CÁCH SỬ DỤNG CLIPPING MASK TRONG PHOTOSHOP NHANH, DỄ DÀNG, CLIPPING MASK TRONG PHOTOSHOP

-

Với chúng ta đang học thiết kế, hoặc đang khám phá thiết kế chắc rằng đã thân quen cái tên “Clipping mask”. Đây là công cụ cung cấp chỉnh sửa hình ảnh rất hiệu quả. Nếu khách hàng đang hiểu và muốn sử dụng cơ chế này thì hãy đọc ngày bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách sử dụng clipping mask trong photoshop

*
Clipping mask là gì? phía dẫn thực hiện Clipping mask

Clipping mask là gì?

Clipping mask là công cụ tất cả cả ở hai phần mềm làm xây cất là: Photoshop với illustrator.

Tuy nhiên, hai qui định này có tương đối nhiều điểm không giống nhau nên hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu cách thức Clipping mask của từng luật pháp ở bên dưới đây.

*
Clipping mask là gì?

Photoshop (Ps)

Clipping mask vào Photoshop được gọi là phương diện nạ cắt. Đây được xem như là tính năng lôi kéo được thực hiện với mục tiêu cắt và ghép ảnh. Khi cần thay đổi màu sắc kiến tạo mà không thay đổi hình hình ảnh thì luật pháp này đã phát huy công dụng tuyệt đối.

Đây là phương pháp được áp dụng thông dụng khi có hình ảnh được lồngg vào chữ. 

*
Clipping mask vào Photoshop

Illustrator (AI)

Clipping mask trong illustrator được call là khía cạnh là xén, chúng giống như tính năng trên Photoshop. Tuy nhiên, về cách thức hoạt cồn thì khác, luật pháp này trên mức sử dụng illustrator gồm chút không giống biệt. Trên AI thực hiện vector làm cho khuôn bám trên Photoshop là pixel, điểm ảnh.

*
Clipping mask trong illustrator

Hướng dẫn sử dụng clipping mask

Để sử dụng được qui định này bạn phải hiểu trước hai khái niệm để kị nhầm lẫn không đúng sót gồm: 

Layer (đối tượng): Đây là chỉ những layer, vector, text, những bức hình ảnh cần giảm hoặc phải áp dụng hiệu ứng Clipping mask.Mask (mặt nạ): Đây là layer áp dụng làm khía cạnh nạ cắt. Mọi đối tượng người dùng sẽ tất cả dạng ảnh và kích cỡ theo mặt nạ.

Các đối tượng người tiêu dùng mà Clipping mask sử dụng là:

Các đối tượng như vector, text, ảnh, group hồ hết được thực hiện hoặc cắt bởi vì mặt nạ.Bạn có thể cắt một hoặc những đối tượng cùng lúc cho một mặt nạ. Mặt lạ sẽ che đi phần nhiều đối tượng sử dụng chúng.Để được cắt bằng mặt nạ, các đối tượng rất cần phải được di chuyển vào khu vực mặt nạ quản ngại lý. Nếu dịch rời đối tượng khỏi mặt nạ hiệu lực thực thi hiện hành cắt sẽ không còn.
*
Hướng dẫn sử dụng clipping mask

Tạo clipping mask trong Photoshop

Các cách để cai quản và tạo ra Clipping Mask vào Photoshop như sau:

Bước 1: Đầu tiên tạo một Mask. Trước hết bạn phải tạo layer để có thể thực hiện nay các thao tác làm việc trên Photoshop. Để làm Mask bạn cũng có thể sử dụng nhiều đối tượng như: văn bản, text, vector,…. Hoặc một phần của bức hình ảnh để làm.Bước 2: chế tạo một đối tượng người tiêu dùng layer bất kỳ làm việc trên layer Mask. Đối tượng có thể là gì tùy ý phục vụ việc chế tạo mặt nạ của bạn.Bước 3: Áp dụng các hiệu ứng Clipping Mask lên đối tượng. Phương pháp này sẽ có không ít cách không giống nhau để giảm ảnh. Chi tiết thao tác như sau: Bạn đặt bé trỏ con chuột vào phần thân 2 layer -> Ấn duy trì phím Alt với nhấp chuột trái để tạo ra hiệu ứng.Chọn 2 layer bao gồm đối tượng cần cắt với mask -> chọn tổ hợp phím Ctrl + alternative text +G.Chọn đối tượng cần cắt -> Trên thanh menu -> layer -> Create Clipping Mask. Bước 4: Hiệu chỉnh Clipping Mask. Sau thời điểm làm xong quá trình trên, các bạn hiệu chỉnh vị trí buộc phải bỏ đi của layer. Dịp này, chúng ta bỏ cảm giác của Clipping Mask bằng phương pháp chọn giữ lại Alt Click vào phần ở giữa 2 layer một lần tiếp nữa như thao tác ban đầu. Hoặc bạn thao tác làm việc trực tiếp như: Menu -> Layer -> Recreate Clipping Mask.
*
Tạo clipping mask trong Photoshop

Tạo clipping mask vào Illustrator

Tạo clipping mask trong AI trong ví dụ như này đối tượng người tiêu dùng là một chú chó, đường Clipping Mask.

