Cách Làm Báo Giá Bằng Excel Cực Nhanh, Tải Mẫu Bảng Báo Giá Bằng Excel Mới Nhất 2023

-

Trong nội dung bài viết này mình đang hướng dẫn các bạn cách sử dụng file làm chủ báo giá bán vô cùng dễ dàng và đơn giản và nhân thể lợi. Sau khi xem xong nội dung bài viết này bạn có thể tạo ra được một file làm chủ việc liệt kê các hàng hóa, thương mại & dịch vụ do đơn vị mình hỗ trợ và giá thành của mặt hàng hóa, dịch vụ đó cho người sử dụng hoặc doanh nghiệp, tổ chức khác. Dường như các bước tiếp sau đây sẽ tạo nên một quy trình nghiêm ngặt giúp chúng ta dễ dàng thống trị sản phẩm của mình. Hãy thuộc mình khám phá nhé.


File làm giá trên Excel giúp cá nhân, doanh nghiệp rất có thể báo giá một cách lập cập và dễ dàng. Ưu điểm của file này khá đơn giản và dễ dàng và thuận lợi thao tác nói cả cho những người không quen sử dụng Excel.

Bạn đang xem: Cách làm báo giá bằng excel

Video hướng dẫn sử dụng file
Quản Lý làm giá Bằng Excel


Tải file
Quản Lý làm giá Bằng Excel Miễn Phí

Download File

Chèn hình ảnh sản phẩm tên công ty/doanh nghiệp

Để có hình biệu tượng công ty trong file làm giá thì trước tiên bạn sẽ chọn vị trí để chèn hình, tiếp đến vào Insert-> chọn Picture ->chọn This Device...

Thực hiện bài toán chọn hình logo cùng nhấn OK.

Công thức nhập vào bảng báo giá

Để nhập thương hiệu sản phẩm dựa vào bảng thông tin sản phẩm doanh nghiệp/công ty của bạn. Bạn sẽ bôi đen cột tên thành phầm trong bảng báo giá, bạn click lựa chọn thẻ data lựa chọn data validation.

Tại mục Allow, chúng ta click chọn list. Ở mục Source chúng ta nhập phương pháp như sau: ='Thong tin san pham'!$D:$D. Khi nhập công thức bạn sang sheet thông tin thành phầm và bôi black cột tên sản phẩm.

Để nhập size của thành phầm mình sẽ cần sử dụng hàm IFERROR và hàm VLOOKUP đan ghép với nhau, tôi đã có bài cụ thể về hàm IFERROR với VLOOKUP, bạn cũng có thể tham khảo lại nhé. Đầu tiền chúng ta chọn ô trong cột kích thước và nhập phương pháp như sau: =IFERROR(VLOOKUP($D14,'Thong tin san pham'!$D$7:$E$27,2,0)," ").

Ở bí quyết trên $D14 là ô tên sản phẩm trong bảng báo giá, 'Thong tin san pham'!$D$7:$E$27 là vùng dữ liệu của 2 cột tên sản phẩm và kích cỡ tại sheet thông tin sản phẩm.

Nhập 2 bởi đấy là số thứ tự của cột size trong vùng tài liệu bạn lựa chọn ở trên tính trường đoản cú trái lịch sự phải, vì tìm gần đúng chuẩn nên mình sẽ nhập là 0.

Đồng thời sau hàm VLOOKUPcó kí tự " " để trả về khoảng chừng trắng khi hiệu quả trả về bị lỗi.

Tương từ như công thức trên, thì chúng ta có thể vận dụng để tính tựa như cho cột ĐVT cùng cột Đơn giá.

Công thức nhập cho cột Đơn vị tính:

Cú pháp:=IFERROR(VLOOKUP($D14,'Thong tin san pham'!$D$8:$F$27,3,0)," ").

Công thức nhập cột Đơn giá:

Cú pháp:=IFERROR(VLOOKUP($D14,'Thong tin san pham'!$D$7:$H$27,5,0)," ").

