Cách làm icon trên máy tính win 10, hiển thị các biểu tượng trên màn hình nền windows

-

Bạn đã tìm cách để biến laptop, PC của chính mình sinh cồn và đậm chất ngầu và cá tính hơn? có tương đối nhiều cách khiến cho bạn tạo cá tính riêng cho máy tính của chính mình như biến hóa hình nền, tạo ra chủ đề đến máy tính; tùy chỉnh cấu hình thanh Taskbar;… tuy nhiên hôm nay, mình đang giới thiệu cho chính mình một biện pháp rất độc đáo để triển khai mới máy tính xách tay của bạn. Đó chính là tạo icon ứng dụng, folder bằng hình ảnh của bạn. Thuộc theo dõi nội dung bài viết để biết phương pháp làm cụ thể nhé.


*

Bố cục bài viết gồm nhì phần:

Thay icon truyền thống cuội nguồn bằng icon ảnh giúp chúng ta những gì?Hướng dẫn tạo thành icon bởi ảnh

1. Nắm icon truyền thống lâu đời bằng icon ảnh giúp chúng ta những gì?

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại cảm ứng thì cứng cáp chắn bạn sẽ không còn lạ lẫm gì cùng với những cỗ chủ đề icon được cài đặt miễn tầm giá trên Google Play Store tốt Appstore. Đó là những cỗ icon được ngộ nghĩnh được tạo thành bởi hình ảnh của thần tượng hàn quốc hay những ngôi sao mà bạn yêu mến. Bọn chúng làm mình thích mê bởi các lần mở sản phẩm công nghệ hình ảnh người vào mộng của các bạn sẽ hiện ra choán đầy screen của bạn. Bạn vẫn muốn làm điều tựa như với laptop của mình?
Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tạo ra một cỗ icon ảnh theo phong thái của riêng mình với thủ thuật mà mình sẽ lí giải dưới đây. Thậm chí bạn có thể tạo ra một cỗ icon bằng hình ảnh troll của đồng bọn để làm quà mừng sinh nhật họ, hay 1 bộ icon bằng ảnh gia đình, người thân trong gia đình để thiết bị tính của người tiêu dùng luôn êm ấm tình yêu gia đình,… hầu hết sáng tạo của khách hàng , với tất cả bức ảnh mà các bạn có sẽ giúp đỡ bạn làm cho riêng bản thân những cỗ icon ý nghĩa sâu sắc và chỉ của riêng các bạn mà thôi.Tất cả rất nhiều gì các bạn cần chuẩn bị là hầu hết bức ảnh của bạn, bạn bè, gia đình,… và ứng dụng Paint (ứng dụng vẽ thân thuộc không bao giờ thiếu trong laptop của bạn). Bây giờ, hãy lọc hồ hết bức hình ảnh đẹp nhất, độc đáo nhất, tuyệt ho độc nhất vô nhị mà các bạn có đưa chúng vào một thư mục cùng thực hiện công việc tiếp theo thôi.

Bạn đang xem: Cách làm icon trên máy tính

2. Phía dẫn tạo thành icon bằng ảnh

Cách làm cho tổng quan: Bấm chuột cần vào ảnh bạn ước ao lấy làm cho icon, lựa chọn Edit nhằm vào bối cảnh Paint -> Chỉnh Zoom sao cho phù hợp -> Bấm Ctrl + Shift + X để gửi sang luật pháp Crop -> Giữ cùng kéo loài chuột để chọn vùng ảnh đình đem -> Bấm tiếp tổng hợp phím trên 1 đợt tiếp nhữa để crop -> lưu lại file dưới dạng BMP picture -> chọn thư mục lưu lại -> Đặt tên.ico -> nhấp chuột phải vào tệp tin định biến đổi icon -> chọn Properties -> chọn tab Customizer -> lựa chọn Change icon -> lựa chọn Icon -> OK -> Ok -> trả thành.

Bước 1: bấm chuột phải vào ảnh bạn mong lấy làm cho icon, lựa chọn Edit nhằm vào đồ họa Paint. Bạn lưu ý: hãy lựa chọn những ảnh đơn (ít nhân vật) để khi gạn lọc vùng hình ảnh hiển thị bên trên icon được triệu tập và nổi bật.

*

Bước 2: Nếu ảnh của bạn có form size quá lớn, Pain ko thể bao hàm hết được, bạn điều chỉnh ô Zoom nghỉ ngơi mức hoàn toàn có thể hiển thị được toàn bộ bức ảnh. Ví dụ ở chỗ này mình chọn Zoom xuống mức 25% mới hoàn toàn có thể hiển thị hết được ảnh.

*

Bước 3: Bấm Ctrl + Shift + X để gửi sang hiện tượng Crop. Sau đó bạn lựa chọn vào góc của phần ảnh đình lấy, giữ con chuột trái cùng kéo chếch góc mang đến phần ảnh bạn đình chọn. Lưu ý: các bạn cắt hình ảnh sao cho vuông (xem chỉ dẫn hình).

*

Bước 4: Bạn bấm Ctrl + Shift + X để tiền hành Crop phần ảnh được chọn. Tiếp nối bạn chọn File, chọn Save as, chọn BMP Picture.

*

Bước 5: lựa chọn thư mục cất file icon được tạo thành (chọn vị trí lưu file dễ dàng tìm nhé). Kế tiếp bạn đặt tên mang đến icon. Giữ ý: Tên để dưới dạng ten.ico . Sau đó chúng ta chọn Save để triển khai lưu icon.

