Hướng Dẫn Cách Lấy Lại File Đã Xóa Tren Dien Thoai, Android Có Thùng Rác Không

-
Chỉ cần nhập từ khóa tìm kiếm "khôi phục file đã xóa trên Android" trên Google sẽ trả về cho bạn vô số các ứng dụng, công cụ khác nhau, nhưng không phải ứng dụng nào cũng hiệu quả. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Cách lấy lại file đã xóa tren dien thoai


Đôi khi chúng ta có thể lỡ tay xóa một các file hoặc các dữ liệu quan trọng nào đó trên thiết bị Android của mình. Nếu như trên máy tính PC hay Mac, chúng ta có thể dễ dàng khôi phục lại các file, dữ liệu này trong thùng rác, hoặc nếu đã xóa các file vĩnh viễn thì chúng ta vẫn có thể khôi phục bằng cách sử dụng các công cụ khôi phục ổ cứng.

Cách 5. Sử dụng ES File Explorer khôi phục file đã xóa trên Android

Ứng dụng khôi phục các file đã xóa trên Android tiếp theo mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu tiếp cho bạn có tên ES File Explorer. Trình quản lý tập tin này bao gồm đầy đủ các tính năng và tùy chọn, trong đó bao gồm cả tùy chọn Recycle Bin.

Người dùng có thể tìm thấy và kích hoạt tùy chọn Recycle Bin nằm trong các menu công cụ.

Tải ES File Explorer cho Android về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải ES File Explorer

Cách 6. Khôi phục các file đã xóa từ thẻ nhớ SD Android

Đôi khi có thể chúng ta lỡ tay vô tình định dạng thẻ nhớ SD trên thiết bị Android của mình hoặc có thể thẻ nhớ bị lỗi, bị hỏng. Để khôi phục các file hình ảnh, video, nhạc, ... từ thẻ nhớ SD trên thiết bị Android, cũng như danh bạ và tin nhắn, chúng ta có thể kết nối thiết bị Android với máy tính PC đã cài đặt các phần mềm khôi phục dữ liệu hiệu quả.

Để khôi phục các file hình ảnh, video đã xóa trên Android, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Khôi phục files hình ảnh, video đã xóa trên điện thoại Android trên Taimienphi.vn để biết cách thực hiện nhé.

Cách 7. Sử dụng Disk
Digger Undelete ( yêu cầu thiết bị Android đã Root)

Disk
Digger Undelete cho phép khôi phục hình ảnh bị mất hoặc bị xóa từ thẻ nhớ hoặc bộ nhớ trong thiết bị. Nếu thiết bị Android của bạn chưa được root, uwnvs dụng sẽ thực hiện quét "giới hạn" để tìm kiếm các hình ảnh đã bị xóa bằng cách tìm kiếm bộ nhớ cache và hình thumb thu nhỏ. Trường hợp nếu thiết bị Android đã được root, ứng dụng sẽ tìm kiếm tất cả trên bộ nhớ thiết bị và tìm kiếm các file hình ảnh, video.

Việc khôi phục hình ảnh trên android bằng ứng dụng này cũng khá đơn giản, cho phép bạn lấy lại nhanh chóng các hình ảnh bị xóa hay bị mất do nhiều nguyên nhân, xem cụ thể hướng dẫn khôi phục hình ảnh trên android dưới dây.

Tải Disk
Digger về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Disk
Digger photo recovery

Thực hiện theo các bước dưới đây để khôi phục các file đã xóa trên thiết bị Android với Disk
Digger Undelete:

Bước 1: Bước đầu tiên bạn sẽ phải root thiết bị Android của mình. Nếu chưa biết cách thực hiện, bạn đọc có thể tham khảo thêm các bước hướng dẫn trong bài viết Cách root điện thoại Android sử dụng King
Root của Taimienphi.vn nhé.

Bước 2: Tiếp theo tải và cài đặt Disk
Digger trên thiết bị Android của bạn và cấp quyền truy cập ứng dụng:

Bước 3: Bước tiếp theo chọn phân vùng mà bạn muốn khôi phục các file.

