Hướng Dẫn Cách Link Từ Excel Sang Word 2013, 2016 Cực Dễ Dàng

-
Excel đến Microsoft 365 Word mang đến Microsoft 365 Excel 2021 Word 2021 Excel 2019 Word 2019 Excel 2016 Word năm 2016 Excel 2013 Word 2013 Excel 2010 Word 2010 Word 2007 coi th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Chèn biểu Excel bạn dạng vào tài Word liệu

Cách dễ dàng và đơn giản nhất để chèn biểu đồ vật từ bảng tính Excel sơ thứ vào tài Word của công ty là sử dụng những lệnh xào nấu và dán.

Bạn đang xem: Cách link từ excel sang word 2013

*

Bạn có thể biến đổi biểu đồ, cập nhật biểu thiết bị và xây dựng lại biểu đồ nhưng không buộc phải rời ngoài Word. Nếu bạn chuyển đổi dữ liệu trong Excel, các bạn có thể auto làm mới biểu đồ gia dụng Word.

Trong Excel, chọn biểu đồ, rồi dấn Ctrl+C hoặc đi mang đến Trang đầu >sao chép.

Trong tư liệu Word, hãy bấm hoặc nhấn vào vị trí bạn có nhu cầu biểu đồ xuất hiện và nhấn Ctrl+V hoặc là đi đến page đầu > Dán.


Lưu ý: Biểu đồ được nối kết với bảng tính Excel gốc. Nếu dữ liệu trong bảng tính nuốm đổi, biểu đồ vật sẽ tự động hóa cập nhật.


Cập nhật biểu đồ

Trong Word, lựa chọn biểu đồ.

Đi cho Thiết kế Biểu đồ hoặc thiết kế Công cố kỉnh Biểu > Liệu > mới Dữ liệu.

Bạn gồm thể biến hóa thiết kế hoặc tài liệu cho biểu thiết bị trong Word.


Lưu ý: Bạn không thể sửa đổi biểu đồ đã được chèn dưới dạng hình ảnh nhưng chúng ta cũng có thể điều chỉnh biểu đồ vật đó. Lựa chọn biểu đồ, rồi trên Định dạng Ảnh hoặc Định dạng Công cụ Ảnh, chọn 1 tùy chọn.


Chỉnh sửa biểu vật trong Word

Chọn biểu đồ.

Đi mang đến Thiết kế Biểu đồ hoặc kiến thiết Công cố kỉnh Biểu > Dữ liệu > Sửa Dữ liệu, rồi lựa chọn một trong các mục sau:

Chọn Chỉnh sửa dữ liệu để chỉnh sửa biểu đồ gia dụng trong Word.

Chọn Chỉnh sửa tài liệu trong Excel.


Lưu ý: Đối với Word 2010, biểu đồ đang mở Excel nhằm chỉnh sửa.


Bạn cũng có thể sửa thay đổi biểu Word đồ bằng cách sử dụng nút ngẫu nhiên trong bốn nút xuất hiện khi bạn chọn biểu đồ.

*

Các nút này là:

Tùy chọn bố trí Chọn giải pháp đối tượng của doanh nghiệp tương tác cùng với văn bản xung quanh.

nhân tố Biểu đồ Thêm, loại trừ hoặc thay đổi các nhân tố biểu vật như tiêu đề, chú giải, mặt đường lưới cùng nhãn dữ liệu.

dạng hình Biểu đồ Đặt kiểu và bảng phối màu cho biểu đồ gia dụng của bạn.

bộ lọc Biểu đồ Chỉnh sửa các điểm tài liệu và tên vẫn hiển thị trong biểu thiết bị của bạn.

Chọn nút bất kỳ để xem những tùy lựa chọn sẵn dùng.


Các cách khác để chèn biểu Excel đồ

Có năm tùy chọn để dán biểu đồ Excel chúng ta vào Word. Nhị tùy chọn nhúng một bản sao của toàn cục sổ có tác dụng việc, một hai tùy chọn khác giữ nối kết của biểu thiết bị với sổ làm việc gốc thay bởi nhúng nó cùng một tùy chọn biến đổi biểu thiết bị thành ảnh. Nếu không có tùy lựa chọn nào thực hiện đúng mực những gì các bạn muốn, bạn có thể chọn Dán Đặc biệt.

