CÁCH MỞ FILE WORD BỊ KHÓA MẬT KHẨU 1, KẾ TOÁN TIN HỌC ĐỨC MINH

-

Mở khóa tệp tin word như thế nào là thắc mắc nhiều fan quan tâm. Trên thực tế, đôi khi việc download một tệp tin văn bạn dạng có định hình sẵn .DOCX về sản phẩm tính khiến bạn không mở sửa đổi được. Vào trường hòa hợp này bắt buộc làm nắm nào? Đừng lo lắng, hãy theo dõi tức thì cách mở khóa đơn giản trong nội dung bài viết sau!


Nội dung

1 Cách mở khóa file word lúc bị khóa mật khẩu2 Cách mở khóa file word không cho chỉnh sửa3 đổi khác quyền hạn

Cách unlock file word lúc bị khóa mật khẩu

Sử dụng mã VBA

Phương pháp vận động khi file nhiều người đang sử dụng là tệp tin *doc hoặc *.docx và bao gồm mật khẩu trong tầm 3 ký kết tự. Với password độ dài buổi tối đa 3 ký kết tự các bạn nên tìm hiểu thêm cách này.

Bạn đang xem: Cách mở file word bị khóa mật khẩu

Bước 1: mở tệp tin word đề xuất chỉnh sửa, tiếp nối chọn Cancel cùng không phải nhập mật khẩu đăng nhập nào.Bước 2: dấn chọn tổng hợp phím alt F11 trên keyboard để mở luật Microsoft Visual Basic for Application.Bước 3: trường đoản cú thanh hiện tượng chọn menu sau đó chọn insert -> Module.
*

Sử dụng mã VBA mở tệp tin word bị khóa


Bước 4: xào luộc đoạn mã tiếp sau đây vào trong module vừa được mở.

Sub test()

Dim i As Long

i = 0

Dim File
Name As String

Application.File
Dialog(mso
File
Dialog
Open).Show

Filename = Application.File
Dialog(mso
File
Dialog
Open).Selected
Items(1)

Screen
Updating = False

Line2: On Error Go
To Line1

Documents.Open File
Name,, True,, i &””

Msg
Box “Password is” & i

Application.Screen
Updating = True

Line1: i = i + 1

Resume Line2

End Sub

Bước 5: dấn phím f5 nhằm chạy code vừa nhập
Bước 6: sau thời điểm code trên màn hình chạy hoàn thành và không báo lỗi, thì một hộp thoại đang xuất hiện, chọn file word bị khóa mật khẩu của người tiêu dùng cần mở cùng nhấn Open. Mất từ một đến 2 công tác sẽ dò tìm mật khẩu tệp tin word.Bước 7: tệp tin word khóa mật khẩu sẽ được mở lên, kèm theo là mật khẩu hiện trên màn hình. Ví dụ: trên màn hình xuất hiện password is 234. Bạn phải ghi nhớ số mật khẩu với nhấn Ok để chứng thực hoàn tất quá trình trên.

Mở khóa khi file word bị khóa trực tuyến

Hiện nay, những website luôn update những vấn đề cung ứng khi áp dụng word người dùng nên thiết bị những kiến thức để khi chạm mặt phải không thật lo lắng.


*

Mở khóa khi tệp tin word bị khóa trực tuyến


Các bước thực hiện như sau:

Bước 2: Nhấn chọn Drop file to upload để download file word bạn phải mở.Bước 3: hệ thống sẽ ước lượng thời hạn tìm kiếm cũng giống như hiển thị password cho người dùng. Lưu ý tùy vào độ tinh vi của mật khẩu nhưng file tìm kiếm kiếm cấp tốc hay chậm.Bước 4: Sau vài phút kiếm tìm kiếm, website sẽ hiển thị mật khẩu buộc phải tìm cho những người dùng, người tiêu dùng ghi nhớ password và sử dụng trên file word mang đến mình.

Sử dụng phần mềm

Đây là bí quyết sử dụng hiệu quả nhất nhằm tìm với mở khoa tệp tin word với rất nhiều phiên bạn dạng word không giống nhau. Có tương đối nhiều phần mềm cung ứng tính năng này, sau đây mình sẽ lí giải sử dụng ứng dụng Recuva.

Bước 1: Tải phần mềm Recuva về máy tính và thực hiện cài đặt.Bước 2: từ giao diện thiết yếu chọn Tab Word và nhấn next.Bước 3: chọn mở cửa để search và thiết lập file word bị khoa. Tiếp đến nhấn Recover để tự động dò kiếm tìm mật khẩu.

