10 MẸO SẠC PIN LAPTOP ĐÚNG CÁCH SỬ DỤNG PIN LAPTOP MỚI MUA ĐÚNG CÁCH

-

Nếu bạn biết phương pháp sạc pin máy tính xách tay mới và bảo trì thói quen thuộc sạc/xả đúng cách, chiếc máy tính xách tay của các bạn sẽ có tuổi lâu pin dài lâu nhiều, bên cạnh đó đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chính mình trong quy trình sử dụng.&#x
D;&#x
A;&#x
D;&#x
A;


Cách pin pin máy tính mới đúng tiêu chuẩn

Cách pin sạc pin máy vi tính mới theo tiêu chuẩn là vào 3 lần pin sạc đầu tiên, chúng ta nên dùng máy vi tính khi còn khoảng 10% thì sạc 8 giờ đồng hồ (với pin-ion thì khoảng tầm 5 tiếng). Điều này giúp cho pin máy vi tính quay về trạng thái vận động bình thường, tiêu giảm hư pin. Thao tác này tuy đơn giản, nhưng sẽ giúp bạn gia tăng tuổi lâu pin xứng đáng kể cùng là kinh nghiệm nên học hỏi.

Bạn đang xem: Cách sử dụng pin laptop mới

*

Không tháo pin và áp dụng điện trực tiếp

Tháo sạc pin để áp dụng nguồn năng lượng điện trực tiếp nghe có vẻ như sẽ đảm bảo pin mang đến laptop. Tuy nhiên hành động này sẽ gây ảnh hưởng đến các thành phần khác nếu không may nguồn điện của công ty không bất biến dẫn đến laptop tắt bỗng ngột, việc này sẽ gây ra hư hỏng mang lại chip, mainboard…

*

Giờ đây các bạn hoàn toàn có thể vừa sử dụng laptop vừa sạc mà không đề xuất tháo pin sạc ra. Vì chưng hiện tại các pin của máy tính mới nhiều phần đều được tích phù hợp pin lithium-ion (Li-on) với khá nhiều năng lượng khác hẳn so với pin sạc cũ Niken. Ngôi trường hợp bạn muốn kéo lâu năm thời lượng sử dụng, hãy thử vận dụng một vài tùy chỉnh tiết kiệm pin cho máy tính xách tay Win 10.

Việc luôn luôn sạc pin còn làm laptop luôn trong khoảng dung lượng pin bình yên 40-80%. Theo các chuyên gia thì khoảng tầm này sẽ giúp các electron luôn luôn được di chuyển và cải thiện tuổi thọ pin lên tới 4 lần đối với ai để cạn pin mới sạc.

Hạn chế cắn sạc các ngày liên tục

Mặc cho dù pin laptop hiện tại sẽ thông minh hơn không hề ít và rất có thể sạc trong thời gian dài. Mặc dù việc này cũng có thể có giới hạn, chỉ nên sạc trong lúc sử dụng máy, tránh việc để sạc pin từ thời nay sang ngày khác, vấn đề đó sẽ dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ cao.

*

Ưu tiên cần sử dụng sạc bao gồm hãng, đúng thông số kỹ thuật laptop

Khi mua máy tính chính hãng mới, mỗi đơn vị sản xuất máy vi tính sẽ kiến tạo bộ sạc tương xứng với vật dụng của mình. Nếu không may sạc bị nứt thì bạn đừng tiếc chi phí mà thiết lập sạc ko rõ bắt đầu sẽ tạo hại cho tuổi thọ của pin. Kế bên ra, bạn cũng bắt buộc xem kỹ thông số kỹ thuật điện năng của máy tính xách tay để lựa chọn được sạc phù hợp.

*

Xả pin 3 tháng/lần

Xả pin sẽ giúp đỡ kéo lâu năm tuổi pin máy vi tính hơn. Câu hỏi này góp laptop có thể nhận diện được dung lượng chuẩn của pin, né được các tình trạng sạc ảo. Bởi vì vậy, hãy đặt cảnh báo xả pin laptop 3 tháng/lần.

