Cách Sử Dụng Lệnh Array Trong Cad 2007, Access Denied

-
thực hiện lệnh Measure (Lệnh rải đối tượng) trong Auto
Cad

Bài này mình sẽ hướng dẫn những bạn Sử dụng lệnh Measure (Lệnh rải đối tượng) vào Auto
Cad
. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé.

Bạn đang xem: Cách sử dụng lệnh array trong cad 2007

Lệnh Measure gồm lệnh tắt là ME


Lệnh Measure trong Auto
Cad thông thường được dùng để làm rải đối tượng người dùng như rải điểm hoặc block trê tuyến phố cong SPL, Line, …vv đã mang đến trước.

Cách áp dụng lênh Measure (ME) vào Auto
Cad

Dùng để rải điểm

Bước 1: Ta nhập lệnh ME rồi Enter

*

Bước 2: chúng ta chọn con đường Spline, Line, … phải rải đối tượng

*


Bước 3: Ta nhập khoảng cách giữa những điểm rồi Enter nhằm hoàn thành.

*

Dùng để rải block

Bước 1: các bạn nhập lệnh ME rồi Enter

*

Bước 2: chọn đường Spline, Line, …vvv bắt buộc rải block

Bước 3: các bạn nhập B rồi Enter để gửi qua cơ chế để rải những block

*

Bước 4: chúng ta nhập tên của block mà bạn có nhu cầu rải vào rồi Enter.

*

Lưu ý: trọng điểm của block sẽ nằm trên phố vẽ đến trước vậy đề xuất khi các bạn tạo block nhớ lựa chọn đúng điểm tâm.

Xong rồi chúng ta Enter tiếp nhằm (Yes)

*

Bước 5: Nhập khoảng cách cần rải block rồi dìm Enter để hoàn thành

*

Hoàn thành

*

Chúc chúng ta thành công !!

Tham khảo thêm nhiều bài viết hay không giống nữa trên trang Xay
Dung
Plus.com
 nhé!

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Xay
Dung
Plus.com
. Chúc các bạn thành công trên hầu hết lĩnh vực!

Lệnh Array vào Auto
CAD - Lệnh sinh sản mảng vào Auto
CAD

1. Cách gọi lệnh Array trong Auto
CAD

Các cách gọi lệnh array vào Auto
Cad: cách 1: từ keyboard nhập lệnh ARRAY hoặc (AR) giải pháp 2: vào menu Modify trên thanh công cụ, chọn ARRAY-Ý nghĩa: Lệnh ARRAY trong Auto
Cad dùng để coppy các đối tượng người tiêu dùng được chọn thành mảng hình chữ nhật (Rectangular Array) hoặc mảng hình tròn trụ (Polar Array) hoặc tạo thành các đối tượng người sử dụng mới đi theo băng thông cho trước (path array). Đối tượng sau khi tạo mảng vẫn là một khối thống nhất. Không giống với lệnh –Array các đối tượng sau khi chế tạo mảng đã là các đối tượng người dùng riêng biệt à giúp việc hiệu chỉnh tường đối tượng người sử dụng được dễ dãi hơn.
*
-Chú ý:  triển khai lệnh Array khi màn hình làm việc ở tâm lý thanh phương pháp dạng Ribbon.
*

2. Những lựa chọn của lệnh Array trong Auto
Cad

2.1 - Tạo mảng hình chữ nhật (Rectangular Array)

Cách call lệnh
*

Ý nghĩa: Lựa lựa chọn RECTANGULAR ARRAY dùng để sao chép các đối tượng người sử dụng được lựa chọn thành mảng hình chữ nhật theo sản phẩm (Rows) và theo cột (Columns) (Hình 4).
*
Sơ đồ thực hiện: 
*
Gọi lệnh bằng cách kích chọn lựa chọn sản xuất mảng hình chữ nhật (Rectangular Array) bên trên thanh phương pháp Modify. ( Hình 5 )
*
*
Chú ý: Sau khi tạo thành mảng hình chữ nhật nếu còn muốn hiệu chỉnh lại số dòng, khoảng cách các dòng, số cột và khoảng cách giữa những cột thì kích lựa chọn vào mảng vừa được tạo ra, khi đó màn hình thao tác sẽ đưa sang như hình (Hình 6) sau:
*
tiến hành lệnh Array khi màn hình thao tác ở trạng thái thanh dụng cụ dạng Auto
CAD Classic
như hình (Hình 7). Nếu còn muốn hiệu chỉnh đối tượng khi màn hình làm việc ở tâm lý thanh luật pháp dạng Auto
CAD Classic
thì kích đôi vào đối tượng người sử dụng sau khi tạo thành mảng. Xuất hiện bảng thông tin Rectangular Aray, trên bảng thông tin đó rất có thể hiệu chỉnh số cột (Columns), khoảng cách cột (Column Spacing), số mẫu (Rows) và khoảng cách các loại (Row Spacing).
*
Ví dụ: Định dạng khung giấy A4, tạo ra đường tròn có nửa đường kính R = 10.Tạo mảng chữ nhật Rectangular Array bằng lệnh Array với số loại là 2, số cột là 3. Commmand: ARRAY (AR) - Enter Select objects: Chọn đối tượng người dùng cần tạo nên mảng (Hình 8). Select objects: - Enter Kết thúc câu hỏi chọn đối tượng.

