CÁCH LÀM POWER POINT ĐẸP - CÁCH LÀM POWERPOINT ĐẸP VÀ CHUYÊN NGHIỆP

-

Hiện nay, Power
Point là một trong những ứng dụng tin học văn phòng và công sở thông dụng nhất, được sử dụng rộng rãi trong các bước và học tập. Ứng dụng này chất nhận được người dùng tự do thoải mái sáng tạo, thổi hồn vào các con số, con chữ nhằm để tạo thành những trang trình chiếu sinh động, khiến cho bài báo cáo, bài xích giảng hay bài bác thuyết trình trở đề xuất hấp dẫn, hấp dẫn hơn. Trong bài bác dưới đây, Langmaster vẫn hướng dẫn các bạn cách có tác dụng Power
Point trên máy tính xách tay
đơn giản mà đẹp đến người bước đầu nhé!

I. Power
Point là gì?

Powerpoint, giỏi Microsoft Power
Point là trong số những phần mượt trình chiếu phổ biến nhất hiện thời và được cách tân và phát triển bởi “ông lớn” Microsoft. Power
Point là một công ráng Office được đi kèm với những ứng dụng lừng danh khác như Word, Excel, Onenote,... 

Sở hữu bối cảnh trực quan, gần gũi với bạn sử dụng, Power
Point là lựa chọn tối ưu, được cho phép người dùng trí tuệ sáng tạo ra những trang trình chiếu (slide) để trình diễn các tin tức một phương pháp rõ ràng, thu hút hơn. 

Không chỉ cung ứng thêm nội dung, ứng dụng này còn lừng danh với các hiệu ứng động đẹp mắt, chủ đề trang chiếu gồm sẵn… giúp câu chữ được truyền tải kết quả hơn.

Bạn đang xem: Cách làm power point đẹp

Ngày nay phần đông mọi người đều có nhu cầu sử dụng Microsoft Power
Point vị sự có ích của phần mềm này: từ những bài report dài hàng trăm trang cho tới các bài xích giảng giáo dục đào tạo hay những bài diễn thuyết, biểu diễn về kinh doanh, tiếp thị đều rất có thể tối ưu hóa với các trang slide.

Ưu điểm của Power
Point đối với các ứng dụng khác: 

Tương thích với khá nhiều hệ quản lý điều hành khác nhau, thực hiện được trên phong phú thiết bị: vật dụng tính, máy tính bảng, điện thoại,...; Giao diện thân thiện với bạn dùng, tất cả thể cấu hình thiết lập từng slide để đáp ứng nhu cầu các nhu cầu công việc, học hành khác nhau;Sử dụng được cả khi ngoại đường và trực tuyến; Khiến bài bác thuyết trình trở nên tấp nập và độc đáo hơn nhờ kết phù hợp với các mô hình ảnh, văn bản, hiệu ứng,…;Phù đúng theo khi làm việc nhóm trong môi trường xung quanh học mặt đường hay văn phòng; Có phiên bản trả tổn phí với mức giá phải chăng dành cho các chuyên gia có nhu cầu sử dụng các tính năng nâng cao. 

II. Bí quyết làm Power
Point trên sản phẩm tính

1. Làm cho quen với các công gắng cơ bản của Power
Point

Trước khi bắt tay vào kiếm tìm hiểu chi tiết cách làm cho Power
Point trên vật dụng tính
, họ cùng làm quen với những thanh công cụ bao gồm và cơ phiên bản nhất của Powerpoint nhằm tránh lo ngại khi ban đầu làm các slide nhé!

Các công cụ bao gồm nêu bên trên của Power
Point phần lớn nằm trên thanh Ribbon và bao gồm: Home, Insert, View với Design.

Trước hết, thẻ home xuất hiện đầu tiên trên thanh này và bao gồm các phép tắc như tuỳ chỉnh chữ (cỡ chữ, color chữ, font chữ,...), căn chỉnh lề văn bản, thêm slide mới, chèn hình ảnh,...

