Hướng Dẫn 4 Cách Kiểm Tra Tên Máy Tính Để Bàn Đơn Giản Nhất, 9 Cách Kiểm Tra Cấu Hình Máy Tính Đơn Giản Nhất

-

Việc kiểm soát tên đồ vật tính cũng giống như kiểm tra thông số kỹ thuật máy giúp người tiêu dùng nhanh chóng nhận xét thông tin khi chọn mua bắt đầu hoặc nâng cấp thiết bị. Bài viết dưới đây đã hướng dẫn cụ thể các giải pháp kiểm tra tên máy tính xách tay PC và laptop đơn giản, chủ yếu xác. Tín đồ dùng rất có thể áp dụng bình chọn tên máy vi tính Asus, HP, Acer… trực tiếp bên trên hệ quản lý và điều hành và ko cần ứng dụng hỗ trợ.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra tên máy tính để bàn

3 bí quyết kiểm tra tên vật dụng tính, máy vi tính siêu solo giản

Để khám nghiệm tên trang bị tính, laptop, hầu như người rất có thể tham khảo một trong các 3 biện pháp sau:

1. Bí quyết kiểm tra tên máy tính đang dùng trên hệ điều hành 

Trước khi thực hiện cách chất vấn tên sản phẩm công nghệ tính máy tính Dell hay số đông hãng khác, người dùng cần khởi động thiết bị. Tiếp theo sau bạn tìm đến mục This PC và nhấn loài chuột phải, chọn mục properties. 


*

Ngay tiếp nối trên screen sẽ hiển thị bảng thống kê chi tiết, bao hàm tên, hệ quản lý và điều hành đang dùng, nguồn, RAM, chip, CPU và main. Từ những tin tức này, tín đồ dùng hoàn toàn có thể dễ dàng thâu tóm và thống trị thiết bị. 


*

2. Phương pháp kiểm tra thương hiệu máy máy vi tính bằng câu lệnh

Để kiểm tra thương hiệu laptop bởi câu lệnh, người dùng cần mở cửa sổ Run bằng tổng hợp phím windows + R, rồi nhập tự khóa search kiếm “dxdiag” để truy vấn vào mục đựng thông tin máy tính chủ. 


*

Sau khi thành công xuất sắc truy nhập trang bị chủ, người dùng sẽ thừa nhận được hầu hết thông tin cụ thể về laptop đang áp dụng như: thương hiệu máy, chip, ổ cứng, mainboard, CPU….


*

3. Cách kiểm tra thương hiệu laptop, cấu hình máy bởi lệnh msinfo32

Đối với laptop chạy trên hệ quản lý Windows 8.1 hoặc 10, fan dùng có thể áp dụng biện pháp kiểm tra mẫu máy máy vi tính nhanh chóng bằng cách nhập lệnh “msinfo32” vào cửa sổ Run (nhấn tổng hợp phím Windows + R). 


*

Tại hành lang cửa số mới mở ra, tín đồ dùng rất có thể dễ dàng coi toàn bộ cụ thể thông tin máy tính bạn sẽ sử dụng, từ thông số kỹ thuật cho tới những thông tin phần cứng và các thành phần không giống trên máy chỉ với cách bình chọn tên laptop dễ dàng dàng.

Tại cửa sổ System Information, bạn dùng rất có thể nắm bắt rất nhiều thông tin hệ thống như: Tên cùng phiên bản hệ quản lý và điều hành Windows, tên hệ thống, đơn vị chức năng nhà sản xuất, cỗ vi xử lý, thông số kỹ thuật của RAM,… Để xem cụ thể phần cứng vật dụng tính, ứng dụng và các thành phần khác để điều hướng sang menu phía mặt trái. 


Với rất nhiều hướng dẫn 3 cách kiểm tra tên vật dụng tính, máy vi tính Windows trên phía trên rất dễ dàng và dễ dàng thực hiện, hy vọng để giúp người cần sử dụng biết thêm kiến thức về thiết bị nhiều người đang sở hữu nhé!


