Cách Kiểm Tra Điện Thoại Chính Hãng, Cách Kiểm Tra Thư Thoại

-
Sử dụng bao lâu nay, đã bao giờ bạn tự hỏi chiếc smartphone của mình có xuất xứ từ đâu cũng như có phải là hàng chính hãng hay không chưa? Thử kiểm tra ngay bây giờ để hiểu hơn về “dế yêu” của mình nhé!
*

Tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ của điện thoại để xem mình có đang sở hữu sản phẩm chính hãng không nhé!

IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số nhận dạng thiết bị di động quốc tế, dùng để phân biệt từng chiếc điện thoại. Nói cách khác về nguyên tắc, không thể có hai điện thoại di động cùng mang một số IMEI. Do đó, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra số IMEI của điện thoại bằng cách vào cuộc gọi, nhấn *#06#.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra điện thoại

*

Kiểm tra IMEI để tiến hành các bước tiếp theo

Sau khi đã nhận được số IMEI, bạn cần tập trung ghi nhớ con số ở vị trí thứ 7 và 8 trong dãy số. Nguồn gốc xuất xứ của chiếc điện thoại sẽ nằm tại 2 con số này. Tiến hành đối chiếu con số của bạn với bảng dưới đây:

00: Điện thoại của bạn được sản xuất tại chính quốc gia của hãng đó. Chẳng hạn, i
Phone thì tại Mỹ, điện thoại Samsung thì tại Hàn Quốc...

01 hoặc 10: Phần Lan.

02 hoặc 20: Emitares.

03 hoặc 30: Hàn Quốc.

04 hoặc 40: Trung Quốc.

05 hoặc 50: Brazil, Mỹ hoặc Phần Lan.

06 hoặc 60: Hồng Kông, Trung Quốc hoặc Mexico.

08 hoặc 80: Đức.

13: Azerbaijan.

Xem thêm: ❤️ cách viết ngày tháng năm trong tiếng anh chuẩn nhất, cách viết ngày tháng năm trong tiếng anh 2022

*

Vị trí thứ 7 và 8 trong dãy số IMEI biểu thị "nơi sinh" của điện thoại

Tiếp đến, bạn truy cập vào trang kiểm tra IMEI https://imeidata.net/ để xem chính xác nguồn gốc, xuất xứ điện thoại của mình.

*

Nhập số IMEI vào ô yêu cầu trong trang web và nhấn Check. Tất tần tật mọi thông tin về điện thoại của bạn sẽ được hiện ra

Nếu bạn muốn kiểm tra "dế yêu" của mình có nằm trong danh sách những chiếc điện thoại bị mất cắp hoặc có vấn đề gì khác hay không, hãy vào đường link https://imeidata.net/blacklist/check.

*

Khi thông tin hiện ra là Clean hoặc bỏ trống thì xin chúc mừng, smartphone của bạn không hề có “tiền án” nào cả!

