HƯỚNG DẪN CÁCH QUAY RUBIK 3X3 NHANH NHẤT 2023, TOP CÔNG THỨC XOAY RUBIK 3X3 NHANH NHẤT

-
Hướng Dẫn giải pháp Xoay Rubic 3 x 3 sớm nhất – dễ dàng nhất ThếGiới

12.12.2016 by thedacxl
Bình luận về bài viết này


1.Giới thiệu:

Đây là bài hướng dẫn cực kỳ đơn giản, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, mình bảo đảm khi học theo phía dẫn này thì chỉ nên biết đọc là có thể giải được khối rubik 3×3.Mik rất thích RUBIC .

Bạn đang xem: Cách quay rubik 3x3 nhanh nhất

Đã từ lâu chơi nó nhưng lại ko biết xếp sao nữa . Mãi mang đến tới hè vừa qua mới quyết định xếp đến được. Và kết quả phải mất tận 1 tuần bực tức, mới xếp được nó đó. Giờ phân chia sẻ với mọi người những ai yêu thương thích RUBIC .Mik xếp mất 3p là cấp tốc nhất , còn thường là phải mất 5p mới OK ..Trước khi ban đầu học, ta nên quy ước một trong những thứ mang đến dễ làm việc:– Viên giữa: là viên chỉ có một màu, nằm ở chính giữa các mặt.– Viên cạnh: là viên bao gồm 2 màu.– Viên góc: là viên gồm 3 màu.

Tronghướng dẫn này, những phần không quan trọng của khối rubik, có nghĩa là nhữngviên không cần xem xét sẽ được tô màu sắc xám, còn các phần quantrọng đã được khắc ghi X.– các ký hiệu:Mỗi phương diện của khối rubik sẽ được ký hiệu vị 1 vần âm tương ứng:Phải: R Trái: L Trên: U Dưới: D Trước: F Sau: B

R L U D F B : xoay các mặt khớp ứng 90 độ theo hướng kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay các mặt tương ứng 90 độ ngược hướng kim đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: xoay những mặt tương ứng 180 độ.

Lưu ý: khi chạm chán công thức B có nghĩa là xoay phương diện B 90 độ theo hướng kim đồnghồ thì ta phải kê mặt B hướng về phía bản thân rồi bắt đầu xoay 90 độ theochiều kim đồng hồ. Các mặt không giống cũng tương tự.

-Phương phápgiải: đây là cách thức làm từng tầng, khi giải những tầng sau yêu cầu đảmbảo không làm xáo trộn các tầng trước. Tầng một là dễ có tác dụng nhất, gồm thểgiải bằng trực giác, tự suy nghĩ ra cách giải. Tầng 3 đương nhiên là nặng nề nhất,phải học tập nhiều phương pháp và chỉ một sai lầm ở tầng này cũng khiến taphải làm cho lại tương đối nhiều.

2. Tầng 1:Ta quy cầu tầng một là tầng xuất hiện trắng, tầng 3 là tầng có mặt vàng. Lúcđầu, ta sẽ để mặt trắng là phương diện U. Để giải tầng trệt ta đề xuất làm 2 bước:giải các viên cạnh để chế tạo ra thành hình chữ thập và tiếp đến giải những viêngóc. để ý rằng những viên góc và cạnh cần được được mang lại đúng vị trícủa nó.

Tạo hình chữ thập:

Bước này cực kỳ đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm được, mình gợi ý cách có tác dụng sau: đầu tiên, ta đề nghị tìm các viên cạnh gồm màu trắng, viên này hoàn toàn có thể nằm trên tầng 1, tầng 2 hoặc tầng 3.

Nếu viên cạnh nằm ở tầng 2:

B1:Sau lúc chọn được 1 viên cạnh, ta phải xác minh nó trực thuộc về địa điểm nào trên khối rubik. Để có tác dụng được việc này, ta xem màu sắc kề với màu trắng là màu gì. Ở trường đúng theo 1 màu sẽ là màu đỏ, do thế viên cạnh bắt buộc nằm ở đoạn chữ X mặt phải, ngay bên trên viên thân màu đỏ. Ở trường hòa hợp 2,màu kia là màu xanh da trời lá cây, cho nên vì thế viên cạnh yêu cầu nằm ở trong phần chữ X phíatrước. Ta call vị trí mà viên cạnh cần mang đến là goal.

