HƯỚNG DẪN CÁCH LẬP EMAIL TRÊN MÁY TÍNH LAPTOP, THIẾT LẬP EMAIL TRONG ỨNG DỤNG THƯ

-

Bạn đang có nhu cầu lập email, gmail cho cá nhân và tổ chức nhằm phục vụ các hoạt động liên quan đến công việc, học tập, giao tiếp xã hội,… Tuy nhiên bạn chưa biết thao tác cụ thể để lập email hợp lệ nhanh chóng? Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo ngay cách lập email chúng tôi cung cấp tại nội dung bài viết bên dưới. Bạn sẽ có được hướng dẫn chi tiết nhất chỉ trong vòng vài nốt nhạc.

Bạn đang xem: Cách lập email trên máy tính


Lập email nào nhanh nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ email được cung cấp miễn phí cho người dùng. Tham khảo các loại mail dưới đây trước khi lập email.

– Gmail: là dịch vụ miễn phí của Google phát hành 2 phiên bản chính là email dành cho cá nhân miễn phí và email doanh cho doanh nghiệp với phiên bản mất phí và được nâng cấp hơn. Được biết đến với nền tảng là công cụ tìm kiếm quảng cáo tiếp thị trực tiếp uy tín trên mạng internet, Gmail mang đến cho các khách hàng trải nghiệm dịch vụ mang tính ổn định kết hợp với giao diện thân thiện, tính năng vượt trội hơn hẳn các nhà cung cấp khác.

– Outlook Mail: Dịch vụ xuất thân từ Microsoft là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu sử dụng. Nổi bật với:

+ Thiết kế trẻ trung, thân thiện;+ Cung cấp các tính năng nâng cao như Clutter, có thể tìm thấy email tương tự như ít ưu tiên và tách chúng từ hộp thư của bạn+ Đồng thời, một tính năng đáng chú ý mà ít nhà cung cấp nào có thể làm được đối với Hộp thư đến đó là khả năng Undelete hoặc khôi phục lại những email đã vô tình bị hủy bỏ trước đó.+ Outlook còn tích hợp nhiều phần mềm tiện ích khác trong cùng một hệ sinh thái để đáp ứng nhu cầu cao, phức tạp của công việc hành chính – văn phòng.+ Bảo mật dữ liệu tuyệt đối
Tính đến nay, Outlook đã thu hút được hơn 400 triệu người dùng thường xuyên (số liệu thống kê từ các nghiên cứu uy tín).

– Yahoo Mail: Là một trong những nhà cung cấp email sở hữu lịch sử lâu đời nhất của Internet, phát triển từ 1994. Vào thời đó được xem là đã sản sinh ra trào lưu mạnh mẽ tác động lớn đến người dùng khắp thế giới với mong muốn mang lại những tính năng cơ bản của một dịch vụ thư điện tử, bao gồm:

+ Dung lượng lưu trữ dữ liệu lớn, khoảng 1TB+ Được xây dựng trên công cụ trang web tìm kiếm, lịch và notepad+ Bộ lọc thư rác và mã hóa thuật toán trong SSL+ Nhắn tin và tích hợp thêm nhiều tiện ích khác.

– i
Cloud Mail: Là một trong những gói email có tính bảo mật thuộc hàng bậc nhất thế giới. Khi bạn đã có sẵn một ID Apple bạn sẽ được gửi yêu cầu tạo một địa chỉ email để kết nối với Apple.

Ngoài những nhà cung cấp email vừa kể trên, người dùng tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung còn biết đến những cái tên khác như: AOL Mail; GMX Mail; Yandex Mail; Mail.com; Lycos.com; Zoho email,… .

Trong số đó, Gmail là dễ lập tài khoản nhất, nhanh nhất và được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam. Chỉ cần sử dụng 1 số điện thoại hòa mạng là bạn đã có thể lập được 1 – 3 tài khoản email để có thể trao đổi thông tin với những người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Cách lập email, gmail dễ nhất

Sẽ tồn tại một vài cách để lập email, gmail dễ dàng trong vòng vài nốt nhạc. Tuy nhiên, trước khi tạo được tài khoản như thế phục vụ công việc, học tập hay bất cứ nhu cầu nào khác, bạn cần chú ý đến những lưu ý sau:

+ Nếu sử dụng Google Chrome thì nên xóa Cache và lịch sử trình duyệt trước khi tiến hành các bước lập tài khoản Gmail. Việc này sẽ giúp bạn tránh được yêu cầu bắt xác nhận số điện thoại được gửi từ nhà cung cấp dịch vụ.+ Chuẩn bị một số điện thoại hòa mạng, hoặc đang được sử dụng bình thường để có thể sử dụng thông báo xác nhận cho một hay nhiều tài khoản Gmail (tối đa 3 tài khoản/ 1 số điện thoại).

