Cách Nâng Cấp Android Cho Máy Không Hỗ Trợ, Hướng Dẫn Chi Tiết Từ A

-

Công nghệ hay các phiên bản phần mềm của điện thoại Android luôn có nhiều thay đổi và cập nhật liên tục để mang lại cho người dùng cảm giác trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra việc cập nhật Android thường xuyên cũng giúp cho điện thoại của bạn hoạt động ổn định và tránh được các lỗi phần mềm thường gặp. Cùng Nguyễn Kim theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách nâng cấp Android qua phiên bản mới nhất nhé!


Cách kiểm tra phiên bản Android trên điện thoại

Để nâng cấp Android lên phiên bản mới hơn phù hợp với điện thoại của mình bạn cần biết phiên bản Android hiện tại đang chạy. Hệ điều hành mới nhất của Android là Android 12, nếu bạn muốn tìm hiểu điểm nổi bật của phiên bản này mời bạn xem bài viết: Phiên Bản Android 12 Beta Có Những Tính Năng Nào Thú Vị?

Ngoài ra, trong một số trường hợp khi có phiên bản nâng cấp mới hệ thống sẽ tự tạo thông báo và hẹn giờ thời gian nâng cấp.

Bạn đang xem: Cách nâng cấp android cho máy không hỗ trợ

Kiểm tra điện thoại Samsung, Xiaomi, OPPO,...

Hướng dẫn nhanh

Chọn cài đặt → About Phone (Thông tin về điện thoại) → Chọn Software Information ( Thông tin phần mềm) → Đọc Android hiện tại ở mục Phiên bản Android.

Hướng dẫn chi tiếtBước 1: Vào phần Cài đặt của điện thoại.Bước 2: Tại danh sách các lựa chọn kéo xuống đến phần About Phone (Thông tin điện thoại).

*

*
 

Kiểm tra điện thoại Google Pixel

Hướng dẫn nhanh

Setting → Nhấn chọn System ( Hệ thống) → Chọn mục About Phone (Thông tin về điện thoại) → Xem phiên bản Android hiện tại ở cuối màn hình.

Hướng dẫn chi tiếtBước 1: Đi đến mục Setting (Cài đặt) trong điện thoại.Bước 2: Tìm trong danh sách các lựa chọn mục System ( Hệ thống) sau đó chọn tiếp mục About Phone (Thông tin về điện thoại).Bước 3: Kéo xuống cuối cùng, tại mục Android version (phiên bản Android) để biết được bản Android mà máy đang chạy.

*

Cách cập nhật Android lên phiên bản mới nhất

Phụ thuộc vào cài đặt của từng hãng điện thoại mà cập nhật Android lên phiên bản mới sẽ thực hiện ở các mục khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các bước thực hiện để cập nhật Android sẽ tương tự nhau. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách cập nhật Android lên phiên bản mới nhất của điện thoại Samsung dưới đây để áp dụng với điện thoại của mình.

Hướng dẫn nhanh

Chọn Setting (Cài đặt) → Chọn mục Software updates (Cập nhật phần mềm) → Nhấn chọn Download and Install (Tải về và Cài đặt) → Chờ từ 2 đến 3 phút để hệ thống hoàn tất nâng cấp Android.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Chọn phần Setting (Cài đặt) của điện thoại.Bước 2: Lướt xuống gần cuối và chọn mục Software updates (Cập nhật phần mềm) để tiến hành cập nhật Android.

*

Bước 3: Nâng cấp Android lên phiên bản mới nhất bằng cách chọn Download and Install (Tải về và cài đặt). Tại mục này bạn sẽ xem được lần cuối bạn kiểm tra cập nhật phần mềm là khi nào và lưu ý khi tải.

*

Bước 4: Sau khi bấm tải về và cài đặt bạn chờ điện thoại xử lý trong vài phút để việc nâng cấp Android được hoàn tất.

Bên cạnh đó, hệ điều hành Android còn có thể chạy trên máy tính nhờ vào phần mềm giả lập như Nox
Player, Blue
Stacks,... giúp bạn có thể tải nhiều ứng dụng hay game online trên CH Play.

