Cách lấy lại mật khẩu facebook bị quên mật khẩu, quên mật khẩu

-

Mật khẩu Facebook rất quan trọng và nên được giữ an toàn và mạnh mẽ để bảo vệ tài khoản của bạn và thông tin cá nhân của bạn trên trang cá nhân của bạn. Dưới đây là bài viết về: Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu khi quên mật khẩu Facebook.

Bạn đang xem: Cách lấy lại mật khẩu facebook bị quên


2 2. Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu khi quên mật khẩu Facebook nhưng tài khoản vẫn đang được đăng nhập trên điện thoại hoặc máy tính của bạn:

Mật khẩu Facebook là một phần rất quan trọng của tài khoản Facebook của bạn. Nó giúp bảo vệ thông tin cá nhân của bạn, những hoạt động và nội dung trên trang cá nhân của bạn khỏi việc truy cập trái phép của người khác.

– Bảo vệ thông tin cá nhân: Mật khẩu của bạn là cách đơn giản nhất để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khỏi việc truy cập trái phép của người khác. Nó giúp ngăn chặn người khác truy cập vào trang cá nhân của bạn và xem các hoạt động, nội dung và thông tin cá nhân của bạn.

– Bảo vệ tài khoản: Mật khẩu Facebook của bạn cũng giúp bảo vệ tài khoản của bạn khỏi những hoạt động trái phép, như việc đăng nhập bằng cách sử dụng thông tin tài khoản của bạn.

– Đảm bảo an toàn cho bạn và bạn bè: Nếu tài khoản Facebook của bạn bị hack hoặc thông tin cá nhân của bạn bị lộ ra ngoài, điều này có thể gây hại đến bạn và các bạn bè của bạn. Bằng cách giữ mật khẩu của bạn an toàn và mạnh, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ này.

– Không nên sử dụng mật khẩu yếu: Sử dụng mật khẩu yếu có thể khiến tài khoản của bạn dễ bị tấn công bởi hacker. Mật khẩu yếu có thể bao gồm các từ thông dụng, dễ đoán, số dãy liên tiếp hoặc mật khẩu dễ đoán. Vì vậy, bạn nên sử dụng mật khẩu mạnh, bao gồm chữ cái viết hoa, chữ cái thường, số và ký tự đặc biệt.

– Thường xuyên thay đổi mật khẩu: Bạn nên thay đổi mật khẩu của mình thường xuyên, ít nhất mỗi 3 tháng một lần. Việc thay đổi mật khẩu thường xuyên giúp ngăn chặn các hacker đánh cắp thông tin tài khoản của bạn.


Tóm lại, mật khẩu Facebook rất quan trọng và nên được giữ an toàn và mạnh mẽ để bảo vệ tài khoản của bạn và thông tin cá nhân của bạn trên trang cá nhân của bạn.

2. Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu khi quên mật khẩu Facebook nhưng tài khoản vẫn đang được đăng nhập trên điện thoại hoặc máy tính của bạn:

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách lấy lại mật khẩu Facebook khi bạn quên mật khẩu và tài khoản của bạn vẫn đang được đăng nhập trên thiết bị của bạn.

2.1. Trên máy tính:

Bước 1: Mở trình duyệt web và truy cập vào trang đăng nhập Facebook.

Bước 2: Nhấn vào liên kết “Quên mật khẩu” dưới nút “Đăng nhập”.

Bước 3: Trang “Khôi phục tài khoản của bạn” sẽ hiển thị. Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại liên kết với tài khoản của bạn vào trường văn bản “Email hoặc số điện thoại”. Nếu bạn không nhớ email hoặc số điện thoại đã đăng ký, bạn có thể nhập tên đăng nhập hoặc số điện thoại của bạn.

Bước 4: Nhấn vào nút “Tìm kiếm”.

Bước 5: Facebook sẽ hiển thị một danh sách các tài khoản khớp với thông tin bạn đã cung cấp. Chọn tài khoản của bạn bằng cách nhấn vào nút “Đây là tôi” bên cạnh tên tài khoản của bạn.

Bước 6: Facebook sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính của mình bằng cách gửi mã xác nhận đến email hoặc số điện thoại của bạn. Nếu bạn sử dụng email, hãy kiểm tra hộp thư đến của mình hoặc thư mục spam để tìm email từ Facebook. Nếu bạn sử dụng số điện thoại, bạn sẽ nhận được một tin nhắn văn bản chứa mã xác nhận. Nhập mã xác nhận vào trang web.

Bước 7: Sau khi xác minh tài khoản của bạn, Facebook sẽ cho phép bạn đặt lại mật khẩu mới. Nhập mật khẩu mới của bạn vào hai trường văn bản “Mật khẩu mới” và “Xác nhận mật khẩu mới”.