Thẻ Home

Tiếp theo đó là thẻ Insert với chức năng chính là chèn. Với cơ chế này, bạn cũng có thể chèn bảng, ảnh, hình khối 3D, video, phương trình toán học, biểu thứ và những kiểu chữ rất nổi bật hay thêm khung, gắn đường dẫn,... Khác nhau vào trang trình chiếu. Ngoại trừ ra, bạn có thể chọn mục Get Add-ins hoặc Store để thiết lập thêm những mục mới. 

Thẻ Insert

Thẻ thiết kế sẽ chất nhận được bạn thoải mái sáng tạo, xây cất các slide. Tab này cung cấp cho chính mình đa dạng những chủ đề (theme) gồm sẵn mang lại slide, đôi khi cũng cung cấp nhiều loại màu nền để bạn dùng rất có thể thỏa thích áp dụng sao cho phù hợp với nội dung bài xích trình chiều. Không tính ra, phần mềm cũng được cho phép bạn thiết lập cấu hình kích cỡ slide như 16:9 giỏi 4:3…

Thẻ Design

Thẻ View bao gồm các lệnh giúp cho bạn lựa chọn chế độ xem trang trình chiếu. Người dùng cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh các kiểu phóng to, thu nhỏ hay chọn màu sắc, thao tác cùng các cửa sổ và những macro rất thuận tiện.

Thẻ View

Bên cạnh đó, còn có hai thẻ Transitions và Animations, hỗ trợ người dùng thiết lập các hiệu ứng động khi chuyển sang trang trình chiếu new và cho các thành phía bên trong trang trình chiếu. 

Thẻ Transitions

Thẻ Animations

2. Biện pháp thêm một slide new trong Power
Point 

Khi bạn mở phần mềm Power
Point, slide trước tiên sẽ gồm sẵn. Tuy nhiên, sau thời điểm làm chấm dứt trang trình chiếu đầu và mong tạo thêm slide mới cho đầy đủ phần tiếp theo thì hãy áp dụng các cách làm sau:

Cách 1: Tại thẻ Home, lựa chọn mục New Slide nhằm thêm một trang trình chiếu mới nhanh chóng. Ngoại trừ ra, bạn có thể nhấn vào vệt mũi tên ở bên cạnh mục này để tham khảo nhiều lựa chọn bố cục trang không giống nhau, ví như chỉ bao gồm tiêu đề, trang so sánh, trang trống,...

Cách 2: Di chuột vào vị trí mong chèn slide mới, thừa nhận chuột đề xuất và chọn New Slide.

Cách 3: Nhấn con chuột vào trang slide mà bạn muốn thêm trang bắt đầu vào phía sau và nhấn nút Enter trên bàn phím. Tuy cách này kha khá tiết kiệm thời gian nhưng người tiêu dùng sẽ không được lựa bố cục nội dung.

3. Cách lựa lựa chọn theme trong Power
Point

Để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, dễ ợt hơn trong việc lựa chọn màu sắc mà vẫn đủ nhằm trang trình chiếu nhộn nhịp và làm trông rất nổi bật được câu chữ thì chúng ta cũng có thể thêm các theme vào bài xích trình chiếu. Quá trình thực hiện nay như sau: 

Lựa chọn thẻ Design. Ở đây có sẵn những chủ đề phong phú và đa dạng và bạn chỉ việc nhấn vào theme cân xứng để vận dụng trên tổng thể các trang trình chiếu. Chúng ta cũng có thể di loài chuột vào nhằm hiện xem trước lúc áp dụng cho toàn bài xích trình chiếu.

Nếu các bạn chỉ muốn áp dụng chủ đề đó đến trang hiện tại thì trên trang được chọn, hãy nhận chuột đề xuất và lựa chọn Apply to lớn Selected Slides.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nhấn biểu tượng mũi hướng xuống bên dưới để không ngừng mở rộng khung lựa chọn theo chiều ngang hoặc dọc. Ko kể ra, chúng ta cũng có thể tải lên các theme tùy ý từ máy tính xách tay được download từ bên trên mạng của chính mình vào bài bác trình chiếu.