var root = location.protocol + "https://" + location.host; var ajax
Url = root + "/Ajax
Action.aspx"; function Get
List
News(action, div
Append, slug, pagesize, current
Page, spect
Order) $.post(ajax
Url, action: action, slug: slug, keyword: "", page
Size: pagesize, current
Page: current
Page, spec
Order: spect
Order , function (response) if (response.index
Of("viewport") == -1) $(div
Append).append(response); ); function Get
Comment(div
Append) $.post(ajax
Url, action: "get-comment-news", slug: "cach-kiem-tra-ten-may-tinh-laptop-don-gian" , function (response) if (response.index
Of("viewport") == -1) $(div
Append).append(response); ); function Get
List
News
Banner() $.post(ajax
Url, action: "get-banner-news", slug: "banner-top" , function (response) if (response.index
Of("viewport") == -1) $("#list-banner").html(response); ); $("#frm-comment").validate( rules: contentcomment: required: true, minlength: 5 , messages: contentcomment: required: "Mời bạn nhập nội dung bình luận", minlength: "Bình luận thừa ngắn. Mời các bạn thêm nội dung." , submit
Handler: function () i_ajax("Comment_post_news", Parent_ID: $("#frm-comment button.btn-block").data("cmid"), News_ID: "69021", Title: "Hướng dẫn 3 bí quyết kiểm tra tên lắp thêm tính, laptop siêu đơn giản", Content: $("#frm-comment .content-comment").val().trim() , function (d) if (d.stt == 1) $(".content-comment").val(""); $(".notification").html(d.msg); ); ); $(".menu-news li a").remove
Class("active"); $(".menu-news li a").each(function () if ($(this).data("slug") == "meo-cong-nghe") $(this).add
Class("active"); ); set
Timeout(Get
List
News("get-news-rest-api-theme-6", ".ds-bai-viet-moi", "", 6, 1, "DESC"), 1500); set
Timeout(Get
Comment("#div_cmt_lst"), 2000); set
Timeout(Get
List
News
Banner(), 1000);

Áp dụng cách xem cấu hình máy tính nhằm bàn, để giúp đỡ người dùng dành được thông tin cần thiết về hartware để khám nghiệm xem có y như được dán ở bên phía ngoài máy giỏi không. Hoặc căn cứ vào đó để sở hữ thiết bị cân xứng nhằm thực hiện việc upgrade máy.

9 phương pháp kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản nhất

1. Kiểm tra thông tin máy tính bằng lệnh msinfo32

Đây là cách xem thông số kỹ thuật máy tính để bàn cụ thể nhất, không chỉ có có tin tức về hartware mà còn tồn tại cả tin tức về phần mềm cùng một số thành phần khác.

*
Nhấn phím windows và phím R để mở hộp thoại Run

Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn đồng thời tổ hợp hai phím windows cùng phím R ngơi nghỉ trên hệ điều hành quản lý win 8/8.1 cùng win 10. Rồi tiếp nối bạn nhập lệnh msinfo32.

*
Tại Run gõ msinfo32

Lúc này, một cửa sổ mới xuất hiện. Tại cửa sổ System Information sẽ xuất hiện chứa thông tin về phần cứng, phần mềm và setup hệ thống,..

*
Thông tin được hiển thị trên System Information

2. Thực hiện Computer Properties nhằm kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính, laptop

cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính nhằm bàn, máy tính xách tay được sử dụng rộng thoải mái hiện nay. Vì sao là vì hoàn toàn có thể thực hiện trên rất nhiều hệ điều hành và quản lý windows.

*
Chọn properties sau khoản thời gian nhấn chuột phải vào This PC

Nếu là win 8/8.1 tuyệt win 10, bạn chỉ cần nhấn chuột đề nghị vào mục This PC. Sau đó chọn Properties.

Nếu chúng ta dùng win 7 tuyệt win xp, để kiểm tra thông số máy tính cùng tin tức về phần cứng của máy là truy cập vào Start, tìm đến mục Computer tiếp nối nhấn con chuột phải. Hoặc nếu muốn, chúng ta có thể nhấn chuột yêu cầu tại biểu tượng My Computer được hiển thị nghỉ ngơi trên screen máy tính. Cùng cuối cùng, các bạn chọn Properties.

*
Xem cấu hình máy tính trên win 10

3. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bàn với lệnh dxdiag

Đây là cách xem cấu hình máy tính để bàn được đánh giá là hỗ trợ đầy đủ tin tức hơn so với cả cách 1. Với để triển khai cách xem này, bạn cần phải mở vỏ hộp thoại Run, bằng cách nhấn đồng thời tổng hợp phím windows cùng phím R. Sau đó, bạn gõ lệnh dxdiag và dứt bằng OK.

*
Gõ dxdiag trên hộp thoại Run

Dxdiag đang hiển thị cho tất cả những người dùng thông tin vừa đủ về thông số kỹ thuật máy, thương hiệu máy, hệ điều hành quản lý cùng các thông số kỹ thuật về CPU, RAM…Bên cạnh đó, bạn có thể biết tin tức về màn hình, âm nhạc cùng với những thiết bị cung cấp và nhập liệu.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nhận biết airpod chính hãng (2, 3, pro, max) chính xác

*
Dxdiag hiển thị không thiếu thông tin cần thiết về thiết bị tính

4. áp dụng Command Prompt để check cấu hình máy tính 

Nhấn phím Windows + R, gõ cmd với nhấn Enter

*
Hộp thoại hiển thị sau thời điểm nhập cmd

Gõ lệnh systeminfo cùng nhấn Enter. Hệ thống sẽ hiển thị thông tin về bộ xử lý, RAM với hệ điều hành.