Để xả pin, thứ nhất bạn chọn tùy chỉnh chế độ thực hiện pin như sau:

Bước 1: Không thực hiện adapter. Bước 2: Chọn biểu tượng pin, chọn power nguồn Option, lựa chọn Edit Plan Setting, phần On Battery chọn toàn bộ Never. Bước 3: Sử dụng máy vi tính khi còn 3% thì tắt máy.

Tại đây bạn chỉ đợi khi máy auto tắt hẳn. Điều này giúp máy vi tính xả hết sạch pin thay bởi vì để máy tự động hóa hết pin sạc tắt nguồn sẽ gây ra hại cho những phần phía bên trong laptop.

Phương pháp 1: Không dỡ pin và sử dụng điện trực tiếp

Nguồn điện của người tiêu dùng không bất biến dẫn đến máy tính xách tay tắt thốt nhiên ngột, việc này sẽ gây hư hỏng mang lại chip, mainboard…

*

Phương pháp 2: tiêu giảm cắm sạc các ngày liên tục

Chỉ buộc phải sạc trong những lúc sử dụng máy, tránh việc để pin từ ngày này sang ngày khác, điều đó sẽ dẫn đến nguy hại cháy nổ cao

*

Phương pháp 3: Ưu tiên dùng sạc chủ yếu hãng

Ngoài pin sạc phải bao gồm hãng, chúng ta cũng đề xuất xem kỹ thông số điện năng của laptop để chọn lựa được sạc phù hợp.

*

Phương pháp 4: Xả sạc pin 3 tháng/lần

Để xả pin, trước tiên bạn chọn tùy chỉnh cấu hình chế độ áp dụng pin như sau:

Bước 1: Không sử dụng adapter.Bước 2: Chọn biểu tượng pin, chọn
Power Option, chọn
Edit Plan Setting, phần On Batterychọn vớ cả
Never.Bước 3: Sử dụng máy tính khi còn 3% thì tắt máy.Bước 4:Mở nguồn laptop, nhấn chọn Bios, mỗi dòng máy tính sẽ tất cả phím tắt khác nhau. Ví dụ:Lenovo(F1), Sony Vaio (F2),Acer(F2),Asus(F2),Dell(F2), IBM (F1 hoặc F2), HP (F10), Toshiba ESC + (F1 hoặc F2).

*

Phương pháp 5: Sạc hầu hết lần đầu

Sạc pin laptop mới theo tiêu chuẩn chỉnh là trong 3 lần sạc pin đầu tiên, chúng ta nên dùng máy vi tính khi còn khoảng 10% thì pin sạc 8 tiếng (với pin-ion thì khoảng 5 tiếng)

Điều đầu tiên mà Phong Vũ muốn nhấn mạnh với chúng ta để không phải lo lắng, bi ai phiền gì cả là: pin có sạc ráng nào hay sử dụng thế nào thì cũng đều bị “chai” pin. Cơ mà “chai” nhiều hay “chai” ít thì ngoài vấn đề loại sạc pin đó unique thì phương thức sạc pin cực kỳ quan trọng

Dưới đây là bài phía dẫn share cách sạc pin sạc cho laptop đúng cách không làm pin bị chai nhé!

Xin mời coi lại các chương 1, 2 cùng xem tiếp chương 4 dưới đây


*
Sạc pin máy tính thế làm sao là công dụng nhất?

1. Luôn luôn gặm sạc máy tính xách tay liên tục khi áp dụng với độ mạnh cao

Đúng như vậy, chỉ tất cả duy nhất 2 trạng thái mà người tiêu dùng thường hay được sử dụng với máy vi tính là: “vừa pin sạc vừa dùng” hoặc “rút sạc khi đầy”.

Rất nhiều bạn sử dụng laptop của bản thân ở nghỉ ngơi trạng thái vừa pin sạc vừa dùng do để tránh chứng trạng hết pin khi đang có tác dụng việc. Giỏi là cũng rất nhiều bạn thỉnh thoảng cần sở hữu máy đi đâu thực hiện gấp đề nghị không với theo sạc. Gần như trạng thái này liên tục xảy ra trong cuộc sống nên tôi muốn chúng ta không nên lo lắng gì cả.


