Khám phá 3 cách làm clip bằng powerpoint sang video nhanh chóng, dễ dàng

-

Bạn mong làm đoạn phim từ hình hình ảnh nhưng ko rành sử dụng các phần mềm phức tạp. Cùng với Power
Point, chúng ta có thể nhanh chóng tạo video từ hình ảnh với các hiệu ứng rất đẹp mắt. Dưới đấy là cách làm đoạn phim trên Power
Point dành cho bạn.

Bạn đang xem: Cách làm clip bằng powerpoint


Mặc dù bây chừ có đa phần mềm được cho phép làm đoạn phim từ hình ảnh, tuy vậy với cách thức Power
Point tích thích hợp trong bộ ứng dụng Office, chúng ta có thể dễ dàng tạo đoạn phim chỉ với công việc đơn giản bên dưới đây.

Cách làm video trên Power
Point

Bước 1: Tạo nội dung cho bài bác thuyết trình

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước đặc trưng nhất, đưa ra quyết định đến vấn đề file đoạn phim được có tác dụng trên Power
Point có thật sự ấn tượng hay không.Với bước này, bạn triển khai các các bước như trước đó đã làm là tạo những slide mới và chèn ngôn từ vào.

Để đơn giản hóa cách này, chúng ta có thể tìm tìm trên Internet những mẫu Powerpoint đẹp hoặc tham khảo bài Tổng hợp mọi mẫu Power
Point đẹp năm 2022 ko thể làm lơ để sở hữu ngay những mẫu có sẵn.

*

Các ngôn từ mà bạn có nhu cầu chèn vào những slide đều có thể thực hiện thông qua menu Insert bên trên thanh phép tắc ribbon. Trên đây, bạn sẽ thấy những nút khớp ứng với những nội dung buộc phải chèn vào các slide như: Chèn bảng (Table), chèn ảnh (Picture), chụp hình ảnh màn hình (Screenshot), chèn Video, âm thanh (Audio), Quay đoạn clip màn hình (Screen Recording), chèn những hình khối (Shapes), biểu tượng (Icons)…

Với mỗi đối tượng được chèn vào những slide, bạn phải chèn hiệu ứng mang đến các đối tượng người sử dụng đó. Xong nội dung của một slide bạn liên tục chèn thêm slide new và thêm câu chữ vào, xem xét chọn những hiệu ứng nối tiếp giữa các slide khi tạo nên slide mới.

Point bắt mắt và hấp dẫn

Nếu bạn có nhu cầu làm video trên Power
Point từ đa số bức ảnh được chụp với các bạn bè, người thân trong gia đình (đây là biện pháp làm video clip đơn giản và nhanh nhất) thì hoàn toàn có thể tham khảo bài: Hai phương pháp chèn hình ảnh vào Power
Point mà không phải người nào cũng biết.

Bước 2: Chèn âm thanh

Một trong số những yếu tố luôn luôn phải có trong các bài thuyết trình Power
Point đó là âm thanh. Điều này càng quan trọng hơn nếu bạn có nhu cầu tạo clip từ Power
Point. Tùy theo yêu cầu sử dụng chúng ta cũng có thể file âm thanh vào một slide, các slide hoặc toàn cục các slide.Các file music chèn vào Power
Point rất có thể là các bài hát, những file thu thanh do các bạn tự thu thanh hoặc nếu còn muốn cũng có thể ghi âm thẳng từ vận dụng Power
Point.

*

Point

Với mỗi file âm thanh được chèn vào các slide, bạn cần thiết lập thời hạn chạy của slide tương ứng với thời hạn của tệp tin âm thanh. Trường phù hợp file âm nhạc bạn chèn vào quá dài, Power
Point cũng tích hợp luôn luôn công cụ có thể chấp nhận được cắt, trích đoạn music cần thực hiện mà ko cần thực hiện tới điều khoản của bên thứ ba.