B2: Sau khi khẳng định được goal,việc tiếp theo sau là tìm cách đưa mặt white color của viên cạnh lên phương diện U.Trong trường thích hợp 1, ta luân chuyển F’, viên cạnh sẽ được mang đến vị trí chữ X phía trước. Trường thích hợp 2, ta chuyển phiên R, viên cạnh vẫn được mang lại vị tríchữ X bên phải. Ta gọi vị trí cơ mà viên cạnh sẽ tới sau thời điểm làm bước 2 là target.

B3:Có 1 vấn đề xẩy ra là ví như làm luôn luôn bước 2 thì phương diện trắng của viên cạnh và đúng là được mang tới mặt U nhưng mà viên cạnh lại không nằm ở vị trí goal. Không sao, chuyện nhỏ dại như nhỏ thỏ đang ăn cỏ bị thằng domain authority đỏ nó bắn bỏ, trước lúc làm cách 2 ta đưa goal tới địa điểm target bằng cách xoay U hoặc U’ hoặc U2. Kế tiếp làm bước 2 rồi lại gửi goal trở về vùng cũ bằng cách làm trái lại cái U, U’, U2 làm việc trên. Ví dụ như ởtrường vừa lòng 1, bí quyết làm đang là (U F’ U’). Trường vừa lòng 2 cách làm đang là (U’R U).

Nếu viên cạnh nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3:

Ta xoay F hoặc F’ để đưa viên cạnh về tầng 2 rồi dùng phương thức trên để giải.

Giải viên góc:

Từ bước này trở đi, ta sẽ lật ngược khối rubik lại, tức là mặt trắng thành mặt D còn mặt đá quý thành mặt U. Việc này đã giúp chúng ta dễ dàng xác xác định trí những viên buộc phải tìm.

Đầu tiên, ta cũng yêu cầu tìm những viên góc tất cả màu trắng, viên này rất có thể nằm sinh hoạt tầng 1 hoặc tầng 3.

Nếu viên góc nằm tại tầng 3:

B1: Xác định vị trí nhưng viên góc cần được đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 màu sót lại của viên góc. Ta hotline vị trí sẽ là goal.B2: Đưa viên góc tới địa chỉ ngay phía bên trên goal.B3: tùy thuộc vào từng ngôi trường hợp, ta cần sử dụng 1 trong những công thức sau để giải

1. Dùng bí quyết (R U’ R’ U2) để lấy mặt trắng sang phía mặt cạnh.2. Dùng một trong các 2 cách làm trên nhằm giải.

Nếu viên góc nằm trên tầng 1:

B1: Dùng phương pháp (R U R’ U’) để đưa viên góc về tầng 3.B2: Dùng phương thức trên nhằm giải.

3. Tầng 2:Ởtầng này, các bước rất nhẹ nhàng, ta chỉ cần giải 4 viên cạnh. Đầutiên ta khẳng định các viên cạnh của tầng 2, kia là những viên cạnh còn lạimà không có màu vàng. Các viên này rất có thể nằm trên tầng 2 hoặc tầng 3.Nếu viên cạnh nằm trên tầng 3:B1: Xác định vị trí viên cạnh bắt buộc đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 màu sắc của viên cạnh. Ta gọi vị trí đó là goal.B2: luân phiên U, U’ hoặc U2 để lấy viên cạnh mang đến vị trí ngay gần goal sao cho trục giữa của phương diện F trùng màu (xem hình minh họa phía dưới).B3: tùy từng từng trường hợp, dùng một trong những 2 công thức sau để giải:

Nếu viên cạnh nằm ở tầng 2:

B1: Dùng công thức (R U’ R’) (U’ F’ U F) để mang viên cạnh về tầng 3.B2: Dùng cách thức phía trên để giải.

4. Tầng 3:

Tầng 2 đã xong , tiếp đến là tầng 3 . Tầng quan trọng nhất và khó nhất . Quyết định sự thành quả của ta , đề nghị cần chú ý và làm thật sự chuẩn , chính xác , ko thiếu ko thừa bước nào. Chỉ cần một bước sai xuất xắc nhầm đều dẫn tới việc làm lại từ đầu luôn luôn .

