Hướng Dẫn Cách Nâng Cấp Từ Win 8.1 Lên Win 10 Miễn Phí Mới Nhất

-
Ở nội dung bài viết trước, phần mềm Ninja đã cung cấp đến các bạn đọc công việc nâng cung cấp win 7 lên win 10 bạn dạng quyền. Trong bài viết này, cửa hàng chúng tôi tiếp tục hướng dẫn thao tác nâng cấp cho win 8 lên win 10 bản quyền miễn phí nhanh chóng nhất. Thuộc tìm hiểu cụ thể nhé!

I. Những lưu ý trước khi upgrade win 8 lên win 10

Win 10 xuất xắc Windows 10 là hệ quản lý điều hành được Microsoft ra mắt vào năm 2014. Đây là phiên bản win nâp cấp cho cho các bạn dạng win giới thiệu trước đó. Nhiều tính năng mới được update mang lại luôn thể ích cho tất cả những người dùng.

Bạn đang xem: Cách nâng cấp từ win 8.1 lên win 10


*

Nâng cung cấp win 8 lên win 10 cần để ý gì?


Về cơ bản, thao tác nâng cấp cho win 8 lên win 10 không khác so cùng với win 7 lên win 10. Để tránh chạm mặt phải những lỗi win 10 không xứng đáng có, người tiêu dùng cần chú ý một số sự việc sau:

– Sao lưu cục bộ dữ liệu trên sản phẩm công nghệ tính, máy tính xách tay sang ổ C. Thông thường sau khoản thời gian cài lại Win thì các dữ liệu ổ C sẽ chuyển sang folder Windows.old. Các dữ liệu trên Desktop có khả năng sẽ bị xóa hết.

– Đảm bảo dung tích ổ C còn NHIỀU HƠN 15GB.

– Đóng toàn bộ các ứng dụng hoặc hành lang cửa số đang chuyển động trên máy vi tính trước khi upgrade lên Win 10.

– Hãy bảo vệ kết nối Internet định hình trong quy trình update.

II. Phía dẫn nâng cấp win 8 lên win 10 bản quyền

Sau khi đọc hết các lưu ý trên, các bạn sử dụng 1 trong 2 công cụ truyền thông Creation Tool hoặc Windows 10 Update Assistant để nâng cấp. Cửa hàng chúng tôi đưa ra cho bạn chiến thuật tối ưu độc nhất vô nhị là dùng media Creation Tool vì công cụ có thể chấp nhận được người dùng download về tệp tin ISO. Tệp tin này đã tích hợp của phiên bản Windows 10 mới nhất. Bởi vì đó, các bạn có vừa hoàn toàn có thể cài được bản mới vừa có thể nâng cung cấp win 8 lên win 10.


*

Hướng dẫn nâng cấp win 8 lên win 10


Bước 1: Người dùng truy vấn trang web Windows 10 bạn dạng quyền của Microsoft: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10ISO

Bước 2: nhấn vào Download tool now


*

Tải cơ chế về máy


Bước 3: các bạn chọn tệp tin Media
Creation
Tool
=> Accept nếu hệ thống hỏi.

Bước 4: Tiếp tục chọn Upgrade this PC now => NEXT


*

Chọn NEXT


Bước 5: Bấm chọn Keep personal files & apps để lưu lại lại các ứng dụng với giữ liệu cá thể trên máy.

Bước 6: Nhấn chọn Install/ Accept để chứng thực cài đặt bạn dạng Win 10.


*

Cài đặt bạn dạng nâng cấp


Bước 7: Tắt các tùy lựa chọn Online Speech Recognition + Diagnostic data + Inking & Typing + Tailored Experiences. Đây mọi là các công dụng thu thập tài liệu Microsoft.

Bản nâng cấp hệ thống hoàn thiện, các bạn đi cho tới SETTINGS => lựa chọn UPDATE & SECURITY => ACTIVATION. Lúc đó, bạn sẽ thấy giấy phép bản quyền cho Win 10.

