Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Máy Tính Có Bluetooth Ko, Cách Kiểm Tra Laptop Có Bluetooth Không

-

Bạn có thể ghép toàn bộ các các loại thiết bị công nghệ bluetooth với PC—bao có bàn phím, chuột, năng lượng điện thoại, loa và nhiều thiết bị khác. Để tiến hành việc này, PC của bạn cần phải có Bluetooth. Một số PC, ví dụ điển hình như máy tính và máy tính xách tay bảng, tất cả Bluetooth tích hợp sẵn. Nếu như PC của người sử dụng không gồm Bluetooth, chúng ta có thể cắm bộ điều thích hợp USB bluetooth không dây vào cổng tiếp nối usb trên PC để thực hiện Bluetooth.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra máy tính có bluetooth ko


Bật Bluetooth

Sau khi bình chọn pc Windows 11 hỗ trợ Bluetooth, bạn sẽ cần bật bluetooth. Cách thực hiện như sau:

Trong download đặt: Chọn Bắt > Đặt > Bluetooth và bị , sau đó bật Bluetooth .

Để ghép nối trang bị Bluetooth

Bật máy Bluetooth của doanh nghiệp và để thiết bị ở chính sách có thể phân phát hiện. Cách thiết lập để PC hoàn toàn có thể phát hiện sản phẩm công nghệ tùy thuộc vào thiết bị. Khám nghiệm thiết bị hoặc truy vấn vào trang web của nhà sản xuất để khám phá cách thực hiện.

Trên PC, lựa chọn biểu tượng Mạng, Âm thanh hoặc sạc () sát bên ngày với giờ ở bên đề xuất thanh tác vụ.

Chọn Quản lý vật dụng bluetooth trên thiết lập đặt nhanh công nghệ bluetooth không dây , tiếp đến chọn thiết bị của khách hàng trong Chưa ghép nối.

*

Làm theo phía dẫn không giống nếu bọn chúng xuất hiện, tiếp đến chọn Xong.

Thông thường, thiết bị công nghệ bluetooth và PC của người tiêu dùng sẽ tự động hóa kết nối bất cứ lúc nào bạn bật Bluetooth và đặt chúng trong phạm vi che sóng của nhau.

Để ghép máy in hoặc máy quét Bluetooth

Bật sản phẩm in hoặc thứ quét công nghệ bluetooth và đặt thiết bị ở chế độ có thể phát hiện. Cách setup để PC rất có thể phát hiện đồ vật tùy thuộc vào thiết bị. Chất vấn thiết bị hoặc truy vấn vào trang web ở trong phòng sản xuất để khám phá cách thực hiện.

Chọn Bắt đầu > Đặt > thiết bị Bluetooth & thiết > máy & quét > Thêm thiết bị. Đợi sản phẩm công nghệ tìm đồ vật in lấn cận, lựa chọn máy in bạn muốn sử dụng, tiếp đến chọn Thêm thiết bị.

Nếu bạn gặp mặt sự thế khi thiết đặt máy in hoặc thứ quét, hãy xem hạn chế và khắc phục sự nạm máy in hoặc setup và thực hiện máy quét trong Windows.

Cách ghép máy Bluetooth bằng cách sử dụng kỹ năng Ghép nối Swift

Ghép nối Swift trong Windows 11 có thể chấp nhận được bạn lập cập ghép nối thiết bị bluetooth được hỗ trợ với PC. Nếu trang bị Bluetooth hỗ trợ tính năng Ghép nối Swift thì các bạn sẽ nhận được thông báo khi thứ ở gần. Bạn hãy chuyển máy sang chế độ ghép nối để PC rất có thể phát chỉ ra thiết bị.

Bật thiết bị bluetooth có cung ứng tính năng Ghép nối Swift và thiết lập thiết bị để PC có thể phát hiện. Cách cài đặt để PC rất có thể phát hiện vật dụng tùy nằm trong vào thiết bị. Bình chọn thiết bị hoặc truy vấn vào trang web của phòng sản xuất để mày mò thêm.