Bước 4: Chờ một lúc và ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn các file bị xóa.

Bước 5: Cuối cùng đánh dấu các file mà bạn muốn khôi phục và nhấn chọn nút Recover hoặc nút Save để khôi phục.

Các file hình ảnh và video đã xóa trên thiết bị Android dẽ được khôi phục lại.

Cách 8. Sử dụng Fone
Paw Android Data Recovery

Fone
Paw Android Data Recovery được thiết kế cho phép người dùng khôi phục lại các file đã bị xóa trên thiết bị Android. Ưu điểm nổi bật nhất của Fone
Paw Android Data Recovery là hỗ trợ hầu hết các dòng thiết bị Android phổ biến, bao gồm Samsung Galaxy, Google Nexus, LG, Sony, ... .

Bước 1: Đầu tiên tải xuống và cài đặt Fone
Paw Android Data Recovery trên máy tính của bạn, sau đó kết nối thiết bị Android với máy tính PC.

Tải Fone
Paw Android Data Recovery về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Fone
Paw Android Data Recovery

Bước 2: Trước khi kết nối thiết bị Android với máy tính, đảm bảo bạn đã kích hoạt tùy chọn USB Debugging trên thiết bị Android.

Bước 3: Sau khi quét các file trên thiết bị Android của bạn, trên màn hình sẽ danh sách các file. Tại đây bạn chọn loại file muốn khôi phục.

Bước 4: Chờ một lúc cho đến khi công cụ hoàn tất quá trình quét.

Xem thêm: Cách làm thời khóa biểu bằng giấy a4, cách làm thời khóa biểu cute, đẹp bằng giấy a4

Bước 5: Trên màn hình sẽ hiển thị danh sách tất cả các file mà bạn đã xóa. Đánh dấu các file mà bạn muốn khôi phục, sau đó click chọn Recover.

 

Cách 9: Sử dụng Mobisaver

Mobisaver cũng là ứng dụng khôi phục các file, dữ liệu đã xóa trên Android hiệu quả. Ứng dụng cho phép người dùng khôi phục các file hình ảnh, video, tin nhắn, các cuộc trò chuyện Whats
App, ... đồng thời hiển thị bản xem trước cho người dùng trước khi thực hiện khôi phục.

Thực hiện theo các bước dưới đây để khôi phục các file đã xóa trên Android bằng Mobisaver:

Bước 1: Đầu tiên tải Mobisaver về máy và cài đặt.

Tải Mobisaver về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Ease
US Mobi
Saver cho Android

=> Link tải Ease
US Mobi
Saver

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt xong, tiến hành mở Mobisaver. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp một vài quyền. Đảm bảo bạn đã cấp đủ quyền mà ứng dụng yêu cầu.

Bước 3: Trên cửa sổ chính ứng dụng, bạn tìm và nhấn chọn nút Start Scan để bắt đầu quét các file đã xóa.

Bước 4: Chọn loại file mà bạn muốn khôi phục. Giả sử nếu muốn khôi phục các file hình ảnh, bạn chỉ cần nhấn chọn tab Photo và đánh dấu các ảnh mà bạn muốn khôi phục.

Bước 5: Cuối cùng, nhấn chọn nút Recover để khôi phục các file đã xóa.

Ưu điểm tuyệt vời khác của Mobi
Saver là cho phép người dùng chọn bộ lọc tìm kiếm. Người dùng có thể sắp xếp các file theo kích thước, định dạng file, ... .

Cách 10: Sao lưu thiết bị Android

Các lỗ hổng bảo mật, các cuộc tấn công virus thiết bị Android xuất hiện ngày càng nhiều. Vì vậy để đảm bảo các dữ liệu thiết bị Android của bạn được an toàn, Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên sao lưu thiết bị dữ liệu Android của mình thường xuyên. Trong trường hợp nếu chẳng may bị virus tấn công, bạn có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu từ các bản sao lưu này.

