CÁCH SẮP XẾP THỨ TỰ NGÀY THÁNG TRONG EXCEL TĂNG DẦN, GIẢM DẦN

-

Bạn tiếp tục dùng Excel, vậy chúng ta đã biết cách để sắp xếp ngày tháng tăng đột biến hay chưa. Các tùy chọn sắp xếp tích thích hợp trong Excel là các công cụ khỏe mạnh và tác dụng hỗ trợ cho bạn rất đôi lúc sử dụng bảng tính, nhưng chưa hẳn lúc như thế nào nó cũng hoạt động chính xác khi sắp xếp ngày. Trong nội dung bài viết này, Mega đang hướng dẫn bạn cách thu xếp ngày tháng tăng mạnh trong bảng tính Excel đơn giản. Nếu bạn muốn biết:

Lợi ích của bài toán biết cách bố trí ngày tháng tăng dần trong excel.Hướng dẫn thu xếp ngày tháng tăng cao trong Excel.Hướng dẫn cách sắp xếp ngày tháng tăng dần đều trong Google Sheets.Lỗi sắp xếp ngày mon trong Excel.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp thứ tự ngày tháng trong excel

 

I. Lợi ích của việc biết cách bố trí ngày tháng tăng mạnh trong Excel

Việc thu xếp ngày tháng tăng đột biến trong Excel giúp cho mình dễ quan sát hơn khi nhìn vào một trong những bảng tính. 

Đồng thời, lúc những dữ liệu ngày tháng năm được sắp tới xếp gọn gàng trên bảng tính vì thế thì việc tìm và đào bới kiếm thông tin trải qua mốc thời hạn cũng tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể dễ dàng nhanh chóng định hướng và tìm kiếm được thông tin trong tích tắc trên latop cơ mà không đề xuất tốn thời hạn tìm từng ô dữ liệu. 

 

*

 

II. Phía dẫn bố trí ngày tháng tăng cao trong Excel

1. Cách sắp xếp nhanh

Bước 1: chúng ta tô chọn phần tài liệu ngày, tháng, năm cần sắp xếp > Chọn thẻ Data.

 

*

Cách thu xếp ngày tháng tăng cao trong excel

 

Bước 2: tiếp đến đi đến mục Sort và Filter > dìm vào hình tượng lọc.

 

*

Hướng dẫn bố trí ngày tháng tăng cao trong excel

 

Bước 3: Lúc này sẽ có một bảng thông tin hiện ra, báo các bạn về việc khi thu xếp thì các dữ liệu số còn lại sẽ ảnh hưởng xáo trộn và chỉ theo đồ vật tự của ngày, tháng, năm. Giả dụ bạn đồng ý thì nhấn Sort như hình bên dưới.

 

*

Nếu bạn đồng ý thì nhấn Sort 

 

Bước 4: trở lại bảng dữ liệu thì ngày, tháng, năm vẫn được sắp xếp ngay ngắn theo thiết bị tự tăng dần.

 

Kết quả cho ra được như trên hình 

 

2. Sử dụng tác dụng Sort

Bước 1: Tô chọn toàn bộ bảng bao gồm ngày, tháng, năm cần thu xếp > Chọn thẻ Data > Đi đến mục Sort & Filter > thừa nhận vào Sort.

 

*

Tô chọn toàn cục bảng gồm ngày, tháng, năm cần thu xếp > Chọn thẻ Data

 

Bước 2: Lúc này, bảng thông báo Sort Warning sẽ hiển thị để xác thực về phần dữ liệu bạn đã chọn.

Chọn Expand the selection nếu bạn muốn sắp xếp cả phần tiêu đề của dữ liệu (dữ liệu sau thời điểm sắp xếp ngừng sẽ bị hòn đảo lộn tất cả tiêu đề của cột).Chọn Continue with the current selection nếu các bạn vẫn chỉ muốn sắp xếp phần dữ liệu đã chọn.

Rồi chọn Sort.

 

*

Sử dụng công dụng Sort

 

Bước 3: Ở hộp thoại hiện hữu > Đi đến phần Sort by > Chọn Ngày đến. Ở phần Sort On > bạn chọn Values > Tiếp đến phần Order > Chọn Oldest to Newest > Nhấn OK.

