HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH KIỂM TRA RAM MÁY TÍNH WIN 7 ĐƠN GIẢN, CÁCH KIỂM TRA CẤU HÌNH MÁY TÍNH LAPTOP WIN 7

-

Ở bài viết này, Viettel Store sẽ gợi ý bạn một số trong những cách khám nghiệm RAM sản phẩm công nghệ tính dành cho những người dùng mong muốn mua máy vi tính cũ.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra ram máy tính win 7

Cách đánh giá RAM máytính

Khi bạn thực hiện cách soát sổ RAM máy tính này, bạn sẽ biết được dung lượng RAM thiết bị tính, laptop của bản thân hiện trên là bao nhiêu, đã sử dụng bao nhiêu hoặc những thông số cụ thể khác.

Cách 1: kiểm soát trong mục Properties

Cách đầu tiên đó là bình chọn ở ngay lập tức trên máy tính, bạn cũng có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Cách thực hiện: Truy cập công cụ Properties có trong This PC (ở Windows 7 là My Computer). Tại mục View basic infomation about your computer, lựa chọn installed memory (RAM) và bọn họ sẽ thấy ngay thông số kỹ thuật RAM.


*
Cách chất vấn RAM vật dụng tính

Cách 2: Kiểm tra trải qua Dxdiag

Ngoài ra, chúng ta có thể kiểm tra RAM qua Dxdiag theo quá trình hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn Windows + R để mở hộp lệnh Run với nhập vào kia dxdiag.


*

Bước 2: Khi Direct
X Diagnostic Tool
hiện lên, chúng ta vào coi mục System Infomation sẽ có một cái là Memory, đó đó là số RAM của khách hàng trên thứ tính.


*
Kiểm tra RAM qua Dxdiag

Bước 3: Cuối cùng, chúng ta có thể kiểm tra RAM qua System Information, đó là nơi chứa rất nhiều thông tin khối hệ thống máy tính tinh vi nếu bạn muốn tìm đọc sâu hơn. Tiếp tục là Windows + R để mở hộp lệnh Run với nhập vào kia msinfo32.


*

Khi cửa sổ System Information hiện tại lên, các bạn tìm và lựa chọn mục Installed Physical Memory để bình chọn RAM.


*
Kiểm tra RAM qua msinfo32

Cách đánh giá RAM thứ tính giúp bạn có thể xác định được dung lượng RAM chính xác nhất để rất có thể mua lại đồ vật hoặc tăng cấp RAM của máy. Toàn bộ những biện pháp trên đều có sẵn bên trên hệ điều hành của người sử dụng và bạn không cần thiết phải cài bất cứ phần mềm làm sao khác.


var root = location.protocol + "https://" + location.host; var ajax
Url = root + "/Ajax
Action.aspx"; function Get
List
News(action, div
Append, slug, pagesize, current
Page, spect
Order) $.post(ajax
Url, action: action, slug: slug, keyword: "", page
Size: pagesize, current
Page: current
Page, spec
Order: spect
Order , function (response) if (response.index
Of("viewport") == -1) $(div
Append).append(response); ); function Get
Comment(div
Append) $.post(ajax
Url, action: "get-comment-news", slug: "huong-dan-ban-cach-kiem-tra-ram-may-tinh-nhanh-gon-le" , function (response) if (response.index
Of("viewport") == -1) $(div
Append).append(response); ); function Get
List
News
Banner() $.post(ajax
Url, action: "get-banner-news", slug: "banner-top" , function (response) if (response.index
Of("viewport") == -1) $("#list-banner").html(response); ); $("#frm-comment").validate( rules: contentcomment: required: true, minlength: 5 , messages: contentcomment: required: "Mời các bạn nhập văn bản bình luận", minlength: "Bình luận thừa ngắn. Mời chúng ta thêm nội dung." , submit
Handler: function () i_ajax("Comment_post_news", Parent_ID: $("#frm-comment button.btn-block").data("cmid"), News_ID: "20854", Title: "Hướng dẫn các bạn cách đánh giá RAM laptop nhanh – gọn – lẹ", Content: $("#frm-comment .content-comment").val().trim() , function (d) if (d.stt == 1) $(".content-comment").val(""); $(".notification").html(d.msg); ); ); $(".menu-news li a").remove
Class("active"); $(".menu-news li a").each(function () if ($(this).data("slug") == "meo-cong-nghe") $(this).add
Class("active"); ); set
Timeout(Get
List
News("get-news-rest-api-theme-6", ".ds-bai-viet-moi", "", 6, 1, "DESC"), 1500); set
Timeout(Get
Comment("#div_cmt_lst"), 2000); set
Timeout(Get
List
News
Banner(), 1000);
Cách kiểm tra cấu hình máy tính Win 7 dễ dàng và dễ thực hiện nhất là hãy sử dụng phần mềm. Trường hợp bạn không biết cách cần kiểm tra thế nào hãy cùng tham khảo nội dung sau.

