Cách Làm Biểu Đồ Trong Excel 2010 2013 2016 2019, Toàn Bộ Các Bước Tạo Biểu Đồ

-

Nếu các bạn là dân văn phòng và liên tục phải sử dụng đến các công cụ soạn thảo văn bạn dạng thì chắc hẳn rằng không ít lần cần thực hiện làm việc vẽ biểu đồ. Đối với những người mới tiếp cận cho Word, Power
Point tốt Excel thì vấn đề vẽ biểu đồ gia dụng còn khó khăn. Ở nội dung bài viết dưới đây, Ben Computer vẫn hướng dẫn các bạn cách vẽ biểu đồ gia dụng trong Excel (2010, 2016,….).

Bạn đang xem: Cách làm biểu đồ trong excel


Hướng dẫn giải pháp vẽ biểu vật dụng trong Excel cơ bản 

Trong ứng dụng Excel có khá nhiều loại biểu trang bị khác nhau, phụ thuộc vào mục đích áp dụng của mọi cá nhân sẽ lựa chọn loại biểu vật dụng phù hợp. Những biểu thiết bị cơ bạn dạng thường dùng hoàn toàn có thể kể đến: Column, Line, Pie, Bar, Area,…

Để chế tạo ra biểu đồ, chúng ta làm theo các bước đơn giản sau đây:

Để chế tác biểu thứ bạn cần có sẵn một bảng thống kê số liệu, nhập bảng số liệu vào bảng Excel.Bôi đen bảng số liệu => bên trên thanh menu, chọn Insert => bên dưới xuất hiện thêm khung Chart => chọn mũi tên không ngừng mở rộng góc đề xuất khung => Khung Insert Chart hiện ra.

Chọn biểu đồ cân xứng theo từng một số loại biểu đồ được liệt kê trong form với ngoài mặt mẫu. Ở đây có rất nhiều dạng biểu đồ gia dụng để bạn có thể chọn như: biểu vật dụng hình tròn, hình cột, biểu thứ ngang,….

*

Sử dụng chính sách tạo biểu thiết bị trong Excel 1-1 giản giành riêng cho dân văn phòng

1. Phương pháp vẽ biểu đồ gia dụng cột trong Excel

Để sinh sản biểu trang bị cột bên trên Excel, bạn triển khai theo công việc dưới đây:

Bước 1: Bôi black và lựa chọn vùng tài liệu mà bạn có nhu cầu tạo.

Bước 2: lựa chọn thẻ Insert bên trên thanh khí cụ => chọn Chart => lựa chọn biểu thứ hình cột

Bước 3: bạn đặt tên đến biểu đồ bằng phương pháp nhấn vào Chart Title và nhập tên muốn đặt.

*
Biểu trang bị cột trong Excel

2. Cách vẽ biểu đồ mặt đường trong Excel 

Để vẽ biểu đồ mặt đường trên dụng cụ Excel chúng ta cần thực hiện theo công việc sau đây: lựa chọn Design bên trên thanh pháp luật => chọn Change Chart Type => Chọn Line trên hạng mục biểu đồ gia dụng hiển thị => Chọn các loại biểu đồ dùng mà bạn muốn tạo => nhấn Enter OK. 

*
Biểu đồ mặt đường trong Excel

3. Biện pháp tạo biểu đồ vật miền bên trên Excel

Để tạo biểu vật miền, bạn tiến hành theo công việc sau: lựa chọn Insert => Chọn Recommended Charts => lựa chọn All Charts => Chọn biểu đồ miền => lựa chọn phân một số loại biểu thiết bị miền => Chọn các loại biểu đồ bạn muốn tạo => Nhấn OK. 

*
Biểu thiết bị miền vào Excel

4. Biện pháp vẽ biểu đồ dùng tròn vào Excel 

Để tạo nên biểu đồ dùng tròn trên Excel, bạn thực hiện theo các bước: lựa chọn Insert => Chọn hình tượng biểu đồ hình tròn trong mục Chart => Chọn một số loại biểu vật mà bạn có nhu cầu hiển thị => thừa nhận OK.