Cách kiểm tra và cập nhật các vấn đề bảo mật

Hướng dẫn nhanh

Chọn Cài đặt → Chọn mục Sinh trắc học và vân tay → Xem thông tin cập nhật tại mục Bản cập nhật bảo mật và Bản cập nhật hệ thống Google Play (CH Play) → Nhấn chọn Bản cập nhật và bảo mật để xem điện thoại đã nâng cấp Android lên phiên bản mới hay chưa.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt của điện thoại.Bước 2: Trong danh sách chọn hiện ra, nhấn chọn Sinh trắc học và bảo mật.

*

Bước 3: Tại mục Bản cập nhật và bảo mật và Bản cập nhật hệ thống Google Play bạn sẽ kiểm tra được mình đã cập nhật phần mềm Android vào thời gian nào. Nhấn vào một trong hai mục để kiểm tra xem điện thoại đang thực hiện nâng cấp Android hay chưa.

*

Lưu ý: Nếu điện thoại đã được nâng cấp Android thì sẽ xuất hiện dòng chữ Phần mềm của bạn đã được cập nhật. Nếu không có thì nhấn Cập nhật để hệ thống xử lý và cập nhật Android cho điện thoại của bạn.

Lưu ý khi cập nhật lên phiên bản mới

Để nâng cấp Android nhanh và hiệu quả thì bạn cần đảm bảo điện thoại của mình có đủ dung lượng cũng như khả năng để tải lên phần mềm mới. Dưới đây là một số lưu ý khi nâng cấp Android lên phiên bản mới hơn:

Sao lưu lại tất cả dữ liệu có trong máy.Kết nối với Wifi thay vì mạng dữ liệu điện thoại khi nâng cấp Android.Đảm bảo đủ dung lượng để tiến hành việc nâng cấp.Lượng pin điện thoại phải hơn 50%.Nên cắm điện thoại vào nguồn điện.

Xem thêm: Status trên facebook là gì, ý nghĩa của status trên mạng xã hội

Khi nào bạn sẽ nhận được bản cập nhật Android

Thông thường khi có phiên bản Android mới hơn cần cập nhật thì hệ thống sẽ tự động gửi thông báo nhắc nhở cho người dùng về việc nâng cấp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng hãng điện thoại cũng như đời máy mà việc nhận được thông báo sẽ trễ hơn.

Nếu như điện thoại của bạn sở hữu có Google Pixel thì ngay khi có phiên bản cập nhật Android mới phát hành thì bạn sẽ ngay lập tức nhận được thông báo về nâng cấp Android. Ngược lại, nếu điện thoại của bạn không phải là Google Pixel thì việc nhận thông báo sẽ bị trễ hơn vài ngày thậm chí là vài tuần.

Trong một số trường hợp vì lỗi phần mềm bạn không nhận được thông báo nâng cấp Android thì bạn có thể tiến hành vào phần Cài đặt để kiểm tra chi tiết về các bản cập nhật hệ thống.

Tư vấn chọn điện thoại giá tốt, hiệu năng ổn định tại Nguyễn Kim

Trên đây là chia sẻ của Nguyễn Kim về cách nâng cấp Android lên phiên bản mới nhất cho điện thoại của bạn hoạt động tốt và hạn chế được các lỗi về phần mềm. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích cho mình, chúc các bạn thực hiện thành công!

Điện thoại Android của bạn đã cũ và không còn được hỗ trợ cập nhật? Hãy cùng mua.edu.vn tìm ra cách nâng cấp Android cho máy không hỗ trợ nhé.


Android từ lâu đã trở thành hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới. Sau khi ra mắt vài năm kể từ năm 2007, hiện nay Google phát hành một bản cập nhật Android lớn mỗi năm và các bản cập nhật nhỏ hơn một lần mỗi tháng.

Sau đây mua.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nâng cấp Android cho máy không hỗ trợ.

Lưu ý: Bạn nên tham khảo qua bài viết root Android là gì và cách root Android trước để không phải bỡ ngỡ nhé.

*

Cần lưu ý mức pin và kết nối mạng được đảm bảo

Cách nâng cấp hệ điều hành Android trên máy tính bảng


Cách 1: Cập nhật hệ điều hành trong Cài đặt

+ Bước 1: Vào Cài đặt trên màn hình.

*

Vào Cài đặt trên màn hình

+ Bước 2: Chọn hệ thống (System).