Nếu đấy là lần đầu tiên bạn sử dụng nhân tài Ghép nối Swift, hãy chọn khi được đặt câu hỏi bạn cũng muốn nhận thông tin và sử dụng tính năng Ghép nối Swift tuyệt không.

Khi một thông báo xuất hiện cho biết đã tìm thấy thiết bị bluetooth không dây mới, nên chọn lựa Kết nối.


Trước lúc bắt đầu, hãy bảo vệ rằng PC chạy Windows 10 của công ty hỗ trợ Bluetooth. Để hiểu biết thêm thông tin về phong thái kiểm tra, hãy coi mục Khắc phục sự vắt với bluetooth không dây trong Windows 10. Nếu bạn cần giúp đỡ khi thêm thiết bị mà không có công dụng Bluetooth, hãy xem mục Thêm sản phẩm công nghệ vào PC chạy Windows 10.

Bật Bluetooth

Sau khi chúng ta đã khám nghiệm PC chạy Windows 10 của bản thân mình hỗ trợ Bluetooth, các bạn sẽ cần bật thiên tài này. Cách triển khai như sau:

Trong thiết lập đặt: Chọn Bắt đầu > Đặt > bị > Bluetooth & bị khác và bật Bluetooth.

bật Bluetooth trong thiết đặt

Trong trung chổ chính giữa hành động: Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy Trung tâm hành động kế bên thời hạn và ngày trong thanh tác vụ. Trên thanh tác vụ, lựa chọn trung trọng điểm hành động ( hoặc ), sau đó chọn bluetooth nhằm bật. Nếu bluetooth đã tắt, Bluetooth rất có thể xuất hiện bên dưới dạng Chưa kết nối

Nếu các bạn không thấy bluetooth trong trung trung ương hành động, bạn có thể thay đổi bằng phương pháp sau:

Mở rộng hành động nhanh. Bên trên thanh tác vụ, lựa chọn trung tâm hành động ( hoặc) nhằm > Rộng. Bluetooth sẽ xuất hiện thêm ở đây. Khả năng sẽ mở ra là Bluetooth hoặc Chưa kết nối.

Thêm bluetooth không dây vào trung trung tâm hành động. Lựa chọn Bắt đầu tải > đặt > hệ thống > thông báo & hành động >Hành hễ nhanh. Đi đến Thêm hoặc xóa hành vi nhanh và nhảy Bluetooth.


Lưu ý: Để biết thêm tin tức về cách biến đổi các ứng dụng và setup xuất hiện trong trung trung ương hành động, hãy xem biến đổi cài đặt thông tin và hành động trong Windows 10.


Để ghép tai nghe, loa hoặc thiết bị âm nhạc Bluetooth khác

Bật thiết bị âm thanh Bluetooth với đặt thứ ở cơ chế có thể phân phát hiện. Cách thiết đặt để PC hoàn toàn có thể phát hiện lắp thêm tùy nằm trong vào thiết bị. đánh giá thiết bị hoặc truy vấn vào trang web ở trong nhà sản xuất để tìm hiểu cách thực hiện. 

Trên PC, chọn bắt đầu Cài đặt> thiết > thiết > Bluetooth & lắp thêm khác > Bluetooth hoặc đồ vật khác > Bluetooth. Lựa chọn thiết bị và làm theo hướng dẫn khác nếu chúng xuất hiện, rồi lựa chọn Xong

Thông thường, thiết bị bluetooth không dây và PC của bạn sẽ auto kết nối bất cứ bao giờ bạn nhảy Bluetooth và đặt chúng trong phạm vi lấp sóng của nhau.


Lưu ý: Bạn không thấy thiết bị music Bluetooth của mình? mày mò cách sửa lỗi kết nối với thiết bị âm nhạc Bluetooth và màn hình không dây.


