Xu hướng 5/2023 # cách sử dụng pen tool trong photoshop cs6 # top 11 view

-

Pen Tool là công cụ quan trọng đặc biệt trong Photoshop hay các ứng dụng đồ họa khác. Nó còn được gọi bằng các cái tên như khí cụ Pen hay Pen. Trong nội dung bài viết này, FPT Arena sẽ cùng chúng ta tìm hiểu cụ thể về cách thực hiện Pen Tool vào Photoshop CS6. 

*
Cách sử dụng Pen Tool vào Photoshop CS6

Danh mục

Cách thực hiện Pen Tool vào Photoshop CS6 thành thạo và hiệu quả
Ví dụ về cách sử dụng Pen Tool trong Photoshop CS6Những chú ý khi sử dụng Pen Tool vào Photoshop CS6

Pen Tool vào Photoshop CS6 là phương pháp gì?

Pen Tool là biện pháp giúp tạo đường Path vào Photoshop CS6. Đường Path là con đường mảnh, nối sát 2 điểm Neo. Đường cong được sinh sản thành là tiếp tuyến của nhì tay nuốm hay chính là thanh điều hướng. Pen Tool thường được sử dụng để tạo nên vùng chọn, tô màu, giảm và khoanh vùng đối tượng người dùng trong Photoshop.

Bạn đang xem: Cách sử dụng pen tool trong photoshop cs6

Pen Tool rất quan trọng đặc biệt trong Photoshop. Vì vì, ví như chỉ dùng những công thế tạo vùng chọn thông thường như Lasso, Rectangle,… các bạn sẽ không thể tạo nên vùng chọn bao gồm xác bao bọc đối tượng. Pen Tool đang khắc phục được nhược điểm của những công rứa tạo vùng lựa chọn đó.

*
Pen Tool thường xuyên được áp dụng để tạo thành vùng chọn, tô màu, cắt và khoanh vùng đối tượng người sử dụng trong Photoshop

Tham khảo thêm

Cách vẽ mũi thương hiệu trong Photoshop cấp tốc và đơn giản và dễ dàng nhất

Cách thực hiện Pen Tool vào Photoshop CS6 thành thạo với hiệu quả

Những yếu tố khiến cho sản phẩm của Pen Tool

Điểm Neo: Điểm Neo vào Photoshop góp tạo đi ra ngoài đường cong. Khi chọn điểm Neo, bạn phải chọn các điểm trên điểm cong đưa tiếp. Điểm cong đưa tiếp là điểm mà tại đó con đường cong chuyển hướng.Đường Path: Đường này có thể là mặt đường cong hoặc mặt đường thẳng nối các điểm Neo cùng với nhau. Đường Path có phương tiếp tuyến với 2 thanh điều phối tại 2 điểm Neo.Tay nắm: Tay vậy hay đó là thanh điều hướng. Thanh này hay là đường nối tiếp của con đường Path. Khi kéo thanh điều hướng, các bạn nên chú ý để thanh điều phối là tiếp con đường của đường cong phải bao quanh. Lúc thanh điều hướng trước tiên là tiếp tuyến của mặt đường cong thì thanh điều hướng thứ hai cần giữ phím Shift. Tiếp theo, bạn cần điều chỉnh cho thanh điều hướng thứ nhị là tiếp tuyến của mặt đường cong tiếp theo của hình cần bao.

Ví dụ về phong thái sử dụng Pen Tool trong Photoshop CS6

Cách áp dụng Pen Tool vào Photoshop CS6 để chế tạo ra đường Path đối kháng giản

Bước 1: Chọn giải pháp Pen Tool

Bước 2: Click 1 điểm tại điểm bắt đầu đường cong (Click rồi thả ra ngay, không kéo hoặc di chuyển)

Bước 3: Click vào điểm cuối của con đường cong (Chỉ Click)

Bước 4: Di chuột tới điểm giữa đường Path cùng Click 1 điểm

Bước 5: lộ diện tay tảo của điểm giữa

Bước 6: giữ phím Ctrl để luật Pen Tool di chuyển sang Direct Selection Tool

Bước 7: lựa chọn điểm giữa, đẩy lên để sinh sản đường cong

Bước 8: duy trì phím Ctrl với kéo tay xoay của điểm Neo ở vị trí chính giữa đường Path để điều chỉnh nếu muốn

Bước 9: tiến hành tương tự công việc trên cùng với điểm đầu cùng điểm cuối của mặt đường cong để tạo thành đường Path như hình bên dưới đây:

*
Cách sử dụng Pen Tool vào Photoshop CS6 để tạo thành đường Path đối kháng giản

Cách thực hiện Pen Tool vào Photoshop CS6 để tạo ra đường Path phức tạp

Bước 1: Click 1 điểm Neo rồi kéo về hướng mà bạn có nhu cầu tạo đường cong

Bước 2: xuất hiện thêm 2 đầu tay con quay của điểm này

Bước 3: Click vào điểm cuối của đường cong, kéo để tạo nên tay quay cho điểm này

Bước 4: trước lúc nhả loài chuột trái ra bạn cần điều chỉnh đường cong làm thế nào để cho phù hợp