Xem thêm: Các Kiểu Thời Trang Nữ 2023 Đang 'Làm Mưa Làm Gió', Quần Áo Thời Trang Giá Tốt Tháng 1, 2023 Khác

*

Bước 6: Kích chuột bắt buộc vào thư mục giỏi ứng dụng bạn có nhu cầu thay đổi biểu tượng icon, chọn Properties. Tiếp đến bạn chọn Tab Customize, lựa chọn Change icon…

*

Bước 7: Bấm Browse, tìm về thư mục các bạn lưu file icon ở trên. Tích con chuột vào icon đó, chọn Open. sau cùng bạn bấm OK ở gấp đôi để hoàn thành. Hiện thời biểu tượng thư mục đang được gắng bằng hình ảnh của chính bạn rồi đó. Với cách tương tự hãy tạo cho mình những cỗ icon rất dị của riêng bạn nữa nhé!

*

Hầu không còn những biểu tượng icon trên máy vi tính Windows hầu như đã được khoác định cùng Windows 10 cũng sẽ không cần là ngoại lệ. Cơ mà nếu như bạn muốn tùy chỉnh hầu hết icon đó,... Thì cũng có thể thực hiện tại được quá trình đó rất 1-1 giản. Nếu như như bạn muốn thay thay đổi những biểu tượng mặc định kia trong máy tính bàn thì cần theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho những các mẹo để chuyển đổi biểu tượng khoác định trong máy vi tính Windows 10.

1. Chuyển đổi icon của biểu tượng trên desktop


*

Thay đổi icon của biểu tượng trên desktop


Với những hình tượng ở giao diện màn hình thì bạn hoàn toàn có thể biến đổi sang bất kỳ biểu tượng ái mộ nào không giống một cách rất đơn giản dàng. Cách 1: tại thanh tìm kiếm bạn cần nhập từ khóa “icon” và bấm vào tùy chọn Show or hide common icons on the desktop. Cách 2: sau khi đã mở ra hộp thoại Desktop Icon Settings. Thì bạn phải chọn một hình tượng trên đồ họa mà bạn muốn thay đổi rồi bấm vào Change Icon... Cách 3: Tại vỏ hộp thoại Change Icon, các bạn chọn hình tượng mới mà bạn muốn thay đổi trong danh sách, hay nhấp chuột Browse nhằm mở thư mục gồm chứa những biểu tượng. Xem xét là hình tượng mà bạn muốn thay đổi yêu cầu định dạng exe, dll hoặc ico. Khi vẫn chọn hình tượng mà bạn có nhu cầu thay đổi thì bấm OK để sử dụng. Bước 4: bạn cần bấm Apply và chọn OK để những thay đổi được áp dụng.Nếu như bạn muốn sử dụng lại biểu tượng icon vẫn mặc định bên trên Windows 10 thì mở vỏ hộp thoại Desktop Icon Settings, click chuột biểu tượng mà bạn muốn trở về rồi bấm Restore mặc định là được.

2. Thay đổi biểu tượng những thư mục trên laptop Windows 10


*

Thay đổi hình tượng các thư mục trên máy tính Windows 10


Trong trường hợp nhưng các bạn có nhu cầu thay đổi hình tượng của các thư mục mặc định bên trên máy tính văn phòng Windows thì cũng rất có thể thực hiện nay rất dễ dàng như là khi biến đổi những hình tượng trên bối cảnh desktop. Cách 1: tại thư mục mà bạn có nhu cầu thay đổi biểu tượng, bấm chuột phải và chọn Properties. Bước 2: sau thời điểm đã xuất hiện hộp thoại Properties. Bạn bấm chọn mục Customize rồi chọn Change Icon. Bước 3: Chọn biểu tượng thư mục mà bạn có nhu cầu thay đổi trong danh sách, hay sử dụng biểu tượng ngoài khi click chuột Browse > OK để lưu lại.

3. Đổi biểu tượng ở trên thanh Taskbar


*

Đổi biểu tượng ở trên thanh Taskbar


4. Mẹo thay đổi icon mặc định của những định dạng tập tin

Mỗi tập tin, file trên máy tính đều đã có biểu tượng đặc trưng. Dẫu vậy nếu như người tiêu dùng muốn đổi khác các hình tượng định dạng mang đến tập tin trên máy vi tính Windows, thì cũng hoàn toàn có thể sử dụng sự giúp sức của tệp tin Types Manager. Cách 1: sau khi đã cài đặt File Types Manager thì bạn phải giải nén tập tin và khởi động phần mềm. Cách 2: lộ diện một giao diện hộp thoại tệp tin Types Manager. Bạn chỉ việc chọn định dạng file mà mình thích đổi, click chuột phải và lựa chọn Edit Selected tệp tin Type. Cách 3: Tại vỏ hộp thoại Edit tệp tin Type, thì bạn phải tìm mục mặc định Icon cùng chọn hình tượng 3 vết chấm. Kế tiếp bạn yêu cầu chọn hình tượng mà bạn muốn thay thế cho file định dạng cùng bấm OK.

5. Phương pháp tạo hình tượng cho thanh tác vụ trống

Hầu hết những hình tượng của thanh tác vụ đều mở ra dọc theo nhau. Ví như như bạn có nhu cầu thêm không gian để bóc tách những biểu tượng theo một số loại thì chúng ta cũng có thể làm được vấn đề này qua giải pháp.
*
Tạo tệp tin dummy batch
Để có thể ban đầu thì bạn phải tạo một thư mục bắt đầu ở nơi mà bạn cũng có thể giữ nó một phương pháp vĩnh viễn. Bên trong thư mục thì bạn nhấp chuột phải và chọn New > Text document, bấm đúp nhằm mở file.Bên trong tệp tin văn phiên bản thì nhập thông tin sau. Thao tác này cũng biến thành tạo ra tệp tin dummy batch, bạn cần mở và tạm dừng hoạt động sổ Command Prompt nếu như như bạn nhấn vào nó.
echo offexit