Bước 8: Nhấn vào nút “Lưu thay đổi” để lưu mật khẩu mới của bạn.

2.2. Trên điện thoại:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn vào nút “Quên mật khẩu” dưới nút “Đăng nhập”.

Bước 3: Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại liên kết với tài khoản của bạn vào trường văn bản “Email hoặc số điện thoại”. Nếu bạn không nhớ email hoặc số điện thoại đã đăng ký, bạn có thể nhập tên đăng nhập hoặc số điện thoại của bạn.

Bước 4: Nhấn vào nút “Tìm kiếm”.

Bước 5: Facebook sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính của mình bằng cách gửi mã xác nhận đến email hoặc số điện thoại của bạn. Nếu bạn sử dụng email, hãy kiểm tra hộp thư đến của mình hoặc thư mục spam để tìm email từ Facebook. Nếu bạn sử dụng số điện thoại, bạn sẽ nhận được một tin nhắn văn bản chứa mã xác nhận.

Bước 6: Nhập mã xác nhận vào ứng dụng Facebook.

Bước 7: Sau khi xác minh tài khoản của bạn, Facebook sẽ cho phép bạn đặt lại mật khẩu mới. Nhập mật khẩu mới của bạn vào hai trường văn bản “Mật khẩu mới” và “Xác nhận mật khẩu mới”.

Bước 8: Nhấn vào nút “Lưu thay đổi” để lưu mật khẩu mới của bạn.

Nếu bạn không nhận được mã xác nhận hoặc gặp bất kỳ vấn đề nào khi đặt lại mật khẩu của mình, hãy truy cập trung tâm trợ giúp Facebook để tìm kiếm trợ giúp hoặc báo cáo vấn đề của bạn.

Xem thêm: Cách đăng ký 3g mobifone 1 thang, access denied

3. Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu khi quên mật khẩu Facebook khi tài khoản đã đăng xuất trên điện thoại hoặc máy tính của bạn:

Nếu bạn đã quên mật khẩu Facebook và đã đăng xuất khỏi tài khoản trên thiết bị của mình, bạn có thể sử dụng email hoặc số điện thoại được đăng ký trên tài khoản để lấy lại mật khẩu. Sau đây là hướng dẫn chi tiết để lấy lại mật khẩu Facebook trong trường hợp này:


Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã lấy lại được mật khẩu Facebook của mình. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào khi đặt lại mật khẩu của mình, hãy truy cập trung tâm trợ giúp Facebook để tìm kiếm trợ giúp hoặc báo cáo vấn đề của bạn.

4. Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu khi quên mật khẩu Facebook khi tài khoản Facebook bị hack:

Nếu tài khoản Facebook của bạn bị hack và bạn không thể đăng nhập vào nó, bạn có thể lấy lại mật khẩu bằng các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang đăng nhập Facebook và nhấp vào liên kết “Quên mật khẩu”.

Bước 2: Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại liên kết với tài khoản Facebook của bạn. Nếu bạn không thể truy cập địa chỉ email hoặc số điện thoại này, bạn có thể thử nhập một địa chỉ email hoặc số điện thoại khác mà bạn đã liên kết với tài khoản của mình. Sau đó nhấn vào nút “Tìm kiếm”.

Bước 3: Facebook sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận qua email hoặc số điện thoại. Nếu bạn không nhận được mã xác nhận qua email hoặc số điện thoại, bạn có thể nhấp vào liên kết “Không nhận được mã?” và làm theo hướng dẫn để xác minh danh tính của bạn. Nếu bạn không thể xác minh danh tính của mình, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook để được hỗ trợ.

Bước 4: Nhập mã xác nhận vào trang web và nhấn vào nút “Tiếp tục”.

Bước 5: Facebook sẽ hiển thị một trang để đặt lại mật khẩu của bạn. Nhập mật khẩu mới của bạn vào hai ô trống trên trang web và nhấn nút “Đổi mật khẩu”.

Bước 6: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn bằng mật khẩu mới.

Nếu bạn không thể lấy lại mật khẩu bằng cách này, bạn nên liên hệ với Bộ phận Hỗ trợ của Facebook để được hỗ trợ thêm. Bạn cũng nên báo cáo tài khoản của mình bị hack để Facebook có thể hỗ trợ bạn đặt lại tài khoản của mình và đảm bảo an toàn cho bạn trong tương lai.

Sau khi bạn lấy lại tài khoản của mình, hãy thực hiện các bước để bảo vệ tài khoản Facebook của mình khỏi những tấn công hack khác. Đây bao gồm:

– Đổi mật khẩu của bạn thường xuyên và sử dụng mật khẩu mạnh mẽ, bao gồm cả các ký tự đặc biệt, số và chữ cái viết hoa và viết thường.