Bước 1: Bạn sẵn sàng đối tượng và đường Clipping Mask của riêng bản thân hoặc làm theo ví dụ này để hiểu.
*
Ví dụ minh họa tạo ra Clipping Mask vào illustratorBước 2: vào layer bạn đặt layer JOB nằm trong layer bức ảnh. Như hình dưới đấy là chữ JOB có thể che ảnh chú chó dưới khi phóng to. 
*
Tạo Clipping Mask vào Ai bước 2Bước 4: Hiệu chỉnh Clipping mask. Đây là bước bạn căn chỉnh lại những vị trí để bức ảnh được cân xứng với mong ước của bạn.
*
Tạo thành công Clipping Mask illustrator

Hy vọng qua bài share về “Clipping mask là gì? hướng dẫn sử dụng Clipping Mask”, các bạn sẽ hiểu hơn về kiểu cách sử dụng luật này và vận dụng vào các mẫu thi công của mình. Trường hợp có thắc mắc hay các vướng mắc gì về thiết kế đồ họa, mỹ thuật nhiều phương tiện, các bạn liên hệ tức thì với chúng tôi qua trang web FPT Arena để được support và hỗ trợ tốt nhất.

Để bao hàm bức hình ảnh đẹp bạn phải ghi nhận sử dụng Clipping Mask trong Photoshop sẽ giúp bạndễ dàng tạo nên các cảm giác một cách gấp rút và dễ dàng. Clipping Mask cho phép tạo ra hiệu ứng mặt nạ, chúng ta có thể sáng tạo ra và vận dụng chúng với bất kỳ hình dạng với hiệu ứng khác nhau. Bây giờ, hãy cùng mua.edu.vn mày mò cách áp dụng Clipping Mask trong phần mềm Photoshop nhé!

Clipping Mask là gì?

Clipping Mask trong Photoshop là một trong những tính năng quánh biệt. Nó chính là kỹ thuật tạo ra mặt nạ, nhằm mục đích cắt đi phần được hướng đẫn để lại phần hình hình ảnh mong muốn. Để tạo được một Clipping mask, cần được sử dụng nhì Layer trong một tư liệu Photoshop. Cảm giác mask không tuyệt nhất thiết bắt buộc là văn bản, nên bạn hoàn toàn có thể sáng chế tạo và áp dụng chúng với bất kỳ hình dạng hoặc cảm giác khác.

Sử dụng Clipping Mask vào Photoshop bằng Marquee Tool

- bước 1:Đầu tiên, bạn mở hình hình ảnh trong Photoshop nhằm xử lý. Thay đổi tên của lớp các đại lý trong nền bối cảnh bằng cách nhấn đúp vào tên hoặc nhấp một đợt vào hình tượng khóa làm việc dạng nằm bên cạnh phải, theo mặc định, ngay mau chóng nó sẽ đổi tên thành Layer 0.

Xem thêm: Cách cập nhật ảnh đại diện tạm thời trên facebook cực đơn, cách chỉnh ảnh đại diện tạm thời thành vĩnh viễn

*

Sử dụng Clipping Mask trong Photoshop bằng Marquee Tool

- dịp này, Layer nền chỉ là 1 trong Layer thông thường, bạn cũng có thể thêm một layer mới bên dưới nó bằng phương pháp nhấn với giữ phím Ctrl (Win)/Command (Mac) trên bàn phím, tiếp đến nhấp vào biểu tượng Layer bắt đầu ở cuối bảng tinh chỉnh và điều khiển Layer.

*

nhấn cùng giữ phím Ctrl (Win)/Command (Mac) bên trên bàn phím

Thông hay Photoshop bổ sung thêm các Layer mới phía bên trên Layer hiện tại đang hoạt động. Một mẹo nhỏ tuổi dành cho chính mình để thêm Layer mới dưới Layer chuyển động thay vào sẽ là giữ phím Ctrl (Win)/Command (Mac) trong những khi nhấp vào hình tượng layer mới. Trường đúng theo này, Photoshop thêm 1 layer new là Layer 1 bên dưới hình hình ảnh trên Layer 0

*

giữ phím Ctrl (Win)/Command (Mac) trong những lúc nhấp vào biểu tượng layer mới

- cách 2:Để tạo ra một Clipping Mask vào Photoshop, bạn hãy xem xét kỹ hơn Layer mới. Bây chừ hãy ẩn Layer hình hình ảnh ban đầu tại thời khắc này bằng cách nhấp vào biểu tượng hiển thị của nó (biểu tượng “nhãn cầu” ở phía bên trái của layer trong bảng tinh chỉnh layer).