*
Biểu thứ tròn vào Excel

Cách sửa đổi biểu đồ trong ứng dụng Excel

Sau khi chèn biểu trang bị thành công, biểu vật dụng vẫn chưa thực sự hoàn hảo và tuyệt vời nhất mà cần chỉnh sửa thêm, sau đấy là những bước sửa đổi cơ bản mà mọi bạn thường niềm nở đến:

Cách biến đổi dữ liệu vào biểu đồ: chọn Biểu đồ => lựa chọn Design trong Chart Tools => chọn Select Data => khung Select Data Source hiện ra => sau đó, chuyển đổi dữ liệu phụ thuộc vào ý ước ao của bạn.

*

Thay thay đổi dữ liệu theo nguyện vọng của các bạn sẽ giúp khiến cho một biểu đồ đẹp mắt hơn

Cách thêm tên biểu đồ: lựa chọn biểu đồ => chọn Layout trong Chart Tools => chọn Chart Title => sàng lọc vị trí mong mỏi đặt Title => sau đó, điền tên biểu đồ bạn có nhu cầu thêm vào là xong.

*

Bạn điền thương hiệu vào phần bôi black như vào hình là xong 

Cách chèn dữ liệu vào những cột, các ô trong biểu đồ: chọn biểu thứ => chọn Layout vào Chart Tools => lựa chọn Data Labels => chọn vị trí phù hợp.

*

Để thực hiện các thao tác thi công biểu vật bạn chỉ việc sử dụng trong danh mục Chart Tools là được 

Cách thêm tên mang lại trục vào biểu đồ: lựa chọn biểu đồ gia dụng => chọn Layout trong Chart Tools => chọn Axis Title => chọn tên trục bắt buộc đặt tên nhằm điền tên. Ví dụ: nếu bạn muốn đặt tên mang lại trục hoành, hãy tuân theo các bước: lựa chọn biểu đồ vật => chọn Layout vào Chart Tools => lựa chọn Axis Titles => chọn Primary Horizontal Axis Title => chọn Title Below Axis => sau đó, điền tên trục bạn có nhu cầu đặt vào là xong.

*

Để thêm tên mang lại trục vào biểu đồ các bạn chọn Title Below Axis

Ngoài ra, nếu muốn chỉnh giao diện dáng, màu sắc biểu đồ: chọn biểu tượng Biểu đồ => lựa chọn Format => tiếp nối chỉnh mẫu mã dáng, màu sắc sắc phù hợp ở form Shape Style.

*

Để biến đổi kích thước biểu đồ chúng ta cũng có thể chỉnh vào Fomat

Cách biến hóa vị trí biểu đồ: chọn Biểu đồ => dịch rời chuột bên trên biểu đồ cho đến khi xuất hiện hình tượng 4 mũi thương hiệu đan nhau, giữ chuột trái để di chuyển cả biểu đồ mang lại vị trí bạn muốn muốn.

Cách khắc phục lỗi ko vẽ được biểu thứ trong Excel

Trong một vài trường hợp người tiêu dùng sẽ chạm mặt phải lỗi không tạo được biểu đồ trong Excel cùng không biết cách khắc phục như thế nào. Dưới đấy là một số phương pháp để bạn tham khảo:

Kiểm tra lại mỗi bước tạo biểu vật dụng như đã lí giải xem đang đúng xuất xắc chưa.Kiểm tra lại các giá trị trong vùng tài liệu đã thỏa mãn nhu cầu các điều kiện hay chưa.

Trên đấy là những làm việc cơ bản phục vụ mang lại việc sửa đổi một biểu đồ. Tùy thuộc vào yêu ước của các bạn đối với biểu đồ, có thể lựa chọn lựa cách chỉnh sửa sao cho hợp lí nhất.

Kết luận: Như vậy, với bài viết trên đây, Ben Computer đã tổng hòa hợp những thông tin cơ bạn dạng và giải đáp cách vẽ biểu đồ gia dụng trong excel. Ví như có bất cứ thắc mắc hay đóng góp, hãy comment xuống phía dưới để trao đổi cùng với Ben Computer nhé!

Bạn đã biết cách thắt chặt và cố định dòng vào Excel chưa? ví như chưa thì nên cùng Ben Computer tò mò cách cố định và thắt chặt dòng vào Excel ra sao nhé.

Biểu đồ giúp cho bạn trực quan liêu hóa tài liệu theo cách rất có thể tác động tối đa đến người xem. Tò mò cách chế tạo ra biểu đồ cùng thêm mặt đường xu hướng. Bạn có thể bắt đầu tài liệu của mình từ biểu thứ được khuyến nghị hoặc lựa chọn 1 biểu vật dụng từ bộ sưu tập các mẫu mã biểu trang bị tích vừa lòng sẵn của bọn chúng tôi.