– Không sử dụng mật khẩu giống nhau cho các tài khoản khác nhau.

– Bật tính năng xác minh hai yếu tố để bảo vệ tài khoản của mình.

– Kiểm tra các hoạt động đăng nhập vào tài khoản của bạn để phát hiện bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào.

– Sử dụng phần mềm diệt virus và bảo mật để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các phần mềm độc hại và các tấn công từ phía bên ngoài.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi quên mật khẩu chẳng khó tẹo nào. Vì vậy, bạn chỉ cần tham khảo bài viết sau đây của mua.edu.vn để nắm rõ các bước thực hiện.

Facebook là mạng xã hội phổ biến mà hầu như ai cũng có ít nhất một tài khoản. Thế nhưng, đôi khi bạn lại không nhớ mật khẩu truy cập tài khoản của mình trên nền tảng quen thuộc này, gây ra cảm giác bức bối đầy khó chịu. Chính vì vậy, cách lấy lại mật khẩu Facebook khi quên mật khẩu cũng được nhiều người đặc biệt quan tâm. Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng này, đừng bỏ qua bạn viết bạn nhé.


*

*
Quên mật khẩu Facebook là chuyện xảy ra thường xuyên như cơm bữa

2 cách lấy lại mật khẩu Facebook khi quên mật khẩu đơn giản nhất

Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi quên mật khẩu không hề khó. Thế nhưng, để áp dụng thành công thủ thuật đơn giản này, bạn cần thỏa mãn một vài điều kiện nho nhỏ sau đây:

Ghi nhớ chính xác thông tin đăng ký tài khoản của mình (Số điện thoại hoặc Email bạn dùng để đăng ký tài khoản).

Tài khoản của bạn không vi phạm bất kỳ chính sách nào của Facebook. Trong trường hợp cần mở khóa tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn, bạn có thể tham khảo bài viết trước của mua.edu.vn.

Cách 1: Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại

Trên Facebook PC hoặc ứng dụng Facebook trên điện thoại, tại giao diện đăng nhập, bạn nhấn vào dòng Quên mật khẩu. Lúc này, giao diện Tìm tài khoản của bạn hiện ra, bạn hãy nhập số điện thoại được dùng để đăng ký tài khoản của mình.


*

Nếu xuất hiện hộp thoại gợi ý bạn thử đăng nhập Messenger, hãy chọn Thử cách khác => Tiếp tục. Lúc này, một mã xác nhận sẽ được gửi về số điện thoại của bạn. Hãy nhập mã xác nhận theo yêu cầu của Facebook rồi nhấn Tiếp tục.

Lựa chọn trạng thái đăng nhập (Duy trì đăng nhập - tiếp tục giữ trạng thái đăng nhập sau khi đổi mật khẩu hoặc Đăng xuất khỏi thiết bị khác - đăng xuất Facebook ra khỏi tất cả các thiết bị và đăng nhập bằng mật khẩu mới để sử dụng).


*

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhập mật khẩu mới => Tiếp tục là xong. Bây giờ, bạn có thể sử dụng Facebook bằng mật khẩu mới.


*

Cách 2: Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng Email

Một cách lấy lại mật khẩu Faebook trên điện thoại khác bạn có thể thực hiện là sử dụng Email. Về cơ bản, các bước thực hiện của phương pháp này cũng tương tự như các sử dụng số điện thoại như trên. Chỉ khác ở chỗ thay vì dùng số điện thoại, thì bạn dùng địa chỉ Email mình đã dùng để đăng ký tài khoản Facebook.

Trên giao diện đăng nhập Facebook trên máy tính hoặc điện thoại, bạn cũng nhấn chọn vào dòng Quên mật khẩu rồi điền Email trong giao diện Tìm tài khoản của bạn.

Nếu bạn chỉ muốn đăng nhập vào tài khoản của mình thì chọn Đăng nhập. Còn nếu muốn đổi mật khẩu thì chọn Thử cách khác => Tiếp tục rồi nhập mã bảo mật được gửi về Email của bạn => Tiếp tục.

Cuối cùng, bạn cũng lựa chọn trạng thái đăng nhập và nhập mật khẩu mới như trên là xong.


*

Như vậy về cơ bản, cách lấy lại mật khẩu Facebook khi quên mật khẩu không thể làm khó bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên ghi nhớ mật khẩu của tài khoản quan trọng này để tránh những rắc rối có thể xảy ra. Bởi dù đơn giản, nhưng không phải lúc nào bạn cũng lấy lại mật khẩu và tài khoản của mình thành công khi quên password đâu nhé.