- Nếu nhìn lại vào bảng Layers, các bạn sẽ thấy rằng Layer hình hình ảnh (Layer 0) hiện nay được thụt lề mặt phải, với 1 mũi tên nhỏ ở phía bên trái của hình thu nhỏ xem trước trỏ xuống sống Layer 1 dưới nó.

- Đây là biện pháp Photoshop có thể chấp nhận được bạn hiểu được Layer này bây chừ đã “cắt bớt” vào layer bên dưới nó. Các bạn sẽ chuyển thành công Layer 1 sau đây vào một clipping mask cho layer 0 ở trên nó:

*

Để tạo nên một Clipping Mask vào Photoshop, bạn hãy xem xét kỹ hơn Layer mới

- cách 3:Bạn hãy thêm một số nội dung vào Layer trống và tạm thời ẩn Layer hình hình ảnh bằng bí quyết nhấp vào biểu tượng khả năng hiển thị. Sau đó, bạn chọn Layer trống bằng phương pháp nhấp vào Layer đó trong bảng tinh chỉnh và điều khiển Layer.

*

thêm một số trong những nội dung vào Layer trống và tạm thời ẩn Layer hình ảnh

- cùng với Layer trống được chọn, bạn hãy lấy vẻ ngoài Elliptical Marquee Tool từ bỏ bảng điều khiển và tinh chỉnh công cụ bằng phương pháp nhấp và giữ trên cơ chế Rectangular Marquee cho tới khi trình đơn Fly - out xuất hiện cho thấy các qui định khác lồng nhau trên chỗ. Tiếp theo, bạn chọn Elliptical Marquee Tool từ trình đơn.

*

lấy phương pháp Elliptical Marquee Tool tự bảng tinh chỉnh và điều khiển công cụ

- bước 4:Với chế độ Elliptical Marquee Tool này, bạn nhấp và lôi ra một mặt đường viền chọn elip ở giữa của tài liệu rồi thêm một vài nội dung vào Layer.

*

nhấp và mang ra một mặt đường viền chọn elip trọng tâm của tài liệu

- Để tạo câu chữ thực tế, bạn phải điền vào vùng chọn bằng cách đi đến trình 1-1 Exit ở đầu screen và lựa chọn lệnh Fill.

*

đi mang đến trình đơn Exit ở đầu màn hình và lựa chọn lệnh Fill

- thao tác làm việc này đã mở vỏ hộp thoại, chúng ta đặt tùy chọn Use ở đầu vỏ hộp thoại là Black, bây giờ tùy chọn Mode ở ngay sát cuối được để thành Normal Opacity cùng được tùy chỉnh thiết lập 100%. Sau đó, các bạn nhấn OK nhằm đóng hộp thoại Fill. thời gian này, Photoshop vẫn đổ đầy hình elip bởi màu đen. Bây giờ, bạn có một quanh vùng có nội dung thực tiễn trên Layer.

*

Tùy lựa chọn Use sinh sống đầu hộp thoại là Black, hôm nay tùy chọn Mode ở ngay sát cuối được đặt thành Normal và Opacity

Bước 5:Khi tạo ra Clipping Mask vào Photoshop, bây giờ đường phác thảo chọn vẫn tồn tại hiển thị, nên các bạn hãy gỡ quăng quật nó bằng cách đi mang lại trình đơn Select ở đầu screen và lựa chọn Deselect.

- Bây giờ, các bạn hãy thêm một vài nội dung vào Layer bên dưới cùng, rồi xem lại vào bảng điều khiển. Chúng ta có thể thấy vùng hình elip đầy màu black trong hình thu nhỏ dại xem trước cho Layer 1. Nếu như bạn so sánh hình thu bé dại xem trước này cùng với hình thu nhỏ xem trước cho Layer hình hình ảnh ở trên, bạn sẽ thấy rằng một trong những bức ảnh trên Layer hình hình ảnh đang ngồi trực tiếp bên trên cùng ngôn từ mới, trong những khi phần còn sót lại của bức hình ảnh nằm trên những vùng nhìn trong suốt còn lại.

Bước 6:Tiếp theo, bạn thêm Clipping Mask bằng phương pháp nhấp một đợt nữa lên menu Layer ở đầu màn hình, rồi chọn Create Clipping Mask. Thời gian này, bảng Layers một lần nữa cho chính mình thấy rằng Layer bên trên cùng hiện giờ được cắt sút cho layer dưới bằng cách thụt lề Layer 0 ở mặt phải.