*

Tạo biểu đồ

Chọn tài liệu cho biểu đồ.

Chọn Chèn > Biểu đồ dùng được đề xuất.

Chọn một biểu đồ gia dụng trên tab Biểu thiết bị được đề xuất để xem trước biểu đồ.


Lưu ý: Bạn có thể chọn dữ liệu mình muốn trong biểu đồ rồi nhấn alt + F1 để tạo thành biểu thứ ngay lập tức, nhưng đây có thể không đề xuất là biểu đồ cân xứng nhất với dữ liệu. Nếu như khách hàng không thấy biểu đồ mình thích, hãy chọn tab Tất cả biểu đồ để xem tất cả các một số loại biểu đồ.


Chọn một biểu đồ.

Chọn OK.

Xem thêm: Top 15+ Cách Tăng Điểm Thiết Binh Trong Mu Việt, Cách Cộng Điểm Rf Train, Săn Boss, Pk, Buff

Thêm mặt đường xu hướng

Chọn một biểu đồ.

Chọn Thiết kế > Thêm yếu tố biểu đồ.

Chọn Đường xu hướng, rồi chọn các loại đường xu hướng mà bạn muốn, như Tuyến tính, Số mũ, Dự báo tuyến đường tính hoặc Trung bình di chuyển.


Biểu vật hiển thị tài liệu theo format đồ họa, hoàn toàn có thể giúp các bạn và tín đồ xem trực quan lại hóa mối quan hệ giữa dữ liệu. Khi chế tạo ra một biểu đồ, bạn cũng có thể chọn từ khá nhiều loại biểu thiết bị (ví dụ như biểu đồ vật cột xếp ck hoặc biểu đồ hình trụ bị cắt 3-D). Sau khoản thời gian tạo một biểu đồ, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh biểu đồ bằng phương pháp áp dụng các bố trí nhanh hoặc những kiểu biểu đồ.


Biểu đồ cất một vài thành phần, như tiêu đề, nhãn trục, ghi chú và mặt đường lưới. Chúng ta có thể ẩn hoặc hiển thị hầu như thành phần này và chúng ta có thể thay đổi vị trí thuộc định dạng của chúng.

*

*
title biểu đồ

*
Vùng vẽ

*
Chú giải

*
tiêu đề trục

*
Nhãn trục

*
Khấc phân chia độ

*
Đường lưới


Bạn có thể tạo biểu thứ trong Excel, Word với Power
Point. Tuy nhiên, tài liệu biểu đồ đã có được nhập với lưu trong một trang tính Excel. Nếu các bạn chèn biểu đồ dùng vào Word hoặc Power
Point, một trang tính mới sẽ được mở trong Excel. Khi chúng ta lưu tư liệu Word hoặc phiên bản trình bày Power
Point bao gồm chứa biểu đồ, tài liệu Excel cơ phiên bản của biểu đồ auto được giữ trong tài liệu Word hoặc bản trình bày Power
Point.


Lưu ý: Bộ sưu tập sổ thao tác làm việc Excel sẽ thay thế sửa chữa cho Trình khuyên bảo Biểu đồ vật trước đây. Theo mang định, bộ sưu tập sổ thao tác làm việc Excel sẽ mở khi bạn mở Excel. Từ bộ sưu tập, bạn cũng có thể duyệt các mẫu và tạo sổ thao tác làm việc mới dựa vào một trong số mẫu đó. Nếu như khách hàng không thấy tủ đồ sổ làm việc Excel, trên thực đơn Tệp, hãy nhấn vào Mới từ mẫu.


Trên menu Xem, click chuột Bố trí in.

Bấm vào tab Chèn, rồi nhấp chuột mũi tên sát bên Biểu đồ.

*

Bấm vào nhiều loại biểu đồ, rồi bấm đúp vào biểu đồ bạn có nhu cầu thêm.

Khi chúng ta chèn một biểu vật dụng vào Word hoặc Power
Point, một trang tính Excel cất bảng dữ liệu mẫu sẽ mở ra.