Cách bẻ khóa file word quán triệt chỉnh sửa

Sử dụng Word
Pad

Bước 1: tìm kiếm nơi lưu trữ tệp bị khóa ko cho chỉnh sửa trong lưu giữ trữ.Bước 2: bấm vào chọn tên tệp sau đó chọn open with. Cuộn và lựa chọn Word
Pad. Sau đó chọn OK để tiếp tục mở tệp tin bằng phần mềm Word
Pad.Bước 3: sau khi mở thành công xuất sắc file bạn cần mở bằng phần mềm Word
Pad của Windows. Các bạn sẽ dễ dàng chỉnh sửa, thêm hoặc xóa ngẫu nhiên nội dung cơ mà Word
Pad đọc được.
*

Sử dụng Notepad mở khóa file word


Bạn cũng hoàn toàn có thể sao chép toàn bộ bằng tổ hợp phím Ctrl+A nhằm dán vào trong 1 tài liệu mới được tạo.

Thay thay đổi quyền hạn

Bước 1: Mở tài liệu tệp tin word mà bạn cần được bảo đảm an toàn mật khẩu.Bước 2: bấm chuột chọn phím tệp tin -> Save As. Kế tiếp tìm cho Save as type và chuyển đổi lựa chọn sang Word XML Document (*.xml).Bước 3: đóng cửa sổ Microsoft Word.Bước 4: Bạn tìm về file tệp .xml vừa lưu ở cách 2 mà các bạn vừa tạo
Nhấp chuột nên và chọn xuất hiện with, mở bằng trình soạn thảo TXT như Word
Pad hoặc Notepad.Bước 5: với tài liệu sẽ mở Notepad hoặc sửa đổi TXT, dìm Ctrl+F nhằm mở vỏ hộp thoại tra cứu kiếm.Bước 6: Nhập enforcement trong form tìm tìm để thừa nhận find next với tìm tới các cụm sau: w:enforcement= “1” hoặc w:=enforcement= “on”.Bước 7: sửa chữa thay thế “1” với “on” thành “0” với “off”. Điều này làm loại bỏ hóa lệnh khóa tư liệu của tệp tin giúp mở khoa tài liệu word.Bước 8: giữ tệp .xml và ngừng hoạt động sổ kia lại.Bước 9: Tệp .xml, nhận chuột phải đặt mở nó ra vào Microsoft Word.Bước 10: sau khi tệp mở lựa chọn file -> Save As và lựa chọn Word Document (*.docx) nhằm thả xuống Save as type.Bước 11: thừa nhận nút save nhằm mở tư liệu vào phần đông lần sau, nhằm khỏi nhập mật khẩu đăng nhập lần nữa.
*

Thay đổi quyền hạn trên tệp tin word


Quên mật khẩu file word

Bước 1: Mở tệp tin word bị khóa bởi mật khẩu trên máy vi tính hoặc lap của bạn dùng.Bước 2: Nhấn tổ hợp Ctrl + Shift+S nhằm lưu file. Tự thanh menu tệp tin -> Save as.Bước 3: hộp thoại lưu tệp tin word xuất hiện, chiếc Save as type được lộ diện và lưu bên dưới dạng word as XML Document (*.xml)Bước 4: Nhấn chuột cọn tệp XML và mở bởi chương trình biên soạn thảo văn phiên bản như Word
Pad, Note
Pad…Bước 5: nhấn tổ hợp phím Ctrl+F, tiếp đến copy trường đoản cú enforcement với nhập vào ô search kiếm với nhấn find next.Bước 6: bạn sẽ nhìn thấy một dòng nội dung w:execute = “1” hoặc w: execute = “on”.Bước 7: sửa chữa thay thế “1” bằng “0” vậy “on” bởi “off”. Sau đó mở file word thừa nhận lưu bằng tổng hợp phím Ctrl + S.Bước 8: Nhấp lựa chọn file XML đã lưu tiếp đến mở file bởi Microsoft Word.Bước 9: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift +S để lưu tệp tin .doc hoặc docx và chọn định dạng Document (*.docx).
*

Mở khóa tệp tin word khi quên mật khẩu


Cách mở file word bị khóa bằng cách đổi tên .ZIP/RAP

Đây là cách đơn giản dễ dàng giúp bạn dùng thuận tiện thao tác vào việc bẻ khóa file bị khóa.