 

*

Cách sinh sản ngày tháng tăng ngày một nhiều trong Excel

 

Bước 3: Quay lại bảng tài liệu thì ngày, tháng, năm vẫn được thu xếp ngay ngắn theo thứ tự tăng dần.

 

Kết đúng thật trên hình 

 

*

 

3. Sắp xếp bằng cỗ lọc Filter

Bước 1: Tô lựa chọn phần dữ liệu ngày, tháng, năm cần thu xếp > Chọn thẻ Data > Đi đến mục Sort & Filter > nhấn vào Filter.

*

Sắp xếp bởi bộ thanh lọc Filter

 

Bước 2: Tại cột dữ liệu thời gian > bấm chuột vào biểu tượng hình tam giác > Chọn Sort Oldest lớn Newest trong list xuất hiện.

 

*

Chọn Sort Oldest khổng lồ Newest 

 

Bước 3: Lúc này, bảng thông báo Sort Warning sẽ hiển thị để chứng thực về phần dữ liệu bạn đã chọn > Chọn Sort.

 

*

Bảng thông báo Sort Warning sẽ hiện nay ra

 

Bước 4: Cột tài liệu ngày, tháng, năm đang được thu xếp ngay ngắn theo sản phẩm công nghệ tự tăng dần. Kết quả như hình bên dưới đây, bạn hãy thử kiểm tra xem một có bị sai không nhé. 

 

Kết quả thật trên hình 

 

III. Cách sắp sếp ngày tháng tăng dần trong Google Sheets

1. Thu xếp nhanh - sắp xếp ngày tháng tăng nhiều trong excel

Bước 1: Bạn lựa chọn phần dữ liệu ngày tháng cần thu xếp > Chọn tab Dữ liệu > Chọn Sắp xếp dải theo cột A, A->Z.

 

*

Sắp xếp cấp tốc - bố trí ngày tháng tăng mạnh trong excel

 

Bước 2: Dữ liệu ngày tháng đang được thu xếp theo thứ tự tăng dần.

 

*

Kết quả 

 

2. áp dụng cách bố trí dải ô

Bước 1: Bạn chọn phần dữ liệu ngày mon cần sắp xếp > Chọn tab Dữ liệu > Chọn Sắp xếp dải ô. Bảng tùy chọn sắp xếp dải đã xuất hiện. Trường hợp cột tài liệu có title thì bạn tick lựa chọn vào Dữ liệu gồm hàng tiêu đề, A->Z > Chọn Sắp xếp.

 

*

Sử dụng cách sắp xếp dải ô

 

Bước 3: Dữ liệu ngày tháng đã được sắp xếp theo đồ vật tự tăng dần.

 

*

Kết đúng thật trên hình 

 

3. Tạo thành ngày mon năm tăng vọt bằng cỗ lọc

Bước 1: Bạn chọn phần dữ liệu ngày mon cần thu xếp > Chọn tab Dữ liệu > Chọn Tạo bộ lọc.

 

*

Tạo tháng ngày năm tăng vọt bằng cỗ lọc

 

Bước 2: Tại cột dữ liệu thời hạn sẽ xuất hiện biểu tượng cỗ lọc. Bạn chọn vào hình tượng đó > Chọn Sắp xếp A->Z> Chọn OK.

 

*

Chọn vào hình tượng đó > Chọn Sắp xếp A->Z> Chọn OK

 

Bước 3: Dữ liệu ngày tháng đã được bố trí theo sản phẩm công nghệ tự tăng dần.

 

*

Kết quả 

 

IV. Tổng kết

Như vậy Mega sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách thu xếp ngày tháng năm tăng nhiều trong bảng tính Excel cùng trong Google trang tính. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại cho bạn những thông tin có ích.

Ngoài ra trường hợp như bạn có nhu cầu tìm phát âm và cập nhật thêm thông tin về Excel, chúng ta có thể truy cập vào trang web mega.com.vn để tìm hiểu thêm tin tức cách sử dụng các hàm, sửa lỗi trong bảng tính nhé.

Một giữa những tính năng có lợi nhất vào Excel là khả năng sắp xếp dữ liệu. Có thể các bạn cần thu xếp ngày sinh của những thành viên trong gia đìn. Sắp tới xếp các giao dịch giá thành hàng tuần hoặc theo dõi doanh thu bán sản phẩm theo tháng.

