Cách Lấy Số Liệu Từ Sheet Khác Trong Excel Cho Nhân Viên Văn Phòng

-

Như chúng ta cũng biết, Excel là một trong ứng dụng rất phổ biến trong các quá trình liên quan liêu đến quản lý dữ liệu. Điều quan trọng là bạn nên biết các thủ thuật để thực hiện tính toán thì mới có được tối đa hiệu quả. Nhiều người tiêu dùng nó nhưng chưa chắc chắn cách lấy tài liệu từ sheet này thanh lịch sheet khác trong Excel. Cửa hàng chúng tôi xin share cho các bạn bài viết dưới đây về mẹo lấy dữ liệu từ sheet này thanh lịch sheet khác trong Excel. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé!

*
Lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet không giống trong Excel

Lấy tài liệu từ sheet này sang trọng sheet khác trong Excel là gì?

Lấy dữ liệu từ sheet này lịch sự sheet không giống trong Excel là việc dùng thủ thuật phương pháp Hàm VLOOKUP trong Excel dễ dàng để chuyển dữ liệu cách đúng mực nhất. Đặc biệt so với file Excel chứa vô số dữ liệu thì câu hỏi chuyển bằng tay thủ công sẽ không đạt hiệu quả và không chính xác.

Bạn đang xem: Cách lấy số liệu từ sheet khác trong excel

Chính do thế, tín đồ ta thường sử dụng công thức nhằm tiết kiệm thời hạn và mang về độ đúng đắn cao nhất.

Việc lấy tài liệu từ sheet này quý phái sheet không giống trong Excel với lại ích lợi khá quan liêu trọng cho người dùng Excel. Bởi vì nó có thể xử lý dữ liệu cách hối hả và đúng đắn chỉ trong một công thức 1-1 giản. Chính vì thế, nó sẽ đem lại cho những người sử dụng thao tác cách chuyên nghiệp hóa và được reviews cao.

Như vậy, đem đến nhiều lợi ích cho những người sử dụng mà vấn đề lấy tài liệu từ sheet này lịch sự sheet khác trong Excel bởi hàm Vlookup được không ít người tin dùng.

Hướng dẫn biện pháp lấy dữ liệu từ sheet này quý phái sheet khác trong Excel

Hàm VLOOKUP vào Excel đã giúp ích tốt nhất cho vấn đề cách lấy dữ liệu từ sheet này sang trọng sheet không giống trong Excel. Nó nhằm mục tiêu để giao hàng cho nhiều thao tác của người dùng cách về tối ưu hóa. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách sử dụng VLOOKUP để mang dữ liệu trường đoản cú sheet này quý phái sheet khác. Mời các bạn cùng theo dõi và quan sát nhé!

*
Hướng dẫn phương pháp lấy dữ liệu từ sheet này sang trọng sheet không giống trong Excel

Hàm Vlookup trong Excel được áp dụng như một bí quyết lấy tài liệu từ sheet này sang trọng sheet không giống rất thuận tiện theo điều kiện. Hàm tài liệu này cho phép người dùng trích xuất tìm kiếm kiếm tài liệu từ 2 hay những sheet không giống nhau. Nó còn thậm chí còn là từ những file không giống nhau để được hiệu quả chính xác.

Công thức bao quát của hàm VLOOKUP

=VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,range_lookup)

lookup_value được call giá trị hy vọng dò tìm kiếm trong bảng Excel

table_array được điện thoại tư vấn là miền dữ liệu muốn tìm kiếm kiếm dữ liệu theo yêu thương cầu.

col_index_num được gọi là số cột đựng giá trị cần trả về.

range_lookup được hotline là kiểu dáng tìm kiếm.

Thực hành công thức tổng thể của hàm Vlookup

Ví dụ bên dưới là chúng ta có file Excel như Sheet 1 là bảng danh sách nhân viên cấp dưới của công ty. Các bạn tham khảo để tiến hành cho chủ yếu xác:

*
Bảng biểu lấy tài liệu từ sheet này sang trọng sheet khác

Tiếp theo bọn họ có Sheet 2 là bảng biểu Excel mã phục vụ ứng với khoảng lương của mỗi địa điểm như ở bảng biểu.