*

Chọn mục hệ thống (System)

+ Bước 3: Nhấn cập nhật phần mềm (System Update).

*

Nhấn cập nhật phần mềm (System Update)

+ Bước 4: Nhấn Tải về (Install) để tiến hành cập nhật.

*

Nhấn Tải về (Install) để tiến hành cập nhật

Cách 2: Cập nhật máy tính bảng bằng máy tính

+ Bước 1: Truy cập trang web chính thức của nhà sản xuất máy tính bảng bằng trình duyệt máy tính.

Máy tính bảng của mình thuộc Samsung nên mình dùng phần mềm quản lý thiết bị Samsung: TẠI ĐÂY.

+ Bước 2: Tìm phiên bản cập nhật có sẵn ở dạng tập tin tải về.

*

Tìm phiên bản cập nhật phù hợp rồi tải về

+ Bước 3: Dùng cáp nối USB để kết nối máy tính bảng với máy tính.

*

Dùng cáp nối USB để kết nối máy tính bảng với máy tính

+ Bước 4: Mở ứng dụng, nhấn vào công cụ (Tool) > Chọn Cài đặt nâng cấp (Firmware upgrade settings).

*

Chọn Cài đặt nâng cấp trong phần công cụ

+ Bước 5: Nhấn vào cập nhật (Update).

*

Nhấn vào cập nhật (Update)

Cách 3: Cập nhật thông qua website nhà sản xuất

Nếu bạn đã thử các cách trên nhưng vẫn không cập nhật được hệ điều hành thì hãy truy cập trang web của nhà sản xuất. Mỗi nhà sản xuất máy tính bảng sẽ có một trang web hỗ trợ kỹ thuật cung cấp các bản cập nhật và trình điều khiển mới nhất cho từng kiểu máy cụ thể.

*

Truy cập trang web của nhà sản xuất để cập nhật

Bạn truy cập trang web đó từ trình duyệt web trên thiết bị của bạn hoặc có thể cập nhật từ các trình điều khiển khác.

Một số thắc mắc khác


Tại sao nên nâng cấp phần mềm cho máy tính bảng?

Nâng cấp phần mềm cho máy tính bảng sẽ cung cấp thêm nhiều tính năng mới mẻ, cải tiến hơn so với phiên bản trước hoặc khắc phục các sự cố mà phiên bản trước mắc phải.

*

Nâng cấp phần mềm có thêm tính năng mới và khắc phục lỗi cũ

Sau khi cập nhật phần mềm mới, máy tính bảng của bạn sẽ chạy mượt mà hơn, ổn định hơn vì các lỗi của phiên bản trước hầu như đã được khắc phục. Bên cạnh đó, tính bảo mật cho thiết bị của bạn cũng được nâng cao hơn so với trước rất nhiều.

Nâng cấp phần mềm có mất dữ liệu không?

Hiện nay thì việc cập nhật phần mềm đã hạn chế việc mất dữ liệu trong máy của người dùng sau quá trình cập nhật. Nhưng đôi khi một số lỗi không mong muốn sẽ xảy ra trong quá trình cập nhật có thể làm mất những dữ liệu quan trọng của bạn. Vậy nên, bạn hãy tiến hành lưu trữ những tài liệu cần thiết, quan trọng của mình lại như sao lưu danh bạ, tải các tệp lên Google Drive,…

*

Lưu trữ những tài liệu cần thiết, quan trọng

Không thể cập nhật hệ điều hành Android?

Khi không thể cập nhật hệ điều hành Android thì bạn nên kiểm tra kết nối Internet xem có ổn không, hoặc kiểm tra pin, không gian lưu trữ có đầy hay không, tiến hành kiểm tra điện thoại có tương thích với bản cập nhật mới nhất hay không nhé!

*

Kiểm tra máy tính bảng có tương thích với hệ điều hành mới hay không

Để khắc phục thì trước tiên, hãy thử sạc máy tính bảng của bạn và giải phóng dung lượng bộ nhớ bằng cách xóa các ứng dụng bạn không sử dụng hoặc chuyển ảnh và video sang PC của bạn. Nếu cách này không hiệu quả, hãy tìm kiếm trên Google để xem phiên bản hệ điều hành Android nào tương thích với thiết bị cụ thể của bạn nhé!