Bước 1: dấn chuột chọn file word đề nghị chỉnh sửa, tiếp đến chọn menu của folder chọn home -> Rename
Bước 2: Đổi đuôi .docx thành .zip sau đó chọn Yes để lưu tệp tin word bắt đầu dưới dạng đuôi .zip
Nếu máy tính bạn ko hiển thị file thì chọn menu thư mục chọn View -> check file name extensions để win 10 hiển thị.Bước 3: Nhấn lựa chọn file .zip chọn mở cửa with -> Windows Explorer.Bước 4: tìm và xóa “settings.xml” khỏi thư mục.Bước 5: mở ra file với người sẽ không còn thấy bảng thông báo mật khẩu.

Như vậy TEKY đã share tới các bạn cách mở khóa file word đơn giản. Mong muốn với bài viết trên đang giúp cho mình tránh gặp những vấn đề khi áp dụng Word. Nhờ nó nhưng mà giúp người tiêu dùng sử dụng một cách nhanh lẹ và hiệu quả, an toàn nhất.

Bạn cần chỉnh sửa một file Word mà lại lại không thể tiến hành các ráng đổi? chúng ta chỉ hoàn toàn có thể mở tệp ở cơ chế chỉ phát âm và sao chép nội dung, nhưng chúng ta không thể chỉnh sửa, lưu hoặc in tài liệu?

Trong bài viết này, Laptop Minh Khoa sẽ chia sẻ với bạn những cách khác biệt mà bạn có thể làm nhằm mở khoá file Word – một tài năng sẽ rất hữu ích nếu bạn chạm mặt file word không sửa được vì chưng bị khóa chỉ đọc hoặc bị hạn chế những tính năng chỉnh sửa.

*
4 biện pháp mở tệp tin word bị khoá không chỉnh sửa, sao chép được

Tại sao file word chỉ đọc ko có gì chép, sửa đổi được?

Nếu bạn thực hiện Microsoft Word nhiều, bạn có thể đã biết về những tùy chọn khác nhau mà các bạn có trong việc share tài liệu.

Một tệp tin Word duy nhất có thể được chỉnh sửa bởi những người, với phần sửa đổi của từng fan được đánh dấu rõ ràng, giúp người tiêu dùng rất thuận tiện cộng tác trong một dự án.

Cùng với đó, Microsoft cũng đã xây dựng những tính năng nhằm mục đích hạn chế con số người rất có thể cộng tác trên một tài liệu.

Bạn có thể khóa tệp tin Word bằng phương pháp đặt mật khẩu để ai kia không thể truy cập tài liệu. Xung quanh ra, cũng rất có thể hạn chế sửa đổi trên tài liệu, nghĩa là ai đó chỉ rất có thể đọc tài liệu nhưng họ chẳng thể sửa thay đổi nó theo bất kỳ cách nào.

Xem thêm: 10+ Cách Mặc Đồ Cho Người 60Kg Trở Nên Thon Gọn Hơn, Đầm Cho Người Mập 60Kg Giá Tốt T04/2023

*
Cách mở tệp tin word bị khoá không sửa được

Tóm lại, tệp tin word download về không chỉnh sửa được vì:

Trường thích hợp 1: Tài liệu vẫn được đảm bảo an toàn bằng mật khẩu để sửa đổi
Trường hợp 2: Tài liệu đang được bảo đảm an toàn bởi những hạn chế chỉnh sửa

Một trường hòa hợp khác, bạn không thể chỉnh sửa được file world của bản thân do

Trường vừa lòng 3: Tệp đã được ghi lại là cơ chế xem ở đầu cuối (marked as Final) hoặc cơ chế xem được bảo đảm an toàn (Protected View)

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách tạo cho một tài liệu Word bị khóa có thể chỉnh sửa được, vận dụng cho toàn bộ các phiên bạn dạng Microsoft Word 2007, 2010, năm nhâm thìn ngay bên dưới đây

Hướng dẫn 4 bí quyết mở file word bị khoá ko sửa được

Cách mở file word bị khoá bởi chế độ Marked as Final

Nếu tệp tin word của người sử dụng bị khoá không sửa đổi được và bao gồm một thông báo hiển thị Marked as Final, chúng ta chỉ cần click chuột vào chọn Edit Anyway, sau đó bạn sẽ nhận thấy đã có thể chỉnh sửa tài liệu

*
Cách mở file word bị khoá bởi chính sách xem cuối cùng

Mở khoá tệp tin word không sửa được bằng Trust Center

Việc mở các tài liệu Microsoft Office từ những nguồn ko xác định hoàn toàn có thể gây ra khủng hoảng rủi ro bảo mật vì các tệp đó rất có thể mang virus.