Nếu chưa biết cách sao lưu thiết bị Android như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Thiết lập tự động sao lưu toàn bộ thiết bị Android trên Taimienphi.vn để biết cách thực hiện nhé.

Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất cũng như các ứng dụng khôi phục file, dữ liệu đã xóa trên Android hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khoi-phuc-cac-file-da-xoa-tren-android-moi-nhat-2019-45792n.aspx Ngoài ra, việc khôi phục cài đặt gốc trên Android cũng được nhiều người quan tâm nhằm lấy lại hiệu suất ban đầu cho thiết bị, quá trình khôi phục cài đặt Android có thể được thực hiện bằng các chức năng có sẵn hoặc nhờ sự trợ giúp của ứng dụng.

Bạn đang dùng hệ điều hành Android và vô tình xóa dữ liệu quan trọng, bạn muốn khôi phục các file dữ liệu đó? TOP 2 ứng dụng phục hồi file đã xóa trên Android dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách cực kỳ nhanh chóng...

3 cách phục hồi file đã xóa trên Android hữu hiệu

Dumpster, ES File Explorer, Super Backup sẽ là 3 ứng dụng phục hồi file đã xóa trên thiết bị điện thoại Android hiệu quả được Viettel Store tổng hợp và chia sẻ tới mọi người ở phần nội dung phía dưới đây.

1. Phục hồi file đã xóa trên Android bằng Dumpster

Ứng dụng khôi phục file đã xóa trên Android này sau khi được cài đặt sẽ bổ sung thêm "thùng rác ảo" cho điện thoại Android giống như trên máy tính. Điều này có nghĩa khi bạn xóa bất kỳ dữ liệu hay tập tin nào, chúng đều sẽ được lưu tạm vào Dumpster chứ không biến mất hoàn toàn, dễ dàng khôi phục lại khi cần thiết.
*
Ứng dụng này giúp người dùng dễ dàng khôi phục dữ liệu đã mất trên điện thoại AndroidMột điểm cộng của ứng dụng này đó chính là bạn có thể xem trước nội dung đã xóa rồi mới quyết định khôi phục hoặc xóa vĩnh viễn. Dumpster được cài đặt mặc định tự động làm sạch thùng rác sau một tuần. Thế nhưng bạn vẫn có thể thay đổi lại khoảng thời gian này bằng cách vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái và chọn Settings -> Auto Clean.

2. Phục hồi file đã xóa trên Android bằng ES File Explorer

*
Ngoài việc hỗ trợ lưu tạm các dữ liệu đã xóa, ứng dụng này còn giúp người dùng quản lý dữ liệu khoa học hơnNgoài việc là một ứng dụng hỗ trợ lưu trữ tạm thời các tập tin đã xóa, ES File Explorer còn được biết đến như một phần mềm quản lý tập tin tốt nhất cho điện thoại Android. Để kích hoạt tính năng Recycle Bin trên ứng dụng này, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái, chọn mục Tools và bật tùy chọn Recycle Bin.

3. Phục hồi file đã xóa trên Android bằng Super Backup

Để hạn chế tình trạng mất dữ liệu quan trọng, bạn nên tạo cho mình thói quen sao lưu dữ liệu hàng ngày. Thói quen này sẽ giúp người dùng khôi phục lại dữ liệu dễ dàng trong trường hợp mất dữ liệu hay điện thoại bị tấn công.
*
Thói quen sao lưu dữ liệu hằng ngày sẽ giúp bạn dễ dàng khôi phục dữ liệu bị mất trên điện thoại AndroidMột số ứng dụng sao lưu dữ liệu đơn giản mà bạn nên cài đặt: Super Backup, G Cloud Backup, Titanium Backup…và một số dịch vụ đám mây như Dropbox, One Drive, Google Drive…Với những mẹo phục hồi file đã xóa trên Android này, bạn sẽ yên tâm hơn khi lỡ tay xóa nhầm một thư mục hoặc một tập tin nào đó. Chúc bạn bảo quản dữ liệu của mình được an toàn nhất...