Bên cạnh đó, các theme tất cả sẵn của Power
Point cũng cung cấp nhiều gam màu sắc khác nhau để chúng ta điều chỉnh làm thế nào để cho phù hợp. Khung color sẽ nằm ở vị trí bên bắt buộc khung chủ đề. 

4. Cách chèn văn bản vào slide Power
Point

Mỗi trang slide thì không thể thiếu nội dung chữ viết hay hình ảnh. Do đó, dựa vào vào yêu cầu bài trình chiếu, chúng ta có thể chèn các nội dung trên slide với nhiều định dạng khác nhau như viết, hình ảnh, video, biểu đồ, âm thanh,… 

Cách phổ biến nhất nhằm thêm ngôn từ văn phiên bản vào slide Power
Point là nhấn lựa chọn thẻ Insert trên thanh thực đơn và bấm vào mục Textbox.

Tiếp theo, bạn nhấn loài chuột vào vị trí hy vọng thêm văn bản hoặc kéo thả để chế tạo một form văn phiên bản ở nơi mong mỏi muốn. Sau đó, gõ văn bản vào size vừa tạo.

=> CÁCH LÀM POWERPOINT THUYẾT TRÌNH CỰC ĐẸP & ẤN TƯỢNG

=> 8 trang web LÀM POWERPOINT ONLINE MIỄN PHÍ SIÊU ĐẸP

5. Cách chỉnh sửa định dạng văn phiên bản ở Power
Point

Để format tiêu đề, các đề mục bé dại hơn giỏi nội dung, hãy thực hiện các bước sau sau:

Bước 1: tại thẻ Home, bôi black văn bạn dạng cần định dạng. 

Bước 2: tại mục Font, lần lượt triển khai chỉnh khuôn khổ chữ, color sắc, in đậm nghiêng hay bôi đen, phông chữ, đổ bóng… suôn sẻ muốn. 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tạo những kiểu chữ trí tuệ sáng tạo hơn bằng phương pháp nhấn lựa chọn thẻ Insert, lựa chọn Wordart, sau đó lựa chọn kiểu chữ mong mỏi muốn, tương xứng với nội dung bài xích rồi nhập văn bản vào khung.

Bên cạnh đó, Langmaster còn cung cấp điều chỉnh màu sắc ở phần Text Fill, Text Outline, Text Effect… tốt thêm khung viền phía ngoài cho văn bản.

6. Cách chèn hình ảnh, đoạn phim vào slide trong Power
Point

Bạn đề nghị đính kèm thêm ảnh và clip minh hoạ cho câu chữ để bài thuyết trình thêm sinh động. Để chèn, tiến hành như sau:

Bước 1: Tại thẻ Insert, nhấn Picture để tải tệp hình ảnh từ sản phẩm công nghệ tính.

Bước 2: Sau đó, coi sóc file ảnh bạn chọn và dấn đúp vào hình ảnh đó, ảnh sẽ xuất hiện ở trang slide. Bạn có thể dùng loài chuột di chuyển, xoay hình ảnh hay phóng to, thu nhỏ bằng cách kéo tư góc.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn mục Online Pictures nhằm tải hình ảnh từ thư viện ảnh trực tuyến.

Tuy nhiên, bản lĩnh chèn ảnh trực tuyến đường này yêu thương cầu chúng ta phải có kết nối Internet.

6. Cách chèn hiệu ứng chuyển trang cho những slide Power
Point

Để bài xích thuyết trình trở đề xuất thu hút, bạn nhớ chèn những hiệu ứng sự chuyển tiếp giữa giữa những trang bằng phương pháp dưới đây:

Nhấn vào trang trình chiếu ước ao thêm hiệu ứng và tại thẻ Transitions, chọn một loại hiệu ứng phù hợp, sinh hoạt đây, Power
Point gửi ra không hề ít lựa lựa chọn hiệu ứng sinh động phù hợp với nhiều bài bác trình chiếu khác nhau.