Từ Excel

Trong Excel, chọn biểu đồ bạn muốn dán vào Word, rồi nhấn Ctrl+C hoặc đi cho Trang đầu > Sao chép.

Trong Word

Trong Word, chọn Trang đầu, với trong danh sách Dán, lựa chọn 1 trong năm Tùy chọn Dán.

*


Lưu ý: Di chuột sang 1 nút nhằm đọc trình bày tùy chọn.


Tùy lựa chọn dán

Chủ đề màu

Làm bắt đầu dữ liệu

Sử dụng chủ thể Đích và việc Nhúng

Khớp với chủ đề Word

Nhúng một phiên bản sao của sổ Excel bài toán với biểu đồ. Biểu vật dụng không được nối kết với sổ thao tác làm việc gốc. Để update biểu thiết bị tự động, hãy thay đổi dữ liệu trong sổ thao tác làm việc được nhúng.

Giữ Định dạng mối cung cấp & làm việc Nhúng

Giữ lại công ty Excel đề

Nhúng một bản sao của sổ có tác dụng Excel câu hỏi với biểu đồ. Biểu trang bị không được nối kết cùng với sổ thao tác làm việc gốc. Để cập nhật biểu đồ vật tự động, hãy chuyển đổi dữ liệu trong sổ thao tác làm việc được nhúng.

Sử dụng tài liệu nối & chủ đề đích

Đây là tùy chọn dán mang định (Ctrl+V).

Khớp với chủ đề Word

Giữ đến biểu đồ dùng được nối kết với sổ thao tác làm việc gốc. Để cập nhật biểu đồ tự động, hãy thay đổi dữ liệu trong sổ thao tác làm việc gốc. Bạn có thể chọn Công ráng Biểu trang bị > Kế > Làm mới Dữ liệu.

Giữ Định dạng Nguồn & dữ liệu nối kết

Giữ lại chủ Excel đề

Giữ đến biểu vật dụng được nối kết với sổ thao tác gốc. Để cập nhật biểu đồ vật tự động, hãy thay đổi dữ liệu vào sổ thao tác gốc. Bạn cũng có thể chọn Công thay Biểu đồ> Kế > Làm bắt đầu Dữ liệu.

Ảnh

Trở thành ảnh

Bạn không thể cập nhật dữ liệu hoặc sửa đổi biểu đồ, nhưng bạn cũng có thể điều chỉnh hiệ tượng của biểu đồ. Vào Công nạm Ảnh,chọn Định dạng.


Sự khác hoàn toàn chính thân các đối tượng người dùng được links và đối tượng người dùng nhúng là nơi dữ liệu được tàng trữ và phương pháp bạn cập nhật dữ liệu sau khi được chèn vào Word liệu.

Đối tượng được nối kết Thông tin từ đối tượng người dùng được links trong Word được lưu trữ trong tệp nguồn và có thể được cập nhật nếu tệp nguồn được sửa đổi. Hãy áp dụng các đối tượng người sử dụng được link nếu form size tệp cần phải cân nhắc.

Đối tượng nhúng Thông tin từ Excel tượng mà bạn nhúng vào Word vẫn không thay đổi nếu chúng ta sửa đổi định dạng Excel liệu nguồn. Sau khoản thời gian nhúng, đối tượng người sử dụng không còn là một phần của tệp mối cung cấp và sẽ không phản ánh ngẫu nhiên thay đổi nào được thực hiện.

Đi cho tới Chèn văn > đối > đã chọn.

Xem thêm: Cách Xem Youtube Trên Tivi Sony Không Hỗ Trợ Youtube, Xem Youtube Trên Tivi Bằng Mã Tivi

Đi cho tới Tạo từ bỏ tệp > Duyệt, rồi định vị tệp bạn muốn chèn vào tệp Word bạn.

