ĐIỂM MẶT 3 CÁCH LÀM CHỮ CONG TRONG AI ĐƠN GIẢN NHẤT, CÁCH LÀM CONG CHỮ TRONG PHOTOSHOP VÀ ILLUSTRATOR

-

Trong thiết kế, để tạo nên sự cách điệu, khá nổi bật cho thành phầm thì uốn cong văn bản là một thao tác làm việc quan trọng. Bạn đã hiểu cách thức nào để thực hiện thao tác làm việc này chưa? thuộc đọc bài viết của Vnskills tiếp sau đây và thao những lại nhằm wrap, uốn cong văn bản trong illustrator nhé.


Bước 1: áp dụng công nắm TypeClick vào loài chuột trái vào vị trí bất cứ trên bảng vẽ, nhập văn bạn dạng vào theo ý bạn. Trong lấy ví dụ như này Vnskills nhập “ WARPED”. Kế tiếp ở bảng Character ở góc cạnh trên cùng, lựa chọn một font chữ mình thích để sử dụng, hình này chúng tôi sử dụng font “ Gotham Bold”.Tiếp theo, truy vấn các tuỳ chọn căn lề và chọn Align Center để căn lề ra giữa. Ấn Alt+ Shift cùng kéo để tạo thành một số bạn dạng sao.

Bạn đang xem: Cách làm chữ cong trong ai

*


Chọn đoạn văn phiên bản đầu tiên. Truy vấn Object => Envelope Distort => Make with Wrap => đánh tích vào tuỳ chọn preview, nếu như muốn có thể đánh tích vào tuỳ chọn Style.

*
Trong ví dụ rõ ràng này, họ uốn cong văn bản theo chiều ngang, vậy nên chúng ta có thể điều chỉnh thanh trượt Bend. Nếu như tăng giảm phần trăm thì văn bản sẽ phình ra hoặc ngược lại.


Để bóp méo, biến dị text theo chiều dọc củ hoặc ngang, ta có thể sử dụng thanh trượt. Để làm một bên hiển thị to lớn hơn, kéo thanh trượt Horizontal Distortion xuống giá trị -100.

*
Để thao tác giống hình, chúng ta có thể nhập các giá trị dưới như sau:

Horizontal Bend: -2%Horizontal Distortion: -54%Vertical Distortion: 25%

Sau kia nháy lựa chọn Ok, bây giờ kết quả các bạn nhận được là 1 trong những văn bạn dạng đã biến chuyển dạng.

*


Để chuyển sang chính sách Outline mode, bạn nhấn Command + Y. Chế độ này vẫn cho chính mình một form và các đường bao bọc và các bạn không thể biến đổi màu hoặc bất cứ thư gì.

*
Tiếp theo truy cập Object => Expand. Giữ nguyên Object cùng Fill bạn đã chọn tiếp nối nháy chuột vào Ok. Nếu bạn có nhu cầu xem văn bạn dạng thì đưa qua cơ chế Outline Mode (chế độ phác hoạ thảo).
*
Note: khi chúng ta mở rộng bất cứ thứ gì vào illustrator đồng nghĩa với việc những gì bạn thấy đang trở thành đường truyền của hình dạng. Có khá nhiều điểm neo sẽ tiến hành tạo thành với ta rất có thể truy cập và điều chỉnh những điểm neo này nếu như muốn điều chỉnh dạng hình text.
*
Ngoài ra giả dụ muốn bạn cũng có thể đổ màu và chuyển đổi màu một cách dễ dàng.


Bước 1: nhấp chuột chọn văn bản thứ hai
Bước 2: truy cập Object => Envelope Distort => Make with wrap . Trên mục Style chọn Arc. Tùy chỉnh cấu hình mục Distortion là 0. Sau đó bạn có thể thao tác giống bên trên như uốn cong lên xuống, hoặc kiểm soát và điều chỉnh Bend thành Vertical.Tham khảo các thông số dưới đây:

Vertical Bend: -72%Horizontal Distortion: -100%Vertical Distortion: 0%

*


Sau khi sẽ uốn cong được văn bạn dạng theo ý các bạn thích, chúng ta cũng có thể đổ màu, thêm những đường nét,.. đến văn phiên bản bằng cách truy vấn Object => Expand. Giữ nguyên Object và Fill đang chọn, sau đó click lựa chọn OK.Như vậy Vnskills đã dứt việc phía dẫn chúng ta cách Wrap , uốn nắn cong văn bạn dạng trong Adobe illuastrator. Thuộc với tính năng uốn cong này thì công dụng vẽ đường cong cũng chính là một chức năng giúp bạn tạo lên sự phương pháp điệu đến các đối tượng trong kiến thiết của mình. Hãy xem hưỡng dẫn vẽ con đường cong vào illustrator được trình bày rõ ràng trong bài viết của Vnskills nhé!