Xem thêm: Khi Nào Nhận Được Tiền Trượt Giá Bhxh Là Gì ? Lãnh Tiền Trượt Giá Ở Đâu?

Enter array type : Nhập R - Enter Type = Rectangular Associative = Yes Specify opposite corner for number of items or ¿ Enter number of rows or : Nhập 2 - Enter Enter number of columns or : Nhập 3 - Enter Specify opposite corner to space items or - Enter Specify the distance between rows or : Nhập 15 - Enter Specify the distance between columns or : Nhập 10 - Enter Press Enter to accept or Xit>: - Enter
*

2.2 - chế tác mảng hình trụ (Polar Array)

Cách gọi lệnh
*
Ý nghĩa:  tuyển lựa Polar Array cần sử dụng để coppy các đối tượng người tiêu dùng được chọn thành mảng hình tròn. Các đối tượng người tiêu dùng đuợc tạo thành sẽ bố trí chung xung quanh một trung khu (Hình 11). Chắt lọc Polar Array này tương đương lệnh Copy với Rotate.
*
Sơ đồ thực hiện
*
*
*
Chú ý: Các đối tượng được tạo nên sẽ quay cùng chiều kim đồng hồ nếu quý hiếm góc nhập vào âm (Hình VI – 38). Các đối tượng người tiêu dùng được tạo nên sẽ quay ngược chiều kim đồng hồ nếu giá trị góc nhập vào dương (Hình VI – 39). Góc này được khẳng định theo góc chổ chính giữa giữa (Base point) của các bộ phận chọn và các thành phần sao chép sau cùng của mảng. Quý giá mặc định là 360 không cho phép nhập quý giá 0.
*
sau khi tạo ra mảng hình tròn trụ nếu mong muốn hiệu chỉnh lại số đối tượng người sử dụng tạo ra trong mảng thì kích lựa chọn vào mảng vừa được tạo ra, khi ấy màn hình thao tác sẽ đưa sang như hình (Hình 15) sau:
*
triển khai lệnh Array khi màn hình thao tác làm việc ở tinh thần thanh lý lẽ dạng Auto
CAD Classic
như hình (Hình 16). Nếu còn muốn hiệu chỉnh đối tượng người sử dụng khi màn hình thao tác ở tâm trạng thanh chính sách dạng Auto
CAD Classic
thì kích đôi vào đối tượng người tiêu dùng sau khi chế tạo mảng.Xuất hiện bảng tin tức Polar Aray, trên bảng tin tức đó rất có thể hiệu chỉnh số đối tượng trong mảng (Items), góc thân các đối tượng (Angle between items), góc của mảng sẽ khởi tạo ra (Fill angle) xoay đối tượng người sử dụng khi sản xuất mảng hình tròn hay là không (Rotate items).
*

2.3 - Tạo ra các đối tượng người tiêu dùng theo đường truyền (Path Array)
*

Ý nghĩa:  tuyển lựa Path Array sử dụng để coppy các đối tượng được chọn thành mảng dọc theo đường truyền (Hình VI - 44).Đường dẫn rất có thể là một quãng thẳng (Line), polyline, 3 chiều polyline, spline, mặt đường xoắn ốc, cung tròn, con đường tròn hoặc hình elip.
*
*
Giải ưa thích câu lệnh: Gọi lệnh bằng phương pháp kích chọn lựa chọn tạo nên mảng hình tròn trụ trên thanh giải pháp Modify. 20.
*
*
Ví dụ: Sử dụng lệnh Array với lựa chọn Path Array để tạo thành mảng theo băng thông cho trước như hình (Hình 21c). Command: AR - Enter Select objects: Chọn các đối tượng như hình (Hình 21b) Select objects: - Enter kết thúc việc chọn đối tượng. Enter array type : PA  - EnterType = Path Associative = Yes Select path curve: Kích chọn đường cong Spline. Enter number of items along path or : 4 - Enter Specify the distance between items along path or : Kích lựa chọn điểm cuối của đường cong. Press Enter to accept or Xit>: a Align arrayed items to path? : N - Enter để ko xoay đối tượng sau khi tạo thành mảng theo con đường dẫn. Press Enter khổng lồ accept or Xit>: - Enter. Chấm dứt lệnh.
*