Bước 3: đưa Power
Point quý phái video

Sau khi cục bộ nội dung của bạn dạng trình chiếu sẽ hoàn tất, chúng ta cũng có thể bấm phím F5 để trình chiếu xem trước nội dung, các hiệu ứng gửi cảnh, âm thanh, tính năng đồng bộ… đã chiếm lĩnh yêu mong chưa. Nếu các thứ được trình chiếu đúng như bạn muốn thì video clip sau khi xuất ra đang hoàn toàn y hệt như khi trình chiếu bằng Power
Point, kể cả tất cả các hiệu ứng.Để đổi khác Power
Point sang clip bạn thực hiện như sau:

Điều đào bới menu tệp tin > Export từ bỏ khung mặt trái, tiếp đến bấm nút Create a Video bên dưới mục Export.

*

Từ mục Create a Video ngơi nghỉ khung kế bên cùng bên đề nghị sẽ cung cấp cho chính mình một số tùy chỉnh thiết lập cho clip xuất ra cần chú ý bao gồm:

Khi xuất bài xích thuyết trình Power
Point quý phái video, chúng ta cũng có thể sử dụng các tùy chỉnh thiết lập mặc định. Tuy vậy tùy theo yêu cầu sử dụng mà bạn có thể thay đổi các tùy chỉnh thiết lập này. Microsoft Powerpoint hỗ trợ 4 tùy lựa chọn độ phân giải rõ ràng cho đoạn phim xuất ra gồm: Ultra HD (4K), Full HD (1080p), HD (720p) với Standard (480p).

*

Độ phân giải càng lớn, quality video xuất ra càng nhan sắc nét nhưng dung lượng file video cũng sẽ rất lớn và thời hạn xuất video clip lâu hơn. Để có công dụng tối ưu, bạn nên chọn độ sắc nét Full HD (1080p) vì quality tốt hơn và hoạt động trên phần đông thiết bị.

*

Có thể bạn chưa biết, Power
Point cung cấp người dùng trình diễn cho từng slide lúc lưu bên dưới dạng video. Theo khoác định, tùy lựa chọn Don’t Use Recorded Timings & Narrations sẽ tiến hành chọn. Điều này tức là khi chúng ta lưu video, những trang slide sẽ auto chuyển đổi lần lượt từ slide này lịch sự slide không giống với khoảng thời gian (giây) đã download đặt. Và tất cả các slide sẽ sở hữu cùng một khoảng thời gian cho mỗi slide.

Nếu bạn muốn ghi lại thời gian của chính bản thân mình theo bí quyết thủ công, hãy thừa nhận tùy lựa chọn Record Timings & Narrations trong thực đơn thả xuống kích con chuột vào tùy lựa chọn Don’t Use Recorded Timings & Narrations. Thao tác này sẽ bắt đầu ghi lại bản trình chiếu và các bạn ở lại trên từng slide bao lâu tùy thích.

Nếu ra quyết định ghi lại bản trình chiếu của mình, Power
Point sẽ chuyển sang menu hiển thị ghi video. Bấm nút Record để bắt đầu ghi, tiếp nối nhấn nút Stop để dừng ghi. Dấn phím Escape trên bàn phím để thoát cơ chế xem sau khi đã trả tất quá trình ghi.

*

Khi vẫn hoàn tất quy trình ghi thời gian, nên chọn lựa tùy lựa chọn Use Recorded Timings và Narrations trường đoản cú trình đối chọi thả xuống.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Tài Khoản Facebook Khi Bị Rip, Cách Lấy Lại Tài Khoản Facebook Bị Rip

Nếu hy vọng dành một số giây nhất định cho từng trang chiếu, nên chọn lựa Don’t Use Recorded Timings và Narrations từ menu thiết bị hai xổ xuống để ráng thế. Thời gian này các bạn sẽ cần lựa chọn thời gian tương xứng (tính bởi giây) nhập số tương xứng vào size bên yêu cầu của mục Seconds spent on each slide ngay mặt dưới.

*

Khi các bạn đã sẵn sàng chuẩn bị xuất đoạn clip của mình, bấm nút Create Video. Trong hộp thoại Save As hiển thị, đặt tên cho file đoạn clip xuất ra, chọn khu vực lưu đoạn phim rồi bấm nút Save.

