Ping Mạng, Cách Kiểm Tra Ping Mạng Viettel Để Xem Tốc Độ Mạng Internet Chuẩn

-

Nếu chúng ta là một người tiêu dùng mạng Internet các và luôn quan tâm đến tốc độ mạng của chính bản thân mình thì bài toán kiểm tra tốc độ, ping mạng là 1 trong việc thường xuyên. Trên Windows tất cả sẵn những lệnh hỗ trợ cho người sử dụng hoàn toàn có thể kiểm tra Ping mạng một cách hối hả và không tốn nhiều thời gian. Trong bài viết này, thủ thuật 123 sẽ hướng dẫn chúng ta cách bình chọn Ping mạng và bình chọn mạng bởi lệnh Ping.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra ping mạng viettel

I. Ping mạng là gì?

Ping là một trong những cụm tự viết tắt của Packet mạng internet Grouper, chúng ta cũng có thể hiểu theo giờ việt là Gói tài liệu mạng nhưng nhà cung cấp dịch vụ truyền mang lại các người tiêu dùng dịch vụ internet (Thời gian bình luận truyền cài đặt dữ liệu). Ping là một thông số rất quan trọng khi review một mạng Internet, nó được xếp ngay sau băng thông mà thôi.

vận tốc của Ping đặc biệt quan trọng với người tiêu dùng vì đấy là thứ phản ảnh trực tiếp độ trễ của mạng khi sử dụng. Nếu như bạn chơi trò chơi Fps thì các bạn sẽ hiểu Ping quan trọng đặc biệt như nào! Ping mạng tương đối cao dẫn đến hiện tượng kỳ lạ không nhất quán thời gian thực trong game, tức là chúng ta di chuyển một cơ hội rồi thì hình ảnh, chuyển động mới bước đầu di đưa theo. Cũng chính vì điều đó mà bây giờ các nhà mạng đang rất nỗ lực để nâng cấp tốc dộ Ping cạnh bên tốc độ băng thông Internet. Ví như như máy vi tính mà có tốc độ băng thông rất lớn nhưng Ping lại cao thì mạng Internet đó vẫn có độ trễ, muộn nhất định.

Cách đánh giá một Ping mạng "ngon". Giả dụ như mạng của chúng ta có Ping càng phải chăng thì mạng kia càng tốt, vận tốc nhanh (Ping mạng thấp tuyệt nhất là 1ms). Cùng nếu máy chúng ta có Ping (Ping mạng tối đa là không giới hạn) thì vận tốc máy tính của công ty trễ cực kỳ cao.

Đơn vị đo Ping: ms (Time)

II. Bình chọn Ping mạng bởi CMD

Để bình chọn được Ping mạng, chúng ta cần mở CMD nhằm kiểm tra. Lệnh đánh giá ping mạng bên trên CMD dựa trên giao thức ICMP để kiểm tra kết nối tình trạng mạng thông qua 2 host. Với bí quyết này các bạn có thể áp dụng trên nhiều hệ điều hành và quản lý khác nhau.

Bước 1: chúng ta tiến hành mở Command Prompt bằng cách nhập CMD vào hành lang cửa số tìm kiếm trên sản phẩm tính. Chúng ta hãy chọn Run as Administrator để rất có thể sử dụng được những lệnh kiểm tra Ping.

Bước 2: trên đây, chúng ta tiến hành nhập những lệnh bình chọn để hiển thị Ping trên máy tính xách tay của mình.

1. Bình chọn Ping Modem mạng

Lệnh:

Ping 192.168.1.1

Mặc định mã của Ping Modem vẫn là 192.168.1.1

2. Bí quyết kiểm tra Ping mạng LAN

Lệnh:

Ping "Tên trang bị trong hệ thống LAN"

Ví dụ:

Ping Home-pc Ping Desktop-748V47Ping Tech14

Để coi được tên máy vi tính trong hệ thống mạng LAN các bạn truy cập như sau: This PC -> Net
Work
.

