên đồ vật tính.Kiểm kiểm tra được dữ liệu một cách cụ thể nhất.Linh hoạt trong chuyển đổi cột thành mặt hàng hoặc ngược lại.Cung cấp những tính năng lọc, nhóm, sắp xếp và định giúp người tiêu dùng tập trung vào tin tức và truyền đạt với người khác dễ dàng hơn.Kết phù hợp với Pivot Chart làm cho các biểu đồ diễn tả trực quan, cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích.Kết hợp với Slicer và Pivot Chart hoàn toàn có thể tạo ra được Dashboard, liên hệ linh hoạt với filter để phát hiện ra những tin tức đáng giá.

Bạn đang xem: Cách sử dụng pivot table trong excel 2013

 

*

 

II. Hướng dẫn sử dụng Pivot Table vào Excel để thống kê

Lệnh Pivot
Table này chỉ có thể giúp chúng ta thống kê những tài liệu bạn đưa vào từ bỏ ban đầu, ngoài ra sẽ không update thêm nếu như bạn chỉnh sửa hoặc thêm tài liệu vào vùng dữ liệu ban đầu, chúng ta cũng có thể dễ dàng thực hiện tính năng này tức thì trên máy tính xách tay hay PC đầy đủ dễ dàng. 

Bước 1: lựa chọn 1 ô ngẫu nhiên sau đó mở thẻ Insert > Chọn Pivot
Table.

 

*

Hướng dẫn cách sử dụng pivot table bên trên Excel đối kháng giản 

 

Bước 2: Hộp thoại Create Pivot
Table hiện ra như hình bên dưới đây.

 

*

Hộp thoại Create Pivot
Table hiện ra

 

Trong đó:

- Ở phần Choose the data that you want to lớn analyze ta chọn Select a table or range

Table/Range: là các dữ liệu bạn muốn thống kê
Use an external data source: sử dụng các dữ liệu bên ngoài (thường ít thực hiện do vấn đề thống kê hầu hết lấy dữ liệu từ bên phía trong trang tính của Excel)

- Ở phần choose where you want the Pivot
Table report khổng lồ be placed chọn Existing Worksheet

New Worksheet: nếu chọn phần này thì Pivot
Table sẽ lộ diện ở 1 trang tính mới.Existing Worksheet: Sẽ xuất tài liệu ở trang tính nhiều người đang sử dụng.Location: chọn vị trí mà bạn muốn tạo bảng Pivot
Table.

Sau đó nhấn OK

 

*

 

Bước 3: Sau đó các bạn hãy đổi đồ họa thành giao diện cơ bạn dạng bằng giải pháp nhấn chuột nên vào vùng tài liệu của Pivot
Table > Chọn Pivot
Table Options…

Trong đó: 

Pivot
Table chính là vị trí nhưng Pivot Table của công ty được đặt.

Bước 4: Hộp thoại Pivot
Table Options hiện lên > chọn thẻ Display > Chọn Classic Pivot
Table layout (enables dragging of fields in the grid) > Nhấn Ok.

Bước 5: Hộp thoại Pivot
Table Field List sẽ hiển thị ở mặt phải màn hình.

Trong đó:

Filters: là cỗ lọc báo cáo ( bộ lọc này có không ít tính năng, các chúng ta có thể tham khảo nghỉ ngơi mục dưới nhé).Columns: Dữ liệu hiển thị theo cột.Rows: Dữ liệu hiển thị theo dòng.Values: Giá trị hầu hết là số.Kéo những trường phù hợp vào những vùng tương ứng

Tại mục Choose fields to địa chỉ to report, chọn Mã hàng, Nhập và Tiền. Pivot Table sẽ tự động hóa thống kê như hình bên dưới đây.

 

*

Hướng dẫn thực hiện Pivot Table trong Excel để thống kê

 

III. Phía dẫn bí quyết xóa hoàn toàn bảng Pivot Table vào Excel

Thực hiện bí quyết xóa này sẽ không anh hưởng mang lại giữ liệu ban đâù của bảng excel , bí quyết xóa này chỉ xóa hoàn toàn vùng tài liệu của pivot table đã sử dụng, các bạn hãy cân nhắt trước lúc xóa nhằm tránh khỏa xóa nhầm hoặc tạo mất dữ liệu của mình 

Như sinh hoạt trên, Mega vẫn hướng dẫn các bạn cách chế tạo bảng thống kê Pivot Table. Còn giả dụ trong ngôi trường hợp bạn muốn xóa bảng những thống kê thì rất có thể thực hiện tại theo 2 bước cơ phiên bản dưới đây.