Hướng dẫn phương pháp chia song màn hình máy tính xách tay win 7, win 10

Cách tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 10

Cách cài Microsoft office miễn phí tổn cho win 10 bắt đầu nhất

Như vậy, nội dung bài viết đã tổng hợp cùng hướng dẫn cụ thể đến các bạn đọc công việc nâng cung cấp win 8 lên win 10 phiên bản quyền. Các bạn đọc xem thêm và thực hiện để thiết đặt win 10 gấp rút và tiện lợi nhất. Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn các bạn giúp các bạn nâng cấp cho Windows 7, 8, 8.1 lên Windows 10 bạn dạng quyền miến tầm giá với điều kiện Windows 7, 8, 8.1 ai đang sử dụng đã làm được kích hoạt phiên bản quyền (bằng key phiên bản quyền hay crack đền được).Có hai cách tăng cấp lên Windows 10 là:

Tải file .ISO về rồi new nâng cấp: mệt rộng 1 xíu so với cách còn lại nhưng ổn định, không sợ lỗi khi đang nâng cấp do rớt mạng internet, sau thời điểm cài sẽ giữ lại được file .ISO có thể sử dụng sau đây nếu cần.Nâng cấp trực tiếp bằng internet: nhanh và đơn giản và dễ dàng một xíu so với giải pháp trên nhưng đề xuất internet, sau thời điểm cài không tồn tại file .ISO cùng khi hy vọng cài lại Windows 10 thì đề xuất tải lại file .ISO

Với cả 2 cách thời gian cài gần như là bằng nhau tuy vậy cách sở hữu file .ISO định hình và còn file .ISO sau khi setup (“Được ăn, được nói, được gói sở hữu về”) cần trong khuyên bảo này bản thân chỉ ra mắt cách này.


Nội dung bài bác viết


4. Hướng dẫn upgrade Windows 10 tự Windows 7, 8, 8.1

Video hướng dẫn nâng cấp lên Windows 10 bản quyền miễn phí

Lưu ý: chúng ta chỉ nên tăng cấp lên Windows 10 khi bạn muốn trải nghiệm với sẵn sàng đối mặt với khủng hoảng rủi ro bị xung bất chợt và lỗi có thể phát sinh, nếu vật dụng tính của doanh nghiệp dùng cho các bước quan trọng thì chúng ta nên đới khoảng chừng 3 mon nữa (tới 11-2015) mới nâng cấp để không bị lỗi.

Xem thêm: Top +10 shop quần áo nam cần thơ siêu chất & giá tốt nhất tại cần thơ

1. Kiểm tra bản quyền và phiên bản Windows

Như vẫn nói ở trên, để nâng cấp Windows 10 phiên bản quyền miễn phí các bạn cần bảo đảm Windows nhiều người đang sử dụng đã có kích hoạt bạn dạng quyền. Để kiểm tra bạn dạng quyền Windows vẫn sử dụng, các bạn hãy ấn tổng hợp phím Windows + E nhằm mở My Computer lên

Tại phía trên bạn click chuột phải vào Computer (hoặc This PC) và chọn Properties

Sau đó các bạn sẽ thấy cửa sổ Systerm hiển thị lên

*

Tại đây bạn lưu lại 3 thông tin quan trọng đặc biệt tại các vị trí trên hình, trong đó: Windows 7 Professional là phiên bản Windows vẫn sử dụng, System type: 32-bit Operation System là ai đang dùng hệ quản lý và điều hành 32 bit, Windows is activated là bạn đã kích hoạt phiên bản quyền mang lại máy tính. Với các phiên phiên bản Windows 7, 8 không giống bạn cũng đều có thông tin tương tự.