Để bảo đảm an toàn bạn với máy tính của khách hàng khỏi phần mềm ô nhiễm và các tai hại khác, Microsoft cung cấp một bản lĩnh được call là chính sách xem được bảo đảm an toàn (Protected View)

Khi được bật, dạng coi được bảo đảm an toàn sẽ mở tư liệu Office ở chính sách chỉ đọc, có thể coppy cơ mà không chỉnh sửa được tệp tin word với các tính năng bên trên thanh qui định bị tắt.

Bạn rất có thể dễ dàng vứt qua chính sách xem được đảm bảo nếu bạn cần sửa đổi một tài liệu nhất định chỉ bởi 1 click chuột vào lựa chọn Bật Chỉnh sửa (Enable Editing) trên Thanh Thông báo.

*
Cách mở tệp tin word bị khoá ko sửa được bởi chế độ xem được bảo vệ

Tuy nhiên, thông báo này vẫn sẽ xuất hiện mỗi khi bạn tải xuống tài liệu từ internet hoặc các vị trí không an ninh tiềm ẩn khác rất có thể chứa vi khuẩn hoặc các loại phần mềm ô nhiễm và độc hại có nguy hại gây hại cho máy tính xách tay của bạn.

Để tắt hoàn toàn chính sách xem được bảo đảm an toàn khiến tệp tin word download về không sửa đổi được, bạn chỉ việc thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở tệp tin Word > Click chọn File và kế tiếp là Options

*
Cách tắt cơ chế Xem được đảm bảo an toàn hoàn toàn

Bước 2: Từ cửa sổ Options, hãy nhấp vào mục nhập Trust Center

Bước 3: Tại hành lang cửa số Trust Center., nhấp vào nút Trust Center Settings

*
Bước 4: bấm vào mục Protected View. Tại đây, Microsoft Word cung cấp ba thiết đặt cốt lõi:

Enable Protected View For Files Originating From The internet (Bật chế độ xem được đảm bảo an toàn cho các tệp có bắt đầu từ Internet). Cài để này kiểm soát và điều hành các tư liệu được mở xuất phát điểm từ 1 trang web.Enable Protected View For Files Located In Potentially Unsafe Locations (Bật chính sách xem được bảo đảm cho các tệp nằm ở vị trí tiềm ẩn không an toàn). Setup này kiểm soát và điều hành các tệp được mở từ một số trong những thư mục được xem như là không an toàn, ví dụ như File Temporary InternetEnable Protected View For Outlook Attachments (Bật dạng coi được bảo vệ cho tệp kèm theo Outlook). Setup này kiểm soát và điều hành các tệp lắp kèm nhưng mà bạn nỗ lực mở xuất phát từ một email trong Microsoft Outlook.

*

Bước 5: quăng quật chọn từng vỏ hộp này để chống Word mở tài liệu của chúng ta trong dạng coi được bảo vệ. Sau đó nhấp vào OK ở dưới cùng để giữ các biến đổi của bạn.

Bước 6: Khởi chạy tệp tin word không sửa được của bạn và các bạn sẽ nhận thấy giờ đây đã rất có thể chỉnh sửa nó mà không thể thông báo chỉ phát âm hiện lên.

Trên đó là cách mở khoá cho word 2016, chúng ta cũng có thể áp dụng công việc tương trường đoản cú như trên để mở tệp tin word 2007 bị khóa không chỉnh sửa được một cách dễ dàng

Mở khoá file word không sửa đổi được bằng cách thay thay đổi quyền hạn

Nếu tệp tin Word của người sử dụng bị khóa bởi Mật khẩu tinh giảm chỉnh sửa, bạn không thể thực hiện bất kỳ thay thay đổi nào so với tài liệu đó trừ lúc bạn loại bỏ hoàn toàn các hạn chế chỉnh sửa.

Bạn rất có thể thử phương pháp sau khoác dù bạn sẽ cần nên sửa đổi một số chi tiết nhất định của tài liệu nhằm nó hoạt động.