Bước 1: Nhấn giữ con chuột trái với quét từ đều ô bên ngoài của bảng những thống kê Pivot Table. Hoặc chúng ta cũng có thể dùng những phím tắt trên Excel để thao tác lập cập hơn. 

 

*

Hướng dẫn biện pháp xóa hoàn toàn bảng Pivot Table

 

Lưu ý: bạn hãy để ý khi xóa thì tránh việc quét trường đoản cú ô bên trong vùng tài liệu vì khi có tác dụng như vậy chúng ta cũng chỉ xóa được duy trì liệu bên phía trong bảng pivot table mà thôi chứ tất yêu nào xóa hết được pivot table được.

Để xóa được không còn bảng pivot table thì chúng ta nên giữ chuột trái ở ô bên ngoài vùng duy trì liệu pivot table cho đến khi kết thúc vũng giữ liệu của pivot table

Bước 2: Tiếp đến, bận chỉ kích chuột nên chọn Delete nhằm xoá là được.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa tên trên fb, cách đổi tên facebook 2023 trên mọi thiết bị

Đó là bí quyết xóa giữ lại liệu sinh hoạt trong pivot table dễ dàng nhất nhưng mình hướng dẫn cho các bạn. Nếu các bạn không làm được hoặc gồm vần đề gì thì hoàn toàn có thể nhắn tin cho fanpge của mega.com.vn để được hướng dẫn ví dụ hơn, còn nếu bạn thấy bài bác này tuyệt hoặc bổ ích thì có thể chia đã để mọi người được biết đến.Chúc chúng ta thành công !

 

*

Xóa trọn vẹn bảng Pivot Table solo giản 

 

 

IV. Tổng kết

Như vậy trong nội dung bài viết này Mega sẽ hướng dẫn chúng ta dùng tính năng Pivot table, những lợi ích mà kỹ năng này có lại cũng tương tự cách thiết lật, để dễ dãi cho vấn đề thống kê dữ liệu dễ dàng và dễ dàng dàng. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích đối với phần lớn bạn tiếp tục thống kê số liệu. 

 

Hướng dẫn giải pháp vẽ biểu thứ Histogram vào Excel 2010, 2013, 2016 cực solo giản

Hướng dẫn biện pháp vẽ vật thị hàm số trong excel solo giản

Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ gia dụng tròn vào excel 2007, 2010, 2013, năm nhâm thìn cực đối chọi giản, nhanh chóng

Sẽ có những khi bạn được yêu cầu phân tích một lượng lớn dữ liệu và làm những báo cáo dễ đọc cùng dễ hiểu. Pivot Tables cho phép bọn họ phân tích số đông lượng tài liệu như vậy và làm báo cáo đáp ứng yêu mong của doanh nghiệp.

Trong khuyên bảo này, bọn họ sẽ học rất nhiều nội dung sau:

Pivot Table là gì?
Hướng dẫn mỗi bước tạo Pivot Table
Pivot Table 2 chiều
Trực quan hóa tài liệu Pivot Table bởi biểu đồ
*
EXG02 - thủ pháp Excel cập nhật hàng tuần mang đến dân văn phòng
*
EXG01: tuyệt đỉnh Excel - biến đổi bậc thầy Excel
*
EXG05 - kỹ năng sử dụng phương pháp và hàm A-Z vào Excel

Định nghĩa và bí quyết tạo Pivot Table

Pivot Table là gì?

Một Pivot Table là một tóm tắt của một tập hợp tài liệu lớn mà lại thường thực hiện số liệu tổng, trung bình, nhỏ dại nhất, béo nhất, v.v. Trả sử các bạn có tài liệu lượng bán của những vùng không giống nhau, với cùng một pivot Table, các bạn sẽ tóm tắt được tài liệu đó theo vùng cùng tìm ra lượng bán trung bình của từng vùng, lượng bán lớn số 1 và nhỏ tuổi nhất từng vùng, v.v. Pivot Table đến phép họ phân tích, tóm tắt với hiển thị phần lớn dữ liệu liên quan trong báo cáo Excel của mình.

Hướng dẫn từng bước tạo Pivot Table

Hình bên dưới đây cho thấy dữ liệu bán hàng mẫu đối chiếu với cơ sở tài liệu phía Bắc:

*

Như chúng ta có thể thấy từ bỏ hình trên, trang tính của chúng ta chứa không hề ít dữ liệu. Trả sử chúng ta muốn sinh sản một bắt tắt khách hàng hàng, nhóm tất cả deals theo thành phầm và hiển thị số lượng, solo giá cũng như thành tiền cho những giao dịch.