Có một số cách để sắp xếp những mục nhập của người sử dụng theo ngày tháng. Bạn rất có thể đặt tài liệu theo trang bị tự tăng ngày một nhiều hoặc sút dần và chúng ta cũng có thể sắp xếp theo ngày, tuần, tháng hoặc năm. Chúng tôi đã hướng dẫn các bạn qua toàn bộ các tùy chọn khác biệt bên dưới. Hãy cùng chuyên trang Microsoft tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Điểm sàn đại học là gì ? cách tính điểm thi đại học 2022 điểm sàn, điểm chuẩn là gì


Nội dung trong bài


Cách chuẩn bị xếp các cột Excel theo ngày tăng vọt hoặc giảm dần

Thật dễ dàng để sắp xếp một cột đơn lẻ thành trang bị tự ngày tăng dần đều hoặc sút dần trong Excel:

Chọn dữ liệu bạn có nhu cầu sắp xếp.Từ thanh menu nghỉ ngơi đầu màn hình, trong tab Home, hãy chọn Sắp xếp và Sort & Filter.Sau đó chọn Sort Oldest to lớn Newest (sắp xếp cũ nhất tới mất nhất) hoặc Sort Newest lớn Oldest (Sắp xếp mới nhất đến Cũ nhất).
*

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nhận được kết quả tương tự bằng cách chọn dữ liệu của chính mình và nhấn vào phải nhằm chọn Sort. Sau đó, chọn thứ tự cân xứng nhất với tài liệu của bạn.

*

Điều này vận động tốt nếu như khách hàng đang bố trí một danh sách ngày tháng đơn giản và dễ dàng và dự tính nhập dữ liệu tương ứng sau này. Sắp xếp theo phong cách này sẽ luôn luôn sắp xếp những ngày của doanh nghiệp theo máy tự thời gian, trước hết theo năm, tiếp đến theo tháng, tiếp đến theo ngày.

Cách chuẩn bị xếp toàn cục bảng theo ngày tăng dần đều hoặc bớt dần

Khi thu xếp ngày tháng trong một bảng, chúng ta nên thêm các tiêu đề vào đầu mỗi cột. Dưới đây, công ty chúng tôi sẽ chỉ cho mình cách sử dụng những tiêu đề này làm hạng mục để sắp xếp dữ liệu của bạn.

Khi bạn bố trí dữ liệu trong một bảng, điều đặc biệt là phải khắc ghi tất cả tài liệu đó.Nếu chúng ta chỉ ghi lại một cột, bạn sẽ chỉ thu xếp cột đó, để các cột tương ứng theo sản phẩm tự thuở đầu của chúng.Sau đó, ngày tháng sẽ không còn khớp với tài liệu chính xác.

Nếu bạn bắt lỗi ngay lập tức lập tức, chúng ta có thể nhấp vào Undo để trở lại sắp xếp ban đầu. Nếu không, chúng ta cũng có thể phải trả tác về phiên bản trước của tài liệu hoặc nhập lại dữ liệu.

May mắn thay, Excel thường bắt lỗi này kịp thời để ngăn ngừa nó.

Nếu bạn cố gắng sắp xếp chỉ với đều ngày vẫn chọn, Excel sẽ chỉ dẫn một cảnh báo và hỏi bạn vẫn muốn mở rộng lựa chọn của chính mình không. Khi thông tin lỗi nhảy lên, hãy chọn Expand the selection và nhấp vào Sort.

*

Sau kia di con chuột qua vùng lựa chọn dữ liệu. Đánh dấu những mục còn thiếu bằng cách kéo hình vuông bé dại màu xanh lục ở góc dưới cùng bên trái và thử bố trí lại.

*

Chọn những tiêu đề cùng dữ liệu bạn muốn sắp xếp. Sau kia nhấp vào Home > Sort & Filter và lựa chọn thứ tự sắp xếp của bạn.

*

Lưu ý rằng vấn đề này sẽ chỉ hoạt động nếu ngày bên trong Cột A. Nếu bạn muốn sắp xếp theo ngày lúc ngày được liệt kê vào một cột khác, các bạn sẽ cần áp dụng Custom Sort.

