Cách lắp 2 ổ cứng sata - cách chạy 2 ổ cứng song song hiệu quả nhất

-

Việc đính thêm ổ cứng HDD đến PC không chỉ giúp nâng cấp không khí lưu trữ tài liệu mà còn khiến cho ổ cứng chứa hệ điều hành và quản lý giảm tải áp lực khi bắt buộc đọc ghi lượng dữ liệu lớn nhằm mục tiêu tăng tốc độ xử lý hơn. đa phần khách hàng khi xây dựng cấu hình máy tính thuở đầu đều sàng lọc ổ cứng có dung tích tối thiểu để giảm chi phí. Mà lại khi sẽ đủ điều kiện để nâng cấp thêm ổ cứng cho khối hệ thống máy tính của chính bản thân mình thì ít nhiều khách hàng cũng rất lúng túng bấn khi chưa chắc chắn cách thêm thêm ổ cứng như thế nào. Việc bê cả dàn laptop đi ra shop cũng khiến cho rất nhiều bạn cảm thấy hơi vất vả độc nhất là những hệ thống máy full ATX thừa khổ. Gắn thêm ổ cứng HDD không còn khó, các bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Nếu như khách hàng cũng sẽ tìm thông tin hướng dẫn, hãy tham khảo bài viết dưới phía trên của HACOM !

Lắp thêm ổ cứng mang đến PC có tác dụng gì?

Việc nâng cấp, đính thêm ổ cứng HDD cho hệ thống cho PC sẽ mang về nhiều tiện ích như:

Giúp quá trình khởi cồn Windows và tốc độ truyền dữ liệu được cấp tốc hơn.Làm tăng không gian lưu trữ tài liệu mà không nên tốn nhiều bỏ ra phí, bên cạnh đó sẽ giúp tăng thêm tốc độ của quy trình xử lý dữ liệu.Phục vụ nhu yếu giải trí như lướt web, xem phim được mượt mà hơn, game play sẽ cho vận tốc nhanh gấp 2 lần so cùng với bình thường.Ngoài ra, giúp sút tải cường độ chuyển động của bộ nhớ chính, làm tăng tuổi thọ áp dụng của các linh kiện cũng như thành phần trong đồ vật tính. Đặc biệt của bài toán lắp thêm ổ cứng sẽ giúp đỡ tiết kiệm năng lượng điện năng tiêu thụ cho những người sử dụng.

Bạn đang xem: Cách lắp 2 ổ cứng sata

Cách đính thêm thêm ổ cứng HDD cho hệ thống PC đơn giản và dễ dàng tại nhà

Các làm việc gắn thêm ổ cứng HDD mang lại PC rất đối chọi giản người nào cũng có thể tiến hành được. Bạn có thể tham khảo theo công việc hướng dẫn bên dưới đây

Bước 1: Tắt thiết bị tính, rút dây nguồn thoát ra khỏi PC và tháo nắp hông vỏ PC

Với bất kể đồ năng lượng điện - năng lượng điện tử nào, khi làm việc điều lưu ý hàng đầu bạn rất cần phải làm đó chính là rút mối cung cấp dây điện thoát ra khỏi thiết bị vừa bảo đảm an toàn cho chính bạn dạng thân vừa đảm bảo thiết bị không gây chập cháy.

Bước 2: tuyển lựa ổ cứng tương hợp với PC với lắp đặt

Để hệ thống rất có thể đạt hiệu suất thao tác tối ưu, khi đính thêm ổ cứng HDD cho PC bạn phải lựa chọn được mẫu ổ cứng tương xứng với PC cũng tương tự nhu cầu áp dụng của mình. Trên thị trường, có khá nhiều mẫu ổ cứng như WD tốt Toshiba... được phân loại theo nhiều mục đích sử dụng khác nhau, bạn nên lựa lựa chọn đúng chủng loại ổ cứng sử dụng cho PC và rõ ràng chúng trong những loại ổ cứng giành riêng cho hệ thống Camera, NAS, Server.

Bên cạnh đó, ổ cứng HDD cũng có 2 dạng kích thướng là 3,5 inch với 2,5 inch. Ổ cứng giành riêng cho hệ thống PC thông thường có size 3.5 inch cùng cho laptop là 2.5 inch.

Bước 3 : gắn ổ cứng vào khe HDD được định sẵn bên trên case

Trên từng vỏ case đều phải sở hữu các khe lắp HDD có phong cách thiết kế sẵn. Tùy vào nhiều loại vỏ case mà những khe này sẽ có khay đựng ổ cứng giỏi không. Việc của chúng ta là để đúng ổ cứng HDD vào khe này theo như đúng vị trí với đúng chiều. Bạn cũng có thể dựa vào ổ cứng được đính sẵn trên PC nhằm lắp ổ cứng new vào địa điểm tương tự. Những mẫu vỏ cây hiện nay hỗ trợ không ít các khe cắp cũng giống như khả năng nâng cấp. Bạn có thể lắp 2 ổ cứng HDD mang đến PC hoặc nhiều hơn nữa miễn là Maiboard cung cấp đủ cổng cùng vỏ case gồm đủ địa chỉ lắp.

Bước 4 : cắn cáp SATA cùng dây mối cung cấp vào ổ cứng.