*
Gõ lệnh systeminfo cùng nhấn Enter

5. Kiểm tra thông số kỹ thuật PC vào Control Panel

Bạn mở Control Panel cùng vào mục System và Security => chọn System. Thông tin của máy sẽ chỉ ra trong bảng và chúng ta chọn mục cần tìm trong thanh menu mặt cạnh

*
Mở Control Panel
*
Chọn System và Security
*
Tiếp tục chọn System
*
Thông tin cấu hình của máy

6. Thực hiện lệnh Task Manager để kiểm tra thông số sản phẩm công nghệ tính

Task Manager cũng là 1 trong công ráng để chúng ta tìm kiếm thông số kỹ thuật của máy. Thực hiện các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Mở Task Manager thông qua thanh tìm kiếm kiếm hoặc tổng hợp phím cấp tốc Ctrl + Shift + C

*
Mở hộp Task Manager

Chọn tab Performance và các thông số kỹ thuật sẽ được hiển thị kèm theo đồ thị tế bào tả. Nếu bắt buộc tra cứu ngẫu nhiên thông số như thế nào như CPU, GPU tốt Disk, Memory, … bạn có thể bấm chuột menu mặt trái, thông tin cụ thể sẽ hiển thị bên nên màn hình

7. Kiểm tra thông số máy tính xách tay trong Device Manager

Device Manager: nhận phím Windows + R, gõ devmgmt.msc với nhấn Enter. Trong Device Manager, các bạn sẽ thấy tin tức về các thiết bị phần cứng cố kỉnh thể, như card giao diện và thẻ mạng.

*
Chọn các loại thông số cần phải biết để quan sát và theo dõi số liệu
*
Mở hộp thoại Run, dán lệnh devmgmt.msc với nhấn OK
*
Cấu hình máy vi tính được hiển thị cụ thể

8. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính, máy tính xách tay trong BIOS

Khi khởi rượu cồn máy tính, ngay lập tức lập tức các bạn nhấn F2 hoặc F9 hoặc F11 hoặc F12 (tuỳ từng hãng) nhằm vào Bios. Trong trang System Information, các bạn sẽ thấy thông tin về cỗ xử lý, chip, xung nhịp, nhiều loại CPU, tốc độ Ram và card màn hình

Tuy nhiên các bạn sẽ không thể biết dung lượng pin, số loa, độ sắc nét màn hình hay nhiều loại wifi…

*
Thông tin cấu hình máy tính hiển thị

9. Kiểm tra cấu hình máy tính, laptop bằng CPU-Z

Cách kiểm tra cấu hình máy tính để bàn, máy tính xách tay bằng CPU –Z đang cung cấp cho những người dùng rất nhiều thông tin về hartware của máy. Và mong mỏi kiểm tra, bọn họ phải thiết lập chương trình này. Khi sẽ tiến hành thiết lập xong, bọn họ sẽ kiểm tra thông tin về đồ vật trên những tab của CPU –Z.

Tab CPU: Đây là tab đưa tin về thương hiệu của CPU với tốc độ. Xung quanh ra, thông tin được hiển thị ở phía dưới cùng bên cần sẽ giúp chúng ta biết CPU bao gồm bao nhiêu nhân (cores) và từng nào luồng xử lý(threads).

*
Tab CPU

Tab Caches: Là tab hiển thị tin tức về bộ nhớ lưu trữ đệm của CPU.

*
Tab Caches

Tab Mainboard: Nếu bạn có nhu cầu biết tin tức cơ bản về bo mạch chủ của dòng sản phẩm tính để bàn hay laptop thì chỉ cần truy cập vào tab này.

*
Tab Mainboard

Tab Memory: toàn bộ thông tin về Ram như dung lượng, loại, tốc độ đều được cập nhập sống tab này.

*
Tab Memory

Tab SPD: Đây là tab hiển thị thông số kỹ thuật về dắc cắm Ram của dòng sản phẩm tính. Nếu còn muốn biết đồ vật tính của người sử dụng có bao nhiêu dắc cắm Ram, bạn chỉ cần di chuyển chuột để bấm vào mũi tên đi xuống tại dòng chữ Slot #1.

Và khi chọn một khe cắm Ram như thế nào đó, sẽ sở hữu thông tin về zắc cắm đó hiện trên màn hình. Vào trường hợp không có thông tin tức là không tất cả Ram chưa được cắm vào.

Tab Graphics: Là tab hiển thị thông tin về card màn hình máy tính. Muốn xuất hiện thêm card nào, các bạn chọn vào Display Device Selection. Bắt buộc nhớ có hai loại card đó là card tránh và card onboard – là loại card tất cả sẵn ở phần đông máy tính. Với khi chúng ta lựa chọn loại card nào, trên màn hình sẽ hiển thị thông số về các loại card đó.

*
Tab Graphics

Tab Bench: Được áp dụng với mục tiêu kiểm tra sức khỏe của CPU khi bọn họ thực hiện bài toán chạy ngơi nghỉ nhiều chế độ khác nhau.

*
Tab Bench

Tab About: Tab này đưa thông tin về phiên phiên bản mà máy vi tính đang sử dụng, đơn vị sản xuất, home của CPU thuộc với tin tức về hệ quản lý và điều hành windows cùng Direct
X.