3. Khám nghiệm Ping mạng Viettel, VNPT, FPT

Ping mạng Viettel:

Ping mạng VNPT:

Ping mạng FPT:

ping 210.245.31.130

Bytes=32: dung tích gốc của gói tin khi truyền là 32 bytes Time: thời gian phản hồi (độ trễ) TTL (Time to lớn live): Đây là một trong những thông tin khá thú vị để giúp kiểm tra hệ quản lý và điều hành và việc phân chia mạng qua những Router. Hệ quản lý Windows TTL lớn số 1 là 128, cùng với hệ quản lý điều hành Unix, Unbutu, Linux thì lớn số 1 là 64. Mỗi lần đi qua một thiết bị mạng trung gian (Router) thì TTL sẽ giảm xuống 1. Packets Send – Received – Lost: tài liệu gửi đi – dấn – mất

4. Khám nghiệm Ping Website

Lệnh:

ping "Domain_name"

Ví dụ:

Ping Thuthuat123.com Ping youtube.com Ping google.com.vn

III. Soát sổ Ping Online

Nếu như chúng ta không thể kiểm tra Ping bằng lệnh bên trên CMD được thì các bạn cũng có thể sử dụng những website kiểm tra vận tốc mạng, thông tin mạng Online như Speed
Test.

Link trang chủ: https://www.speedtest.net/

Như vậy, thủ pháp 123 đang hướng dẫn các bạn cách soát sổ Ping trên laptop bằng lệnh bên trên CMD và kiểm tra Ping Online. Chúc chúng ta thành công!

Khi thấy mặt đường truyền mạng kém, kiên cố chắc bạn sẽ nghĩ ngay tới việc kiểm tra tình trạng vận tốc mạng internet. Và từ bây giờ bạn đề xuất dùng đến lệnh ping để kiểm tra. Làm cố kỉnh nào để kiểm tra được vận tốc mạng. Đơn giản là hãy sử dụng lệnh ping. Hosting Việt đang hướng dẫn chúng ta cách soát sổ ping mạng cực chi tiết trong bài viết này. Nếu không biết các làm việc thực hiện làm cho thì bạn hãy tham khảo các phía dẫn sau đây nhé!


*

Lệnh ping là gì

"Ping đó là từ viết tắt của Packet mạng internet Grouper. Đây là 1 trong tiện ích dùng làm xác định một gói tài liệu mạng được cung cấp đến add cụ thể có bị lỗi giỏi không." 

Kiểm tra ping mạng là lệnh cmd thông dụng để khám nghiệm lỗi mạng. Hiện nay, có không ít trò đùa trực đường cũng hiển thị ping để người chơi biết độ trễ của mặt đường truyền mạng bây giờ nhanh tốt chậm. Không tính ra, lệnh ping cũng khá được dùng để đánh giá 2 máy trên mạng có kết nối hoặc có thông với nhau hay không.

Xem thêm: Công nghệ thực tế ảo là gì ? ứng dụng vr công nghệ thực tại ảo

Ví dụ: Kiểm tra máy tính A và B có kết nối không thì trên máy tính xách tay B, các bạn gõ lệnh Ping -t hoặc ngược lại. Khi hiệu quả trả về là có tín hiệu (tức tất cả time reply) thì 2 máy tính xách tay đã hoàn toàn thông và kết nối với nhau. Còn kết quả là lỗi request time out khi ping thì bao gồm nghĩa liên kết bị chặn.

Kiểm tra ping mạng

Phần đa, những phiên bạn dạng Windows cùng Linux đều cung cấp lệnh Ping nên bạn đều rất có thể thực hiện. Đầu tiên, chúng ta Ping địa chỉ cửa hàng IP. Sau đó, yêu ước này sẽ được gửi qua hub và router đến máy tính khác. Khi máy tính xách tay đó nhận thành công thì nó sẽ ý kiến lệnh Ping bởi Pong. Thời gian giữa 2 lần truyền sẽ được giám sát nhằm tạo thành phản hồi trung bình xuất xắc độ trễ. 

Cụ thể phương pháp một lệnh Ping hoạt động:

máy vi tính hay trang bị A gởi đi một bộc lộ hoặc một gói tin đến địa chỉ IP của sản phẩm tính hoặc sản phẩm công nghệ B. máy tính xách tay hoặc máy B nhận biểu đạt từ phía A tuyệt không. máy vi tính hay đồ vật B đang hiển thị hiệu quả của lệnh Ping trả về cho laptop A.