Sử dụng Custom Sort của Excel để sắp xếp Theo Ngày

 Custom Sort là 1 cách tiện lợi khác để thu xếp theo ngày. Nếu dữ liệu của bạn có những tiêu đề, bạn có thể sử dụng bọn chúng làm hạng mục để chuẩn bị xếp. Ngay cả khi chúng không phía bên trong cột đầu tiên.

Dưới đây là một ví dụ 1-1 giản, bạn sẽ sắp xếp các mục vào cột Transaction theo vật dụng tự bảng chữ cái. Vì ngày phía trong cột thứ hai, bọn họ cần sử dụng Custom Sort khổng lồ tell Excel sắp xếp ngày vào Cột B.

Để làm điều này:

Đánh dấu những tiêu đề cùng dữ liệu dưới chúng.Trong Excel, bấm Home > Sort & Filter > Custom Sort. Bên cạnh Sort by, chọn Date từ thực đơn thả xuống.Chọn hộp ở góc trên bên phải kê sử dụng tiêu đề dữ liệu của người tiêu dùng làm danh mục. Chọn Oldest lớn Newest hoặc Newest to Oldest từ ​​menu thả xuống.
*

Custom Sort cũng được cho phép bạn chọn nhiều hạng mục sắp xếp. Ví dụ: chúng ta cũng có thể sử dụng công dụng này nếu bạn muốn xem những giao dịch được liệt kê đầu tiên theo một cột, kế tiếp đến cột khác.

Trong Custom Sort, chọn Sort by > . Sau đó nhấp vào Add cấp độ > Then by > . Bấm OK để sắp xếp bảng của bạn.

*

Sử dụng những hàm Excel để bố trí theo tháng

Có một số trường hợp chúng ta có thể muốn trích xuất tháng từ ngày như sẽ nhập. Một lấy ví dụ như là sắp tới xếp toàn bộ sinh nhật của đồng nghiệp của bạn theo sản phẩm tự. Đối cùng với mục đích của người tiêu dùng ở đây, mon là đặc biệt quan trọng và năm ko liên quan.

Có nhiều hàm và phương pháp Excel có thể góp bạn đo lường nhanh. Một trong những hàm do vậy là MONTH .

Sử dụng hàm MONTH nhằm kéo chữ số mon của mỗi mục nhập từ thời điểm ngày đầy đủ. Đầu tiên, hãy thêm một cột có Month có tác dụng tiêu đề. Bấm vào ô trống trước tiên trong Tháng. Trong trường thích hợp này, nó vẫn là C2. Nhập = MONTH (B2) , trong những số ấy B2 đề cập mang đến mục nhập trước tiên trong cột Ngày.

*

Hàm MONTH sẽ xuất một chữ số từ là 1 đến 12 vào ô tương ứng. Những chữ số này đại diện thay mặt cho các tháng theo lắp thêm tự ngày tháng. Để nhập nhanh hàm vào cụ thể từng ô, hãy di con chuột qua C2 cho tới khi hộp blue color lục mở ra ở góc dưới thuộc của ô. Sau đó, nhấp cùng kéo vỏ hộp xuống cuối cột.

*

Giờ đây, chúng ta có thể sử dụng Excel để bố trí ngày theo tháng. Đánh dấu toàn cục bảng, bao hàm các tiêu đề. Nhấp chuột phải, nhấp vào Sort và Filter > Custom Sort > Sort by Month.

*

Bạn cũng có thể sử dụng một hàm để sắp xếp dữ liệu theo năm. Làm theo hướng dẫn ở trên sửa chữa hàm MONTH bằng = YEAR (A2) . Kết quả sẽ là một trong danh sách các năm theo sản phẩm tự.

*

Tổng kết

Qua nội dung bài viết này, chăm trang Microsoft ao ước muốn share các thủ thuật Excel tới phần lớn người. đông đảo thủ thuật này để giúp mọi bạn hoàn thành quá trình dễ dàng hơn.

Nếu bạn có nhu cầu sở hữu cho doanh nghiệp gói Office 365 cùng với giá cực kỳ ưu đãi với uy tín, hãy contact ngay Digimarket nhé.