Chọn một trong các mục sau:

Để thêm tệp dưới dạng đối tượng được liên kết, lựa chọn Liên kết tớitệp , rồi chọn OK.

Để thêm tệp dưới dạng đối tượng người tiêu dùng nhúng, lựa chọn Hiển thị dưới dạng biểutượng , rồi chọn OK.

Trộn thư (Mail Merge trong excel) là 1 trong công rứa vô thuộc tiết kiệm thời gian khi cần gửi một lượng thư lớn. Nó giúp bạn nhanh lẹ tạo một lá thư, e-mail hay tựa thư vào Word bằng cách hợp nhất thông tin bạn gồm trong trang tính Excel. Học excel nâng cấp Online đang cung cấp cho bạn tổng quan lại của đặc tính này và trả lời trộn thư theo từng bước.


Nền tảng trộn thư:

Trộn thư (mail merge trong excel) hoàn toàn có thể trông khó khăn, tuy nhiên trên thực tế quy trình này khá 1-1 giản.

Dể giúp bạn hiểu sâu hơn, quá trình trộn thư bao gồm 3 tài liệu:

Văn phiên bản Word chứa mã ứng với từng phần nuốm thể. Tệp mối cung cấp trộn thư Excel chứa tin tức người nhận, từng hàng là 1 trong người nhận. Bản Word cuối cùng với thư, email, bì thư hoàn chỉnh.

 Chuẩn bị trang tính Excel mang lại trộn thư:

khi bạn trộn thư (mail merge vào excel), tệp Excel sẽ được kết nối với tư liệu trộn thư của Word. Microsoft Word đã lấy tên, add và các chi tiết khác của fan nhận thẳng từ bảng tính Excel. Do vậy, trước lúc bắt đầu, hãy chắc chắn rằng tệp Excel sẽ có toàn bộ thông tin bạn có nhu cầu bao gồm tên, họ, lời chào, mã bưu điện, địa chỉ… Nếu bạn có nhu cầu thêm nhiều add liên hệ hoặc tin tức khác, bạn nên thay đổi hoặc bổ sung bên trang tính Excel trước khi trộn thư. đều điều đặc biệt quan trọng cần kiểm tra: các cột trong bảng tính Excel đề xuất khớp với các phần bạn muốn sử dụng lúc trộn thư. Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu xưng hô với những người đọc bằng Tên, hãy chắc chắn đã chế tạo ra hai cột họ và tên riêng biệt biệt. Nếu bạn muốn sắp xếp tên bạn nhận theo bang hoặc thành phố, xác định rằng bạn đã sở hữu hai cột Bang và tp riêng biệt. Giả dụ tệp Excel bao gồm ngày, giờ, cực hiếm tiền tệ hoặc mã bưu điện bước đầu hoặc chấm dứt bằng 0, hãy định dạng đúng số, số ngày và đơn vị tiền tệ. Nếu như khách hàng tạo trang tính Excel bằng phương pháp nhập tin tức từ tệp .csv hoặc tệp .txt, hãy sử dụng Text Import Wizard.

Cách trộn thư trường đoản cú Excel lịch sự Word:

Khi ngừng và đánh giá lại trang tính Excel, bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để trộn thư. Trong lấy ví dụ như này, họ sẽ trộn thư với một list người dìm trong Wrd 2010, giống như cho Word 2013.

nếu như bạn đã soạn thư sẵn một lá thư, bạn có thể mở một tài liệu Word hiện có, hoặc tạo ra một tài liệu mới. Chọn các loại trộn thư chúng ta muốn. Vào thẻ Mailings > Start Mail Merge và lựa chọn kiểu trộn thư – thư (Letters), e-mail (E-mail Messages), tem thư (Labels…), phong bì (Envelopes…) hoặc tư liệu (Normal Word Document). Vào ví dụ, bọn họ chọn Letters.

*

Chú ý. nếu như tùy lựa chọn MS Excel Worksheets via DDE (*.xls) ko hiển thị, ghi lại chọn Select All ở góc dưới mặt trái.

bấm vào Entire Spreadsheet, cùng OK.