*

Lưu ý: gồm hai định dạng đoạn clip mặc định lúc tạo đoạn phim từ Power
Point chính là định dạng .mp4 với .wmv. Sự khác hoàn toàn giữa hai format là ở format MPEG-4 (.mp4) rất có thể dễ dàng nén khi bạn muốn giảm dung tích file, nhưng unique sẽ bị ảnh hưởng. Phương diện khác, định hình Windows Media đoạn phim (.wmv) vẫn giữ nguyên chất lượng ngay cả khi tệp tin được nén.

*

Sau khi bấm nút Save, chúng ta cũng có thể thấy thanh quy trình tạo video từ Power
Point sống cuối cửa sổ Power
Point hiện nay tại.Sau khi xuất video, chúng ta có thể phát video của bản thân trên sản phẩm tính, di chuyển video clip sang lắp thêm khác nhằm phát lại hoặc tải video lên trực tuyến để phát lại trên You
Tube, Facebook… hoặc bất kỳ nơi nào khác.

Các bạn vừa cùng FPT shop tìm hiểu cụ thể cách làm đoạn clip trên Power
Point. Tùy theo mục đích, nhu yếu sử dụng mà chúng ta cũng có thể tùy chỉnh, chuyển đổi các thiết lập, nội dung bản trình chiếu để đoạn clip xuất ra có unique tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Ngoài các ứng dụng làm video clip từ ảnh và nhạc chuyên nghiệp như After Effect, Proshow Producer…, thì Powerpoint cũng là một phần mềm đang được khá nhiều bạn lựa chọn để gia công video. Đặc biệt với nhiều Youtuber, vấn đề làm đoạn clip bằng Powerpoint sẽ giúp tiết kiệm thời hạn mà vẫn dành được một đoạn phim đẹp với phần nhiều hiệu ứng bắt mắt. Hơn thế nữa với Powerpoint, bạn có thể dễ dàng viết thêm nhiều tin tức mà không gặp mặt các lỗi về phông chữ… Vậy cách làm video clip bằng Powerpoint như nào? Hãy đón hiểu nội dung chia sẻ dưới phía trên của Đỗ Bảo nam Blog.


Nội dung thiết yếu của bài xích viết


Hướng dẫn giải pháp làm đoạn clip bằng Powerpoint chăm nghiệp

Chuẩn bị trước khi làm đoạn phim bằng Powerpoint

Trước khi làm cho video, bạn phải chuẩn bị sẵn tương đối đầy đủ mọi thứ. Đó là ngôn từ của video, các hình ảnh, file âm thanh (ghi âm hoặc bài hát…), các đoạn phim hoặc các đối tượng người sử dụng khác. Đồng thời, bạn có thể tìm sẵn hầu như mẫu bài bác thuyết trình đẹp mắt để video clip được đẹp nhất và bài bản hơn. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn cần phải tạo một bài thuyết trình trả chỉnh.


Video phía dẫn bí quyết làm clip bằng Powerpoint

Và cũng như thường lệ, Đỗ Bảo nam giới Blog luôn chuẩn bị sẵn một video share cho mỗi bài xích viết. Trong đoạn phim này, Đỗ Bảo phái nam Blog đang thực hiện trên phiên bản Powerpoint 2019. Đây là phiên bạn dạng mới duy nhất hiện tại. Và trong vài năm tới, đây vẫn luôn là phiên bản phổ biến được nhiều người sử dụng. Với phiên bạn dạng 2019, bạn có thể dễ dàng chuyển Powerpoint lịch sự video unique lên mang lại 4K. Mời chúng ta đón coi nội dung chi tiết của video:


Hướng dẫn bí quyết làm video bằng Powerpoint chăm nghiệp

Nếu đó là vấn đề bạn đang quan tâm, thì nội dung bài viết này chắc chắn rằng sẽ mang đến những thông tin vô cùng ngã ích. Để làm đoạn phim từ Powerpoint, bạn chỉ cần thực hiện theo công việc dưới đây:

Bước 01: Tạo văn bản cho bài xích thuyết trình
Bước 02: Chèn âm nhạc (nhạc) vào bài thuyết trình
Bước 03: chuyển Powerpoint quý phái video

