CÁCH LỌC TRONG EXCEL 2010 - HƯỚNG DẪN CÁCH TRÍCH, LỌC DỮ LIỆU TRONG EXCEL

-

Dùng Tự thanh lọc hoặc toán tử so sánh dựng sẵn như "lớn hơn" cùng "10 địa điểm hàng đầu" vào Excel nhằm hiển thị dữ liệu bạn muốn và ẩn phần còn lại. Sau khoản thời gian lọc tài liệu trong dải ô hoặc bảng, chúng ta có thể áp dụng lại một bộ lọc để có được kết quả cập nhật hoặc xóa cỗ lọc để tái phát tất cả dữ liệu.

Bạn đang xem: Cách lọc trong excel 2010


Dùng bộ lọc để tạm thời ẩn một vài dữ liệu trong một bảng, để bạn cũng có thể tập trung vào dữ liệu bạn có nhu cầu xem.


*

Lọc phạm vi dữ liệu

Chọn ô ngẫu nhiên trong phạm vi.

Chọn Bộ> lọc Dữ liệu.

*

Chọn mũi tên tiêu đề

*
.

Chọn Bộ lọc Văn bản hoặc bộ lọc Số, rồi lựa chọn so sánh, chẳng hạn như Between.

*

Nhập tiêu chí lọc, rồi lựa chọn OK.

*

Lọc tài liệu trong bảng

Khi bạn đặt dữ liệu vào bảng,các tinh chỉnh và điều khiển bộ lọc sẽ auto được cấp dưỡng tiêu đề bảng.

*

Chọn mũi tên tiêu đề cột mang đến cột bạn có nhu cầu lọc.

Bỏ chọn (Chọn tất cả) và chọn phần đa hộp bạn muốn hiện.

*

Bấm vào OK.

Mũi tên tiêu đề cột biến thành biểu Lọc. Chọn hình tượng này để chuyển đổi hoặc xóa bộ lọc.

Chủ đề liên quan

Excel ngôn từ đào tạo: Lọc tài liệu trong bảng

khuyên bảo và lấy ví dụ như để sắp xếp và lọc dữ liệu theo màu

Lọc dữ liệu trong Pivot
Table

Lọc bằng tiêu chí nâng cao

loại bỏ bộ lọc


Dữ liệu đã lọc chỉ hiển thị đầy đủ hàng thỏa mãn nhu cầu tiêu chí bạn chỉ định và ẩn đều hàng bạn không muốn hiển thị. Sau khoản thời gian lọc dữ liệu, chúng ta có thể sao chép, tra cứu kiếm, sửa, định dạng, biểu đồ cùng in tập hợp nhỏ của tài liệu đã lọc mà lại không cần thu xếp lại hoặc dịch rời nó.

Bạn cũng hoàn toàn có thể lọc theo không ít cột. Cỗ lọc được thêm vào, tức là mỗi bộ lọc bổ sung dựa trên cỗ lọc hiện tại và làm sút thêm tập dữ liệu con.


Lưu ý: Khi bạn sử dụng hộp thoại Tìm để tìm kiếm tài liệu đã lọc, chỉ có tài liệu được hiển thị mới được kiếm tìm kiếm; dữ liệu không được hiển thị sẽ không được kiếm tìm kiếm. Để tìm kiếm tất cả dữ liệu, hãy xóa toàn bộ bộ lọc.


Tìm hiểu thêm về lọc

nhị loại bộ lọc

Sử dụng từ Lọc, bạn có thể tạo hai loại bộ lọc: theo giá trị danh sách hoặc theo tiêu chí. Mỗi kiểu cỗ lọc này có tính chất loại bỏ lẫn nhau cho mỗi phạm vi ô hoặc bảng cột. Ví dụ, chúng ta có thể lọc theo một danh sách những số, hoặc một tiêu chuẩn nhưng cần yếu theo cả hai; bạn cũng có thể lọc theo hình tượng hoặc theo cỗ lọc cấu hình thiết lập nhưng tất yêu lọc theo cả hai.

Áp dụng lại một bộ lọc

Để xác định xem bộ lọc có đang được vận dụng hay không, hãy lưu ý hình tượng trong nhan đề cột:

Mũi tên thả xuống nghĩa là hào kiệt lọc được nhảy nhưng ko được áp dụng.

Khi chúng ta di chuột qua nhan đề của cột có kĩ năng lọc được bật nhưng không được áp dụng, mẹo màn hình hiển thị sẽ hiển thị "(Hiển thị tất cả)".

Nút cỗ lọc gồm nghĩa là một trong bộ lọc được áp dụng.