Các bước triển khai như sau:

Bước 1: Mở file word đang bị khoá tính năng chỉnh sửa của bạn

Bước 2: bấm chuột vào mục File mặt góc trái màn hình hiển thị > chọn Save as. chọn vị trí lưu lại file bắt đầu nằm trong cùng thư mục với file word bị khoá không sửa được

Bước 3: Tiếp theo, tìm đến mục Save as type trong cửa sổ Save As để lựa chọn lưu tư liệu dưới những định dạng khác nhau. Click chọn lưu bên dưới dạng Word XML Document (* .xml).

*

Bước 4: Đóng hành lang cửa số Microsoft Word

Bước 5: Bây giờ, mở folder vừa lưu giữ tệp .xml mới mà chúng ta vừa tạo. Nhấp chuột phải vào tệp tin .xml kia > lựa chọn Open With > chọn mở bởi Word
Pad hoặc Notepad
(trình soạn thảo bởi TXT) hoặc một trình xử lý văn phiên bản khác không phải word đang sẵn có sẳn trên máy tính của bạn.

*
Cách mở file word bị khoá không sửa đổi được bằng Notepad

Bước 6: Bây giờ, tài liệu của doanh nghiệp đã được mở trong Word
Pad hoặc Notepad, tiếp theo, các bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl + F, một cửa sổ tìm tìm Find đã hiển thị. Tại ô Find What, nhập enforcement > Find next

Bước 7: các bạn sẽ thấy các từ sau w:enforcement=”1″ hoặc w:=enforcement=”on”. Thay ráng giá trị “1” bằng “0” hoặc “On” bởi “Off”. Thao tác này sẽ vô hiệu hóa khoá mật khẩu đăng nhập hạn chế chỉnh sửa file word của bạn

*
Cách mở tệp tin word không chỉnh sửa được

Bước 8: sau thời điểm thực hiện tại xong, nhận lưu tệp .xml để lưu các thay đổi và đóng cửa sổ.

Bước 9: tìm tới file .xml vừa lưu, click chuột phải vào tệp tin đó, chọn Open with > chọn Microsoft Word nhằm mở tệp trong trình soạn thảo văn bạn dạng Word.

Bước 10: sau khoản thời gian tài liệu được mở trong cửa sổ Word, nhấp vào File > Save as. Tại mục Save as type, chọn Word Document (*.docx). Sau đó bấm chọn Save để lưu file.

*
Cách mở file word ko sửa được

Với bí quyết mở tệp tin word bị khoá này, bạn đã sở hữu thể thuận tiện chỉnh sửa, lưu, in tài liệu mà không còn bị hạn chế các tính năng nữa.

Đổi tệp tin word bị khoá sang định dạng khác để copy, chỉnh sửa

Một giải pháp khác khác dễ dàng để mở khoá tệp tin word cấp thiết chỉnh sửa, copy được đó là đổi định dạng đến file word bị khoá lịch sự một định hình khác. Bạn chỉ cần thực hiện tại theo các bước sau:

Bước 1: Click chọn để mở file word bị khoá. Tiếp nối chọn file > Save As > chọn thư mục nhằm lưu tệp tin hoặc nhằm thư mục lưu mặc định

*
Cách mở tệp tin word bị khoá không chỉnh sửa được

Bước 2: trên tuỳ chọn Save as type, chọn lưu tệp tin dưới định dạng Single tệp tin Web Page > Save để kết thúc việc giữ file

*

Bước 3: tìm đến file vừa lưu dưới format Single file Web Page, tiếp theo sau click đúp loài chuột trái để mở file.

*

Bước 4: Tài liệu sẽ hiển thị bên dưới dạng một trang web, bạn cũng có thể thấy toàn bộ các thông tin đều được hiển thị sinh sống đây, giờ đồng hồ đây chúng ta cũng có thể thoải mái xào nấu toàn bộ nội dung tài liệu và dán nó vào một tệp tin word mới để chỉnh sửa, lưu cùng in tài liệu…

*
Bạn chỉ việc coppy cục bộ nội dung và dán vào trong 1 file word bắt đầu để chỉnh sửa

Kết luận

Các giới hạn sửa đổi thường được sử dụng để ngăn các thay đổi không ý muốn muốn đối với tài liệu Word, chúng có thể chấp nhận được mọi người xem câu chữ của tài liệu nhưng lại không thực hiện ngẫu nhiên thay đổi nào.

Tuy nhiên họ có một trong những cách hoàn toàn có thể mở tệp tin word bị khoá không sửa đổi được bằng những công cụ tất cả sẳn trên lắp thêm tính, chúng ta có thể thực hiện tại theo 4 bí quyết trong bài viết ở trên để mở tệp tin word không chỉnh sửa được một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!