Cách thực hiện kiểm tra triệu chứng mạng bằng Ping lệnh Ping

- cách 1: Dùng tổ hợp phím window+R để mở hộp thoại Run. Sau đó, nhập cmd trong size tìm kiếm, rồi thừa nhận OK. 
*

- bước 2: Kiểm tra ping mạng trong cmd:

Với mỗi dịch vụ internet của mỗi nhà mạng sẽ sở hữu IP không giống nhau. Vị đó, lệnh Ping cũng khác.

Sau đó, dấn enter. Khi chất vấn ping thì bạn xem xét các thông số sau:

- mang định gói tập tin gửi đi là 32 che (Bytes=32).

- Time là thời gian. Nó còn gọi là độ trễ của gói tin. Thời gian càng nhỏ, vận tốc càng nhanh.
*

Trong trường hợp dùng thêm tham số -t (ví dụ ping youtube.com -t), lúc này lệnh Ping đã gửi gói tin từ A mang lại B liên tục. Nó chỉ tạm dừng khi cửa sổ cmd đóng góp hoặc bạn dùng tổng hợp phím Ctrl + C để tắt.

Nếu Ping chưa tới đích vì chưng bị ngăn hoặc lỗi, laptop gửi vẫn nhận thông tin lỗi request time out khi Ping hoặc không nhận được gói tin.

Thay vì hành lang cửa số nhắc lệnh, cổng đầu ra của Ping cũng hoàn toàn có thể là file. Vì thế, chúng ta gõ lệnh “ping yourdomain > ping.txt” để triển khai kiểm tra mạng.

Khi gõ lệnh có cấu tạo như trên, thì công dụng trả về vẫn là file có tên ping.txt trong thư mục lệnh Ping được thực hiện. Nếu muốn biến hóa thư mục thì chúng ta nhập vào thư mực không giống trong lệnh Ping.

Ví dụ: 

ping yourdomain.com > c:outputping.txt

Lúc này, lệnh Ping tạo nên file ping.txt trong folder C:Output

*

Lỗi request time out khi ping

Khi sử dụng lệnh Ping chất vấn mạng thì sẽ có 3 thông báo có thể xảy ra:

- thông báo tới mẫu lệnh: Ví dụ, Reply from 210.211.110.180: bytes=32 time=3ms TTL=54. Khi màn hình hiển thị hiện thị thông báo có dạng này thì điều đó có nghĩa lệnh Ping vẫn được thực hiện đến máy tính thành công. Đồng thời, hệ thống mạng không biến thành lỗi và bọn chúng vẫn được thực hiện hoặc kết nối thông thường. Ý nghĩa của những kí hiệu mẫu lệnh như sau.

Request time out là gì

dòng lệnh “Reply from 210.211.110.180” bao gồm nghĩa đang xuất hiện một sản phẩm công nghệ hoặc lắp thêm nào kia gửi thông điệp trả lời cho bạn.  Bytes = 32 đó là kích thước của gói tin vẫn gửi. Time = 3ms tức là thời gian phản hồi của thừa trình.  TTL = 54 là thông số kỹ thuật chỉ thời gian tồn tại của gói tin. Lúc hết thời gian này thì gói tin có khả năng sẽ bị hủy. - thông tin dòng lệnh lỗi request time out khi Ping. Đây là thông báo khi liên kết đến thứ đích và không nhận được hồi đáp trả về. Lý do là vì thiết bị định con đường router tắt hoặc địa chỉ máy đích bị sai. Đôi khi cũng có trường hợp máy đích tắt hoặc cấm ping.
*

- thông báo dòng lệnh destination host unreachable: khi dìm được thông tin này thì điều đó có nghĩa lắp thêm đích bị đứt cáp hay không gắn cáp vào card mạng hoặc một số trong những lỗi tương tự. Vị thế, dẫn cho tình trạng chẳng thể kết nối.

Trên đây là nội dung bài viết mà Hosting Việt giới thiệu cho tới bạn nhằm củng cố gắng thông tin cho mình về phương pháp dùng lệnh Ping kiển tra liên kết mạng. Đồng thời đọc được các lỗi request time out là gì. Hy vọng nội dung bài viết trên để giúp đỡ bạn phát âm thêm về kiểu cách dùng lệnh Ping kiểm tra liên kết mạng. Trường hợp có thắc mắc gì bạn hãy để lại bình luận dưới nhé! Hosting Việt chúc các bạn thành công!