Cùng với sự phát triển công nghệ di động với sự ra đời của nhiều dòng điện thoại thông minh khác nhau cho người dùng lựa chọn, nhưng đôi khi đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc người dùng khó lòng lựa chọn được sản phẩm chính hãng ưng ý, bởi hiện nay hàng nhái, hàng dựng được bán tràn lan trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra điện thoại chính hãng đơn giản nhất.
Cùng với sự phát triển công nghệ di động với sự ra đời của nhiều dòng điện thoại thông minh khác nhau cho người dùng lựa chọn, nhưng đôi khi đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc người dùng khó lòng lựa chọn được sản phẩm chính hãng ưng ý, bởi hiện nay hàng nhái, hàng dựng được bán tràn lan trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra điện thoại chính hãng đơn giản nhất.1. Hình dáng và thiết kế bên ngoàiMột cách đơn giản để kiểm tra điện thoại chính hãng đơn giản đó chính là việc bản sử dụng mắt thường để kiểm tra. Về kích thước, điện thoại di động chính hãng và điện thoại nhái đều như nhau, nhưng nếu tinh ý bạn dễ dàng phát hiện ra những điểm bên ngoài mà chiếc điện thoại nhái không thể làm được chính xác như chiếc điện thoại chính hãng cụ thể như: logo, jack tai nghe, cổng sạc… Ví dụ trường hợp Iphone 4 dùng khe sim nano nhưng điện thoại nhái lại dùng khe sim card. Điều này dễ nhận biết qua việc kiểm tra thiết kế của khe sim. Các thiết bị điện tử gia dụng được bán bởi các đại lý phân phối chính thức, siêu thị điện máy có quy mô lớn là hàng mới 100%, luôn có tem nhãn chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vì vậy, khi quan sát máy từ trong hộp lấy ra nhưng không mới, có trầy xước, thiết kế, đường nét không đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất thì đó không phải là điện thoại chính hãng. Màu sắc, độ sắc nét, sự tinh tế trong thiết kế ở điện thoại thường cao hơn nhiều so với điện thoại nhái. Nhưng cách kiểm tra điện thoại chính hãng này có nhược điểm là khó đối với những người mới sử dụng dòng sản phẩm đó lần đầu hoặc không áp dụng được đối với hàng xách tay.Logo quả táo của i
Phone 5 chính hãng (phải) sắc nét hơn logo hàng nhái (trái). Tên thương hiệu được thiết kế dạng gương bóng nên chụp hình sẽ bị mờ (phải).
2. Kiểm tra số IMEI và chế độ bảo hànhIMEI (International Mobile Equipment Identity) gồm 15 chữ số có ý nghĩa dùng để nhận dạng quốc tế cho thiết bị di động. Bạn có thể kiểm tra số IMEI của điện thoại mình bằng cách bấm *#06#. Cách này áp dụng với hầu hết điện thoại và smartphone, trừ một số trường hợp như Iphone. Qua số IMEI chúng ta có thể kiểm tra được xuất xứ, kiểu điện thoại, hãng sản xuất, ngày tháng sản xuất. Và quan trọng nhất là kiểm tra thời hạn bảo hành của điện thoại. Vì nếu là điện thoại chính hãng thì phải có thông tin bảo hành của sản phẩm. Cách kiểm tra điện thoại chính hãng này được sử dụng nhiều và mức độ tin cậy cao. Khi kiểm tra số IMEI lưu ý là số IMEI trên thân máy (tháo pin sau máy sẽ nhìn được) phải trùng khớp với số kiểm tra bằng phần mềm.Dòng Android: Samsung, Sony, Nokia là những hãng đã áp dụng chế độ bảo hành điện tử, ngay khi mua hàng sản phẩm sẽ được các đơn vị bán lẻ kích hoạt bảo hành trong vòng 24 giờ sau đó. Bạn kiểm tra thông tin bảo hành của máy bằng cách nhắn tin số IMEI tới tổng đài hoặc vào các trang web kiểm tra bảo hành của từng hãng sản xuất. Với các hãng không áp dụng bảo hành điện tử như: HTC, Oppo, Asus, Phillips cách duy nhất là gọi đến tổng đài của từng hãng, đọc số IMEI và nhờ nhân viên tổng đài kiểm tra tình trạng bảo hành của máy.1Dòng Iphone: đối với việc kiểm tra số IMEI của Iphone thì bạn truy cập vào phần Giới thiệu (About) trong máy Iphone và xem số IMEI tại đó. Để kiểm tra thời hạn bảo hành của sản phẩm Iphone, bạn truy cập vào trang hỗ trợ dịch vụ của Apple sau đó nhập số IMEI của điện thoại vào và bấm tiếp tục (continue), thông tin về thiết bị và thời gian bảo hành sẽ xuất hiện.3. Kiểm tra kỹ thuậtCách kiểm tra điện thoại chính hãng qua kỹ thuật đòi hỏi phải có một số kiến thức am hiểu về cấu hình, thao tác của dòng điện thoại mà mình kiểm tra. Tuy công nghệ làm giả hiện giờ rất tinh vi, các máy điện thoại nhái có nhái y chang kiểu dáng bản chính nhưng sẽ có giao diện điện thoại khác hẳn điện thoại chính hãng. Các giao diện khi mở khóa màn hình, màn hình chính, vị trí của các thanh công cụ của từng hãng đều có nét đặc trưng riêng mà không thể làm giả. Có thể kể đến một số giao diện đặc trưng của từng hãng như Samsung là Touch