Ngoài ra, các bạn còn có thể tùy chọn những kiểu vận động khác nhau trên mục Effect Option.

Cuối cùng, Power
Point cũng được cho phép bạn tuỳ chỉnh giây và âm thanh của hiệu ứng ở chỗ Timing. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm thời hạn hay thống tốt nhất hiệu ứng cho toàn bộ bài thuyết trình, hãy vận dụng hiệu ứng đã lựa chọn cho tổng thể slide bằng phương pháp chọn hiệu ứng với nhấn Apply to All.

7. Bí quyết thêm hiệu ứng cho từng thành bên trong slide Power
Point

Bên cạnh hỗ trợ hiệu ứng đưa tiếp cho những trang, Powerpoint còn chuyển ra không ít các hiệu ứng hễ thú vị đến văn bản, biểu tượng, video, hình ảnh,... Trong những trang slide để bộc lộ thêm lôi cuốn, dễ cố gắng bắt.

Xem thêm: Cách Gọi Người Yêu Tiếng Trung Quốc Là Gì ? Từ Vựng Tiếng Trung Về Tình Yêu

Để thêm hiệu ứng cho một thành phần như thế nào đó, hãy nhấn chọn vào nhân tố muốn vận dụng hiệu ứng trước tiên và lựa chọn thẻ Animations sống Menu, sau đó lựa chọn 1 hiệu ứng thích thú và thường xuyên nhấn các thành phần tiếp theo và áp hiệu ứng theo thiết bị tự xuất hiện thêm bạn ước ao muốn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tùy chỉnh chi tiết hơn các hiệu ứng, hãy nhấn chọn Effect Options. Cảm giác cũng có thể được điều chỉnh thời hạn chạy hiệu ứng khi sửa đổi ở mục Timing.

8. Biện pháp tạo Slide Master mang đến Power
Point

Slide Master trong Power
Point là 1 trong tính năng sáng dạ giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời hạn để chế tạo ra và định dạng cũng như tùy chỉnh từng slide riêng lẻ. Với chức năng này, chúng ta có thể áp dụng vừa đủ các định dạng như văn bản, giao diện, tía cục, hiệu ứng đưa trang, hiệu ứng động, kích cỡ tương tự như vị trí hình ảnh, video, biểu đồ,... Cho toàn bộ các trang slide.

Để sản xuất Slide Master trong Power
Point, bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn chọn vào thẻ View trên thanh Menu.

Bước 2: Tiếp theo, lựa chọn mục Slide Master. 

Bước 3: tại mục Slide Master, bạn cần tiến hành tùy chỉnh định dạng cho cục bộ các trang slide ở thuộc 1 file nhưng để ý là không nhập câu chữ tại đây.

=> HƯỚNG DẪN LẬP KẾ HOẠCH CÔNG VIỆC HIỆU QUẢ, đưa ra TIẾT

=> NẮM GỌN BÍ KÍP LẬP KẾ HOẠCH HỌC TẬP HIỆU QUẢ 

9. Phương pháp trình chiếu slide Power
Point

Sau lúc đã hoàn thành toàn bộ slide một giải pháp hoàn chỉnh, chúng ta có thể áp dụng 1 trong những hai cách sau đây để trình chiếu slide Power
Point:

Cách 1: Trình chiếu ngay slide từ trang đầu tiên bằng phương pháp nhấn F5 trên bàn phím hoặc trên thẻ Slide Show, chọn mục Play from Start.

Cách 2: Trình chiếu slide từ bỏ trang hiện tại đang mở bằng cách nhấn tổ hợp phím Shift + F5 trên bàn phím hoặc trên thẻ Slide Show, lựa chọn mục Play from Current Slide.