Để giải thích rõ ràng hơn cho công việc này, Đỗ Bảo phái nam Blog sẽ phân chia sẻ cụ thể về công việc tạo đoạn phim bằng phần mềm Powerpoint:

Tạo nội dung hoàn chỉnh cho bài bác thuyết trình

Ở các bài viết trước, Đỗ Bảo nam Blog đã phân chia sẻ cụ thể về bí quyết chèn các đối tượng người sử dụng vào Powerpoint. Vì vậy tại bước này, mình sẽ không viết chi tiết nữa. Chúng ta cũng có thể tham khảo bí quyết chèn văn bản, hình ảnh, video… tại thể loại cách làm cho Powerpoint.

Chèn file âm thanh vào bài thuyết trình (quan trọng)

File âm thanh ở đây rất có thể là một bài bác hát, một file ghi âm nào đó. Phương pháp chèn âm thanh vào Powerpoint không khó, nhưng bạn cần phải thiết lập sao nhằm file âm thanh khớp với slide. Đây cũng đó là nội dung nhưng mà Đỗ Bảo nam Blog muốn share với bạn. Trước hết, bạn phải xem thông tin của các file âm nhạc có độ dài bao nhiêu. Lấy ví dụ Đỗ Bảo nam Blog gồm một tệp tin ghi âm dài khoảng chừng 20 giây. Thì bạn phải điều chỉnh thời hạn của slide khoảng 20 hoặc 21 giây để khớp cùng với âm thanh. Thao tác làm việc bạn thực hiện như sau:

Bước 01: Chèn âm nhạc vào Powerpoint
Bước 02: thiết lập thời gian đến slide khớp cùng với âm thanh.

Bạn click vào slide chứa file âm thanh, sau đó chuyển thanh lịch tab Transitions bên trên menu. Tiếp đến, bạn nhìn sang buộc phải phần Timing, tick chuột vào After và nhập thời gian là trăng tròn (hoặc 21) giây. Trăng tròn giây ở đó là khớp với thời gian của file âm thanh. Nếu file âm thanh của bạn có độ dài khoảng tầm 15 giây, thì sinh hoạt After chúng ta nhập 15 giây.


*
Trước khi thiết lập thời gian đến slide, bạn phải xem file âm thanh có độ lâu năm bao nhiêu. Sau đó, bạn chọn slide đề xuất chèn âm thanh, vào menu Transitions, và tick chọn After vào box Timing. Kế tiếp bạn tùy chỉnh thời gian tương xứng với tệp tin âm thanh. Thời hạn này rất có thể bằng thời hạn của tệp tin âm thanh, hoặc nhiều hơn nữa 1 hoặc 2 giây tùy bạn.

Chuyển Powerpoint sang video clip để xem trên các thiết bị

Ở câu chữ này, Đỗ Bảo phái nam Blog share ngắn gọn gàng về cách chuyển Powerpoint quý phái video. Trong nội dung bài bác này, Đỗ Bảo nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết về làm việc này. Sau khi bạn đã chấm dứt bài thuyết trình, bạn chỉ cần chuyển sang đoạn phim theo các bước sau:

Bước 1: nhấn vào vào tệp tin trên menu
Bước 2: chọn Export – Create a clip – Create Video.
*
Sau lúc đã xong bài thuyết trình, bạn cần chuyển file Powerpoint lịch sự file video để coi trên các thiết bị hoặc share lên mạng internet. Bạn chỉ cần thực hiện tại theo thứ tự mà lại Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ đánh số. Kế tiếp bạn lựa chọn ổ đĩa đề xuất lưu, để tên mang lại file video clip vào xuất video.

Như vậy trong nội dung vừa rồi, Đỗ Bảo nam Blog đã chia sẻ cụ thể về cách làm video bằng Powerpoint. Cùng với những chia sẻ này, bạn hoàn toàn rất có thể tự có tác dụng các video clip đẹp, chuyên nghiệp hóa ngay trên Powerpont. Ở nội dung bài viết tiếp theo, Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ chia sẻ về cách vẽ hình vào Powerpoint và các chủ đề khác. Mời bạn đón xem tại website mua.edu.vn.