Để giải tầng 3, ta làm 4 bước như sau:

Định phía cạnh:

Mục đích của đoạn này là tạo ra hình chữ thập màu rubi ở mặt U. Gồm 3 trường hợp bắt buộc giải quyết, mặc dù ta chỉ việc học 1 cách làm duy nhất. Lúc làm công thức dưới đây, tầng 3 sẽ biến hóa theo sản phẩm tự như sau:

Định phía góc:

Mục đích của công đoạn này là đưa tổng thể mặt U về đúng màu sắc (màu vàng). Có tất cả 7 ngôi trường hợp phải giải quyết. Khi làm công thức dưới đây, tầng 3 sẽ biến hóa như hình minh họa. Chăm chú hình minh họa dưới thể hiện ánh mắt từ bên trên xuống, khi làm phương pháp ta vẫn đề nghị giữ khối rubik làm thế nào để cho mặt vàng nằm tại trên cùng.

Hoán vị góc:

Mục đích của đoạn này là đưa các viên góc về đúng địa chỉ của nó. Công thứcdưới đây đã hoán đổi địa điểm của 2 viên góc như hình minh họa. Để gửi cả4 viên góc về đúng vị trí, ta rất có thể phải làm cách làm này 2 lần.

*
" width="109" height="109" border="0" />

Công thức: (R U R’ F’) (R U R’ U’) (R’ F) (R2 U’) (R’ U’)

Hoán vị cạnh:

Đây là cách cuối cùng, 2 công thức sau đây sẽ hoán đổi địa chỉ của 3 viêncạnh như hình minh họa. Để chuyển 4 viên cạnh về đúng vị trí, ta bao gồm thểphải làm các công thức kia 2 lần. Lưu ý ta bao gồm thể chỉ việc nhớ 1 trong các 2công thức là bao gồm thể chấm dứt bước này, tuy vậy khi đó thời gian làm đã lâu hơn.

*
" width="603" height="185" border="0" />

Vậy Là chấm dứt Xong 6 Mặt viên 3 x 3

Ngoài ra mong xoay được nhanh nhất cục 3 x 3 : ta cần sử dụng thêm những công thức và cách sau :

Khi đã hoàn thành tầng 1 cùng tầng 2. Đến tầng 3 ta có tác dụng như sau :

Mục đích của tầng 3 , đầu tiên ta cũng phải tạo thành dấu “ + ” .Tùy từng trường hợp ta sử dụng áp dụng công thức khác nhau .

Xem thêm: Cách sửa loa máy tính - mách bạn 5 bị rè nhanh chóng, hiệu quả

Chú ý : Ở Đây ta xoay tầng 3 xuống dưới (mặt màu kim cương là khía cạnh D ):

CT 1 : ( R’D’B’ ) ( DBR )

CT2 : ( R’B’D’ ) ( BDR )

CT3 : sử dụng CT 1 , 2 lần liên tiếp .

Tốt nhất ta kết hợp CT 1 và CT 2 xoay tới luân chuyển lui sao để cho ra các trường hợp 2 như chữ ” T ” hoặc chữ ” I ” hoặc chữ ” L ” đặt tương ứng ( đầu tốt cuối chữ về phía đằng trước ) như hình vẽ Trường hợp 2 . Rồi áp dụng CT 2 sẽ được dấu ” + ” nhanh chóng.

Tiếp theo là ổn0 định , sắp xếp lại cạnh đúng vị trí .

TH 1 : 2 cạnh đúng liên tiếp kề sát nhau .

Quoay cả viên Rubic, hướng mặt cạnh đúng ra đằng sau, và mặt trái

Áp dụng công thức . R’ D2 ( R D R’ ) D R D

TH2 : 2 cạnh đối diện đúng màu .Dùng công thức TH1Vậy là đã hoàn thành kết thúc dấu cộng ” + “

+ Bước tiếp theo là Đổi góc :

Mục đích bước này là gửi các viên góc về đúng vị trí ( 3 màu của viên góc trùng màu với 3 trọng điểm mặt kế mặt )

CT chữ ” U ” tuyệt CT đổi góc .