Tại sheet bảng báo giá, để tránh trường hợp nhập vào số lượng hàng hóa mà khách yêu cầu to hơn số lượng hàng hóa trong công ty/doanh nghiệp, mình đang ràng buộc thêm một điều kiện khi nhập vào số lượng. Bạn chọn ô thuộc mục con số trong báo giá và kế tiếp truy cập vào thẻ Data ->chọn Data Validation.

Tại mục Allow chúng ta chọn Custom, tiếp cho tới mục Source bạn áp dụng hàm VLOOKUP nhằm tìm số lượng theo tên sản phẩm ứng với bảng báo giá là phải to hơn tổng số lượng theo tên sản phẩm trong bảng báo giá dùng hàmSUMIF nhằm tính. Với công thức như sau:

=VLOOKUP($D14,'Thong tin san pham'!$D$8:$I$27,4,0)>=SUMIF($D$14:$D$23,$D14,$G$14:$G$23).

Mình cũng có bài viết về hàm SUMIF, chúng ta cũng có thể tìm tìm trên trang nếu chưa rõ nhé.

Xem thêm: NhữNg KiểU ThờI Trang Nữ 2023 đÁº¹P Hot Trend Dễ Thæ°Æ¡Ng Cã¡ Tã­Nh &Bull; Girly

Đối với cột thành tiền, chúng ta nhập phương pháp như sau: = ô con số * ô đối kháng giá

Để tính tổng tiền, bản thân sẽ sử dụng hàm SUM, mình đã có một nội dung bài viết chi tiết về kiểu cách sử dụng hàm SUM bạn rất có thể tham khảo lại nhé. Bạn nhập cách làm như sau: =sum(I14:I21).

Ở cách làm trên I14:I21 là cột thành tiền.

Cách Lưu tệp tin Excel

Bước sau cuối cũng là bước đặc biệt quan trọng nhất sẽ là lưu file, sau thời điểm đã hoàn tất việc tạo tệp tin báo giá. Các bạn sẽ vào thẻ File, chọn Save.

Kế tiếp các bạn sẽ chọn vào Browse, đang hiện lên hành lang cửa số Save bạn nhập tên file cùng hoàn tất chọn Save.

Như vậy mình đã hoàn tất nhị phần của file làm chủ báo giá chỉ trong Excel. Đây thực sự là 1 trong trong những tác dụng tuyệt vời của Excel nếu khách hàng sử dụng nó. Nếu như muốn học thêm các bài học Excel miễn phí tổn thì đừng ngại tìm kiếm bên trên Website này nhé.

Excel dường như là chính sách không thể thiếu so với việc đo lường và tính toán số liệu, thống kê hiệu quả. Mặc dù nhiên, không phải người nào cũng biết làm, trình bày, cách xử lý số liệu cùng với excel. Làm thế nào để tạo báo giá dịch vụ bên trên excel nhanh chóng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới trên đây nhé!

Tùy theo mỗi ngành hàng, thành phầm và thương mại & dịch vụ mà sẽ sở hữu được một phương pháp làm báo giá riêng, mặc dù nhiên, nó đều nhắm tới mục đích là hỗ trợ đầy đủ tin tức tới khách hàng, công ty đối tác trong quá trình hợp tác.

Mẫu bảng báo giá là gì

Là loại sách vở và giấy tờ thông dụng được trình bày dưới dạng excel cho những quá trình liên quan đến sự việc trao đổi, mua bán sản phẩm hóa, dịch vụ. Báo giá thường địa thế căn cứ vào mẫu mã giá thông thường từ đơn vị cung cấp. Tuy nhiên, sẽ vẫn tùy nằm trong vào tình trạng thực tế, đặc thù riêng của bạn mà tách khấu, giá cả có thể không giống nhau, các hoặc ít.

Bảng báo giá thường rất gần gũi với những nhân viên kinh doanh, sale, hỗ trợ tư vấn viên hoặc fan thu mua. Những người dân làm ra bảng báo giá này nên là cung cấp trên, chủ doanh nghiệp coi sóc qua và quyết định.