Trên những ổ cứng HDD với SSD thông thường sẽ sở hữu được 2 khe cắm là zắc cắm cáp SATA để truyền tài liệu và dắt cắm nguồn để cung cấp điện năng. Dắt cắm SATA sẽ sở hữu được kích thước bé dại hơn khe cắm nguồn. Kế bên ra chúng ta có thể phân biệt rằng dắc cắm SATA sẽ cùng cáp kết nối từ mainboard cho tới tổ cứng và khe cắm nguồn sẽ nối ổ cứng với viên nguồn PSU.

Bước 5 : thắt chặt và cố định ổ cứng với vỏ case

Trên ổ cứng sẽ sở hữu được 4 vị trí bắt vít để cố định ổ cứng với vỏ case. Ổ cứng HDD quan sát trông khá kiên cố nhưng rất dễ bị hỏng hỏng do các tác nhân đồ lý, Việc cố định ổ cứng với PC là 1 trong bước không còn sức đặc trưng nhằm bớt thiểu kĩ năng rủi ro này.

Bước 6 : Khởi tạo ổ cứng mới

Để ổ cứng gồm thể hoạt động được, chúng ta cần thiết đặt lại sản phẩm công nghệ tính, các bước thực hiện:

Bước 1: VàoStartở cuối màn hình hiển thị và chọnComputer -> Manage.Bước 2: Khi cửa ngõ sổManage, chúng ta chọnDisk Managementnằm phía trái màn hình.Bước 3: từ bây giờ cửa sổInitialize Diskxuất hiện. Tiếp đến bạn chọndòngGPT (GUID Partition Table)vànhấn nútOK

Bước 7 : Phân vùng đến ổ cứng

Để phân vùng mang đến ổ cứng, bạn cần triển khai các bước:

Bước 1: quay trở về cửa sổComputer Managementvà dìm chuột đề xuất vào vị trí của ổ cứng mới, kế tiếp chọnNew Simple Volume.Bước 2: sau đó bạn chọn
File System là NTFSrồi bấmNext.

Xem thêm: 39+ Cách Phối Đồ Nữ Trẻ Trung, Cá Tính Nhất Hiện Nay, Mặc Đẹp Cùng T

Một ổ cứng cảm thấy không được thì bạn cũng có thể gắn thêm ổ cứng mang đến PC nhằm mở rộng dung tích lưu trữ cũng như tăng tốc độ buổi giao lưu của các phần mềm được thiết đặt bên trong.


Đối cùng với một cái PC thông thường, nó ko chỉ cung cấp duy độc nhất một ổ cứng đối kháng lẻ. Nỗ lực vào đó, chúng ta cũng có thể gắn thêm 2 hoặc 3 ổ cứng nữa vào trong thùng lắp thêm miễn sao vẫn còn đấy đủ không gian trống để gắn là được. Tùy vào yêu cầu sử dụng cũng giống như điều kiện kinh tế của bạn dạng thân, chúng ta có thể chọn lựa nhiều loại ổ cứng cho PC như HDD hay SSD.

Những thứ cần thiết để gắn thêm ổ cứng cho PC

Trước khi triển khai quá trình nâng cấp này, chúng ta cần chuẩn bị những máy sau:

Ổ cứng các bạn định gắn cung ứng PC. Ổ cứng PC thường xuyên có form size 3.5 inch và sử dụng cổng kết nối SATA.

*

Tua-vít nhằm mở và đóng thùng máy.

*

Đồ bảo hộ để kháng shock điện.

Sau khi sẵn sàng đầy đủ các dụng gắng nói trên, bọn họ đã có thể tiến hành ngay.

Các cách gắn thêm ổ cứng mang lại PC

Bước đầu tiên là bước đặc biệt nhất. Bạn hãy tắt máy, bóc tất cả dây mối cung cấp và dỡ vỏ bên phía trong ra. Hãy đặt PC ở môi trường thiên nhiên ít tiếp xúc với điện cũng giống như mang đồ bảo hộ cẩn thận vì sau khi tắt máy, dỡ dây nguồn thì một vài linh kiện phía bên trong vẫn có công dụng tích trữ điện và không cẩn thận thì các bạn sẽ bị giật. Quan cạnh bên kĩ coi ổ cứng cũ được lắp như vậy nào, gồm khớp với dây nguồn và cáp sạc SATA giỏi chưa. Chúng ta cũng có thể tham khảo địa chỉ lắp ráp này rồi tiến hành tương tự mang lại ổ cứng mới bằng cách cắm dây mối cung cấp và sạc cáp SATA trên mainboard vào ổ cứng mới. Sau khi cắm xong, các bạn hãy lắp ổ cứng vào khe cất ổ cứng và cần sử dụng tua-vít nhằm siết cũng giống như tháo các con ốc bao quanh với cường độ vừa phải.

*

Tiếp theo, các bạn hãy đóng nắp thùng PC lại với nối các dây nguồn như thuở đầu rồi nhảy lên.

*

Hãy bấm chuột phải lên ổ cứng new và chọn New Simple Volume. Nhớ chọn File System là NTFS rồi bấm Next nhé.

*

Khi quá trình trên được thực hiện dứt xuôi thì cũng là lúc bạn có thể bắt đầu áp dụng ổ cứng mới.