Nếu trang bị tính của bạn chưa được kích hoạt phiên bản quyền (có chữ Windows is not activated) thì các bạn kích hoạt bạn dạng quyền bởi key hoặc crack bằng KMS (các chúng ta tìm giải pháp crack trên mạng, web bản thân không khuyên bảo crack ^^!) rồi bắt đầu thực hiện công việc tiếp theo.

2. Thiết lập File .ISO setup Windows 10

Để tăng cấp Windows 10 bản quyền miển phí bạn phải lựa chọn phiên bạn dạng Windows 10 cài cân xứng với Windows bạn đang dùng và có cùng số bit cùng với phiên bản Windows nhiều người đang dùng. Như máy vi tính của mình, làm việc trên các bạn đã thông tin Windows 7 Professional 32bit thì mình vẫn tải bản Windows 10 Pro 32-bit về để sở hữu đặt.

*
Các phiên bản Windows 10 tương ứng khi nâng cấp

Các bạn Hướng dẫn cài Windows 10 đồng ý từ Microsoft để cài file .ISO về.

Sau khi tất cả file .ISO các bạn hãy thay tên file thành thương hiệu phiên bản Windows 10 mà bạn vừa mua về (ví dụ như Windows 10 Pro 32-bit, vấn đề đó không bắt buộc nhưng phải làm để dễ làm chủ file và sử dụng sau này) và dịch rời file tới một ổ đĩa khác với ổ đĩa C. Vào trường phù hợp của mình, mình lưu tệp tin với thương hiệu Windows 10 32-bit bên trên ổ đĩa E:

*

3. Mở tệp tin .ISO bởi ổ đĩa ảo

Ở bước này với Windows 8 tốt 8.1 bạn chỉ cần nhấp đôi con chuột vào tệp tin .ISO cài Windows 10 thì máy tính xách tay sẽ tự tạo ổ đĩa ảo vào My Computer

Nhưng với Windows 7 các bạn cần tải phần mềm Virtual Clone
Drive về cùng mở lên, tiến hành thiết lập như bao phần mềm khác:

*

*

*

*

*

*

Sau khi cài ngừng phần mềm, bạn nhấp chuột phải vào tệp tin .ISO sở hữu Windows 10 => Open with => Mount Files with Vitual Clone
Drive
. Nếu như bạn không thấy phần Mount Files with Vitual Clone
Drive
thì bạn hãy khởi cồn lại laptop và thực hiện thao tác làm việc này lại.

Bây giờ chúng ta vào My computer sẽ thấy một ổ đĩa ảo y hệt như Windows 8 tốt 8.1

4. Hướng dẫn upgrade Windows 10 tự Windows 7, 8, 8.1

Từ cách này, các bạn hãy tắt kết nối internet đi để kị lỗi phát sinh và tốc độ cài cấp tốc hơn.

Tại My Computer, bạn bấm chuột phải vào ổ đĩa ảo vừa mở từ file .iso download Windows 10 và lựa chọn Open để mở folder của ổ đĩa ảo

Tại đây, bạn hãy mở file setup lên và thực hiện cài đặt

Cửa sổ Windows 10 setup hiện lên, chúng ta chọn Not right now, vứt chọn I want to help make the installation of Windows better và nhấp vào Next

Sau công đoạn này mà bạn bị tóm gọn nhập key kích hoạt hoàn toàn có thể do trang bị tính của doanh nghiệp chưa được active hoặc bạn tải sai phiên phiên bản file .iso cài Windows tương xứng với hệ quản lý và điều hành bạn sẽ sử dụng. Để khắc phục bạn hãy active (key bạn dạng quyền hoặc crack) Windows đang sử dụng và sở hữu lại file .ISO gồm phiên phiên bản phù hợp với máy tính của bạn.