*


*

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI

Trung trung ương đào tạo xây đắp Vnskills

Cơ sở 1 :P1706, Tầng 17, Tòa đơn vị A1, 229 Phố Vọng, nhị Bà Trưng, Hà NộiCơ sở 2 :Tầng 2, tòa đơn vị Bách Anh - Số 52, phố miếu Hà, ước Giấy, Hà NộiCơ sở 3: Phường 25, Quận Bình Thạnh, hồ Chí MinhCơ sở 4: 112 nai lưng Phú, Hà Đông, Hà Nội
Học kiến tạo web/Học thiết kế web php/Học thiết kế đồ họa/Học giao diện 3dsmax/Học chụp ảnh/ học tập Photoshop / Học Illustrator Đào sinh sản nhiếp ảnh/Học corel/Chứng chỉ tin học văn phòng/ Tin học tập văn phòng/Đào tạo thành tin học văn phòng/Học lập trình sẵn android/ học lập
trình Java

Sở giáo dục và đào tạo đào tạo tp hà nội - Trung tâm đào tạo tin học - nước ngoài ngữ Vnskills

Đại diện: Nguyễn Thị Huyền

Nếu bạn cảm thấy bài toán tạo cảm giác chữ uốn cong dạng lượn sóng trong Illustrator là một các bước tẻ nhạt với tốn thời gian, thì tôi tại đây để cung cấp cho bạn một tin xuất sắc là nó thực sự rất dễ triển khai và bao gồm một số cách để thực hiện.Trong lí giải này, tôi đã hướng dẫn các bạn từng bước về cách giữ đến văn bạn dạng của chúng ta có thể chỉnh sửa hoàn toàn trong khi bao gồm hiệu ứng gợn sóng.

*

Bước 1

Mở Illustrator và tạo ra một file new ở ngẫu nhiên kích thước nào các bạn muốn.Trong trường vừa lòng này, tôi sẽ thiết lập của tôi sinh sống 1800 x 1200 px.

Xem thêm: Cách Gỡ Bỏ Internet Download Manager, Hướng Dẫn Gỡ Bỏ Trình Duyệt

*

Bước 2

Chọn lao lý Line Segment () và trong những lúc giữ phím Shift trên bàn phím, bạn tạo một con đường như minh họa.

*

Bước 3

Đi cho tới Window> Stroke.Đặt nét vẽ thành 5 pt và chọn “Width Profile 2” trong menu thả xuống của cấu hình.

*

Bước 4

Vào Effect> Distort & Transform> Transform.Áp dụng các cài đặt sau với nhấp vào OK.

*

Bước 5

Đi tới Object> Envelope Distort> Make with Mesh, vận dụng các setup sau cùng bấm OK.

*

Bước 6

Chọn lý lẽ Direct Selection Tool (A) và lựa chọn 4 điểm neo của cột 2, 4 với 6.

*

Bước 7

Kéo các điểm neo đã lựa chọn xuống như được hiển thị.

*

Bước 8

Tiếp theo, lựa chọn một số điểm neo và dịch rời chúng bao phủ để tìm những thiết kế lượn sóng mà các bạn thích.

*

Bước 9

Chọn Type Tool (T) với nhập văn bạn dạng của chúng ta bằng bất kỳ phông chữ nào chúng ta muốn.Trong trường thích hợp này, tôi đang chỉ dễ dàng và đơn giản viết “HI” bằng phương pháp sử dụng fonts chữ “Corpcharge” cho mục tiêu khử phân đoạn.

*

Bước 10

Cuối thuộc đi tới Select > All và tiếp đến đi tới Object > Clipping Mask > Make.

*

Một số để ý cuối cùng

Bằng cách tạo hiệu ứng bởi kỹ thuật này, chúng ta vẫn rất có thể chỉnh sửa văn bản của mình chỉ việc nhấp đúp vào nó và thậm chí biến đổi hình dạng cảm giác lượn sóng giải tỏa mặt nạ cắt, sửa đổi méo phong so bì và vận dụng mặt nạ lại.Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thay chuyển màu nét viền trong Bảng tinh chỉnh và điều khiển Swatches nhằm bạn đã đạt được màu tô khác mang đến văn bản của bản thân và thậm chí là cả độ đậm nhạt của đường nét vẽ để sở hữu được các đường nét nhạt hơn hoặc đậm hơn.