Cách lập email, gmail vô cùng đơn giản. Bạn có thể tham khảo các cách lập trên mạng Internet, youtube,… hoặc xin hướng dẫn từ bạn bè, đồng nghiệp.

Cách nữa là bạn có thể tham khảo quy trình các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Đăng ký Email, Gmail trên Google Chrome
Bước 2: Nhập lần lượt các thông tin cá nhân theo yêu cầu của nhà cung cấp. Gồm Họ và tên, Tên người dùng, mật khẩu đăng nhập vào tài khoản, số điện thoại xác nhận… .Bước 3: Tiếp tục điền các thông tin không bắt buộc gồm: Ngày sinh, giới tính, phương thức xác nhận khi gặp sự cố đăng nhập,… .Bước 4: Nhấp chọn “Tôi đồng ý” để xác thực việc bạn tuân thủ quy định và điều khoản sử dụng của Gmail.

Xem thêm: Bàn Phím Giả Cơ Là Gì ? So Sánh Bàn Phím Cơ Và Bàn Phím Giả Cơ

Như vậy bạn đã có một tài khoản Email chính chủ, hoạt động bình thường. Bạn có thể vào thay đổi ảnh đại diện, giao diện hiển thị, chữ ký email,… theo ý muốn tại mục Cài đặt.

Lập email, gmail cần số điện thoại không

Khi mới lập email, Gmail bạn sẽ không bắt buộc phải điền số điện thoại. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, Gmail sẽ bắt buộc phải thêm số điện thoại để xác minh danh tính người dùng.

Nếu đến lúc đó bạn vẫn còn sử dụng tiếp tài khoản đó, bạn có thể thêm số điện thoại như hệ thống yêu cầu để đảm bảo tình trạng hoạt động bình thường.

Cùng với sự phát triển của môi trường Internet hiện đại, email đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc trao đổi thông tin, xử lý công việc,… giữa người với người dù ở khoảng cách địa lý rất xa nhau. Chính vì vậy, việc tự lập email, gmail cho các nhân hoặc cho tổ chức, cộng đồng của bạn là việc hết sức quan trọng và cần được đặt lên hàng đầu.

Gmail là một tài khoản rất quan trọng đối với mọi người. Bởi có tài khoản gmail các bạn sẽ dễ dàng làm được rất nhiều thứ như gửi và nhận email mỗi ngày, tạo kênh Youtube, up video lên Youtube,…. Chính vì thế mà hầu hết mỗi người đều có ít nhất 1 tài khoản gmail của Google. Bài viết dưới đây mua.edu.vn Đà Nẵng sẽ chia sẻ cách lập email cá nhân nhanh chóng trên máy tính. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cách dùng google drive

Outlook là gì? Cách sử dụng outlook 2010

Cách lập email cá nhân trên máy tính

Mới đây Google đã thay đổi một loạt giao diện trên các trang website dịch vụ của mình. Tuy nhiên muốn tạo một tài khoản gmail mới cũng khá dễ dàng và không mất quá nhiều thời gian của các bạn. Để lập gmail cá nhân mới cho mình, các bạn thưc hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào trang web đăng ký Gmail Google

Truy cập vào trang web gmail.com. Sau đó các bạn sẽ nhìn thấy giao diện trang chủ của Gmail hiển thị trên màn hình. Ở trang này các bạn có thể nhấn vào nút đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản cá nhân nếu như đã có. Và nếu các bạn muốn lập mail mới, thì chỉ cần nhấn vào nút Tạo tài khoản màu xanh ngay ở menu.


*
*
*

Sau khi hoàn tất các thông tin ở bước 4, Google sẽ chuyển hướng các bạn tới một trang web để xác nhận thông tin và các điều khoản của Google. Ở các bước này, các bạn chỉ cần nhấn chuột vào nút Tôi đồng ý để hoàn tất quá trình thực hiện đăng ký Gmail Google.

Sau khi hoàn thành 5 bước tạo tài khoản Google trên máy tính, tài khoản email của các bạn đã được Google tạo. Và các bạn sẽ được Google thực hiện chuyển hướng tới trang gmail của mình. Thông tin đầu tiên mà các bạn nhìn thấy sẽ là lời chào mừng của Google và một email chào mừng sẽ được gửi tự động đến các bạn.

Các bạn tham khảo ngay: Cách thu hồi gmail đã gửi

Như vậy hệ thống mua.edu.vn Đà Nẵng đã vừa giới thiệu cho các bạn cách lập email cá nhân trên máy tính. Hy vọng với những thông tin này các bạn đều có thể tự lập email cá nhân cho mình một cách dễ dàng và sử dụng cho các mục đích của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.