Cách Lấy Lại Sheet Đã Xóa - 4 Trong Excel Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản

-

Excel là trong những công cụ quan trọng đặc biệt và thông dụng nhất trong công việc của nhiều người. Khi thao tác trên Excel, chúng ta cũng có thể vô tình xóa mất một sheet và gặp phải trường hợp không thể phục sinh lại dữ liệu. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta sẽ cùng mày mò cách đem lại sheet vẫn xóa trong Excel bị xóa một cách gấp rút và dễ dàng dàng. Thuộc dienthoaigiakho.vn tò mò ngay nhé!!!

Sheet trong Excel là gì?

Sheet vào Excel là một trong khái niệm chỉ mang lại một bảng tính, một trong những phần của tài liệu đo lường và tính toán Excel. Sheet thường xuyên được sử dụng để tổ chức và làm chủ dữ liệu. Bằng cách phân chia chúng thành những ô được sắp xếp theo hàng và cột.

Bạn đang xem: Cách lấy lại sheet đã xóa

Sheet cung cấp cho người dùng một bối cảnh trực quan nhằm nhập liệu, tính toán, biểu diễn dữ liệu và tạo những biểu đồ gia dụng dựa trên những dữ liệu đang nhập. Mỗi sheet trong Excel có thể được tùy chỉnh cấu hình với nhiều kỹ năng khác nhau. Như định hình cột, chèn những hình ảnh, âm thanh hoặc video, chèn các công thức và những hàm tính toán…

Sheet vào Excel cũng cho phép người dùng tiến hành các tác vụ tự động hóa hóa. Và kiểm soát điều hành dữ liệu bằng phương pháp sử dụng các tính năng của Excel như pivot tables, macro và các công vắt dữ liệu.

Xóa sheet trong Excel gồm lấy lại được không?

Sheet vào Excel có thể bị xóa vì nhiều lý do khác nhau. Trong những lý do phổ biến nhất là do người tiêu dùng vô tình xóa sheet mà lại không lưu lại lại phiên bản sao hoặc không có bản sao giữ của sheet đó.

Ngoài ra, sheet cũng có thể bị xóa khi tài liệu Excel bị lỗi hoặc khi máy tính gặp sự vậy và không thể lưu trữ sheet một giải pháp đúng đắn. Sheet cũng rất có thể bị xóa khi làm việc sửa đổi file Excel với 1 phần mềm không tương thích hoặc khi sử dụng các tính năng của Excel một bí quyết không đúng cách.

*

Và khi gặp tình trạng này, bạn đừng quá lo ngại bởi vẫn hoàn toàn có thể lấy lại sheet vẫn xóa trong Excel. Nhưng bạn cũng cần phải biết rằng việc phục hồi sheet bị xóa không hoàn toàn thành công 100% bởi vì nó còn phụ thuộc vào vào nhiều lý do bị mất tài liệu trước đó.

Do đó, để tránh triệu chứng sheet bị xóa trong Excel, người tiêu dùng nên tạo phiên bản sao lưu giữ của tư liệu Excel thường xuyên xuyên. Đặc biệt là trước khi thực hiện bất kỳ thao tác quan trọng nào trên sheet, nhằm hạn chế chạm mặt phải vụ việc này.

Cách rước lại sheet vẫn xóa vào Excel

Như đã nói, bởi một lý do nào đó mà Sheet trong Excel vô tình bị xóa mất với giờ bạn có nhu cầu khôi phục tài liệu thì hãy vận dụng nhanh những cách dưới đây:Lấy lại sheet đang xóa trong Excel bởi Undo hoặc CRT+Z

Chức năng Undo chỉ hoàn toàn có thể khôi phục lại các thao tác đã thực hiện cách đây không lâu nhất bên trên sheet. Nếu như bạn đã gìn giữ workbook hoặc thực hiện nhiều làm việc trên sheet sau thời điểm xóa sheet. Việc phục sinh lại sheet bị xóa bằng chức năng Undo hoặc CTR+Z có thể không thành công. Để phục hồi lại sheet bị xóa trong Excel bằng chức năng Undo hoặc CTR+Z, bạn cũng có thể thực hiện công việc sau:

+ Mở Excel với mở workbook nhưng sheet bị xóa sẽ được tàng trữ trước kia trên sản phẩm công nghệ tính.

+ các bạn có thể nhấn vào vào nút “Undo” trên thanh vẻ ngoài hoặc sử dụng tổng hợp phím CTR+Z trên keyboard của bạn.