*

nhấp một lần nữa lên menu Layer ở đầu màn hình, rồi chọn Create Clipping Mask

- mặc dù nhiên, khi chúng ta nhìn vào hành lang cửa số tài liệu, bạn sẽ thấy một trong những điều khác hoàn toàn so với đầy đủ gì bạn đã thấy trước đó. Khoác dù đa phần hình hình ảnh được ẩn, bởi nó ở trong vùng nhìn trong suốt trên Layer mặt dưới.Tuy nhiên, quần thể vực hình ảnh trên vùng hình elip vẫn tồn tại hiển thị trả toàn.

*

Phần bự hình hình ảnh được ẩn, bởi nó ở vào vùng trong veo trên Layer mặt dưới

Bước 7:Kết quả có thể đẹp hơn nếu chủ đề của bức ảnh được trong tâm địa của hình. Một trong những tính năng tuyệt vời của Clipping Mask đó là dịch rời hình ảnh một phương pháp dễ dàng bên trong chúng. Điều bạn cần làm từ bây giờ là sử dụng công nuốm Move Tool tự bảng điều khiển Tools. Tiếp theo, với công thay Move Tool cùng Layer hình hình ảnh được lựa chọn trong bảng Layers, bạn chỉ việc click và kéo bức ảnh vào vị trí phía bên trong Clipping Mask.

*

sử dụng quy định Move Tool trường đoản cú bảng tinh chỉnh Tools

Cách sử dụng Clipping Mask bởi công thay Magic Wand Tool

- bước 1: Bạn bố trí vị trí của ảnh, hình ảnh bạn mong muốn làm khía cạnh nạ sẽ được cho nằm dưới và hình ảnh cắt đang được nằm cạnh trên. Trong lấy một ví dụ này, mình đang đặt chú chó lên trên với hình khung hình ảnh sẽ được nằm cạnh dưới.

*

sử dụng Clipping Mask bởi công cầm cố Magic Wand Tool

Sau đó, nhấp chuột biểu tượng bé mắt nhằm ẩn chú chó này đi

*

nhấn đè vào hình thức Quick Selection Tool nhằm hiển thị lên nguyên tắc Magic Wand Tool

- bước 2: Bạn sử dụng công cụ Magic Wand Tool bằng cách bạn nhấn đè vào công cụ Quick Selection Tool để hiển thị lên pháp luật Magic Wand Tool

*

Nhấn đè vào công cụ Quick Selection Tool để hiển thị lên hiện tượng Magic Wand Tool

- cách 3: sau đó nhấn vào vùng màu đen để chọn tất cả khu vực còn lại phía bên trong khung ảnh

*

nhấn vào vùng màu black để chọn tất cả khu vực còn lại phía bên trong khung ảnh

- bước 4: Cắt vùng lựa chọn thành một layer riêng bằng phương pháp nhấn Ctrl + J, bây giờ vùng màu đen bên trên được hiển đô thị một layer riêng

*

Cắt vùng lựa chọn thành một layer riêng

- cách 5: Bạn dìm vào hình tượng con mắt mang đến layer hình chú chó và bắt đầu tiến hành cắt layer đó vào layer elip mặt dưới.

*

nhấn vào biểu tượng con mắt đến layer hình chú chó

Cách clipping mask vào pts bạn bấm chuột trái vào layer hình lựa chọn Create Clipping Mask hoặc dùngphím tắtclipping mask photoshop

*

Để tạo được clipping Mask bạn nhấn vào trái vào layer

- bước 6: Bạn vẫn thấy chú chó được chuyển vào lồng khung ảnh, nghĩa là hình phía bên trong khung ảnh là phương diện nạ và hình chú chó là lớp phương diện nạ được giảm vào.

*

Bên trong khung ảnh là khía cạnh nạ cùng hình chú chó là lớp khía cạnh nạ được cắt vào

Bạn rất có thể tùy lựa chọn phóng to lớn hoặc thu nhỏ hình ảnh chú chó theo ý thích, cùng hình hình ảnh vẫn ở trongkhu vực làm chủ của lớp mặt nạ bên dưới

*

Tùy chọn phóng lớn hoặc thu nhỏ ảnh chú chó theo ý thích

Với những kiến thức cơ bản về biện pháp làm clipping mask trong photoshop, chúng ta có thể áp dụng nó vào việc lồng ghép hình ảnh nghệ thuật hoặc dễ dàng là tăng tính sáng tạo khi tham giakhóa học tập pts cơ bản vàlàm việc với phần mềm Photoshop.