Bên cạnh đó, bạn có thể di đưa giữa các trang slide lúc trình chiếu bằng cách sau:

Dùng mũi tên thanh lịch phải/xuống bên dưới trên bàn phím hay nhấn loài chuột vào góc phải màn hình để gửi sang slide ở vị trí sau.Dùng mũi tên lịch sự trái/lên trên tốt nhấn loài chuột vào góc trái screen để về bên slide tại đoạn trước.

10. Cách lưu tệp tin Power
Point

Để lưu toàn cục các trang trình chiếu Power
Point vào thứ tính, bạn chỉ cần chọn tab file trên thẻ menu rồi nhấn vào mục Save. Tiếp theo sau đó, hãy lựa chọn nơi bạn có nhu cầu lưu trữ rồi lưu tệp tin ở định hình .pptx hoặc .ppt.

ĐĂNG KÝ NGAY:

III. Một số xem xét trong quá trình làm slide trên Power
Point 

Để chế tác một bài bác thuyết trình bên trên Power
Point đẹp nhất mắt, có thể truyền tải không hề thiếu được văn bản mà vẫn hiệu quả, xúc tích và ngắn gọn thì có một trong những điều các bạn cần lưu ý dưới đây:

Chắt thanh lọc thông tin, văn bản tiêu biểu, kiêng dài chiếc lê thê, không ít chữ vào một slide và sút thiểu số lượng slide của bài xích thuyết trình để không khiến nhàm chán;Chọn kiểu dáng chữ, cỡ chữ cùng phông chữ đơn giản, tương xứng với theme và nội dung. Không nên để khuôn khổ chữ quá nhỏ tuổi và san cạnh bên nhau hay chọn lọc phông chữ vượt rối rắm gây cạnh tranh chịu cho người xem tương tự như khó khăn khi theo dõi;Giữ mang lại trang trình chiếu buổi tối giản, hài hoà, tránh việc quá tham lam mà thêm rất nhiều chữ, hình hình ảnh hoặc để màu nền thừa sặc sỡ cùng chữ color khó nhìn. đề nghị chọn color chữ đối lập với nền hoặc ngược lại; Không nên quá sử dụng biểu đồ, bảng biểu, hình tượng mà nên làm dùng ở tại mức độ vừa phải, phù hợp lý;Không bắt buộc lạm dụng hiệu ứng hễ mà chỉ nên dùng 1-2 hiệu ứng đơn giản, tránh gây phá mắt; chăm chú rà kiểm tra lỗi chính tả với ngữ pháp của văn bản từng slide trước lúc lưu với trình chiếu.

Kết luận

Hy vọng qua nội dung bài viết về cách làm cho Power
Point trên đồ vật tính
cho tất cả những người mới ban đầu trên đây, bạn đã sở hữu thể biết phương pháp tạo bài xích trình chiếu bằng ứng dụng này một cách hiệu quả, dễ dàng và đơn giản và đẹp mắt đẽ. Nếu khách hàng thấy bài viết trên té ích, nhớ là thường xuyên theo dõi và quan sát Langmaster nhằm học thêm các thông tin cũng giống như các kiến thức và kỹ năng tiếng Anh có lợi nhé. Chúc chúng ta một ngày học tập và làm việc hiệu quả!

Bạn sẽ tìm cách làm Powerpoint rất đẹp để cung cấp cho bài bác thuyết trình, báo cáo, làm luận văn giỏi nghiệp? Không buộc phải đến các kỹ thuật cao quý hay phức tạp, chỉ cần nắm chắc những phương pháp làm này, chúng ta cũng có thể thiết kế được Powerpoint “chất như nước cất” ấn tượng và chuyên nghiệp. Hãy tiếp thu 6 phương pháp làm slide đẹp mắt trong bài viết dưới đây nhé.

1. Phương pháp làm Powerpoint đẹp mắt với các mẫu tất cả sẵn

Với những người mới ban đầu hoặc để ship hàng cho những buổi thuyết trình đặc trưng thì đây chắc chắn là là một biện pháp tuyệt vời. Hầu hết mẫu Powerpoint có sẵn không chỉ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian mà còn tránh các lỗi về xây dựng hình ảnh, fonts chữ.