Để ghép bàn phím, chuột bluetooth không dây hoặc sản phẩm khác

Bật bàn phím, loài chuột hoặc thiết bị công nghệ bluetooth khác và đặt vật dụng ở chính sách có thể vạc hiện. Cách thiết đặt để PC rất có thể phát hiện đồ vật tùy ở trong vào thiết bị. Khám nghiệm thiết bị hoặc truy vấn vào trang web của nhà sản xuất để tìm hiểu cách thực hiện.

Trên PC, chọn bắt đầu Cài để > thiết > thiết bị > Bluetooth & thứ khác > Thêm Bluetooth hoặc máy khác > Bluetooth. Lựa chọn thiết bị và làm theo hướng dẫn khác nếu bọn chúng xuất hiện, rồi chọn Xong.

Để ghép đồ vật in hoặc sản phẩm quét Bluetooth

Bật máy in hoặc lắp thêm quét công nghệ bluetooth và để thiết bị ở chính sách có thể vạc hiện. Cách setup để PC có thể phát hiện máy tùy trực thuộc vào thiết bị. đánh giá thiết bị hoặc truy vấn vào trang web ở trong nhà sản xuất để tìm hiểu cách thực hiện.

Chọn Bắt đầu > Đặt > thiết bị > trang bị & quét > Thêm thiết bị in hoặc sản phẩm quét. Đợi trang bị tìm thứ in lạm cận, tiếp đến chọn máy in mà bạn muốn sử dụng rồi lựa chọn Thêm thiết bị.

Nếu bạn gặp sự cố thiết đặt máy in hoặc trang bị quét, hãy xem Khắc phục sự chũm máy in hoặc Cài để và thực hiện máy quét vào Windows 10.

Cách ghép vật dụng Bluetooth bằng phương pháp sử dụng anh tài Ghép nối Swift

Ghép nối Swift trong Windows 10 được cho phép bạn hối hả ghép nối thiết bị công nghệ bluetooth không dây được hỗ trợ với PC. Nếu máy Bluetooth cung cấp tính năng Ghép nối Swift thì bạn sẽ nhận được thông báo khi lắp thêm ở gần. Các bạn hãy chuyển máy sang cơ chế ghép nối nhằm PC có thể phát hiển thị thiết bị.

Bật thiết bị công nghệ bluetooth không dây có cung ứng tính năng Ghép nối Swift và thiết lập thiết bị để PC hoàn toàn có thể phát hiện. Cách thiết lập để PC rất có thể phát hiện máy tùy ở trong vào thiết bị. Kiểm soát thiết bị hoặc truy vấn vào trang web trong phòng sản xuất để tìm hiểu thêm.

Nếu đấy là lần đầu tiên bạn sử dụng tính năng Ghép nối Swift, nên chọn lựa khi được đặt câu hỏi bạn vẫn muốn nhận thông báo và sử dụng nhân kiệt Ghép nối Swift xuất xắc không.

Khi một thông báo xuất hiện cho biết thêm đã kiếm tìm thấy thiết bị công nghệ bluetooth mới, hãy chọn Kết nối.

Sau khi đã kết nối thiết bị đó, hãy lựa chọn Đóng.


Trước lúc bắt đầu, hãy đảm bảo rằng PC chạy Windows 8 của công ty hỗ trợ Bluetooth.

Bật sản phẩm công nghệ Bluetooth của công ty và để thiết bị ở cơ chế có thể vạc hiện.

Xem thêm: Cách xem tin nhắn lưu trữ trên messenger lite mới nhất 2023, cách xem tin nhắn lưu trữ trên messenger iphone

Cách để thiết bị ở cơ chế có thể phát hiện tại tùy thuộc vào thiết bị. Khám nghiệm thiết bị hoặc truy vấn vào trang web ở trong nhà sản xuất để tò mò cách thực hiện.

Chọn bắt đầu > Nhập Bluetooth > lựa chọn Cài để Bluetooth trường đoản cú danh sách.

Bật download đặt công nghệ bluetooth không dây > chọn thiết bị và > ghép nối.