Khi chúng ta di con chuột qua nhan đề của cột được lọc, mẹo màn hình hiển thị sẽ hiển thị cỗ lọc được vận dụng cho cột đó, ví dụ như "Bằng màu ô color đỏ" hoặc "Lớn rộng 150".

Khi bạn áp dụng lại một cỗ lọc, các kết quả khác nhau sẽ lộ diện vì những tại sao sau:

Dữ liệu đã có thêm, sửa đổi hoặc xóa vào phạm vi ô hoặc cột bảng.

Giá trị bởi một công thức trả về đã thay đổi và trang tính sẽ được đo lường và thống kê lại.

Không phối các kiểu dữ liệu

Để có kết quả tốt nhất, đừng phối hợp các thứ hạng dữ liệu, ví dụ như văn bản và số, hoặc số với ngày trong cùng một cột, vì chỉ bao gồm một loại lệnh lọc sẵn dùng cho mỗi cột. Nếu như có phối hợp các hình dạng dữ liệu, lệnh được hiển thị là đẳng cấp dữ liệu diễn ra thường xuyên nhất. Ví dụ: giả dụ cột chứa ba giá trị được lưu bên dưới dạng số và bốn giá trị dưới dạng văn bản, lệnh bộ lọc Văn bản sẽ được hiển thị.

Xem thêm: Phong cách thời trang của minh hằng trong phim 'bẫy ngọt ngào'


Lọc dữ liệu trong bảng

Khi bạn nhập dữ liệu vào trong 1 bảng, các điều khiển lọc được tự động hóa thêm vào title của bảng.

Chọn dữ liệu bạn có nhu cầu lọc. Bên trên tab Trang đầu, bấm vào Định dạng thành Bảng, rồi lựa chọn Định dạng dưới dạng Bảng.

*

Trong vỏ hộp thoại Tạo Bảng, bạn có thể chọn coi bảng của doanh nghiệp có tiêu đề hay không.

Chọn Bảng của tôi bao gồm tiêu đề để biến đổi hàng trên thuộc của tài liệu thành title bảng. Tài liệu trong hàng này sẽ không còn được lọc.

Không lựa chọn hộp kiểm nếu bạn muốn Excel dành riêng cho web đề nơi dành sẵn (mà chúng ta cũng có thể đổi tên) phía bên trên dữ liệu bảng của mình.

*

Bấm OK.

Để áp dụng bộ lọc, hãy nhấn vào mũi thương hiệu trong tiêu đề cột và chọn 1 tùy chọn lọc.

Lọc phạm vi dữ liệu

Nếu bạn không muốn định dạng dữ liệu dưới dạng bảng, bạn có thể áp dụng các bộ lọc cho một phạm vi dữ liệu.

Chọn dữ liệu bạn có nhu cầu lọc. Để có công dụng tốt nhất, những cột cần có đầu đề.

Trên tab Dữ liệu, chọn Bộ lọc.

Tùy tinh lọc cho bảng hoặc phạm vi

Bạn có thể áp dụng tùy chọn Lọc chung hoặc bộ lọc tùy chỉnh dành riêng mang lại kiểu dữ liệu. Ví dụ: lúc lọc số, bạn sẽ thấy cỗ lọc Số ,đối với ngày, các bạn sẽ thấy cỗ lọc Ngày đối cùng với văn bản, các bạn sẽ thấy cỗ lọc Văn bản. Tùy chọn bộ lọc chung cho phép bạn chọn dữ liệu bạn có nhu cầu xem từ danh sách tài liệu hiện có như sau:

*

Bộ lọc Số cho phép bạn vận dụng một cỗ lọc tùy chỉnh:

*

Trong ví dụ này, nếu bạn muốn xem các khu vực có lợi nhuận dưới $6.000 trong tháng 3, chúng ta cũng có thể áp dụng một cỗ lọc tùy chỉnh:

*

Đây là cách thực hiện:

Bấm vào mũi tên lọc kề bên Tháng > Bộ lọc Số > Nhỏ Hơn với nhập 6000.

*

Bấm OK.

Excel giành riêng cho web cỗ lọc còn chỉ hiển thị các khu vực có doanh thu dưới $6000.

*

Bạn có thể áp dụng bộ lọc ngày tùy chỉnh và bộ lọc văn bản theo phong cách tương tự.

Để xóa bộ lọc khỏi cột

Bấm vào nút Lọc cạnh title cột, rồi bấm Xóa bộ lọc khỏi .

Để thải trừ tất cả các bộ lọc ngoài bảng hoặc dải ô

Chọn ô ngẫu nhiên trong bảng hoặc dải ô của chúng ta và bên trên tab Dữ liệu, bấm vào nút Bộ lọc.

Việc này sẽ thải trừ bộ thanh lọc khỏi tất cả các cột vào bảng hoặc dải ô của doanh nghiệp và hiển thị toàn bộ dữ liệu của bạn.