 ( R’ D’ R D ) ( T D’ R’ D R T’ )

+ bước 1: chú ý 4 Góc Tầng 3 xem gồm viên làm sao đúng vị trí của nó chưa. Nếu như ko có viên làm sao đúng vị trí.

Dùng CT chữ ” U ” 1 – 3 lần liên tiếp sẽ được 1 viên góc đúng vị trí .

Xoay cục Rubic, để viên góc đúng vị trí ở đằng trước, bên tay phải.

Xoay theo CT chữ U vài lần nữa cho tới khi 4 viên đúng vị trí.

Nếu 4 viên góc đúng địa điểm thì chuyển luôn xuống bước 2.

+ Bước 2, bước cuối cùng . Là chuyển viên góc về đúng vị trí màu của nó.

Ta sử dụng CT tìm cạnh xuất xắc CT nghịch đảo là Ok

Đặt không còn viên góc đúng màu trở về bên cạnh phải. Tiếp nối xoay theo CT nghịch đảo

 ( R’ D2 R D R’ D R ) ( T D2 T’ D’ T D’ T’ )

cứ lần lượt xử lí từng góc 1 sẽ hoàn thành tầng còn lại . Vậy là OK.

Chúc các bạn Thành Công !!!. Giả dụ thấy hay và bổ ích nhớ comment, like với chia sẻ cho mọi tín đồ nhé0

Home » Tổng phù hợp hơn 9 phương pháp giải rubik 3x3 cải thiện hay độc nhất » Công Thức phương pháp Giải Rubik sớm nhất 2023, top 5 công thức Xoay Rubik 3X3 cấp tốc Nhất


Công Thức bí quyết Giải Rubik sớm nhất có thể 2023, đứng top 5 phương pháp Xoay Rubik 3X3 cấp tốc Nhất

Bạn sẽ xem: cách giải rubik nhanh nhất


Tìm gọi về rubik 3×3

.Khối Rubik là một trong trong trò nghịch xếp hình tía chiều được Ernox Rubik phát minh sáng tạo sáng tạo vào khoảng thời gian 1974. Nó được giải bằng cách thức quay những mặt của khối bao quanh một trục thắt chặt và cố định và thắt chặt rồi di chuyển mặt trọng tâm qua lại cùng với nhị mặt còn lại. Khối lập phương rất hoàn toàn có thể được xử lý trong vòng tầm nhì phút. Đây là trong số những trò chơi được sáng tạo ra nhằm mục đích giúp bạn chơi vui chơi nhưng ngoài ra cũng giúp tín đồ chơi cách tân và cách tân và phát triển tư duy cùng với trí tuệ. Nói theo một cách khác khối Rubik là giữa những loại dụng cụ chơi bán chạy nhất nạm giới
Một khối Rubik 3 × 3 rất rất có thể được giải quyết và cách xử lý trong vòng gần đầy mười giây. Nhưng xử lý nó không hẳn là thuận lợi dàng. Nó yên ổn cầu một số trong những nỗ lực tinh thần và sự thiết yếu xác. Và các bạn càng giải được một khối Rubik, bạn càng xuất sắc đẹp nó.

Các cam kết hiệu:Mỗi tinh tướng của khối rubik sẽ tiến hành ký hiệu bởi 1 vần âm tương ứng:Phải: R Trái: L Trên: U Dưới: D Trước: F Sau: BR L U D F B : xoay các mặt khớp ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay mọi mặt tương ứng 90 độ trái lập kim đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: xoay các mặt khớp ứng 180 độ.

