CÁCH KIỂM TRA BẢN QUYỀN WIN 10, JUST A MOMENT

-

Kiểm tra win bản quyền là cách để chúng ta xác định liệu laptop hay máy tính của mình có đang dùng đúng Windows có bản quyền hay chỉ là bản lậu được crack lại. Cách kiểm tra win bản quyền không hề khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ cần làm theo các bước sau với Laptop Trần Phát, chắc chắn bạn đã có thể biết được tình trạng của máy.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra bản quyền win 10

Video hướng dẫn


1. Kiểm tra bản quyền bằng Windows Activation

Cách kiểm tra win 10 bản quyền đầu tiên Laptop Trần Phát muốn giới thiệu với các bạn chính là sử dụng Activation. Hãy làm theo cách bước sau:

Bước đầu tiên của cách kiem tra win 10 bản quyền này bạn hãy chọn Setting
Bước tiếp theo để kiểm tra win 10 bản quyền bạn hãy lựa chọn Update and Security
Chọn vào Active để xem được trạng thái Windows. Nếu như có hiện dòng chữ “Windows is activated” như bên dưới là bạn đang sử dụng Micro
Soft Windows
có bản quyền và kết thúc cách kiểm tra win bản quyền

*


Cách kiểm tra win bản quyền bằng Window activation - bạn cũng có thể kiểm tra win 8 bản quyền bằng cách này.Giá bán Lenovo Thinkpad T14s Gen 1 tại Laptop Trần Phát giá chỉ từ: 17,000,000đ

2. Kiểm tra Win bản quyền thông qua CMD

Một cách kiểm tra win 7 bản quyền đơn giản không hề kém cạnh đó là chúng ta có thể kiểm tra win có bản quyền hay không thông qua CMD. Chỉ cần thực hiện theo các bước sau.

Cách kiểm tra win 7 bản quyền này được thực hiện bằng cách nhấp chuột phải ở This PC rồi chọn Properties. Tiếp theo, nếu thấy dòng “Windows is activated” có nghĩa là Windows đã được kích hoạt thì bạn có thể chuyển tới bước 2.

*


Nếu như bạn đang cần kiểm tra bản quyền win 10 pro, hãy chọn Command Prompt (Admin) khi rê chuột phải vào cửa sổ Windows. Còn nếu như bạn đang cần kiểm tra win 7 bản quyền hay không hãy nhập CMD vào thanh tìm kiếm, sau đó tiếp tục click phải vào Command Prompt và cuối cùng hãy chọn mục Run as administrator.

*

Mặc dù Win 10 hay Win 7 có giao diện khác nhau, các bạn đều có thể kiểm tra win 7 có bản quyền hay không bằng cách này

Tiếp tục kiểm tra win 10 bản quyền bằng cách nhập lệnh slmgr/xpr và nhấn Enter. Đây là bước cuối cùng của cách kiểm tra win bản quyền này.

Nếu hộp thoại hiện ra dòng chữ như hình dưới đây, máy tính của bạn đang sử dụng đúng bản có bản quyền của Windows.

*


Còn trong trường hợp hiện ra hộp thoại với thời hạn hết hạn của Win như dưới đây, bản bạn đang sử dụng chính là bản lậu hoặc được crack lại đấy.

*


Bên cạnh cách kiểm tra win 10 bản quyền hay crack như trên bạn cũng có thể kiểm tra xem bạn có đang trong 180 ngày của bản Win lậu sau khi được update lên Windows 10 hay không bằng cách sau đây.

Thay vì dòng lệnh cũ, hãy nhập dòng lệnh slmgr.vbs –dlv và chờ kết quả. Nếu hiện ra hộp thoại không có giới hạn 180 ngày thì chắc chắn bạn đang sử dụng Windows bản quyền nhé. Đến đây là kết thúc của cách kiểm tra win 10 có bản quyền hay không vô cùng đơn giản mà hầu như mọi người đều có thể làm được.

*


*


3. Kiểm tra Win bản quyền với Control Panel

Bên cạnh hướng dẫn kiểm tra win 10 bản quyền đơn giản như trê, bạn hoàn toàn còn có thể kiem tra ban quyen win 7 hay kiem tra ban quyen win 8 bằng một phương thức vô cùng đơn giản khác chính là Control Panel.

Bước đầu tiên của cách kiểm tra win 10 bản quyền hay crack cách này, bạn hãy vào Control Panel sau đó chọn vào mục Setting, tiếp theo đó hãy chọn mục Update and Security và cuối cùng chọn Activation.Nhìn vào phần trạng thái của Activation chính là cách kiểm tra key bản quyền win 10. Nếu như ở phần này xuất hiện dòng chữ “Windows is activated by your organization’s activate service” tương tự trong hình phía dưới đây có nghĩa là bạn đang sử dụng bản lậu, bản được crack lại.

Xem thêm: Loạn cảm ứng và cách khắc phục, điện thoại bị loạn cảm ứng phải làm sao

*


Nếu như máy bạn hiện ra dòng chữ như hình dưới đây thì máy bạn đang được sử dụng Win có bản quyền. Cách kiểm tra win 10 bản quyền hay lậu bằng Activation là một trong các cach kiem tra win ban quyen vô cùng đơn giản và được nhiều người sử dụng.