Làm theo đa số hướng dẫn khác giả dụ có. Còn nếu như không thấy chỉ dẫn nào khác thì tức là bạn sẽ hoàn tất và đã kết nối.

Thông thường, thiết bị bluetooth và PC của người tiêu dùng sẽ tự động hóa kết nối bất cứ lúc nào bạn bật Bluetooth và đặt chúng trong phạm vi tủ sóng của nhau.


Trước lúc bắt đầu, hãy bảo vệ rằng PC chạy Windows 7 của chúng ta hỗ trợ Bluetooth.

Bật vật dụng Bluetooth của bạn và để thiết bị ở chính sách có thể phạt hiện.Cách để thiết bị ở chế độ có thể phát hiện tại tùy ở trong vào thiết bị. Chất vấn thiết bị hoặc truy vấn trang web trong phòng sản xuất để tìm hiểu cách thực hiện. Nhảy thiết bị bluetooth và để thiết bị ở chính sách có thể vạc hiện. Cách cài đặt để PC có thể phát hiện vật dụng tùy ở trong vào thiết bị. Kiểm tra thiết bị hoặc truy vấn vào trang web trong phòng sản xuất để mày mò cách thực hiện.

Chọn ban đầu

*
> bị và Máy in.

Chọn Thêm thiết bị > lựa chọn thiết bị > Tiếp theo.

Làm theo đông đảo hướng dẫn khác có thể xuất hiện. Nếu không thấy khuyên bảo nào không giống thì có nghĩa là bạn vẫn hoàn tất và đã kết nối.

Thông thường, thiết bị công nghệ bluetooth và PC của bạn sẽ tự động hóa kết nối bất cứ bao giờ bạn nhảy Bluetooth và đặt chúng trong phạm vi tủ sóng của nhau.

Như chúng ta đã biết, bluetooth giúp bọn họ dễ dàng kết nối và share dữ liệu trên điện thoại hay máy vi tính một cách thuận lợi và nhanh lẹ hơn. Tuy nhiên, gồm trường hợp người dùng khi muốn nghe nhạc xuất phát từ một chiếc Loa công nghệ bluetooth không dây nhưng lại không kết nối được và trù trừ tại sao. Có nhiều nguyên nhân tạo ra lỗi này, dẫu vậy điều mà lại ít người lưu ý nhất sẽ là “máy tính của chúng ta có bluetooth không”. Cũng chính vì vậy, trước lúc mang sản phẩm công nghệ đi sửa lỗi sinh hoạt tiệm sửa chữa bạn yêu cầu kiểm tra laptop có bluetooth hay không đã nhé!. Nếu như bạn chưa biết cách kiểm tra thì bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ bạn có công dụng nhanh giường nhất!

*
kiểm tra máy tính xách tay có công nghệ bluetooth không dây hay không

Hướng dẫn kiểm tra máy tính xách tay có công nghệ bluetooth không dây hay không?

kiểm tra công nghệ bluetooth không dây trên máy vi tính Windows:

Đối với hệ quản lý Windows để hoàn toàn có thể biết được laptop có bluetooth hay là không bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: các bạn mở Start. Nhấp vào biểu tượng Windows ở bên dưới góc trái màn hình.

*

Bạn cũng rất có thể nhấn tổ hợp phím Windows key + s để tồn tại ô search kiếm.

*
Nhấn tổng hợp Windows + S

Sau khi khối hệ thống mở lên, bạn tìm keywords “Device Manager”, sau đó nhấp chuột để mở trình cai quản thiết bị trên Windows 10.

*
Tìm device manager

Bước 2: Trong danh sách hiển thị ở hành lang cửa số Device Manager, bạn hãy tìm mục bluetooth hoặc công nghệ bluetooth Radios.

Nếu có 1 trong các hai mục này thì sản phẩm tính của khách hàng có hỗ trợ Bluetooth. Ngược lại nếu không tồn tại xuất hiện tại thì rất tiếc vật dụng tính của khách hàng không thể kết nối Bluetooth.