TOP 5 biện pháp làm xoay Rubik 3×3 nhanh Nhất

Công Thức luân phiên Rubik 3×3 Cơ Bản
Phương pháp giải Rubik 7 cách được xem như là dễ hiểu thuộc dễ tiến hành nhất, giúp cho chính mình dần có chức năng quen được phần đa kí hiệu thuộc công thức. Đây cũng được coi là công thức xoay rubik 3×3 nhanh nhất.Bước 1: Xếp sản xuất thành hình Chữ thập white màu sắc ở tầng trệt của khối Rubik

Bước 2: chấm dứt xong xếp tầng trệt của Rubik

Bước 3: Xoay xong tầng 2 của khối Rubik

Bước 4: tạo nên chữ thập màu sắc vàng tại tầng 3Bước 5: Đưa hầu hết viên chữ thập màu sắc xoàn về đúng vị trí

Bước 6: Đưa phần lớn viên góc màu quà về đúng vị trí

Bước 7: hoàn thành xếp khối Rubik
Công thức luân phiên rubik 3×3 nâng cao PLLPLL là từ viết tắt đưa về Hoán vị lớp ở đầu cuối (Permutation of the Last Layer) thuộc là cách cuối của cách làm giải Rubik nâng cao CFOP. Trong bước này, toàn thể mặt trên vẫn thuộc màu, hiện giờ ta đã dùng không hề ít dãy bí quyết PLL để dịch chuyển các mảnh vào vị trí buộc phải thiết.PLL có tổng cộng 21 tuyệt kỹ (sẽ là 13 nếu bạn tính các trường vừa lòng mirror cùng nghịch quần đảo là như nhau) với mỗi trường hợp được đặt tên theo một chữ cái. Không tính ra, PLL là cũng là một trong những trong team rất nhỏ dại của ZBLL (được ca ngợi là “chén thánh” của speedcubing).Công thức PLL được chia nhỏ dại dại thành 2 bước thiết yếu (2 look PLL) là: thiến góc hoán vị cạnh
Bạn bao gồm thể chỉ việc học 7 tuyệt kỹ thay vị 21 mặc dù gộp lại vì vậy sẽ tốn thời gian hơn tương đối nhiều và cũng sẽ chạm chán gỡ đề nghị sai sót hơn.

2 Look PLL – 7 tuyệt kỹ PLL cơ bản
PLL là giải pháp thứ 4 trong cách làm giải Rubik 3×3 nâng cấp CFOP. Nhiều nhân viên khuyên chúng ta nên học tập PLL trước OLL cùng với F2L bởi vì PLL chỉ gồm 21 công thức solo giản thuận tiện và dễ thực thi hơn nhiều.2 look PLL bao hàm 7 công thức bên trong PLL cùng với được phân thành 2 bước nhỏ dại dại hơn:Bước 1: hoán vị góc (3 giải pháp làm trong nhóm 1).Bước 2: hoán vị cạnh (4 phương pháp trong team 2).Như đã nói sinh sống trên, chúng ta cũng có thể chỉ tiếp thu kiến thức 2 look PLL nhưng chớ nên coi nó là chiến thuật lâu dài. Không hệt như OLL chúng ta cũng rất có thể dễ dàng sinh sản thành vệt thập nhằm sẵn sàng chuẩn bị cho thắc mắc định hướng, thời gian phân biệt ngôi trường hợp ở cả hai look PLL thậm chí dài thêm hơn nữa cả thời hạn thực hiện.Điều này dẫn mang lại thời hạn giải tầng cha chậm rộng x2 lần vậy vị PLL đầy đủ. Tuy nhiên sao thì sau thời điểm học kết thúc 2 look PLL, chúng ta nên học luôn luôn luôn các công thức còn lại, hầu hết chúng đều kha khá dễ học và thuận tiện Finger Trick.Cách giải CFOP Rubik
Cách giải Rubik 3×3 bởi CFOP, được review là phương thức nâng cấp dễ học nhất, cấp tốc nhất có thể và cũng phổ cập nhất.CFOP (từ viết tắt mang lại chữ cái thứ nhất của từng bước) là cách thức giải Rubik nâng cao chia khối 3×3 thành 3 tầng, và các bạn sẽ giải từng tầng bởi những cỗ công thức bao gồm sẵn một trong những lúc không làm cho rối các mảnh vẫn thực hiện. CFOP đối sánh tương quan đến vấn đề ghi nhớ không ít công thức. Tuy nhiên, luôn luôn luôn tất cả một mối contact rất súc tích giữa chúng, cùng sau rất ít nhiều lần thực hành, bạn chỉ việc nhớ một vài cách thức và trường đoản cú nghiệm ra các cái còn lại.Bạn chỉ nên học phương pháp CFOP sau thời điểm giải thành công khối Rubik cùng đã thành thạo cách thức cho bạn mới chơi. Xuất sắc nhất có thể là hoàn toàn rất có thể giải trong khoảng 1:30 – 2:00 phút trước khi ban đầu học CFOP. Cạnh bên các trò chơi trí tuệ như cờ vua, cớ tướng, sudoku, Scrabble (sắp chữ),… Trò đùa rubik sẽ dần đổi khác trò chơi vui chơi giải trí giải trí yêu ưng ý của giới trẻ, vậy chúng ta có biết cách xoay rubik cấp tốc hay không? Cùng công ty chúng tôi tìm hiểu phương thức giải khối rubik sớm nhất để thi tài với bạn bè của bạn dạng thân nhé.