*


Lưu ý rằng tất cả các cách trên đều áp dụng được cho tất cả các dòng Win 7, Win 8 hay Win 10 thế nên bạn không cần phải băn khoăn lo lắng nhé.

Trên đây chính là các cách kiểm tra win bản quyền đơn giản và dễ thực hiện nhất mà Laptop Trần Phát muốn gửi đến các bạn. Sao bạn không thử áp dụng ngay các cách kiểm tra key win 10 bản quyền, kiểm tra bản quyền win 8 và kiểm tra ngay chiếc laptop hay máy tính của mình nào?

BÀI VIẾT THAM KHẢO:

►Tham khảo các sản phẩm laptop được bán tại Laptop Trần Phát


*

Tôi là Trần Minh Tuấn, hiện là CEO, Founder của Laptop Trần Phát. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực laptop, linh kiện điện tử và công nghệ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.


*

*

*

Dell Latitude 5420 / Dell Precision 7530 / Lenovo Thinkpad T14s gen 1 / Dell Latitude 7420 / Dell Precision 5530 / Dell XPS 15 9510 / Dell XPS 13 7390 / Dell XPS 13 9310 2 in 1 /Dell precision 5510 /Lenovo thinkpad t14s gen 2 /Dell latitude 7410 /Dell Latitude 5490 /Lenovo thinkpad x1 extreme gen 4 / VNEDU / Dell Latitude 7430 / Lenovo Thinkpad P1 Gen 4 / Lenovo Thinkpad X1 Carbon Gen 7 / Lenovo Thinkpad X1 Carbon Gen 9 / Lenovo Thinkpad X1 Carbon Gen 6 / Lenovo Thinkpad X1 Carbon Gen 10 / Lenovo Thinkpad X1 Carbon Gen 8 / Dell XPS 15 9500 / Dell XPS 13 9300 / Dell Precision 5570 / Lenovo Thinkpad P1 Gen 5 / Thinkpad / Cài Office miễn phí cho Mac
Book / Dell XPS 9310 /Dell precision 7740 /Dell Latitude 5520 /Dell XPS 9315 /Dell XPS 9520 / Lenovo thinkpad x1 extreme gen 3
Hệ điều hành Windows có bản quyền hay không có bản quyền là một trong những vấn đề được nhiều người dùng máy tính quan tâm. Và nhiều người sử dụng máy tính lâu đời cũng không biết hiện nay mình đang sử dụng windows chính thức thay chỉ là bản bẻ khoá. Vậy làm thế nào để biết Windows bạn đang sử dụng là bản quyền hay bản "lậu"? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Trước hết mình phải nói có rất nhiều phần mềm kiểm tra bản quyền Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows 10 mà các bạn có thể tham khảo trên google nhưng trong bài viết này mình chỉ sử dụng cmd và các kiểm tra Win bản quyền qua Control Panel.

Cách kiểm tra Windows bản quyền không?

Một sai lầm phổ biến của khá nhiều người dùng đó là nhấp chuột phải vào My Computer nếu thấy mục Windows activation hiển thị Windows is activated thì khẳng định Windows 10 của này đã được kích hoạt rồi, mình cần nói là chưa chính xác. Vì với bản Windows “ lậu” vẫn sẽ hiển thị Windows is activated.

*

Vậy chúng ta cùng kiểm tra qua 2 cách sau

1.Kiểm tra Windows bản quyền hay không bằng cmd

Bước 1: Nhập CMD ở thanh tìm kiếm, click phải ở Command Prompt và nhấn chọn Run as administrator

*

Bước 2: Gõ lệnh slmgr/xpr vào, nhấn Enter để xem kết quả. Nếu bảng thông báo Windows Script Host hiển thị thông báo The machine is permanently activated thì Windows của bạn đã được kích hoạt hợp pháp rồi.

*

Trường hợp bạn đã kích hoạt Windows không bản quyền, thì nó sẽ hiện ra thông tin như sau:

*

Ngoài ra đối với những bản Windows "lậu" khi update lên Windows 10 vẫn được kích hoạt. Hãy tiến hành kiểm tra xem có bị dùng thử 180 ngày không bằng cách sau:

Bạn vào CMD nhập lệnh slmgr.vbs -dlv và xem kết quả:

*

Nếu không có dòng hiển thị thông tin "180 days" thì bạn hãy tâm, vì Windows 10 của bạn là bản quyền.

2.Hướng dẫn kiểm tra Windows bản quyền, hay Windows không bản quyền bằng Control Panel

Chúng ta truy cập theo đường dẫn Setting > Update and Security > Activation.

Sau đó nhìn sang nội dung bên phải, nếu Windows không bản quyền thì sẽ xuất hiện chữ Windows is activated by your organization.

Còn Win đã được kích hoạt bản quyền sẽ có thông báo Windows is activated with a digital license linked to your Microsoft account như hình dưới đây.

*

Hi vọng với 2 cách trên có thể giúp bạn kiểm tra Windows 10 có bản quyền hay không.