*
Lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác

Từ tài liệu sheet 1 với sheet 2 như trên để tính bảng lương mang lại từng người. Chúng ta hãy tính xem Lộc lương bao nhiêu, Phương lương bao nhiêu ?

Chúng tôi xin giới thiệu chúng ta cách áp dụng hàm Vlookup trong Excel để đưa số liệu tự sheet 1 quý phái sheet2 như yêu ước ở trên. Dựa vào đó, nó góp tính cách nhanh lẹ bảng lương của nhân viên cấp dưới cách hiệu quả nhất. Đầu tiên chúng ta đặt nhỏ trỏ con chuột tại địa chỉ ô cột mà bạn muốn hiển thị lương sinh sống đó. Sau đó chúng ta gõ công thức sau: =VLOOKUP (Sheet1!D4, Sheet2!$A$4:$B$8)

*
Thao tác sử dụng hàm vlookup để mang dữ liệu trường đoản cú sheet này sang trọng sheet khác
*
Hoàn tất làm việc sử dụng hàm vlookup để lấy dữ liệu từ sheet này quý phái sheet khác

=VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,range_lookup). Giải thích hàm:

Đối với Lookup_value được hiểu ở đây là giá trị dò tìm hay được phát âm là vị trí mang dữ liệu, tài liệu nằm làm việc cột D4 nằm trong sheet 1 nên bạn cần nhập Sheet1!D4 thì mới đúng với cách làm đặt ra.Table_array được call là bảng dò tìm ở đó là Sheet 2. Giá trị cần dò tìm nằm trong cột A và B trường đoản cú A4:B8 đề nghị công thức là Sheet2!A4:B8 như mẫu. Tuy vậy bạn đề nghị thêm ký tự $ vào trước sau tên cột để cố định bảng dò tìm thì mới có thể ra kết quả chính xác.Chính vì chưng vậy, bạn sẽ phải nhập Sheet2!$A$4:$B$8. Sau đó công thức nhập tiếp sẽ là: =VLOOKUP (Sheet1!D4, Sheet2!$A$4:$B$8) nhằm đúng với yêu thương cầu.Col_index_num được call là cột đựng giá trị yêu cầu tính, ở đây là cột Lương, nó nằm tại vị trí cột thứ hai của bảng nên chúng ta nhập quý giá là 2. Tiếp đến công thức đến công đoạn này sẽ là =VLOOKUP(Sheet!D4,Sheet2!$A$4:$B$8,2)Range_lookup: đó là vị trí họ sẽ điền là 0. Do vậy theo như chỉ dẫn trên đây, họ có CÔNG THỨC cuối cùng là:

 =VLOOKUP(Sheet1!D4, Sheet2!$A$4:$B$8,2,0). Các bạn có thể tham khảo hình hình ảnh bên dưới nhằm điền sao cho đúng mực công thức nhằm mục tiêu tránh không nên sót. Bởi vì chỉ nhầm vết phẩy cũng tất yêu ra bí quyết đúng được.

*
Hàm vlookup vào Excel

Kết quả: sẽ lọc kết thúc mức lương của từng nhân viên cấp dưới như bảng bên dưới đây. Chúng ta cùng tham khảo để đánh giá công thức của chính bản thân mình sao cho bao gồm xác.

*
Kết quả khi lấy tài liệu từ sheet không giống trong Excel

Sau khi sẽ ra hiệu quả bạn kéo chuột để xào nấu công thức cho các ô còn sót lại để hoàn thành bảng lương quả thật yêu ước của bài. Các chúng ta cũng có thể tham khảo hiệu quả như bên dưới:

*
Cách lọc tài liệu từ sheet-sheet trong Excel

Trên đó là những chia sẻ cả cửa hàng chúng tôi về mẹo nhỏ lấy dữ liệu từ sheet này quý phái sheet khác trong Excel. Chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp đỡ ích cho các bạn tham khảo để ship hàng cho mình và công việc được đạt tác dụng cách tối ưu nhất.