*
*

*

ra mắt những đơn vị thuộc Viện thức giấc các mua.edu.vnND cấp cho huyện thông tin Tin mới xây đắp ngành thống kê lại và công nghệ thông tin Văn bạn dạng
-*- Toàn ngành Kiểm giáp Kiên Giang phát huy truyền thống lịch sử “Nghiêm chỉnh tuân thủ thuật luật, kiên quyết tấn công tội phạm, bản lĩnh thực thi công lý, tận tâm bảo đảm an toàn nhân dân” -*-
*

Trích, Lọc tài liệu là một tác dụng khá quan trọng, được sử dụngphổ biến chuyển trong Excel. Công dụng trích-lọc vào Excel rất cần thiết đối với những người làm công tác làm việc báo cáo, thống kê…
Đối với các bảng tính chứa được nhiều thông tin không giống nhau, thì việc trích- lọc sẽgiúp ta dễ ợt tìm thấy những thông tin thỏa mãn một hoặc một trong những điều kiện nàođó một biện pháp dễ dàng, đúng mực hơn (Excel2007, 2010 với 2013 việc trích-lọc dữ liệu gần như giống nhau). Bí quyết trích, lọc dữ liệu trong Excel như sau:
1. Biện pháp Lọc dữ liệu(Lọc dữ liệu có nghĩa là chỉ hiện tại ranhững giá bán trị đề nghị thiết, rút gọn gàng bảng tính để dễ quan sát).

*

Bước 2: lựa chọn Data - filter

*

Lúc này thấy biểu tượng Filter sáng sủa lên cũng chính là lúc sinh sống mỗi ô trực thuộc thanh tiêu đềcủa bảng xuất hiện thêm một hình vuông nhỏ (nút bấm) nằm về góc mặt phải, vấn đề này chứngtỏ rằng ta đã chọn thành công công dụng lọc/filter.

*


Để thực hiện lọc dữ liệu, ta chỉ cần click vào nút bấm, ý muốn lọc cột nào thìclick vào nút bấm của cột đó

*

Đầu tiên bấm nút lựa chọn tại ô Sản phẩm, khi xuất hiện cửa sổ ta tickvào ô “ chai nhớt 1 lít” rồi ok. Đây là kết quả:

*


Như vậy sau khi đã lọc dữ liệu, bảng mới của bọn họ chỉ cònnhững dữ liệu vừa lòng điều kiện “ chai nhớt 1 lít” cơ mà thôi. Bên cạnh đó tạinút bấm của ô Sản phẩm xuất hiện thêm hình phễu nhằm ta biết đó là ô đã được lọc dữliệu.

*


+ được cho phép ta sắp xếp dữ liệu theo thứtự Alphabe. Bố trí dữ liệu theo sản phẩm công nghệ tự từ A lớn Z (Sort A to Z) hoặc thu xếp dữliệu theo sản phẩm công nghệ tự từ Z tới A (Sort Z to A).
+ có thể chấp nhận được bạn lọc tài liệu theo color sắc, giả dụ trong tài liệu của bọn họ có sửdụng các màu sắc khác nhau thì tác dụng này sẽ giúp đỡ ta thanh lọc các màu sắc theo ýmuốn. Khi click vào Filter màu sắc thì một danh sách những màu sẽ hiện ra để lựachọn, còn còn nếu như không sử dụng màu sắc thì chỉ chỉ ra nút Custom sort.

*


Lưu ý: trường đoản cú excel 2010 trở đi, excel cung ứng thêm chức năng lọc dữ liệu tìm tìm /Search. Các bạn chỉ buộc phải nhập đk lọc vào ô Search, excel sẽ tự động lọcra các kết quả thỏa mãn điều kiện.
Tương tự như Text Filter, hành lang cửa số Number Filter xuất hiện thêm khi trongcột bắt buộc lọc chứa các giá trị Number
Khi đó ta cũng tiến hành lọc giống như như trong Text Filter. Chỉ có một số trong những tínhnăng đổi khác cho tương xứng với bài toán lọc những dữ liệu loại số.
2. Cách
Trích dữ liệu/Advanced Filters
(Trích dữ liệu là thanh lọc nâng cao, cho phép đặt những điều kiện cùng di chuyểnkết quả lọc tới một vùng khác.)
Để trích dữ liệu, việc trước tiên là ta phải gồm một bảng phụ với bảng phụ này phảidùng title của cột dữ liệu ta bắt buộc lọc trường đoản cú bảng chính làm tiêu chí lọc, mang đến nênphải copy title cột dữ liệu cần lọc trong bảng thiết yếu và dán vào dòng tiêu đềđiều kiện buộc phải lọc trong bảng phụ.