*
luôn luôn cắn sạc tiếp tục khi áp dụng với cường chiều cao

Điều nhưng mà tôi hy vọng nói ở đó là khi bạn cần sử dụng đồ vật với một độ mạnh cao. Ví dụ như là ai đang chơi một trận trò chơi MOBA, hay bạn gameplay MMORPG săn bắn trùm cuối hoặc là bạn đang làm việc một ứng dụng đồ họa nặng hay chạy các chương trình sẽ mở THÌ hãy bắt buộc cắm sạc liên tiếp cho trang bị của bạn.

Bởi bởi vì những áp dụng trên hay hầu như trò đùa trên những yêu ước một chiếc điện và năng suất lớn hơn thông thường để chịu thiết lập được hồ hết linh kiện của công ty đang có (đặc biệt là CPU thời thượng và VGA cao cấp sẽ tốn tương đối nhiều công suất). Điều này dẫn mang đến thời lượng pin của doanh nghiệp giảm rất nhanh và hơn nữa công suất không ổn định dẫn mang lại hiệu năng của máy vận động chỉ ở tại mức thấp (CPU hoàn toàn có thể bị tụt xung nhịp, VGA cũng bị giảm xung nhịp).

2. Tránh việc vừa sử dụng vừa sạc khi pin laptop chưa đầy


*

Có thể nói rằng với những công nghệ pin cách đây không lâu và nhất là của gần như hãng chuyên làm về laptop gaming thì khả năng bền chắc đều cực kỳ tốt. Nó đa số không bị lỗi tiếp xúc, lỗi căng phồng lúc bị chai hoặc tuổi thọ nó của nó cũng được nâng cao. Mặc dù việc chúng ta vừa dùng vừa sạc khi mà pin chưa đầy là một điều nhiều lúc không nên.

Đúng như vậy, chiếc điện và năng suất của củ sạc luôn to hơn pin không hề ít thường là cấp 2 đến 3 lần. Bởi vì vậy khi chúng ta cấp điện này cho cả 2 tâm trạng “sạc pin” cùng “trực tiếp” thì sẽ bị chuyển hóa một trong những phần sang pin và một trong những phần sẽ vào máy. Khi bạn sử dụng pin sinh sống trạng thái là “cường độ cao” như tôi đã nói ở thứ nhất thì trong tình huống này vẫn là:

pin của bạn đang sạc chậm đi vì buộc phải cấp điện thêm vào cho cái gọi là “cường độ cao” đó hay nói theo một cách khác là nó vừa được dùng vừa được sạc vì thế nó chậmphần củ sạc pin cấp dòng điện thấp hơn cho sản phẩm chỉ được khoảng chừng 2/3 hoặc thậm chí ½ thôi

Chính bởi vì vậy mà các bạn thấy lúc này máy của chúng ta rất rét và có thể tuổi lâu của sạc pin trong máy bạn đang bị giảm đi.

3. Tắt hẳn sản phẩm công nghệ đi trọn vẹn đến lúc sạc đầy toàn bộ

Để chúng ta cũng có thể biết được lúc nào cần pin đầy cho một máy của người sử dụng thì chúng ta hãy coi lại đều mức sau để sạc cho phải chăng nhất

Mức 5%: Đây là mức báo động của một số trong những máy, có nghĩa là khi máy của khách hàng đã về 5% thì có một trong những máy sẽ tự động ngắt luôn theo chức năng của nó (chỉ ngắt chứ không tắt hẳn: tức đồ vật trở về chính sách sleep hoặc hibernate). Một vài máy thì sau thời điểm 5% thì vài giây sau khi báo động new ngắt.Mức 10%: Đây là nút gần thông báo của một vài máy, tại mức này thì bạn vẫn đang còn thêm vài ba phút trước lúc nó gửi sang nút 5% với tự ngắt hoặc bạn cũng có thể chủ cồn ngắt máy luôn để đảm bảo an ninh cho máy.