*
Cấu hình bluetooth của sản phẩm tính

Bước 3: trường hợp không tồn tại trong danh sách gốc, chúng ta hãy click chuột mục Network Adapter, tra cứu trong list xem có hiện ra mục nào bao gồm chữ bluetooth không dây không, nếu gồm thì máy chúng ta có sản phẩm công nghệ Bluetooth.

Một chú ý nhỏ:

Ở mục drive Bluetooth nếu khách hàng thấy dấu chấm than tức là driver Bluetooth của người sử dụng đã lạc hậu hoặc bị hỏng với cần cập nhật hoặc cài new lại driver công nghệ bluetooth nhé.

Ngoài ra, trên một vài mẫu laptop, fan dùng cũng trở nên thấy biểu tượng Bluetooth xuất hiện thêm dưới dạng đầy đủ nhãn dán gắn thêm trên máy tính xách tay nhé.

Kiểm tra bluetooth trên máy tính MAC:

Đối với thứ Mac bạn thực hiện công việc kiểm tra như sau:

Bước 1: Mở trình đơn Apple. Lúc nhấp vào hình tượng Apple ở phía trên góc trái màn hình, các bạn sẽ thấy một trình 1-1 thả xuống.

Bước 2: Nhấp vào About This Mac (Về máy tính Mac này) trong trình 1-1 thả xuống và màn hình sẽ hiển thị một hành lang cửa số mới.

*
About this Mac

Bước 3: Nhấp vào System Report… (Báo cáo hệ thống) ở bên dưới cửa sổ About this Mac để mở thêm một cửa sổ khác.

Trên những phiên bản cũ của hệ quản lý và điều hành Mac
OS, các bạn sẽ nhấp vào More Info… (Thông tin khác…).

Bước 4: mở rộng phần “Hardware” (Ổ cứng). Nhấp vào hình tam giác hướng sang đề xuất ở phía trái tiêu đề “Hardware” và bạn sẽ thấy một danh sách những phụ đề hiển thị bên dưới tiêu đề này.

Nếu hình tam giác ở kề bên “Hardware” phía xuống, list này đã có mở rộng.

Bước 5: tra cứu tiêu đề “Bluetooth”. Dưới tiêu đề “Bluetooth”, chúng ta thử tra cứu tiêu đề phụ “Bluetooth” sinh sống gần bên trên danh sách chắt lọc ổ cứng.

Nếu không thấy tiêu đề “Bluetooth” sinh sống đây, đồ vật Mac của chúng ta không gồm tích thích hợp Bluetooth.

Bước 6: xác thực máy Mac bao gồm Bluetooth. Nếu như thấy tiêu đề phụ “Bluetooth” , bạn nhấp chuột trái để chọn. Sau thời điểm nhấp, nếu như bạn thấy tin tức Bluetooth làm việc bên yêu cầu cửa sổ, đồ vật Mac của công ty được tích đúng theo Bluetooth; giả dụ không, sản phẩm công nghệ không được cho phép dùng Bluetooth.

Laptop không có bluetooth buộc phải làm sao liên kết được với vật dụng khác?

Nếu laptop hoặc máy tính xách tay (đời cũ) của người sử dụng không gồm Bluetooth, chúng ta cũng có thể mua các bộ thiết bị cung ứng phát công nghệ bluetooth không dây gắn rời nhằm truyền dữ liệu từ điện thoại thông minh sang vật dụng tính thuận tiện nhé.

Đa số các thiết bị cung ứng phát sóng bluetooth không dây gắn rời phần đa là những dạng USB gắn vào máy tính không cung ứng kết nối bluetooth với điện thoại. Giá bán cho những sản phẩm này cũng không thật đắt tiền chỉ còn khoảng 100 ngàn đ trở lên.

Một biện pháp khác là chúng ta có thể chuyển sang cách chuyển dữ liệu bằng thẻ nhớ trải qua đầu thanh lọc thẻ hoặc kết nối trực tiếp giữa điện thoại cảm ứng thông minh và máy vi tính bằng cáp liên kết nhé.