*

+ Tiếp theo, xem list các thao tác đã tiến hành trước đó trên sheet. Nếu việc xóa sheet là giữa những thao tác đó, chúng ta cũng có thể khôi phục lại sheet bằng cách nhấn vào vào nó.

+ lưu giữ workbook sau khi chúng ta đã khôi phục lại sheet để bảo đảm an toàn file đã có lưu.

Bật mí biện pháp in tệp tin excel 2 mặt không bị ngược đơn giản

Lấy lại sheet bị xóa bằng phương pháp hủy tệp tin vừa xóa sheet

Việc phục hồi lại sheet bị xóa bằng cách hủy file vừa xóa sheet chỉ có thể được thực hiện nếu như bạn vừa xóa sheet và chưa cất giữ file Excel. Để rước lại sheet bị xóa vào Excel bằng cách hủy tệp tin vừa xóa sheet, chúng ta cũng có thể thực hiện công việc sau:

+ Vào thư mục chứa file Excel đã trở nên xóa sheet. Nhấn vào phải vào file đó và lựa chọn “Undo Delete” hoặc “Restore previous versions” (phục hồi phiên bản trước đó) tùy nằm trong vào hệ điều hành và quản lý của bạn.

*

+ nếu như bạn chọn “Undo Delete”, sheet bị xóa sẽ tiến hành khôi phục và quay trở lại vị trí ban sơ trong file Excel.

+ nếu bạn chọn “Restore previous versions”, khối hệ thống sẽ hiển thị danh sách các phiên bản đã được lưu trữ trước kia của file Excel. Chúng ta cũng có thể chọn phiên phiên bản có đựng sheet bị xóa và phục sinh lại nó.

+ Sau khi bạn đã lấy lại sheet đã xóa, hãy lưu lại file Excel nhằm chắc chắn là rằng các đổi khác đã được lưu lại và vẫn tồn tại lần nữa.

Lấy lại sheet bị xóa bằng phương pháp tìm bạn dạng sao lưu

Lấy lại sheet bị xóa bằng cách tìm bản sao giữ chỉ hoàn toàn có thể được thực hiện nếu khách hàng đã tạo phiên bản sao giữ trước kia hoặc Excel đã tự động hóa tạo bản sao lưu. Để mang lại sheet bị xóa trong Excel bằng cách tìm bạn dạng sao lưu, bạn có thể thực hiện các bước sau:

+ truy cập vào giao diện chủ yếu của Excel và bấm vào tab tệp tin trên thanh công cụ. Nhấn vào Option và lựa chọn Save trong menu xuất hiện.

Xem thêm: Mã điện chuyển tiền thành công là gì, mã giao dịch là gì

+ tại mục Auto
Recover file location, bạn sẽ thấy đường dẫn đến thư mục lưu trữ các bản sao lưu giữ được tạo tự động bởi Excel. Hãy copy băng thông này.

+ trở lại giao diện chủ yếu của Excel và nhấp vào tab File. Chọn open trong thực đơn xuất hiện. Trên mục Recent, các bạn sẽ thấy danh sách những workbook vẫn mở ngay sát đây. Bấm vào mục Recover Unsaved Workbooks.

*

+ Trong cửa sổ xuất hiện, bên trên thanh địa chỉ, hãy dán đường truyền đã copy từ bước 3 với nhấn Enter để tìm kiếm. Khi sẽ tìm thấy thư mục tàng trữ các bạn dạng sao lưu, bạn cũng có thể mở file Excel cất sheet bị xóa cùng tìm lại sheet trong bạn dạng sao lưu.

+ nếu như sheet bị xóa sống thọ trong phiên bản sao lưu, coppy nó vào tệp tin Excel bây giờ bằng cách nhấn vào phải vào sheet trong phiên bản sao lưu, lựa chọn “Move or Copy” (Di chuyển hoặc sao chép) và lựa chọn workbook lúc này để xào luộc sheet vào.

Bật mí giải pháp xóa dòng, đường kẻ vào Excel dễ dàng và đơn giản và nhanh nhất

Sử dụng gói Rescue
Me của Able
Bits đem lại sheet Excel bị xóa

Gói Rescue
Me của Able
Bits là 1 trong những công cụ táo bạo mẽ khiến cho bạn khôi phục những sheet bị xóa trong Excel một cách lập cập và dễ dàng dàng. Để áp dụng gói Rescue
Me, bạn có thể thực hiện các bước sau:

+ mua xuống và cài đặt gói Rescue
Me của Able
Bits. Mở tệp tin Excel cơ mà sheet bị xóa cùng mở luật Rescue
Me.