Hiện nay, các mẫu Powerpoint gồm sẵn rất đa dạng, tương xứng với những chủ đề. Tùy thuộc vào mục tiêu mà bạn cũng có thể lựa chọn mẫu Powerpoint mang lại phù hợp. Bên cạnh ra, việc sử dụng mẫu slide có sẵn hoàn toàn có thể hoàn toàn miễn mức giá hoặc mất phí tổn tùy vào cụ thể từng loại. Nếu bạn có nhu cầu slide của chính bản thân mình trông chuyên nghiệp hơn thì hãy chọn mua mẫu có sẵn tại đều nguồn uy tín nhé.


*

Các mẫu Powerpoint có phong cách thiết kế sẵn luôn là lựa chọn tuyệt vời nhất cho “tay mơ” chưa có nhiều kinh nghiệm

2. Phác thảo ý tưởng cụ thể trước khi làm Powerpoint

Phác thảo ý tưởng là một cách làm cho Powerpoint cơ bản nhưng giúp đỡ bạn có được một sản phẩm gọn gàng và chăm nghiệp. Một Powerpoint đẹp rất cần được có sự thống nhất xuyên thấu về mặt bố cục. Vì vậy không còn cách làm sao khác rộng là lên ý tưởng, nội dung trước khi bắt tay vào thực hiện.Trong đó, một số trong những vấn đề mà bạn phải quan trọng tâm khi phác thảo ý tưởng như:

- bố cục tổng quan nội dung của bài bác thuyết trình

Nội dung của bài thuyết trình cần được phân chia bố cục một cách ví dụ và mạch lạc thành các mục lớn, mục nhỏ, nội dung những mục, lời mở đầu, lời kết thúc…. Điều này giúp cho bạn diễn tả trọn vẹn nội dung mà mình muốn truyền đạt, không trở nên rời rạc với lan man. Không chỉ có vậy, soạn trước bố cục cũng giúp đỡ bạn hình dung ra được những kỹ thuật, cảm giác cần thực hiện để chế tác Powerpoint.

- màu sắc chủ đạo của Powerpoint

Yếu tố màu sắc tưởng chừng đơn giản và dễ dàng nhưng lại sở hữu đến tác dụng thẩm mỹ và bài bản rất giỏi nếu bạn biết phương pháp tận dụng. Về quy tắc màu sắc, bạn tránh việc sử dụng quá 3 màu để triển khai Powerpoint. Các color nên nằm chung trong một nhóm màu rét hoặc color lạnh nhằm tạo cảm giác dễ chịu. Nên làm sử dụng các màu sắc tương phản khi muốn nhấn mạnh một ý, một văn bản nào đó.

*

Sử dụng nhiều màu sắc hoặc các font chữ sẽ khiến Powerpoint rối đôi mắt thay vì chưng giúp đắm đuối được fan xem

+ số lượng slide phù hợp

Tùy vào cụ thể từng mục đích, nội dung và yêu mong mà bạn sẽ ước tính số slide tương ứng. Theo hình thức 10 - đôi mươi - 30 cho bài bác thuyết trình của Guy Kawasaki - một chuyên viên Marketing và diễn giả nổi tiếng của Mỹ, 10 slide là số lượng đẹp để với đến tác dụng lớn cho việc thuyết trình bằng Powerpoint.

+ Số chữ

Cỡ chữ slide hay được khuyến cáo từ 18 trở lên trên và phân chia hợp lý. Câu hỏi thuyết trình qua slide sẽ không còn thích phù hợp với nội dung những chữ. Do vậy bạn nên hạn chế số lượng chữ, cầm cố vào đó thực hiện thêm các nội dung hình ảnh, video, cảm giác để tạo sự nhiều chủng loại và độc đáo hơn.