Xem thêm: Giống gà móng đỏ là gì - thuật ngữ gà móng đỏ cho ai chưa biết

Mức 20%: Đây là mức thấp tuyệt nhất của trạng thái chúng ta cũng có thể dùng được. ở tại mức này bạn cũng có thể dùng được thêm khoảng tầm 10 ~ 15 phút nữa hoặc nhiều hơn thế tùy vào cường độ mà các bạn sử dụng.
*

Như tôi sẽ nói ở lắp thêm 2, khi chúng ta tắt hẳn máy đi được nhằm sạc pin cho một máy thì là trong những điều rất có lợi. Cùng mức cơ mà tôi đề xuất đó là nút là 5% hoặc 10% chứ bạn không nên để pin kiệt thừa khi không còn sạch thì đang mất thời hạn khởi động rất mất thời gian và khi bạn để kiệt quá lâu dài sẽ dẫn mang lại tình trạng pin sạc pin ko vào điện.

4. Thời hạn đầu áp dụng máy nên sạc lâu dài bình thường

Có một điều mà chúng ta phải bằng lòng rằng khi mới tậu một cái máy thì pin của hãng sản xuất mới đưa từ xí nghiệp sản xuất về hay gửi về nơi xuất bán cho đến khi đến tay các bạn thì đã không còn là 100%. Triệu chứng này không hẳn là máy của công ty đã bị mang ra để nghiên cứu và phân tích hay yêu cầu mà là lúc chuyển về cho tay người tiêu dùng thì pin đã tự động đang xả dần đi. Pin ở trạng thái không hoạt động gì thường bảo trì cho bạn nhiều nhất là từ 60 ngày chứ chưa phải là vĩnh viễn.


*

Hơn nữa, khi bạn sạc đầy pin đến một chiếc máy có đèn báo “đã ngắt” hoặc bạn mở máy lên thấy gồm tín hiệu báo trong phần mềm là 100% thì thì cũng chỉ là trạng thái. Mặc dù thời lượng của một vài dòng pin cùng pin cao cấp còn có thể “vượt qua giới hạn”.

Chính do vậy mà chúng ta luôn cần sạc pin rất lâu hơn thông thường một chút bao gồm cả khi máy mới tậu và trang bị đã download được 1 thời gian. Thường thì máy mới sắm bạn sạc pin đầy khoảng 4 tiếng nhằm đầy pin là 1 ví dụ thì chúng ta cũng có thể sạc lên khoảng chừng 6 tiếng với thời gian mới mua máy (10 lần hoặc trăng tròn lần) vài ngày sau khi sử dụng máy được một chút chúng ta có thể sạc khoảng chừng 4 giờ đồng hồ 30 phút.

5. Xả sạc pin 3 hoặc 6 tháng một lần để tăng tuổi thọ

Hiển thị thiết lập pin luôn báo là: 90% 91% ~ 98% 99% tức là pin của chúng ta đang lúc nào cũng dùng liên tục khi gặm củ pin sạc và chúng ta chỉ rút ra khi mất điện bất thần hoặc bạn di chuyển vị trí ngắn rồi lại cắn sạc vào. Cho tới một ngày nào kia thì pin cũng xả dần dần hết đi.

Nhưng điều tôi mong nói ở đấy là bạn xả lượng pin hoàn toàn toàn nhờ vào “phần mềm” (Application) của mỗi hãng đồ vật hoặc làm theo phương thức là “thủ công” (Manual). Tất nhiên để xả được pin như vậy thì bạn vẫn cần được có một trong những những lưu ý sau trước khi tiến hành xả.