Trò nghịch rubik được đặt tên theo uy tín gọi ở trong phòng sáng chế ra tuồng nghịch này Erno Rubik, đây là trò chơi giải khối lập phương cùng với mỗi mặt là color khác nhau được trộn lẫn, trách nhiệm của fan chơi là đề xuất đưa những màu sắc đó thành một khối thống nhất. Muốn làm được điều này, tín đồ dùng chơi rất cần được có cách tính toán và thống kê nhạy bén với kiếm tìm ra phương pháp xoay rubik nhanh trong thời hạn càng ngắn càng tốt.

*

Cách xoay Rubik nhanh

Cách xoay Rubik nhanh

Tìm gọi khối rubik

– hình trạng khối rubik : Khối rubik lúc trước là hình lập phương 3x3x3, thời buổi này nó gồm tất cả cải biến mới như 2×2, 4x4x4, 5x5x5, các khối gồm dạng tứ diện, tam giác, bát diện, khối tròn, khối 12 mặt, 20 mặt,…

– Màu dung nhan khối rubik : màu sắc của rubik sẽ phụ thuộc vào vào vào mẫu kiến thiết của khối rubik đó, trong thực tiễn khối lập phương 3x3x3 là khối thường được sử dụng nhất với các màu sắc của các mặt tổng quan màu đỏ, vàng, trắng, xanh dương, xanh lá cây, màu sắc cam. Quanh đó ra, rubik có không ít mặt thì sẽ thực hiện thêm các color khác như màu sắc tím, hồng, nâu,…

– khám phá những định nghĩa :

+ Viên tâm: đó là viên màu nằm ở chính giữa trục rubik, được bao quanh bởi 8 viên màu sắc khác.+ Viên cạnh: Là phần đa viên màu nằm trong lòng viên góc.+ Viên góc: Là các viên làm việc phía góc của khối rubik.

– những kí hiệu khía cạnh của rubik 3x3x3 :

+ Mặt đối lập với mắt fan chơi: kí hiệu là F+ phương diện trên: U+ phương diện sau: B+ mặt trái: L+ mặt phải: R+ tinh tế dưới: D

+ Xoay thuộc chiều kim đồng hồ thời trang thời trang 1 góc 90 độ: Kí hiệu đang là F, U, B, L, R, D+ chuyển phiên ngược chiều kim đồng hồ 1 góc 90 độ: Kí hiệu F”; U”; B”; L”; R”; D”+ Xoay các mặt 180 độ: Kí hiệu F2, U2, B2, L2, R2, D2

Cách chuyển phiên rubik 3x3x3 dễ dãi nhất

Có không ít cách xếp đa số khối rubik khác hoàn toàn tùy theo cách để ý đến cũng tương tự thống kê giám sát và đo lường của mọi người và ngày càng không ít người dân nghĩ ra những cách vận chuyển rubik cấp tốc để thi tài cùng với nhau. Tuy nhiên nhiên, giải pháp xếp dễ dàng và đơn giản và dễ dàng nhất một khối rubik như sau.

* biện pháp xếp tầng 1 :

– Giải viên cạnh: lựa chọn một phương diện color sắc: Ví dụ chọn lựa màu trắng

+ tạo ra hình vệt cộng:

Tìm viên trung ương màu trắng, luân phiên mặt đựng viên trắng kia lên trên đỉnh cùng với xếp những viên còn còn sót lại vào vị trí của chính nó để tạo ra thành hình chữ thập.