+ Hình ảnh

Hình hình ảnh là một trong những yếu tố cơ phiên bản nhưng cần thiết để có tác dụng Powerpoint đẹp. áp dụng hình hình ảnh không chỉ giúp cho slide thêm nhộn nhịp mà còn miêu tả nội dung thu hút hơn. Hình ảnh được trình bày cần buộc phải có quality cao, rõ nét, không xẩy ra vỡ hình. Đồng thời, bạn nên cân chỉnh bố cục và kích cỡ hình hình ảnh sao đến hợp lý để giúp tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp cho slide.


3. Bí quyết làm slide rất đẹp – tránh việc bỏ qua hiệu ứng

Một vào những ưu điểm của Powerpoint đó thiết yếu là cho phép sử dụng những công cụ, hiệu ứng hỗ trợ để tăng lên sự nhộn nhịp và ấn tượng. Các bạn sẽ khó thuyết phục người nghe nếu như thể hiện với một Powerpoint rầu rĩ chỉ toàn chữ cùng số liệu.Sử dụng các hiệu ứng không những giúp tín đồ xem “mãn nhãn” về phần nhìn mà còn làm nội dung của khách hàng thêm rõ ràng, cuốn hút hơn. Một số trong những hiệu ứng trong Powerpoint mà chúng ta cũng có thể sử dụng như: Animations, hiệu ứng văn bản, hiệu ứng gửi slide....

4. Infographic - “Gia vị” tăng thêm sự hứng thú cho Powerpoint

Infographic là một dạng bối cảnh thông tin đang rất được yêu thích các nhất hiện thời trong tiếp thị với quảng cáo. Loại đồ họa này góp truyền thiết lập thông tin dễ dàng và nhanh chóng, đổi thay những thông tin phức tạp thành dạng dễ dàng nhìn, dễ hiểu. Ví như Powerpoint yên cầu sự gọn nhẹ và logic thì Infographic là 1 trong những lựa chọn thích hợp. Trong quy trình tạo Infographic, các bạn cũng rất cần phải phác thảo trước bố cục, ý tưởng để sở hữu được thành phẩm ưng ý nhất nhé.

*

Infographic là phương pháp làm Powerpoint đẹp mắt được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là khi ước ao truyền cài những tin tức phức tạp

5. Thể hiện phong cách riêng bằng Background

Thông thường, Microsoft đều có các chủng loại Background sẵn để các bạn sử dụng thuận lợi và nhanh chóng. Nhưng nếu như khách hàng mong mong muốn có một vệt ấn cá nhân mạnh hơn trong phần thuyết trình của chính bản thân mình thì hoàn toàn có thể tự xây đắp Background. Đây cũng được xem là một điểm nhấn quan trọng đặc biệt cho Powerpoint của bạn. Một số website hiện hỗ trợ hàng nghìn mẫu Background miễn giá thành như: Freepik, Pixabay, Pinterest... Bạn có thể tham khảo, lựa chọn đông đảo mẫu phù hợp với nội dung slide và sở trường của mình.

6. Sử dụng đoạn clip làm tăng tính nhộn nhịp cho slide

Một cách làm slide đẹp nhất mà chúng ta nên tận dụng về tối đa đó là video. Đa số nhiều người bây giờ thích tiếp cận thông tin qua clip, clip vì đặc tính hoạt động mang tới việc thú vị hơn. Bởi đó, sử dụng đoạn phim trong Powerpoint để làm cho sự đa dạng chủng loại sẽ giúp đỡ bạn “níu chân” được tín đồ xem, fan nghe hơn là phần đa slide chỉ chứa toàn chữ, số liệu và hình ảnh nhàm chán. Tuy nhiên, hãy chú ý về thời lượng của video, không nên sử dụng các video clip quá dài vày sẽ “chiếm sóng” hết số đông phần nội dung đặc biệt khác.

Trên đây là 6 phương pháp làm Powerpoint đẹp, bài bản và rất dễ gây nên ấn tượng. Giả dụ bạn còn tồn tại những ý tưởng phát minh hay nào không giống thì hãy chia sẻ thêm ngay dưới nhé.