Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ Cpu Của Máy Tính Và Laptop Đơn Giản &Ndash; Gearvn

-

Nhiệt độ của CPU luôn là điều nhưng mà mọi người dùng PC hay máy tính xách tay quan chổ chính giữa trong quy trình sử dụng. Điều này tác động rất không ít đến hiệu năng cùng khả năng hoạt động dàn máy, thiết bị. Hôm nay GEARVN sẽ chia sẻ cho chúng ta cách đo cùng kiểm tra ánh sáng CPU của máy tính và laptop mới độc nhất hiện nay. Ok, Let’s gooo !

Tại sao yêu cầu kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU?

Kiểm tra ánh sáng CPU là phương pháp phòng bệnh thuận lợi và buổi tối ưu nhất khi sử dụng PC và laptop, giúp chúng ta phát hiện nay sớm giả dụ có hoạt động bất thường xuyên của thứ hay sự giảm xuống trong hiệu suất.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra nhiệt độ cpu

*

Khi nào buộc phải kiểm tra nhiệt độ CPU?

Nếu phát hiện một một trong những tình trạng dưới đây, các bạn hãy thử kiểm tra nhiệt độ CPU để hoàn toàn có thể phát hiện sớm và đưa ra cách thức giải quyết ngay chớp nhoáng nhé !.

PC với laptop chuyển động chậm, giật lag bất thường.

Bề phương diện của máy tính xách tay rất nóng.

Những biện pháp đo với kiểm tra ánh sáng CPU của sản phẩm tính và laptop

Đo cùng kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU bằng Core Temp

Core Temp, ứng dụng đo nhiệt độ độ nâng cao với tài năng hiển thị ánh nắng mặt trời của toàn bộ các thành phần chi tiết như ánh nắng mặt trời của từng nhân, clock,... Của CPU.

Bước 1: Tải ứng dụng Core Temp TẠI ĐÂY.

Bước 2: triển khai chạy file setup.

Bước 3: Mở chip core Temp và đây đã là giao diện chính của phần mềm.

*

Đo cùng kiểm tra nhiệt độ CPU bằng CPUID HWMonitor

Là ứng dụng cùng “vũ trụ” với ứng dụng vô cùng khét tiếng là CPU-Z, CPUID HWMonitor sở hữu những điểm cách tân hơn so với chip core Temp. Ko chỉ giúp cho bạn kiểm tra ánh nắng mặt trời của CPU, HWMonitor còn có thể đo năng lượng điện năng, tốc độ quạt. Và không chỉ có có CPU, HWMonitor đo những thông số kỹ thuật của linh phụ kiện như RAM, HDD/SSD và thậm chí còn là nhân vật họa đi kèm theo trong chip.

Bước 1: tải file thiết lập CPUID HWMonitor theo 2 dạng .zip hoặc .exe trên ĐÂY.

Bước 2: Tiến hành cài đặt bằng phương pháp double click vào file đối với file thiết lập là .exe. Hoặc giải nén với chạy file thiết đặt đối với file thiết lập là .zip.

Bước 3: Mở phần mềm CPUID HWMonitor sau thời điểm hoàn tất.

*

Đo và kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU bởi NZXT CAM

Với đều linh kiện máy vi tính như case sản phẩm tính, tản nhiệt độ AIO, fan hâm mộ tản nhiệt, mainboard,... NZXT đã kiếm được điểm trong mắt người dùng về thiết kế đẹp mắt và những tác dụng tuyệt vời. Nay NZXT đang đem tới ứng dụng điều khiển những linh kiện của hãng tuy nhiên vẫn giúp bạn cũng có thể đo ánh nắng mặt trời cho CPU với cái thương hiệu NZXT CAM.

Ngoài ra, NZXT CAM còn có thể điều chỉnh đa số thiết bị như tản nhiệt, đèn LED, loài chuột gaming, bàn phím máy vi tính có hỗ trợ phần mềm.

Bước 1: thiết lập file setup NZXT CAM TẠI ĐÂY. Lựa chọn Download CAM.

Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm bằng cách chạy file cài đặt vừa cài đặt xuống.

Bước 3: Mở ứng dụng NZXT CAM sau thời điểm hoàn tất.