Bước 5: Để cắt cho chỗ tay quay ko sử dụng, chúng ta giữ phím alternative text đồng thời click vào điểm cuối mặt đường cong

Bước 6: tiếp tục thao tác các bước như trên cho tới khi đường Path được khép kín

*
Cách thực hiện Pen Tool vào Photoshop CS6 để sinh sản đường Path phức tạp

Những để ý khi thực hiện Pen Tool trong Photoshop CS6

Chọn điểm Neo

Khi thực hiện Pen Tool vào Photoshop CS6, chúng ta cần chăm chú đến việc chọn điểm Neo. Chọn điểm Neo làm thế nào cho đó là điểm cong chuyển tiếp
Không nên chọn lựa điểm Neo ở gần nhau
Không zoom hình để lựa chọn từng điểm Neo
*
Chọn điểm Neo sao cho đó là điểm cong gửi tiếp

Sử dụng thanh điều hướng

Khi thực hiện Pen Tool trong Photoshop CS6, bất cứ điểm Neo nào tạo nên cũng phải có 2 thanh điều hướng
Không dùng cách chấm điểm Neo
Không nên dùng phím alt để tắt thanh điều hướng
Phải cần sử dụng đồng thời phím alt và con chuột khi áp dụng Pen Tool vào Photoshop
Kéo tuyệt buông thả thanh điều hướng phải đồng gần như và linh hoạt
Thanh điều hướng là tiếp đường của con đường cong hình yêu cầu vẽ, lúc đó, nó là tiếp tuyến đường của con đường Path
Thay thay đổi thanh điều hướng bằng phương pháp dùng phím Alt, đặt chuột vào đầu thanh điều hướng và kéo
Có thể dùng phương pháp Direct selection tool để biến đổi thanh điều hướng
*
Bất cứ điểm Neo nào tạo thành cũng phải gồm 2 thanh điều hướng

Như vậy, chúng ta đã với mọi người trong nhà tìm hiểu cụ thể về cách thực hiện Pen Tool trong Photoshop CS6. Để lại comment dưới nếu chúng ta còn băn khoăn về bất cứ vấn đề gì. Thâm nhập khóa học xây đắp đồ họa tại FPT Arena bạn sẽ được tìm hiểu cụ thể và chuyên nghiệp hóa về các ứng dụng đồ họa trong các số ấy có Photoshop.

Đừng quên ghé thăm trang web arena.fpt.edu.vn tiếp tục để không bỏ lỡ những bài chia sẻ hữu ích về thủ pháp phần mềm, xây đắp web, xây cất đồ họa, dựng phim hoạt hình 3D, phim chuyên môn số,…

Chuyển mang đến phần nội dung
*
*
*
*
*

Cách thực hiện Pen Tool trong Photoshop

*

Để biến một Designer chuyên nghiệp hay dễ dàng là cải thiện trình độ sử dụng Photoshop của bản thân, thì việc thứ nhất bạn bắt buộc làm sẽ là học cách áp dụng Pen Tool.Vậy Pen Tool là gì? Cách sử dụng chúng ra sao? Trong nội dung bài viết này, thietkedohoa.info vẫn cùng chúng ta tìm hiểu chi tiết về cách thực hiện Pen Tool vào photoshop.

1. Pen Tool vào Photoshop là gì?

Pen Tool là lý lẽ giúp chế tạo đường Path vào Photoshop CS6. Đường Path là con đường mảnh, gắn liền 2 điểm Neo. Đường cong được chế tạo thành là tiếp tuyến đường của nhì tay vắt hay đó là thanh điều hướng. Pen Tool hay được thực hiện để tạo thành vùng chọn, đánh màu, giảm và khoanh vùng đối tượng trong Photoshop.Pen Tool rất quan trọng đặc biệt trong Photoshop. Vày vì, nếu chỉ dùng các công nắm tạo vùng chọn thông thường như Lasso, Rectangle,… bạn sẽ không thể tạo ra vùng chọn bao gồm xác phủ bọc đối tượng. Pen Tool sẽ khắc phục được nhược điểm của những công cố tạo vùng lựa chọn đó.