Trong quá trình thao tác với bảng tính Excel, nhiều lúc bạn buộc phải thực hiện thao tác lấy tài liệu từ Sheet không giống trong Excel để thực hiện công việc hoàn thành bảng báo cáo. Vậy cách lấy dữ liệu từ Sheet này sang trọng Sheet không giống được thực hiện như thế nào. Hãy cùngtham khảo những nội dung thông qua bài viết dưới đâynhé.Bạn đã xem: cách lấy tài liệu từ sheet này quý phái sheet khác trong excel

1. Giải pháp lấy dữ liệu từ Sheet này thanh lịch Sheet không giống theo điều kiện

Để triển khai cách lấy dữ liệu từ Sheet khác trong Excel, bạn phải sử dụng hàm VLOOKUP. Đây là giữa những hàm vô cùng quen thuộc và phổ biến khi bạn làm việc với Excel. Hàmlấy tài liệu từ sheet không giống này được trình bày theo kết cấu như sau:

=VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,)

Giải thích ý nghĩa sâu sắc các ký kết tự như sau:

- Lookup_Value: Biểu đạt giá bán trị mong muốn dò tìm

- Table_Array: Biểu đạt vùng tài liệu cần tra cứu kiếm giá trị

- Col_Index_num: diễn đạt số cột đựng giá trị

- Ranger_Lookup: biểu đạt kiểu tìm kiếm

Để triển khai cách trích xuất dữ liệu từ sheet này lịch sự sheet khác, các bạn nên tiến hành như sau:

- cách 1: dưới ví dụ minh họa, Unica đã chế tạo ra một bảng dữ liệu cụ thể trong Sheet 1 của trang tính Excel với ngôn từ như sau:


*

Hình hình ảnh minh họa

- bước 2: Tạo thêm Sheet 2 bằng phương pháp Click vào lốt “+” và đổi tên Sheet như ý muốn.


*

Hình ảnh minh họa

- bước 3: trong Sheet 2, tại cột B cái số 2, chúng ta nhập công thức theo phía dẫn như sau: =VLOOKUP(A2,Sheet1!$A$1:$E$9,2)


*

Hình hình ảnh minh họa

- cách 4: Với các cột còn lại, bao hàm C,D,E các bạn cũng nhập công thức tương tự như bước 3: =VLOOKUP(A2,Sheet1!$A$1:$E$9,2)


*

Hình hình ảnh minh họa

- cách 5: sau khi thực hiện chấm dứt thao tác nhập hàm ở các cột còn lại, bạn đã sở hữu thể rước được tài liệu từ Sheet 1 sang trọng Sheet 2 trong và một trang tính Excel bằng phương pháp thay thay đổi số báo danh và những nội dung liên quan sẽ được thay thế tương từ như tài liệu bên Sheet 1.


*

Hình ảnh minh họa

Như vậy chỉ bằng 5 bước vô cùng dễ dàng và đơn giản là bạn đã hoàn thành xong lấy cực hiếm từ sheet không giống trong Excel vô cùng đơn giản và dễ dàng rồi

2. Cách xào luộc dữ liệu từ ô này thanh lịch ô không giống trong Excel

- bước 1: Đầu tiên các bạn bạn mở bảng tính Excel cùng Click chọn 1 Sheet mà bạn muốn sao chép hoặc di chuyển.

- cách 2: Trên thanh hình thức của bảng tính Excel, nhận vào “Home” ở góc cạnh trong cùng mặt trái, tiếp tục ấn chọn “Format” ở góc trong cùng mặt tay phải.


Hình hình ảnh minh họa

- bước 4: Trong Format, bạn liên tục chọn Move Or Copy Sheet trong mục Organize Sheets

- bước 5: Trong Move Or Copy các bạn Sheet cần chuyển tài liệu sang, kế tiếp ấn “Ok” là hoàn thành.