Xem thêm: Định nghĩa ad trong lol là gì trong liên minh huyền thoại cho người mới

CÁCH KIỂM TRA CẤU HÌNH MÁY TÍNH WIN 7 ĐƠN GIẢN

Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính trực tiếp chính là cách khiến cho bạn biết chủ yếu xác thông số kỹ thuật thực và các thông số kỹ thuật ghi xung quanh thùng máy gồm khớp nhau hay không?
Sau đấy là các cách chúng ta có thể thực hiện tại để triển khai kiểm tra.Cách 1: Kiểm tra trải qua Properties của My ComputerBước 1: bấm chuột phải vào biểu tượng My Computer/This PC => tiếp đến chọn vào Properties.
*

Bước 2: Tại bước này chúng ta có thể xem các thông số của cấu hình máy tính tại mục System. Với các dòng thông tin chính.Rating: điểm reviews của Windows qua việc kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính của bạnProcessor: Mã cpu và xung nhịp của vi xử lý gắn trong máy tính xách tay của bạnInstaller Memory (RAM): dung lượng của RAMSystem Type: Hệ điều hành và quản lý phiên phiên bản Windows nào, 64bit hoặc 32bitPen và Touch: máy tính của bạn có được cung ứng sử dụng bút, chạm màn hình hay không
*

Cách 2: Kiểm tra bằng Direct
X Diagnostic Tool
Bước 1: Trên màn hình hiển thị Desktop nhấn vào tổ hợp phím tắt nhằm mở hộp thoại RUN => tiếp nối gõ lệnh dxdiag => nhấn OK.
*

Bước 2: hành lang cửa số Direct
X Diagnostic Tool hiện lên, bạn cũng có thể thấy nhiều thông tin cơ bạn dạng của máy tính như bo mạch chủ, vi xử lý, RAM,...
*

Cách 3: Sử dụng ứng dụng CPU-ZBước 1: cài và cài đặt CPU-Z về vật dụng tính.Bước 2: Khởi chạy ứng dụng lên, giao diện của CPU-Z se cho mình biết thông tin chi tiết về phần cứng.CPU, Caches: đưa thông tin về xung nhịp, bộ nhớ lưu trữ đệm của vi xử lý trên máy
Mainboard: thông tin về bo mạch chủ
Memory, SPD: Dung lượng bộ nhớ trên máy của công ty và tốc độ xử lýGraphics: thông tin về card màn hình máy tính
Bench: Đo, kiểm tra cấu hình máy tính
*

Cách 4: thực hiện cửa sổ tin tức System InformationBước 1: Trên màn hình máy tính, nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run. Trong hộp thoại Run gõ Msinfo32 với nhấn OK.Bước 2: cửa số System Information hiện lên tại đây bạn cũng có thể kiểm tra cấu hình máy tính ở mục System Summary.