+ chọn tùy lựa chọn “Rescue Sheets” để phục hồi lại sheet bị xóa. Chọn tất cả các sheet bị xóa mà bạn có nhu cầu khôi phục và nhấn nút “Rescue” để liên tục quá trình khôi phục.

+ Đợi cho quy trình khôi phục trả tất. Sau đó, các sheet bị xóa sẽ được khôi phục và được hiển thị quay trở về trong workbook.

Lưu ý rằng gói Rescue
Me của Able
Bits có một số trong những giới hạn và có thể không phục hồi được toàn bộ các sheet bị xóa. Bạn cần xem xét trước khi thực hiện công gắng này và phải lưu lại bạn dạng sao của workbook trước lúc thực hiện ngẫu nhiên thay thay đổi nào.

Trên đó là 4 giải pháp lấy lại sheet sẽ xóa vào Excel chỉ vài ba thao tác đơn giản dễ dàng trên thiết bị tính. Mong muốn với thông tin giúp bạn sử dụng các tính của Excel một cách đúng cách và hợp lí để tránh mất tài liệu không đáng có. Ko kể ra, để có thêm những thủ thuật ứng dụng khác, hãy quan sát và theo dõi các bài viết tại Tin công nghệ nhé!

Trong quá trình làm việc với bảng tính Excel, chúng ta vô tình xóa sheet và không biết làm thế nào để hồi phục sheet bị xóa trong Excel vì xóa sheet thì Ctrl+Z undo không tồn tại tác dụng. Nội dung bài viết này Dân Tài chủ yếu sẽ phía dẫn bạn 2 cách khôi phục sheet bị xóa vào Excel một cách dễ ợt và đơn giản nhất, xử lý vấn đề đau đầu của bạn.


1. Biện pháp xóa sheet vào Excel

Để xóa sheet Excel, các bạn chỉ bắt buộc nhấn chuột buộc phải vào sheet đề xuất xóa rồi chọnDelete. Nếu bạn cần xóa các sheet một thời điểm thì các chúng ta có thể nhấn cùng giữCtrlrồi nhấn con chuột vào từng sheet nhằm nhóm những sheet phải xóa lại. Sau đó các bạn nhấn loài chuột phải vào một trong những sheet bất kỳ trong team rồi chọnDeleteđể xóa toàn thể sheet vẫn chọn.


*

2. Khôi phục sheet bị xóa trong Excel bằng cách hủy giữ file

Nếu bạn xóa sheet trong file hiện tại và mong muốn lấy lại bọn chúng thì cách dễ ợt nhất đó đó là hủy lưu tệp tin hiện tại. Chúng ta chỉ cần nhấn vào biểu tượng chữXở góc trên bên phải screen rồi chọnDon’t Savelà được. Sau thời điểm đăng nhập lại vào file thì dữ liệu trong đây đang được mở ra là dữ liệu từ lần lưu gần nhất. Bí quyết này khá bổ ích tuy nhiên các chỉnh sửa, thay đổi trong quá trình làm việc sẽ ko được bảo quản và các bạn sẽ phải làm lại.


*

3. Phục sinh sheet bị xóa trong Excel bằng bạn dạng sao lưu lại trước đây

Bước 1:Để thực hiện cách này, đầu tiên các bạn cần mở một file Excel ngẫu nhiên lên. Sau đó các bạn chọn thẻFiletrên thanh công cụ.


*

Bước 2:Tiếp theo, tại hình ảnh của thẻ File các bạn chọn mụcOptionsở phía dưới góc phía trái màn hình.


*

Bước 3:Lúc này, cửa sổ Excel Options hiện ra. Chúng ta chọn thẻSaveở hạng mục bên trái. Kế tiếp copy tổng thể đường links tại mụcAuto
Recover tệp tin location
.


*

Bước 5:Lúc này, cửa sổOpenhiện ra. Chúng ta nhấn con chuột vào thanh địa chỉ rồi nhấnCtrl + Vđể dán địa chỉ lưu file auto vào. Hôm nay các file tự động hóa lưu đang hiện ra. Các bạn chọn tệp tin gần nhất bằng phương pháp xem thời gian lưu sinh sống mụcDate modifiedrồi nhấnOpenđể mở. Chỉ việc vậy là các sheet bị xóa đã được phục sinh lại.


Như vậy, Dân Tài bao gồm đã hướng dẫn các bạn 2 cách phục sinh lại sheet bị xóa vào Excel đơn giản giúp cứu vớt nguy khi bạn lỡ tay xóa nhầm. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm việc. Chúc chúng ta thành công!


Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường phải được lưu lại *