Hình ảnh minh họa

3. Biện pháp lấy tài liệu từ Sheet này sang trọng Sheet không giống theo đk sử dụng Advanced Filter

cách lấy quý giá từ sheet khác theo điều kiện mời bạn theo dõi bảngdữ liệu mà lại Unica cung ứng như sau:


Hình hình ảnh minh họa

Yêu mong lấy tài liệu từ Sheet 1 đưa sang Sheet 2 với điều kiện trong A1:B2 của Sheet2.


Hình hình ảnh minh họa

Các bước thực hiện như sau:

- bước 1: Mở Sheet 2, bên trên thanh công cụ, các bạn chọn mục Data, kế tiếp chọn Advanced.


Hình ảnh minh họa

- cách 2: Giao diện hành lang cửa số Advanced Filter xuất hiện, bạn chọn Copy to lớn another location trong mục Action.

Trong đó, những danh mục khác được hiểu như sau:

- list range: vùng tài liệu cần lọc bao gồm trong bảng dữ liệu trong Sheet 1

- Criteria range: vùng điều kiện lọc gồm trong Sheet 2

- Copy to: địa điểm trong Sheet 2, địa điểm đặt công dụng sau lúc lấy dữ liệu từ Sheet1.

- unique records only: chỉ lấy những giá trị ko trùng nhau (xuất hiện tại 1 lần).


Hình hình ảnh minh họa

- bước 3: Trong mục menu Range, bạn chọn biểu tượng cuối cùng bên cần như trình bày dưới hình.


Hình ảnh minh họa

- bước 4: Chọn lịch sự Sheet 1. sau đó kéo dữ liệu cần lọc đã hiển thị trong Sheet 1.


Hình hình ảnh minh họa


Hình ảnh minh họa

- cách 5: Để mở hộp Advanced Filter, chúng ta nhấn vào hình tượng như hình.


Trong bài viết này, mua.edu.vn đã hướng dẫn các bạn 5 cách để chuyển tài liệu từ worksheet này qua 1 worksheet khác trong Excel. Bạn cũng có thể thực hiện theo cách tự động, thủ công bằng tay hoặc mã VBA tùy thích.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Corel X3 Portable, Cách Dùng Corel Draw X3Trong thực tiễn khi thao tác làm việc trên Excel bọn họ thường phải thao tác làm việc với nhiều Worksheet. Vị đó mở ra một nhu cầu khá phổ biến: cập nhật dữ liệu trong 1 Sheet dựa trên 1 Sheet khác. Vấn đề này đôi khi khiến bạn mất quá nhiều thời gian với dễ xẩy ra sai sót. mua.edu.vn vẫn hướng dẫn các bạn 5 phương pháp để từ động update dữ liệu tự Sheet này lịch sự Sheet không giống một biện pháp nhanh chóng, dễ dàng. Hãy tò mò ngay nào:

Top khóa đào tạo Excel quality được học nhiều


EXG01: tuyệt đỉnh công phu Excel - đổi thay bậc thầy Excel

G-LEARNING

32151 học viên

4.8 (109 tiến công giá)

499,000đ

799,000đ


Nhập môn Excel thuộc mua.edu.vn

G-LEARNING

10600 học viên

4.59 (17 đánh giá)

Miễn phí

499,000đ


EXG05 - kỹ năng sử dụng cách làm và hàm A-Z trong Excel

G-LEARNING

674 học viên

4.8 (5 tiến công giá)

499,000đ

799,000đ

5 biện pháp chuyểndữ liệu tự worksheet này sang trọng worksheet khác

Cách 1: auto cập nhật tài liệu từ các Worksheet trong các Workbook không giống nhau

Trong Excel Workbook, chúng ta có thể dễ dàng cập nhật dữ liệu bằng cách liên kết worksheet này cùng với worksheet của một workbook khác. Liên kết này có thể tự động chuyển tài liệu từ workbook này thanh lịch workbook khác.