Bạn lựa chọn Accept

Tại đây, bạn nhấp vào Change What to keep nhằm vào thiếp lập

Bước này cực kỳ quan liêu trọng, tất cả 3 tùy chọn, phụ thuộc vào mục đích mà bạn chọn tùy chọn cân xứng sau kia nhấp vào Next:

Keep personal fles, apps, và Windows settings: duy trì lại tổng thể các file và chương trình tất cả trên hệ điều hành và quản lý cũ, tuy vậy các công tác này rất có thể xung hốt nhiên với Windows 10 dẫn tới bị lỗi và phải gỡ ứng dụng diệt virus trước khi chọn tùy lựa chọn này.Keeps personal files only: giữ toàn cục file trên ổ đĩa C tuy vậy xóa toàn bộ chương trình bên trên hệ quản lý và điều hành cũ.Noothing: xóa tổng thể file và chương trình trên Windows cũ, sở hữu Windows 10 bắt đầu hoàn toàn.

Trong 3 tùy chọn, ví như để đề xuất bạn nên lựa chọn tùy lựa chọn đầu tiên, nếu để sử dụng lâu dài và tránh tình trạng Windows 10 bị lỗi sau khi upgrade bạn nên lựa chọn tùy lựa chọn thứ 3. Ở trên đây mình chọn tùy chọn đầu tiên để làm cho hướng dẫn.

Với cả 3 tùy chọn, sau khoản thời gian cài ổ đĩa C đều phải có thư mục Windows.old cất hệ quản lý điều hành cũ, thư mục này hơi khó khăn xóa tuy thế mình vẫn cài hoàn thành Windows 10 rồi xử trí nó sau.

Bạn nhấp Install để bước đầu cài đặt

Giờ thì ngồi đợi, trong quá trình này máy tính sẽ khởi động lại 3-4 lần:

Bây giờ sẽ có sự khác biệt giữa 3 tùy chọn lúc đầu giữa tùy chọn một và 2 với tùy lựa chọn thứ 3:

A) với Keep personal fles, apps, & Windows settingsKeeps personal files only

Ở cửa sổ này yêu thương cầu bạn nhập password của thông tin tài khoản Windows cũ. Nếu tài khoản cũ không có mật khẩu thì bạn để trống. Tiếp nối bạn nhấp vào Next

Chọn Use Epress settings

Chọn Next

Bây giờ chúng ta lại tiếp chục chờ đón cho tới lúc Windows 10 thiết lập xong

B) cùng với Nothing

Tại hành lang cửa số này, chúng ta chọn các tùy lựa chọn như hình dưới. Trong đó, What time zone are you in? các bạn chọn (UTC +07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata là lựa chọn múi giờ đồng hồ Việt Nam. Sau khi chọn hoàn thành bạn nhấp vào Next

Nếu máy tính xách tay bạn gồm Wifi thì sẽ sở hữu thông báo như hình dưới, nếu không tồn tại Wifi thì sẽ không còn hiện lên. Ở đây các bạn chọn Skip this step

Chọn Use Epress settings

Tới phần tạo thông tin tài khoản cho thiết bị tính, ô đầu tiên là tên tài khoản, ô thứ 2 bạn điền mật khẩu, ô thiết bị 3 các bạn nhập lại password lần nữa, ô vật dụng 4 là các bạn điều gợi ý mật khẩu và cái này vẫn hiển thị lên khi chúng ta điền không nên mật khẩu lúc singin máy tính. Nếu bạn không ao ước đặt mật khẩu chúng ta cũng có thể bỏ trống những ô 2, 3, 4. Kế tiếp bạn chọn Next

Bây giờ chúng ta lại tiếp chục mong chờ cho tới khi Windows 10 sở hữu xong

Như vậy là chúng ta đã xong xuôi việc thiết đặt Windows 10. Mình sẽ liên tiếp cập nhật nội dung bài viết nên trường hợp trong thừa trình thiết đặt bạn thấy bao gồm lỗi phát sinh thì bạn hãy phản hồi cùng với hình ảnh chụp screen lỗi trên máy bạn, mình sẽ nỗ lực trả lời sớm nhất có thể