*

Bây giờ bạn cũng có thể tiếp tục trộn thư như cách thông thường.

Chú ý. Phòng phòng ngừa những thông báo hiển thị mỗi lần bạn mở tệp dữ liệu, quăng quật chọn Confirm file format conversion on open (Word Options >Advanced >General) sau thời điểm kết nối với list thư.

Định dạng ngày tháng, giờ, số cùng tiền tệ lúc trộn thư trong Word

Nếu bạn có nhu cầu định dạng số, ngày tháng xuất xắc tiền tệ theo vô số phương pháp khác với tệp nguồn trộn thư Excel, bạn cũng có thể thực hiện tại trực tiếp trong văn bản Word.

lựa chọn vùng trộn thư muốn chuyển đổi định dạng. Chúng rất có thể là Date, Currency, Percent hoặc những vùng khác. Thừa nhận Shift + F9 để hiển thị mã vùng. Ví dụ, bạn chọn vùng Currency, các bạn sẽ thấy MERGEFIELD CURRENCY. Thêm trong những mã hình trong những bảng dưới đây. Ví dụ, nếu bạn muốn 3000 lộ diện thành $3000, thêm # $,0 và mã sau đang hiển thị: MERGEFIELD CURRENCY# $,0 nhận F9 để cập dìm vùng. Tiếp nối nhấn Shift + F9 để thấy kết quả.

Định dạng số lượng, đơn vị tiền tệ và phần trăm

Mã hìnhMã vùng đầy đủVí dụMô tả
# 0MERGEFIELD CURRENCY# 03000Làm tròn số
# ,0MERGEFIELD CURRENCY# ,03,000Làm tròn số cùng với phân sách phần ngàn bằng dấu phẩy
# ,0.00MERGEFIELD CURRENCY# ,0.003,000.00Số chứa hai chữ số thập phân và ngăn cách phần ngàn bằng dấu phẩy
# $,0MERGEFIELD CURRENCY# $,0$3,000Làm tròn đô la và dấu phẩy chia cách phần ngàn
# $,0.00MERGEFIELD CURRENCY# $,0.00$3,000.00Dollar chứa hai chữ số thập phân và ngăn cách phần ngàn bởi dấu phẩy
# “$,0.00;($,0.00);’-‘”MERGEFIELD CURRENCY# “$,0.00;($,0.00);’-‘”($3,000.00)Kí hiệu độ-la, vệt ngoặc có nghĩa là số âm cùng một vệt gạch nối mang lại giá trị 0
# 0.00%MERGEFIELD PERCENT# 0.00%1.00%Phần trăm chứa hai chữ số thập phân
# 0%MERGEFIELD PERCENT# 0%1%Làm tròn phần tram

 Chú ý. Thay vì chưng kí hiệu $, bạn có thể thay bởi ký hiệu chi phí tệ không giống € hoặc £.

Định dạng ngày tháng cùng thời gian

Mã hình Ngày tháng/Thời gianVí dụ

“HH:mm:ss”
10:45:32

Bạn có thể sử dụng d, M, y cho 1 ngày tháng với giờ, nhưng mà nhớ rằng M thay mặt cho mon còn m đại diện thay mặt cho phút.

Thay đổi định hình của ngày tháng cùng giờ hiện tại tại:

Nếu chúng ta thêm vùng DATE TIME hiển thị thời hạn hiện tại trong văn phiên bản trộn thư, bạn cũng có thể thay đổi định dạng của chúng.

chọn vùng Date hoặc Time bạn có nhu cầu thay thay đổi định dạng. Nhấn Shift + F9 để hiển thị mã vùng. Nếu như khách hàng chọn vùng Date, các bạn sẽ thấy DATE
“M/d/yyyy”
Nhấp cần vào vùng và lựa chọn Edit Fields từ danh sách tùy chọn.

*

Trong vỏ hộp thoại Field, bảo đảm an toàn rằng ô Field names được định dạng Date. Chọn định dạng mong ước trong Date formats cùng nhấn OK.