*

Đo và kiểm tra ánh sáng CPU bằng Speccy

Phần mềm Speccy là phần mềm kiểm tra ánh sáng CPU một giải pháp dễ dàng. Là sản phẩm đến cùng doanh nghiệp với CCleaner, Speccy khôn cùng nhẹ, dễ áp dụng và về tối ưu, bên cạnh ra chúng ta có thể kiểm tra thông số kỹ thuật của PC và máy tính xách tay ngay trên phần mềm.

Xem thêm: Cách Sắp Xếp Abc Trong Excel Đơn Giản Nhất, Tag: Sắp Xếp Tên Trong Excel

Bước 1: Tải ứng dụng Speccy TẠI ĐÂY. Ở đây sẽ chia nhỏ ra 3 phiên bản cho chúng ta lựa lựa chọn là Free, ProfessionalProfessional Bundle.

Bước 2: Chạy file download đặt.

Bước 3: xong xuôi quá trình sở hữu đặt. Mở phần mềm Speccy.

*

Đo với kiểm tra ánh sáng CPU trong BIOS

BIOS là trình kiểm soát điều hành hệ thống giành riêng cho PC và laptop với khả năng thống trị mọi thiết lập sâu mang lại thiết bị. Cùng ít bạn biết rằng, BIOS cũng có thể giúp bọn họ kiểm tra ánh sáng của CPU.

Bạn cần truy cập vào BIOS bằng cách nhấn F1, F2 hoặc Del phụ thuộc vào hệ máy và mainboard mà bạn sử dụng.

Trên đấy là những cách đo với kiểm tra ánh sáng CPU của sản phẩm tính cùng laptop đơn giản dễ dàng nhất nhưng GEARVN đem đến cho bạn. Mong muốn với nội dung bài viết này bạn sẽ thực hiện nay thành công. Ví như còn bất kì câu hỏi nào đừng e dè để lại bình luận bên dưới để GEARVN giúp các bạn nhé. Hẹn gặp mặt lại trong những nội dung bài viết tiếp theo bên trên GEARVN - Blog Thủ Thuật. PEACEEE !

Trong danh sách những phần mượt đo nhiệt độ CPU, bạn lừng khừng đâu là phần mềm hữu ích nhất? luật pháp nào hoàn toàn có thể đo được ánh nắng mặt trời máy tính đúng đắn nhất? Để từ đó có thể bảo vệ nhiệt độ phù hợp với “sức khỏe” của máy tính?

Để đáp án những thông tin này sau đây sẽ là 1 vài chia sẻ cho mọi bạn tham khảo.


1. Core Temp – ứng dụng kiểm tra, theo dõi nhiệt độ CPU

*
Core Temp – phần mềm kiểm tra, theo dõi ánh sáng CPU

Cái tên thứ nhất trong list những phần mềm đo sức nóng độ laptop hiệu quả đó là phần mềm bộ vi xử lý core Temp.

Phần mượt này để giúp bạn đánh giá nhanh những thông số kỹ thuật quan trọng của dòng sản phẩm tính, Laptop. Trong đó, các thông tin về CPU, thông số Mainboard, nhiệt độ độ buổi giao lưu của từng vi xử lý,… vẫn được update một cách chi tiết nhất.

Phần mượt này được nhận xét là hữu dụng với người tiêu dùng bởi một số tính năng khá nổi bật như:

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi ánh nắng mặt trời CPU và phát tín hiệu chú ý khi phải thiết.Người dùng có thể biết được sự biến đổi nhiệt độ khi buổi giao lưu của từng nhân xử lý.Nó đang hiển thị đầy đủ những thông số đo sức nóng độ máy tính xách tay quan trọng.

TẢI PHẦN MỀM

2. Speccy – ứng dụng đo ánh sáng CPU, kiểm soát phần cứng thiết bị tính

*
Speccy – phần mềm đo ánh sáng CPU, chất vấn phần cứng trang bị tính

Phần mềm đo nhiệt độ CPU lắp thêm hai được reviews cao hiện giờ chính là laptop Speccy. ứng dụng này để giúp bạn kiểm tra tin tức phần cứng của thiết bị.

Với máy vi tính Speccy, chúng ta có thể biết đúng đắn nhiệt độ hoạt động vui chơi của CPU, bo mạch chủ, ổ cứng gắn trong, với một vài linh kiện khác.

Ngoài ra ứng dụng còn mang đến những nhân tài hữu ích như:

Hiển thị uy tín và model của cỗ vi cách xử trí kèm với hiệu suất buổi giao lưu của CPU.

