Cách nâng cấp win 7 lên win 8.1, hướng dẫn cách update từ windows 7, 8, 8

-

Hỗ trợ mang lại Windows 8.1 đã kết thúc vào ngày 10 tháng một năm 2023.

Bạn đang xem: Cách nâng cấp win 7 lên win 8.1

 Chúng tôi khuyên chúng ta nên chuyển sang trọng PC chạy Windows 11 để tiếp tục nhận các bạn dạng cập nhật bảo mật thông tin từ Microsoft. 

tham khảo thêm


Windows 8 không còn thời hạn hỗ trợ, điều này tức là thiết bị Windows 8 của bạn không còn cảm nhận các phiên bản cập nhật bảo mật đặc biệt nữa. Shop chúng tôi khuyên chúng ta nên thực hiện tăng cấp miễn chi phí lên Windows 8.1 để thường xuyên nhận được các bản cập nhật bảo mật thông tin và hỗ trợ.

Việc tăng cấp PC Windows 8 hoặc Windows RT lên Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1 cũng sẽ mang đến cho chính mình những đổi mới về cá nhân hóa, tìm kiếm, ứng dụng, Windows Store và liên kết đám mây, vớ cả đều phải có các tính năng bảo mật và độ tin cẩn mà bạn mong muốn đợi từ Windows.

Bắt đầu từ tháng 7 năm 2019, Windows 8 Store xác định đóng cửa. Mặc dù bạn không còn tồn tại thể thiết đặt hoặc update các vận dụng từ Windows 8 Store, bạn có thể tiếp tục thực hiện những ứng dụng đã được sở hữu đặt. Tuy nhiên, vì chưng Windows 8 không được hỗ trợ kể từ tháng 1 năm 2016, shop chúng tôi khuyến khích bạn cập nhật lên Windows 8.1 miễn phí.

Trước khi chúng ta bắt đầu

Yêu cầu hệ thống cho Windows 8.1 cùng Windows RT 8.1 tương tự như những yêu mong cho Windows 8 — ví như PC của bạn đang chạy Windows 8 (hoặc Windows RT), trong phần lớn các ngôi trường hợp, bạn có thể nhận được bạn dạng cập nhật miễn mức giá lên Windows 8.1 (hoặc Windows RT 8.1).Trước khi chúng ta bắt đầu, dưới đấy là một số vấn đề cần ghi nhớ.

Tệp, ứng dụng dành riêng cho máy tính để bàn, tài khoản người tiêu dùng và setup của bạn sẽ được duy trì nguyên. Windows 8.1 cùng Windows RT 8.1 kèm theo một số vận dụng mới tích hòa hợp sẵn và sẽ cập nhật hoặc cố thế một trong những ứng dụng tích hòa hợp sẵn hiện bao gồm của bạn. Các ứng dụng Windows Store hiện tại tại của bạn không được không thay đổi nhưng sau khi update xong, bạn cũng có thể cài đặt lại tất cả các áp dụng này cùng lúc — hoặc chỉ những ứng dụng bạn muốn.

Chúng tôi sẽ bình chọn ứng dụng giành cho máy tính nhằm bàn và thiết bị giúp bạn. Trong quá trình cập nhật, cửa hàng chúng tôi sẽ kiểm tra các ứng dụng giành cho máy tính nhằm bàn hiện nay tại của công ty và thứ được kết nối. Chúng tôi sẽ cho mình biết gần như việc bạn cần làm để chuẩn bị sẵn sàng cho phiên bản cập nhật hoặc để những vận dụng đó hoạt động trở lại sau khoản thời gian cập nhật. Trong số đông các trường hợp, bạn không cần phải làm gì cả — nhiều phần các ứng dụng giành cho máy tính nhằm bàn, đồ vật (chẳng hạn tự động in) và những kết nối mạng đã hoạt động thông thường sau khi cập nhật.

Hãy suy xét sử dụng một tài khoản Microsoft để đăng nhập vào laptop của bạn. Nếu bạn đã sử dụng thông tin tài khoản Microsoft để đăng nhập vào Windows 8 hoặc Windows RT, các bạn sẽ sử dụng chính thông tin tài khoản đó để singin vào Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1. Nếu không sử dụng, bạn nên bắt đầu sử dụng một tài khoản Microsoft vào Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1. Nếu bạn đã sử dụng thông tin tài khoản với Outlook.com, Xbox LIVE, Windows Phone hoặc Skype, thì bạn đã có tài khoản Microsoft.