*

Chú ý. Nếu bạn muốn giữ nguyên định dạng khi cập nhật, ghi lại chọn Preserve formatting during updates ở góc trái dưới cửa sổ hộp thoại.

Phím tắt Mail Merge:

Phím tắtChức năng
Alt + F9Mở tất cả khu vực cần điền và công dụng trong văn phiên bản trộn thư
Shift + F9Hiện ra mã của rất nhiều chỗ trống
F9Cập nhật nơi trống được chọn. đặt nhỏ trỏ vào bất cứ ô trống nào cùng nhấn F9 để cập nhật
F11Đến khu vực trống nên điền sau
Shift + F11Đến chỗ trống yêu cầu điền trước
Alt + Shift + EChỉnh sửa văn bản trộn thư. Chú ý: vấn đề này sẽ ngắt kết nối giữa tệp Excel cùng văn bản Word, mối cung cấp trộn thư đang không tự động cập nhật nữa.
Alt + Shift + FChèn vùng trộn thư mới từ mối cung cấp trộn thư
Alt + Shift + MIn văn bản trộn thư
Ctrl + F9Chèn thêm một chỗ trống
Ctrl + F11Khóa vị trí trống phải điền. Công dụng sẽ ko được update khi tin tức nguồn của Excel cầm đổi.
Ctrl + Shift + F11Mở khóa vị trí trống đề nghị điền. Hiệu quả chỗ trống vẫn được cập nhật lần nữa.
Ctrl + Shift + F9Bỏ link chỗ trống yêu cầu điền. địa điểm trống sẽ tiến hành xóa vĩnh viễn ngoài văn bạn dạng và thay thế bằng giá bán trị lúc này hiển thị dưới format bình thường.
Alt + Shift + DChèn ngày tháng hiển thị theo ngày tháng hiện nay tại
Alt + Shift + PChèn số trang
Alt + Shift + TChèn thời gian hiển thị theo thời hạn hiện tại
Alt + Shift + LChèn số vật dụng tự

Mong rằng với bài viết này, sẽ giúp mang đến các bạn có thể tạo thư tự động hóa từ tài liệu Excel quý phái Word – anh tài trộn thư Mail Merge một cách dễ dàng nhất. Để có thể trau dồi kiến thức từ cơ bản đến cải thiện về Excel các bạn hãy đăng kí tham gia ngay những khóa học tập word excel cấp tốc với các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm về Excel sẽ hướng dẫn các bạn một cách tận tình nhất với giá thành cực hấp dẫn.

Nguồn: Ablebits, dịch với biên tập bởi mua.edu.vn Online.

Ngoài ra để ứng dụng Excel vào các bước một cách hiệu quả thì bạn còn yêu cầu sử dụng giỏi các hàm, những công nạm khác của Excel:Một số hàm cơ phiên bản thường chạm chán như: SUMIF, SUMIFS nhằm tính tổng theo 1 điểm kiện, nhiều điều kiện COUNTIF, COUNTIFS để thống kê, đếm theo một điều kiện, nhiều điều kiện những hàm xử lý dữ liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số… các hàm dò tìm kiếm tham chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…Một số công cụ thường dùng như: Định dạng theo đk với Conditional formatting thiết lập cấu hình điều khiếu nại nhập dữ liệu với Data Validation giải pháp đặt Name và thực hiện Name trong cách làm Lập report với Pivot Table…Rất nhiều kiến thức và kỹ năng phải ko nào? cục bộ những kiến thức và kỹ năng này các bạn đều có thể học được vào khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ bạn dạng tới siêng gia của học tập Excel Online. Đây là khóa học giúp bạn hệ thống kỹ năng một giải pháp đầy đủ, chi tiết. Rộng nữa không còn có giới hạn về thời hạn học tập nên bạn cũng có thể thoải mái học bất kể lúc nào, thuận lợi tra cứu vãn lại kiến thức khi cần. Bây giờ hệ thống đang có ưu đãi vô cùng lớn cho bạn khi đk tham gia khóa học. Cụ thể xem tại: Hoc
Excel.Online