*

Lợi ích của việc làm báo giá bằng tệp tin Excel

Có thể các bạn đã làm giá cho người tiêu dùng qua điện thoại cảm ứng hoặc gặp gỡ mặt trực tiếp, nhưng để có cái so sánh, thuyết phục quý khách hàng thì rất cần phải có báo giá bằng excel. Vì sao không nên là các file khác. Có dễ dàng việc này chỉ giúp cho hình hình ảnh công ty được trở nên chuyên nghiệp hơn vào mắt quý khách và công ty đối tác hay không.

Nếu như tính ngân sách chi tiêu tổng, ưu đãi phần trăm,…bạn không thể tính ngoài hay tính nhẩm được. Hãy dùng công cụ giám sát của excel, nó giúp cho bạn xử lý những thông tin cần giám sát và đo lường ngay nhanh chóng với một nút enter

Do đó, nếu không biết sử dụng excel, hãy học ngay nhằm tạo báo giá dịch vụ trên exel mau lẹ nhé!

Các thông tin cơ bạn dạng để có được bảng giá dịch vụ

Để tạo thành được bảng giá dịch vụ trên excel nhanh chóng, chúng ta tham khảo nội dung bài viết này là một lựa lựa chọn sáng suốt, vì chưa phải tốn công đắn đo xem xét đã rất đầy đủ thông tin chưa.

Các tin tức cơ phiên bản gồm có:

Thông tin doanh nghiệp/công ty kèm logo, slogan.Thông tin liên hệ, địa chỉ, số điện thoại cảm ứng và email.Tiêu đề, lấy ví dụ như “Kính gửi quý khách bảng giá dịch vụ của người tiêu dùng ABC”.Nội dung: là phần đông thông tin, dịch vụ, tặng kèm và giá cả đi kèm mà người tiêu dùng muốn biết, tất yếu phải khá đầy đủ các thông tin dịch vụ, quy cách, đối chọi giá với tổng tiền, hoàn toàn có thể kèm ghi chú.Ngày không còn hạn: giá trị của bảng báo giá này có hiệu lực từ khi nào và dứt lúc nào
Chữ ký kết của người duyệt báo giá.

Tạo bảng báo giá dịch vụ trên excel

Nhập tiêu đề cột cho đa số thông tin, khoản giá cả và hình thức, hoặc bất cứ thông tin nào bạn có nhu cầu theo dõi.

*

Bạn rất có thể trang trí rộng một xíu để tạo báo giá trở phải dễ quan sát và si mê hơn bằng cách nhấn vào ô “Table Design”

*

Lưu ý lúc gửi báo giá cho khách hàng hàng

Hãy tạo ra một file PDF từ bỏ excel để chắc chắn rằng rằng tệp tin sẽ không trở nên lỗi, khách hàng hàng có thể xem trên bất kỳ giao diện vật dụng tính, hay di động cầm tay một biện pháp tối ưu nhất đề xuất nếu bạn
Cần trình diễn rõ ràng, dễ dàng nhìn, dễ dàng hiểu những thông tin bắt buộc thiết.

Tham khảo mẫu báo giá cơ bản

BẢNG BÁO GIÁ SẢN PHẨM DỊCH VỤ

Kính gửi: người tiêu dùng hàng, công ty……………………………………

Công ty ………………………………….. Xin trân trọng báo giá ……………………. Như sau:

(Bằng chữ: ………………………………………. đồng)

Lưu ý :

– Đơn giá chưa bao hàm thuế VAT

Mr …………………….. Di động …………………………. E-mail …………………………………….

Trân trọng kính chào!

Trên đó là một mẫu dễ dàng và đơn giản về tin tức báo giá, thuộc với hồ hết thông tin quan trọng đã được update ở phần trên. Tạo bảng giá dịch vụ bên trên excel nhanh lẹ không hề khó khăn như các bạn nghĩ đề xuất không? Hy vọng hoàn toàn có thể giúp bạn tạo ra bảng báo giá chuyên nghiệp dành riêng mang đến cửa hàng, doanh nghiệp của mình. Hãy ngồi vào laptop và làm ngay thôi.