+ bố trí viên góc tùy ý vào đúng vị trí màu sắc mà tránh việc phải giám sát quá nhiều.

*Lưu ý: trường phù hợp viên cạnh nằm trên tầng 2 hoặc nằm tại tầng 1 cùng với tầng 3 của rubik, họ cũng hoàn toàn có thể tham khảo phương thức làm cụ thể như sau:

– Giải viên góc: Giải các viên này bằng phương pháp quay 180 độ sao làm cho mặt white ở dưới đáy, tìm kiếm viên góc bao gồm white màu sắc ở tầng 1 hoặc tầng 3.

+ Trường tương xứng viên góc nằm tại tầng 3:

Xem phía dẫn cụ thể như sau:

+ Trường thích hợp viên góc nằm tại tầng 1:

=> chúng ta cũng có thể dựa trên lưu ý của shop chúng tôi để tự quan tâm đến ra phương pháp xoay rubik mau chóng nhất rất có thể theo cách riêng của mình.

* phương án xếp tầng giữa : các bước giải tầng 2 là đề xuất xếp tứ viên sống cạnh của tầng giữa vào vị trí đúng. Để có chức năng được điều này, bạn phải quan lân cận hai màu của ô ở lân cận để khẳng định được đúng vị trí của ô cạnh dẫu vậy mà mình yêu mong đưa đến.

+Trường cấu kết viên cạnh nằm trên tầng 3

+ Trường thích hợp viên cạnh nằm ở tầng 2

=> Áp dụng phương pháp giải dễ dàng trên là chúng ta đã ngừng xuôi được tầng 2 rubik.

* Cách bố trí màu tầng cuối :

– Đầu tiên, yêu cầu xác triết lý cạnh bằng phương thức tạo hình chữ thập bao gồm màu kim cưng cửng ở điều tỉ mỷ trên (mặt U), triển khai công thức (F R U) (R” U” F”)

– Xác kim chỉ nan góc: Áp dụng công thức (R U) (R” U) (R U2) R”

– Hoán đổi showroom góc: Để gửi được 4 viên góc về đúng vị trí của nó, rất có thể áp dụng bí quyết như sau: (R U R” F”) (R U R” U”) (R” F) (R2 U”) (R” U”) => lặp lại công thức này 2 lần

– Hoán đổi địa điểm góc: bạn có thể áp dụng một trong những 2 giải pháp làm sau:

+ (R2 U) (R U R” U”) (R” U”) (R” U R”)

+ (R U” R U) (R U) (R U”) (R” U” R2)

Như vậy, với bầy hướng dẫn giải pháp giải rubik cấp tốc trên đây, công ty shop chúng tôi hi vọng vẫn chính là những gợi ý hữu ích cho chúng ta khi new học tuyệt kỹ xoay rubik. Bao bọc cách đối kháng giản dễ dãi này, bạn có thể tìm ra giải pháp xoay rubik sớm nhất theo phương án riêng của bản thân và rất rất có thể xếp rubik theo nhiều bề ngoài phong phú không giống nhau.

Video lý giải giải Rubik dễ dãi tầng 1:

Video trả lời giải Rubik dễ dãi tầng 2:

Video lưu ý giải Rubik dễ dãi tầng 3:

Bạn đọc thương yêu bộ môn cờ vua cũng đều có thể đọc thêm cách chơi cờ vua trên Facebook Messenger, vận dụng chat thịnh hành của Facebook, các bạn sẽ được đùa vờ vua phe cánh lúc không thiếu thốn nơi với vận dụng này, theo dõi và quan sát nội dung bài viết cách nghịch cờ vua bên trên Facebook Messenger đang được share trên qnct.edu.vn.vn nhé.

https://qnct.edu.vn/cach-xoay-rubik-nhanh-35393n.aspx Cờ tướng mạo là trong các những môn cờ cực nhọc chơi và thay đổi vô cùng trong những môn cờ, họ hãy xem chạy thử 5 chiêu phá nắm cờ công dụng trong Cờ tướng tá đã làm được qnct.edu.vn.vn chia sẻ để hiểu thêm nhiều phương pháp chơi cờ nhé,