2. Các công thế trong mục Pen Tool:

*
Cách sử dụng Pen Tool vào Photoshop

Rất đa số chúng ta thắc mắc với phân vân là lúc vào pháp luật Pen Tool, click với giữ con chuột trái vào nguyên lý này ta vẫn thấy không ít công gắng như ngòi bút và bọn họ không hiểu công dụng của bọn chúng là gì . Cùng với phiên phiên bản Photoshop 2021 bạn sẽ thấy gồm tới 6 mức sử dụng trong bảng này:

Pen Tool: Công cụ dùng làm đặt những điểm neo, mỗi click sẽ tạo nên ra 1 điểm neo, những điểm này sẽ tiến hành nối cùng nhau bởi các đường Path nói sinh sống trên.Freeform Pen Tool: Vẽ mặt đường Path bằng phương pháp rê con chuột tự do.Curvature Pen Tool: lúc bạn nhấp chuột để thêm điểm, phép tắc này vẫn rút ra các đường cong thân chúng. Nhấp đúp sẽ cho bạn một điểm gócAdd Anchor Point Tool: công cụ dùng để thêm những điểm neo vào 1 đường Path, tại mỗi điểm neo, bnaj rất có thể kéo ra thanh quay kiểm soát và điều chỉnh độ cong của mặt đường Path.Delete Anchor Point Tool: xóa giảm một điểm neo bên trên 1 mặt đường Path, lúc xóa 1điểm neo, các thông số khi kiểm soát và điều chỉnh đường cong của điểm đó sẽ mất theo.Convert Anchor Point Tool: công cụ này sẽ có thể chấp nhận được bạn sửa lại địa điểm của 2 tay quay kiểm soát và điều chỉnh đường cong của từng điểm neo.

Xem thêm: Top 9 Xưởng Phụ Kiện Nữ Thời Trang Chất Lượng Giá Sỉ Siêu Lãi Tại Hà Nội

3. Cách thực hiện Pen Tool vào Photoshop:

a. Bí quyết vẽ cơ bản:

*
Cách áp dụng Pen Tool trong Photoshop

Kỹ thuật này đang hướng dẫn bạn cách tạo thành 1 mặt đường cong dễ dàng trước vì những đường cong phức tạp thực hóa học chỉ là sự việc kết hợp của đa số đường solo giản.

Bước 1: chọn Pen Tool, Click 1 điểm tại điểm ban đầu của đường cong, chỉ Click rồi thả ra không kéo hay dịch rời gì.Bước 2: liên tục Click vào điểm cuối của con đường cong, cũng vẫn chỉ Click rồi nhả ra không dịch chuyển gì.Bước 3: Di chuột cho giữa đoạn Path nối 2 điểm, Click 1 lần nữa, bây giờ 2 tay tảo của điểm giữa sẽ tự hiện lên.Bước 4: giữ Ctrl nhằm Pen Tool đưa sang Direct Selection Tool, chọn điểm chính giữa và đẩy lên để tạo đi ra ngoài đường cong.Bước 5: Để kiểm soát và điều chỉnh đường cong này, chúng ta có thể giữ Ctrl cùng kéo tay xoay của điểm neo ở chính giữa đường Path.Bước 6: có tác dụng tương tự các bước trên cùng với điểm bước đầu là điểm ngừng của đường cong trên để tạo xuống đường Path như hình.

b. Bí quyết vẽ nâng cao:

*
Cách thực hiện Pen Tool vào Photoshop

Kỹ thuật này khá bổ ích khi vẽ các hình trang trí phức tạp.

Bước 1: Click một điểm neo rồi kéo về hướng muốn tạo ra đường cong, bạn sẽ thấy 2 đầu tay quay của điểm này.Bước 2: Click vào điểm cuối của đường cong và cũng nhớ kéo đi chế tạo tay quay cho điểm này. Điều chỉnh đường cong cân xứng trước lúc nhả loài chuột trái ra.Bước 3: duy trì phím alternative text và Click vào điểm cuối của mặt đường cong để cắt dồn phần tay quay không sử dụng, khi cắt đi. Phần Path phía trước sẽ không còn bị ảnh hưởng gì khi chúng ta vẽ phần tiếp theo.Bước 4: Tiếp tục quá trình như trên tính đến khi khép kín đáo đường Path. Các bạn đã tạo được 1 đường Path với hình thù phức tạp.

C: video hướng dẫn sử dụng chi tiết của Thùy Uyên


=> Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu chi tiết về Cách thực hiện Pen tool trong Photoshop. Nếu tất cả gì thắc mắc vui mắt để lại cmt mặt dưới. Tham gia khóa học kiến tạo đồ họa trên thietkedohoa.info bạn sẽ được tìm hiểu chi tiết và bài bản về các phần mềm đồ họa trong những số đó có Photoshop.Đừng quên xẹp thăm trang web thietkedohoa.info liên tục để không bỏ qua những bài share hữu ích. Cửa hàng chúng tôi thường xuyên chia sẻ nội dung bài viết về mẹo nhỏ phần mềm, xây cất web, kiến tạo đồ họa, dựng phim phim hoạt hình 3D, phim nghệ thuật số,…Cám ơn các bạn đã quan lại tâm. Chúc các bạn một ngày tốt lành với nhiều niềm vui ! Hãy nhằm lại comment nếu các bạn không đọc hoặc tham gia cộng đồng chúng tôi để được trả lời ngay.

*