Bạn có thể tiếp tục thao tác làm việc trong khi mua đặt phiên bản cập nhật. Thời hạn tải xuống và thiết lập khác nhau từ khoảng chừng 30 phút mang đến vài giờ, tùy thuộc vào tốc độ kết nối internet tương tự như tốc độ và thông số kỹ thuật của PC, nhưng các bạn vẫn có thể sử dụng PC vào khi bản cập nhật đang setup trong nền. Trong thời gian này, hãy đảm bảo lưu quá trình của chúng ta và đóng bất kỳ ứng dụng nào bạn đã mở trước đó trong ngôi trường hợp máy vi tính cần khởi rượu cồn lại tự động hóa trong khi bạn không sử dụng máy. Sau khi máy khởi hễ lại, các bạn sẽ không thể sử dụng máy tính trong một thời gian (khoảng trăng tròn phút mang đến một tiếng) vào khi bạn dạng cập nhật đang rất được áp dụng. Sau khi hoàn thành giai đoạn đó, chúng tôi sẽ trả lời bạn chọn một số cài đặt cơ phiên bản và sau đó Windows sẽ hoàn tất áp dụng bất kỳ phiên bản cập nhật sau cuối nào đề xuất có.

Chuẩn bị PC

Có một trong những việc chúng ta nên làm trước khi bước đầu cài đặt:

Sao lưu lại tệp của bạn. Tuy nhiên các tệp và áp dụng được giữ nguyên khi bạn cập nhật lên Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1, chúng ta nên sao lưu các tệp đặc biệt vào ổ đĩa ngoài hoặc đám mây.

Xem thêm: 10 thương hiệu thời trang mẹ và bé gái giống nhau mới đẹp, mẹ đã nhầm to

Đảm bảo chúng ta có đủ dung lượng đĩa trống. Nếu bạn đang chạy Windows 8, bạn cần có 3.000 MB dung lượng trống để cài đặt phiên bản 32 bit của Windows 8.1 và 3.850 MB dung lượng trống để cài đặt phiên bản 64 bit của Windows 8.1. Trên máy Windows RT, bạn cần có 2.250 MB dung lượng đĩa trống để cài đặt Windows RT 8.1.

Cắm máy tính hoặc máy tính xách tay bảng của doanh nghiệp vào nguồn. Điều đặc biệt quan trọng là luôn luôn cắm máy tính của khách hàng trong suốt vượt trình cập nhật vì nếu máy tính bị mất mối cung cấp trước khi quá trình hoàn tất thì bản cập nhật có thể không thiết đặt đúng cách.

Kết nối internet. Bạn nên gia hạn kết nối cho đến khi update xong. Ví như mất kết nối, các bạn sẽ cần kết nối lại nhằm hoàn tất thiết lập cấu hình sau và quá trình tùy chỉnh cấu hình sẽ mất không ít thời gian hơn.

Tải bản cập nhật quan trọng và new nhất. Bao gồm một số bản cập nhật bạn cũng có thể cần trước khi thiết đặt Windows 8.1. Trong hầu hết các ngôi trường hợp, các phiên bản cập nhật tiên tiến nhất sẽ auto được setup bằng Windows Update. Mặc dù nhiên, nếu cập nhật tự động hóa không được bật và bạn cần kiểm tra các bạn dạng cập nhật thủ công bằng tay hoặc nếu bạn muốn kiểm tra coi các bạn dạng cập nhật mới nhất đã được setup khi nào, bạn có thể thực hiện việc này tự Windows Update.

Tạm thời tắt công tác diệt vi-rút của bạn. Một vài phần mềm khử vi-rút hoàn toàn có thể làm cách biệt quá trình cài đặt. Sau thời điểm bạn cài đặt Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1, hãy nhớ bật lại chương trình diệt vi-rút.

Tải bạn dạng cập nhật miễn phí

Store không còn mở trong một Windows 8, vì vậy, bạn sẽ cần thiết lập xuống phiên Windows 8.1 bên dưới dạng bản cập nhật miễn phí.

Chọn Xác nhận và làm theo các lời nhắc còn sót lại để bước đầu tải xuống.