Hình thức xả pin có tên gọi là: Discharge Cycle Progress (tuy nhiên việc bạn xả pin bằng cách sử dụng máy cho tới mức 5% hoặc 0% sinh hoạt mức thường xuyên rồi nhằm máy auto tắt là hoàn toàn không đề xuất làm) do huống này sẽ gây ra hại mang lại pin như nghỉ ngơi trên tôi sẽ nói. Thế nên mà bạn cần xả sạc theo một thời hạn là vài tháng một lượt (3 mon hoặc 6 tháng).

Cách xả sạc bạn có thể tham khảo. Lưu lại ý trước lúc bắt đầu, bạn cần thao tác thiết lập lại chế độ sử dụng pin sạc cho máy vi tính để tránh tình trạng bị lỗi ổ cứng, hỏng win.

Bước 1: Nhấn click vàoChuột phảicủa hình tượng pin ngơi nghỉ thanh Taskbar => ChọnPower Option


Nhấn chọn power option

Bước 2: Ở cửa sổ hiện ra, thừa nhận chọn vàoChange Plan SettingsBước 3: trong phầnOn Battery, bạn chọn tất cả các mục mọi làNever


Bước 4: sau khi thiết lập xong, bắt đầu áp dụng pin đến khi còn 3% thìShutdownmáy

Bước 5: thừa nhận nút nguồn mở đồ vật và cấp tốc tay nhận phím để vào
BIOS


Sau khi thực hiện xong 5 bước thiết lập chế độ sử dụng pin, bạn bắt đầu thực hiện 4 bước xả pin máy vi tính sau:

Cách thức xả pin sạc (Manual)

Bước 1: pin của khách hàng cần được pin đầy 100% tức là pin của người tiêu dùng trước này đã là trạng thái đã khoảng 5% – 10% hoặc 20% để có thể sạc nó lên đến mức đầy 100%. Còn nếu trước kia như tôi đã nhắc đến ở trên bạn đang ở mức 99% hoặc 98% thì cứ gặm sạc mãi chẳng thể lên được.Bước 2: tiếp theo là hãy nhằm pin của người tiêu dùng được “nghỉ ngơi” trong khoảng 1 ~ 2 tiếng. Để pin sạc “nghỉ ngơi” làm việc đây tức là bạn cứ cắn sạc sinh hoạt đó đầy đủ không không áp dụng máy (tắt hẳn máy: giống như với trường hòa hợp sạc lâu bền hơn bình thường). Hoặc các bạn cứ cắn sạc ở kia và sử dụng máy thông thường nhưng không áp dụng ở “cường độ cao”.Bước 3: tiếp theo bạn triển khai rút pin sạc và thực hiện máy chỉ bởi duy nhất bằng pin đã được sạc đầy 100% cho đến mức giới hạn của pin là chỉ từ 3% hoặc 5% thì máy vẫn tự ngắt. Chúng ta vẫn nhằm như vậy cho tới khi sạc trong máy của chúng ta xả hết hẳn. Khi vật dụng của bạn chỉ với 3% hoặc 5% thì khoảng hơn 1 tiếng sau khi tắt sản phẩm công nghệ nó đang xả năng lượng nốt phần sót lại đi. Kế tiếp bạn hãy làm cho pin liên tiếp “nghỉ ngơi” thêm khoảng tầm 4 ~ 5 giờ đồng hồ nữa tùy máy.Bước 4: Sau lúc hoàn toàn bộ 3 công việc trên bây giờ bạn triển khai cắm pin vào mang lại máy và quay trở lại phần trước nhưng tôi sẽ nói. Họ lại tiến hành sạc khoảng 5 tiếng mang đến máy dịp này.

Cách thức xả pin (Application)

Tiến hành cách 1 như trên tuy nhiên đến bước 2 cần sử dụng máy thì bạn sẽ cần cần sử dụng đến ứng dụng xả pin của hãng sản xuất (nếu có) để xả hoàn toàn với cùng với một vận tốc rất nhanh. Bình thường bạn áp dụng pin cho đến lúc không còn pin thì thời lượng pin sạc tính theo cách thức bạn dùng khi chạy Game, Music, Movie, Software. Nhưng còn ứng dụng bạn xả pin cấp tốc hơn cấp 1.5 cho đến 2 lần.