TẢI PHẦN MỀM

3. Speedfan – phần mềm theo dõi tốc độ quạt, kiểm tra hoạt động của phần cứng

*
Speedfan – phần mềm theo dõi tốc độ quạt, kiểm tra hoạt động của phần cứng

Phần mượt đo nhiệt độ độ máy tính xách tay tiếp theo nhưng mọi người không thể bỏ qua mất là Speed
Fan
. Đây là ứng dụng xem ánh nắng mặt trời máy tính dễ dàng và đơn giản nhất.

Theo dõi năng lượng điện áp, xung nhịp buổi giao lưu của máy tính.Kiểm soát triệu chứng quá nhiệt Tính năng phân tích thời gian chịu đựng ổ cứng.

TẢI PHẦN MỀM

4. Real Temp – phần mềm theo dõi nhiệt độ CPU Intel

*

Một ứng dụng tiếp theo cũng khá được đánh giá cao khi sử dụng để đo nhiệt độ máy tính xách tay là Real Temp. Phần mềm này thường xuyên được thực hiện để đo ánh sáng bộ giải pháp xử lý Intel miễn phí, nó cân xứng với không ít chip cách xử lý của Intel. 

Đặc biệt, thông số kỹ thuật nhiệt độ mà phần mềm này hỗ trợ là nhiệt độ độ lúc này của CPU. ứng dụng máy không chỉ cung cấp nhiệt độ tối đa mà còn update nhiệt độ thấp tốt nhất theo thời hạn thực kể từ lúc bạn bước đầu bật máy tính, laptop. Với Real Temp, chúng ta cũng có thể cài đặt cảnh báo khi nhiệt độ CPU thừa mức cho phép.

Tổng hợp một vài tính năng chủ yếu của ứng dụng đo ánh sáng CPU Real Temp như sau:

Kiểm tra và hiển thị những thông tin về nhiệt độ từ các bộ vi giải pháp xử lý của hãng sản xuất intel Core.Kiểm tra các cảm biến DTS.Giữ ổn định ánh sáng tối thiểu và buổi tối đa mang đến hệ thống
Hiển thị những thông tin nhanh và bao gồm xách.Hiển thị những đơn vị đo như Mhz, VID, CPUID, ID APIC.

TẢI PHẦN MỀM

5. CPU-Z – Phần mềm đa năng kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính giỏi nhất

*
CPU-Z – Phần mềm đa-zi-năng kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính tốt nhất

CPU Z là giữa những cái tên đình đám trong nghành phần mượt kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính. Phần mềm này đang hiển thị rất đầy đủ những thông tin cơ bạn dạng của phần cứng đồ vật tính, máy vi tính như thẻ CPU, Cache, Mainboard, Memory cùng Graphics.Không chỉ gửi ra các thông tin về phần cứng của dòng sản phẩm tính, CPU-Z còn kiểm soát và hiển thị những số liệu tính toán trong thời gian thực về tần số vận động và tần số bộ lưu trữ của từng nhân. 

Một số điểm mạnh của CPU-Z theo mình reviews như sau:

Kiểm tra thông tin phần cứng rất cấp tốc chóng.Phần mượt này miễn phí, cung ứng trên nhiều nền tảng gốc rễ như Android, i
OS với Windows.Giao diện kha khá dễ chú ý và dễ dàng sử dụng.Phần mềm hoàn toàn có thể kiểm tra bạn dạng Update mang đến BIOS, Drivers.

Và tất nhiên rồi, nhiệt độ CPU cũng là giữa những thống số quan trọng đặc biệt mà CPU-Z bình chọn và hiển thị thông tin cho bạn. điểm yếu duy nhất cơ mà mình cảm thấy ở chỗ mềm này là bài toán có quá nhiều dữ liệu cơ mà không đi kèm theo giải thích khiến cho tất cả những người mới khám phá về thiết bị tính gặp gỡ khó khăn khi xem thông số

Và nhằm tải ứng dụng CPU-Z bạn truy cập vào links sau để cài đặt nhé.

TẢI PHẦN MỀM

Trên đó là những thông tin cho đa số người xem thêm về top 5 ứng dụng đo ánh nắng mặt trời CPU hiệu quả nhất. hi vọng những ứng dụng này để giúp cho chúng ta có thể kiểm rà được nhiệt độ độ của sản phẩm tính để bảo đảm an toàn sự hoạt động thông thường cho máy.