Bản update sẽ thiết lập xuống và thiết đặt trong nền trong khi bạn sử dụng thứ tính để gia công việc khác. Trình thiết lập sẽ kiểm soát để bảo đảm bạn bao gồm đủ dung tích đĩa, vận dụng và máy của các bạn sẽ hoạt cồn với Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1 và các bạn có tất cả các bạn dạng cập nhật được yêu thương cầu.Trong một số trường hợp, trình thiết đặt có thể kiếm tìm thấy ngôn từ mà bạn cần quan trọng điểm trước khi bạn cũng có thể tiếp tục mua đặt phiên bản cập nhật. Ví như vậy, các bạn sẽ thấy thông báo cho biết thêm điều bạn phải làm.

Khởi cồn lại

Sau khi thiết lập xuống bạn dạng cập nhật và giai đoạn setup đầu tiên hoàn tất (có thể mất khoảng chừng 15 phút mang đến vài tiếng, tùy trực thuộc vào hệ thống và vận tốc kết nối của bạn), các bạn sẽ thấy thông báo cho biết máy tính cần khởi rượu cồn lại. Bạn sẽ có 15 phút nhằm hoàn tất công việc bạn đang làm, lưu công việc và đóng ứng dụng, sau đó bạn dạng cập nhật đang khởi rượu cồn lại máy vi tính của bạn. Hoặc chúng ta có thể tự bản thân khởi động lại. 

*
Microsoft vừa mang lại phéo người dùng đang sử dụng hệ điều hành và quản lý Windows 7, Win XP tăng cấp trực tiếp trực tiếp lên Windows 8 hoặc Win 8.1 mà lại không phải cài lại Windows (rất tiện cùng rất cấp tốc chóng)

Hướng dẫn tăng cấp Win XP, Win 7 lên Windows 8, Win 8.1

Lưu ý: các bạn phải tất cả Key bản quyền Windows nhằm tải bộ nâng cấp, nếu bạn không tồn tại key bạn dạng quyền, sung sướng tải bộ thiết lập Windows bởi công cụ truyền thông Creation Tool.exe tại trên đây

Đầu tiên, nếu bạn có nhu cầu nâng cung cấp máy mình từ Win 7, Win XP lên Win 8.1 hoặc 8.1 Pro thì bạn tải về bộ nâng cấp Windows tại liên kết sau:

Còn nếu bạn muốn nâng cung cấp máy bản thân từ Win 7, Win XP lên Win 8 hoặc 8 Pro thì bạn tải về bộ upgrade Windows tại link sau:

Sau khi tải về bộ tăng cấp Windows
Setup
Box.exe
về máy, bạn click lưu ban vào bộ cài đó và tiến hành tăng cấp theo quá trình hướng dẫn trên màn hình.Dĩ nhiên, để có thể nâng cấp được lên Win 8 hoặc 8.1 thì bạn bắt buộc phải có Key bản quyền Win 8 hoặc 8.1 gồm 25 ký tự. Thời gian tự động hóa cài đặt mất khoảng 2 tiếng đồng hồ thời trang (vì phải tải về rất nhiều dữ liệu trong quy trình nâng cấp). Tuy nhiên, trong thời gian tăng cấp này, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể làm bài toán khác hay nghịch Games thông thường mà ko ảnh hưởng gì vì quy trình tải về rất có thể Pause cùng Resume thoải mái...

Ngoài ra, nếu như bạn ko muốn nâng cấp mà muốn thiết lập mới lại hoàn toàn Windows 8 hoặc 8.1 thì bạn cũng có thể tải bộ cài đặt mới Windows 8, 8.1 tại link sau:

Chúc các bạn thành công! Bạn rất có thể đặt sở hữu Key Win 8, 8.1 bản quyền trên đây

CHÚ Ý: để update các tin tức mới được tứ vấn cung cấp và thừa nhận Key Download mới nhất của phần mềm Windows này hãy Tham gia team Facebook tại đây


*
Bảng giá bán Office phiên bản quyền
Giá từ 999k đến 1799k(Hàng bao gồm hãng FPT)Giảm thêm 300.000đ khiChuyển khoản qua ATM tại đây
*
Bảng giá Windows 8.1Giá từ bỏ 1.499.000đ/1máy(Hàng bao gồm hãng FPT)Giảm thêm 500.000đ khiChuyển khoản ATM trên đây
*
Bảng giá chỉ Windows 10Giá trường đoản cú 1799k cho 1999k(Hàng chủ yếu hãng FPT)Giảm thêm 200.000đ khiChuyển qua ATM tại đây

Theo Win
Ban
Quyen.Com