Mở tệp tin Excel bạn đã download xuống.Chọn tab Insert trên thanh công cụ
*
Bạn vẫn thấy hiện nay ra cửa sổ sau:
*
Chọn nút bảng hoặc sản phẩm như hiện trên hình
Bạn đang thấy hiện ra cửa sổ nhỏ tuổi sau
*
Chọn ô A1Nhấn Ctr + A trên bàn phím để chọn toàn bộ các ô
Cửa sổ bé dại của bạn hôm nay sẽ hiển thị như hình:
*
Chọn nút Close để quay về cửa sổ chọn
Chọn nút OK
*
Chọn gần như cột sau:Company
Name (Tên công ty)Product Name (Tên sản phẩm)Unit
Price (Đơn giá)Quantity (Số lượng)Sub
Total (Thành tiền)Trang tính của bạn hiện giờ trông như thế này:
*
Lưu ý rằng dữ liệu trên đã có nhóm lại theo tên doanh nghiệp khách hàng, thương hiệu sản phẩm, 1-1 giá, tổng con số và tổng thành tiền
Chú ý nút thả xuống ở kề bên nhãn Row. Nút này đến phép họ lọc dữ liệu của mình. Mang sử chúng ta chỉ thân thương với Alfreds Futterkiste
Chọn list thả xuống làm việc nhãn Row như hình dưới đây:
*
Bỏ vết tick sống (Select All)Chọn Alfreds Futterkiste
Click nút OKBạn sẽ sở hữu được tài liệu dưới đây:
*
Table trong Excel

Pivot Table 2 chiều

Một Pivot Table hai chiều là 1 bảng có cả những cột và những hàng. Mang sử chúng ta muốn liệt kê tên các nhân viên theo mặt hàng và thực hiện cột đại diện thay mặt cho tên quý khách hàng và điền tổng lượng chào bán vào các ô.

Mở trang tính Lượng bán
Chọn tab INSERTChọn nút Pivot Chart & Table
Chọn không còn dữ liệu. Hiện giờ Excel vẫn nhớ phạm vi trước đó nên bạn chỉ cần click vào nút OK.Một trang tính mới sẽ được tạo ra với công tụ Pivot Table
Chọn vùng như bảng dưới đây:
*

Pivot Table của bạn bây giờ sẽ như vậy này:

*

Trực quan hóa tài liệu trong Pivot Table bởi biểu đồ

Với Excel 2013, các bạn không nên tạo biểu đồ dùng thủ công. Excel sẽ khởi tạo biểu đồ cho mình khi bạn tạo Pivot Table, đổi khác các hàm tương ứng, áp dụng bộ lọc, v.v.

Biểu đồ sau đây đã được auto tạo ra cho họ từ bài bác tập pivot chart dễ dàng là lọc tài liệu cho một mình Alfreds Futterkiste.

*

Kết luận

Pivot Table cùng Pivot Chart mang đến phép bọn họ tóm tắt với phân tích cơ sở dữ liệu lớn. Bạn có thể dùng những hàm như SUM, MINUMUM, MAXIMUM, AVERAGE, v.v. Excel sẽ auto tạo biểu đồ và update cho bọn họ khi bọn họ làm vấn đề với cơ sở dữ liệu.

Toàn cỗ những kỹ năng này các bạn đều rất có thể học được trong khóa học:

EXG01 – tuyệt đỉnh Excel – biến hóa bậc thầy Excel vào 16 giờ

Khóa học đã giúp các bạn nắm chắc kỹ năng và kiến thức về toàn bộ các pháp luật hữu ích cho công việc trong Excel. Đồng thời các các bạn sẽ sử dụng thành thạp 150+ hàm trong Excel thông qua bài giảng lý thuyết và bài bác tập thực tế. mua.edu.vn cũng tặng ngay cho toàn bộ học viên đăng ký khóa học thành công cỗ quà tặng gồm 3 phần kim cương là:

Add In Excel sản phẩm hiếm của mua.edu.vn: bổ sung hàm, bản lĩnh mà Excel không có sẵn, phù hợp với nhu yếu xử lý quá trình của bạn Việt, tăng 200% tốc độ làm việc.Ebook Excel tổng hợp những phím tắt đỉnh điểm nhất.Khóa học Thủ thuật Excel trọn vẹn miễn giá tiền với cực những mẹo giỏi trong công việc.

Hãy đk ngay hôm nay để được ưu đãi học phí nữa chúng ta nhé. Chúc chúng ta thành công!