Trong Excel, sửa chữa thay thế dữ liệu mẫu mã bằng dữ liệu mà bạn có nhu cầu vẽ trong biểu đồ. Nếu bạn đã có dữ liệu trong bảng khác, bạn cũng có thể sao chép dữ liệu từ bảng đó, rồi dán đè lên tài liệu mẫu. Xem bảng sau để hiểu hướng dẫn về cách sắp xếp tài liệu sao cho tương xứng với loại biểu đồ.

Đối với các loại biểu thứ này

Sắp xếp dữ liệu

Danh mục A

Biểu đồ dùng vùng, thanh, cột, vành khuyên, đường, radar hoặc bề mặt

Trong những cột hoặc mặt hàng như trong số ví dụ dưới đây:

Chuỗi 1

Chuỗi 2

10

12

Danh mục B

11

14

Danh mục C

9

15

hoặc

Danh mục A

Danh mục B

Chuỗi 1

10

11

Chuỗi 2

12

14

Biểu trang bị bong bóng

Trong các cột, đặt quý giá x ở cột trước tiên và quý giá y tương xứng rồi cho giá trị form size bong bóng trong các cột tức khắc kề, như trong những ví dụ sau:

Giá trị X

Giá trị Y 1

Kích độ lớn 1

0,7

2,7

4

1,8

3,2

5

2,6

0,08

6

Biểu đồ vật hình tròn

Trong một cột hoặc hàng tài liệu và một cột hoặc mặt hàng nhãn dữ liệu, như trong các ví dụ sau:

Doanh số

Q1

25

Q2

30

Q3

45

hoặc

Q1

Q2

Q3

Doanh số

25

30

45

Biểu đồ chứng khoán

Trong các cột hoặc hàng theo thứ tự sau, cần sử dụng tên hoặc ngày có tác dụng nhãn, như trong số ví dụ sau:

Mở

High

Thấp

Đóng

44

55

11

25

25

57

12

38

hoặc

Mở

44

25

Cao

55

57

Thấp

11

12

Đóng

25

38

Biểu vật X Y (phân tán)

Trong những cột, đặt giá trị x vào cột thứ nhất và quý giá y khớp ứng trong cột tức thì kề, như trong những ví dụ sau:

Giá trị X

Giá trị Y 1

0,7

2,7

1,8

3,2

2,6

0,08

hoặc

Giá trị X

0,7

1,8

2,6

Giá trị Y 1

2,7

3,2

0,08

Để biến hóa số hàng và cột gồm trong biểu đồ, hãy đặt bé trỏ ở góc dưới bên đề xuất của dữ liệu đã chọn, rồi kéo nhằm chọn tài liệu bổ sung. Trong lấy ví dụ như sau, bảng được không ngừng mở rộng để thêm danh mục và chuỗi dữ liệu bổ sung.

*

Để xem công dụng của những thay đổi, chuyển quay lại Word hoặc Power
Point.


Lưu ý: Khi các bạn đóng tư liệu Word hoặc phiên bản trình bày Power
Point bao gồm chứa biểu đồ, bảng tài liệu Excel của biểu đồ gia dụng sẽ tự động hóa đóng lại.


Sau khi chế tác biểu đồ, chúng ta có thể muốn biến hóa cách vẽ hàng với cột của bảng trong biểu đồ. Ví dụ: phiên bạn dạng biểu đồ thứ nhất của bạn cũng có thể vẽ các hàng dữ liệu của bảng trên trục dọc (trục giá bán trị) của biểu trang bị và các cột dữ liệu trên trục ngang (trục danh mục). Trong lấy ví dụ sau đây, biểu đồ dìm mạnh lệch giá bán nhạc cụ.

*

Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu biểu đồ nhấn mạnh doanh thu theo tháng, chúng ta có thể đảo ngược giải pháp vẽ biểu đồ.

*

Trên menu Xem, bấm chuột Bố trí in.

Bấm vào biểu đồ.

Bấm vào tab Thiết kế biểu đồ, rồi nhấp chuột Chuyển đổi hàng/cột.

*

Nếu đổi khác hàng/cột không sẵn dùng

Chuyển đổi hàng/cột chỉ sẵn sử dụng khi bảng tài liệu Excel của biểu đồ đang mở cùng chỉ dành riêng cho một số một số loại biểu đồ. Chúng ta cũng có thể chỉnh sửa dữ liệu bằng cách bấm chuột biểu đồ, rồi sửa đổi trang tính trong Excel.