Ví dụ trang bị tôi xả sạc (Manual) khoảng chừng 3.5 giờ đồng hồ sẽ đến cả 5% còn với khi chúng ta dùng (Application) thì chúng ta chỉ mất khoảng chừng 2 tiếng.

6. Nên áp dụng sạc thiết yếu hãng với các thông số kỹ thuật chuẩn

Chắc hẳn là không có ai mong muốn bị mất củ sạc cả đâu nhỉ cũng chính vì trong lúc bạn phải máy để làm việc nhưng chẳng bị hết pin thì thật ra một điều cực kỳ khó khăn.

Trong tính huống này nhiều bạn đã ra quyết định gấp ngay lập có nghĩa là đi mua ngay lúc này sạc ngoại trừ và có khả năng đó không phải là sạc chủ yếu hãng. Nếu vậy nên thì trong thời gian bạn sử dụng sạc này chúng ta cũng có thể làm hại mang đến tuổi lâu của pin của bạn, giảm hiệu năng của linh kiện và kỹ năng nguy hiểm cao nhất là chập cháy. Thông số kỹ thuật thường xuyên được thấy đó là Volt cùng Amp.

7. Cắm sạc vào nguồn điện trước lúc cắm đầu sạc vào máy tính


Cắm sạc đúng cách cũng sẽ giúp cải thiện tuổi thọ của pin, trình tự đúng mà bạn cần phải lưu giữ lại chính là cắm đầu sạc nguồn vào ổ điện trước, sau đó, bắt đầu cắm chui sạc vào laptop. Thứ tự như thế này sẽ giúp mang đến dòng điện đi vào được ổn định và an toàn hơn. Ngoài ra, đầu sạc không cắm vào laptop nên ko có ngõ ra giúp đến hiện tượng hồ quang ít được xảy ra.

8. Hạn chế để máy vi tính bị sập nguồn bởi vì hết pin


Một cách sử dụng pin laptop đúng cách tiếp theo mà mình muốn giới thiệu đến các bạn, chính là hạn chế máy tính bị sập nguồn vì cạn kiệt pin. Trong quá trình sử dụng, song khi, bạn sẽ quá nhập trung tâm làm việc mà quên kiểm tra máy tính của mình còn sắp hết pin.

Do vậy, khi sử dụng laptop, bạn cần kiểm tra dung lượng pin sạc còn bao nhiêu, ko để sạc pin cạn kiệt và tự động tắt nguồn rồi mới cắm sạc điện đấy nhé. Quá trình này được lặp đi lặp lại nhiều sẽ khiến laptop nhanh chai pin rộng mức bình thường. Bật mí cho bạn, mức sạc tốt nhất để bạn cắm sạc là từ 10 – 20%. Vì vậy, bạn hãy nhớ theo dõi máy tính của mình để ko để tình trạng sập nguồn xảy ra nhiều lần.

Những lưu lại ý giúp bảo quản pin laptop đúng cách


Sử dụng pin đúng cách tức thì từ bộ sạc. Việc sử dụng pin máy tính đúng cách từ bộ sạc như cách thứ 4 cũng sẽ giúp mang lại pin kéo dài tuổi thọ đấy nhé.Giữ pin luôn luôn mát mẻ. Đối với những bạn làm nhiều tác vụ cải thiện trong máy, việc cần làm chính là kê phần tản nhiệt của máy cao hơn nữa so với mặt bàn và để phần sạc pin thoáng mát. Hoặc bạn có thể sử dụng quạt tản nhiệt mang lại laptop.Laptop sạc pin rời, tuyệt đối ko tháo sạc ra để dùng trực tiếp máy với nguồn điện. Vì khi có vấn đề về nguồn điện hoặc bị cúp điện sẽ khiến máy vi tính bạn bị sập nguồn đột ngột. Điều này sẽ khiến cho ổ cứng bị sốc có thể dẫn đến mất dữ liệu mà bạn vẫn làm.Không để sạc pin hết và sập nguồn thường xuyên.