Một Excel Workbook được call workbook nguồn (source workbook), trong số đó có chứa các dữ liệu buộc phải chuyển sang cùng workbook tê được hotline là workbook đích (destination workbook), trong những số đó nó sẽ tự động cập nhật tài liệu và chứa các hàm liên kết.


Dưới đây là hai phương thức khác nhau để links dữ liệu workbook, bảo vệ dữ liệu của workbook đích sẽ tiến hành cập nhật auto khi dữ liệu của workbook mối cung cấp được cập nhật.

Sử dụng cách thức Paste link

Thay vì phải lập liên kết một cách bằng tay thủ công để kết nối dữ liệu giữa 2 Sheet, bạn cũng có thể tạo liên kết một cách nhanh chóng thông qua phương thức paste link vào bảng tính Excel. Quá trình thực hiện như sau:

Bước 1: Trong worksheet nguồn, nên chọn vùng tài liệu mà bạn muốn liên kết mang đến một worksheet khác rồi bấm nút Copy trên thẻ home dưới nhóm tác dụng Clipboard.Bước 2: hiện giờ trong worksheet đích, kích lựa chọn vị trí buộc phải đặt dữ liệu rồi bấm nút Pase cũng trực thuộc thẻ home dưới nhóm thiên tài Clipboard.Bước 3: Trong thực đơn xổ xuống chọn tùy chọn Paste links dưới mục Other Paste Options, y hệt như trong hình bên dưới đây.


Bước 4: Bấm nút Save để lưu tất cả các bước của bạn từ worksheet nguồn trước lúc đóng nó
Nhập công thức theo cách thủ côngBước 1: Mở worksheet đích cùng kích vào địa điểm ô nơi các bạn cần liên kết dữ liệu trường đoản cú worksheet nguồn sang rồi nhập dấu bởi (=) vào ô đó.Bước 2: Bây giờ, hãy chuyển đến worksheet mối cung cấp rồi kích vào ô có dữ liệu cần liên kết sang. Tiếp nối nhấn Enter trên keyboard và lưu các bước của bạn.

Lưu ý: Khi links đã được hình thành thì format của worksheet nguồn cùng worksheet đích đầy đủ giống nhau.

Cách 2: update bảng tính Excel với tài liệu từ Worksheet của bảng tính khác

Để update trang tính Excel cùng với dữ liệu từ 1 bảng tính khác, chỉ việc làm theo những bước bên dưới đây. Biện pháp dưới đây có thể áp dụng cho những phiên bản Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007.

Bước 1: Đầu tiên, hãy chuyển mang đến menu Data trên thanh phương pháp ribbonBước 2: Bấm nút Refresh All.


Bước 3: Ở đây bạn sẽ biết rằng lúc nào hoặc cách link nào được thiết kế mớiBước 4: hiện nay hãy kích vào ngẫu nhiên ô nào tất cả chứa tài liệu được liên kết.Bước 5: Trở lại menu Data, kích vào mũi tên kề bên tùy lựa chọn Refresh All và lựa chọn tùy chọn Connection Properties trong thực đơn xổ xống.
Bước 6: kế tiếp trong menu Usage, thiết lập các tùy chọn bạn có nhu cầu thay đổi

Cách 3: Cách tự động hóa sao chép tài liệu từ ô này sang ô khác trong Worksheet bên trên Excel

Để sao chép dữ liệu tự ô này sang trọng ô không giống trong Excel, bạn chỉ cần thực hiện nay theo công việc dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, hãy mở worksheet nguồn và worksheet đích.Bước 2: vào worksheet nguồn, kích chọn sheet mà bạn muốn di gửi hoặc sao chépBước 3: tiếp theo hãy truy vấn vào menu home trên thanh nguyên tắc ribbon và bấm nút Format.Bước 4: Trong thực đơn xổ xuống chọn tùy chọn Move Or Copy Sheet bên dưới mục Organize Sheets.


Bước 5: Tại phía trên trong vỏ hộp thoại Move Or Copy hiển thị, hãy chọn tên workbook đích bên dưới mục khổng lồ book, tiếp nối kích chọn vị trí nên chuyển sheet mới sang.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sao chép sheet này núm vì di chuyển sang workbook đích, bạn chỉ cần kích vào tùy lựa chọn Create a copy ở phía dưới hộp thoại.

Bước 6: sau cuối bấm nút OK để sao chép hoặc dịch chuyển sheet bắt đầu sang workbook đích.

Cách 4: Cách xào nấu dữ liệu từ bỏ Worksheet này sang Worksheet khác bởi công thức

Bạn có thể sao chép tài liệu giữa những Worksheet vào Excel cùng với nhau bởi công thức. Dưới đây là các cách thực hiện:

- Để xào nấu và dán ô Excel trong worksheet hiện tại, lấy một ví dụ như sao chép ô A1 lịch sự ô D5 trong và một worksheet, bạn chỉ việc chọn ô đích D5, tiếp nối nhập =A1 với nhấn phím Enter để nhận quý giá A1.

- Để sao chép và dán những ô xuất phát từ 1 worksheet này sang 1 worksheet khác, chẳng hạn như xào luộc ô A1 của Sheet1 quý phái ô D5 của Sheet2, chỉ việc kích chọn ô D5 vào Sheet2 sau đó nhập =Sheet1!A1 với nhấn phím Enter để nhận giá trị.

Cách 5: xào nấu dữ liệu từ bỏ Worksheet này lịch sự Worksheet không giống trong Excel bằng macro

Với sự giúp sức của macro, chúng ta có thể sao chép tài liệu từ worksheet này thanh lịch worksheet khác một biện pháp dễ dàng, nhưng mà trước khi tiến hành cần giữ ý:

Bạn nên không thay đổi phần mở rộng của Excel workbook.Không nhất thiết worksheet của bạn phải được kích hoạt macro để thực hiện tác vụ.Mã bạn chọn cũng có thể được lưu trữ trong một worksheet khác.Vì các mã vẫn chỉ định những chi tiết, vị vậy không nhất thiết phải kích hoạt workbook hoặc những ô trước.

Dưới đây là mã macro rất đầy đủ để tiến hành tác vụ này.

Sub Open
Workbook()

‘Open a workbook

‘Open method requires full file path khổng lồ be referenced.

Workbooks.Open “C:UsersusernameDocumentsNew Data.xlsx”

‘Open method has additional parameters

‘Workbooks.Open(File
Name, Update
Links, Read
Only, Format, Password, Write
Res
Password, Ignore
Read
Only
Recommended, Origin, Delimiter, Editable, Notify, Converter, Add
To
Mru, Local, Corrupt
Load)

End Sub

Sub Close
Workbook()

‘Close a workbook

Workbooks(“New Data.xlsx”).Close Save
Changes:=True

‘Close method has additional parameters

‘Workbooks.Close(Save
Changes, Filename, Route
Workbook)

End Sub

Kết luận

Trên đây, mua.edu.vn vừa phía dẫn chúng ta 5 cách để chuyển tài liệu từ worksheet này qua một worksheet không giống trong Excel. Bạn cũng có thể thực hiện theo phong cách tự động, thủ công hoặc sử dụng mã VBA tùy theo nhu cầu. Chúc chúng ta thành công.

Nếu bạn muốn được trang bị cục bộ các kiến thức và kỹ năng và kỹ năng quan trọng để áp dụng thành thạo phần mềm Excel thì nên tham gia khóa đào tạo và huấn luyện Tuyệt đỉnh Excel của mua.edu.vn.

Tuyệt đỉnh Excel: biến hóa bậc thầy Excel trong 16 giờ

Bên cạnh đó, nhằm không bỏ dở những mẹo với thủ thuật tin học tập văn phòng hữu dụng khác, hãy theo dõimua.edu.vn liên tiếp nhé.Chúng mình đang liên tục update các bài viết mới để trả lời bạn những cách làm việc nhanh lẹ và hiệu quả với Excel.