# Cách Kích Hoạt Card Màn Hình Rời Trên Laptop Để Chơi Game, Làm Đồ Họa

-

Hôm nay, nhà hàng điện máy HC chia sẻ đến với chúng ta về cách kích hoạt Card screen rời bên trên laptop rất dễ, hấp dẫn, không hề thiếu và cụ thể nhé.

Bạn đang xem: Cách kích hoạt card màn hình rời trên laptop

1. Card rời là gì? lý do cần kích hoạt card rời bên trên laptop

Card tách là các loại Card màn hình có GPU và clip Memory riêng biệt. Khác với thẻ onboard là một số loại card màn hình có GPU được gắn thắt chặt và cố định trên mainboard (bo mạch chủ) còn clip Memory được chia sẻ từ RAM của sản phẩm tính.

Card rời là các loại card đồ gia dụng họa gồm hai phần CPU và clip Memory riêng biệt biệt, không giống với card onboard được nối sát với sản phẩm công nghệ (trên bo mạch chủ) và đoạn phim Memory chia sẻ từ bộ lưu trữ RAM của máy. Trong lúc đó, thẻ rời vận động riêng biệt, tách bóc rời với trang bị laptop của bạn.

*

Từ đó hoàn toàn có thể khẳng định, thẻ onboard sử dụng tài nguyên chính là CPU cùng RAM của laptop, card màn hình hiển thị rời thì tất cả bộ cách xử lý riêng biệt, không chiếm tài nguyên của máy nên để giúp gia tăng vận tốc xử lý hình ảnh, đồ dùng họa, dựng hình, tảo phim trên máy của bạn.

Tuy nhiên, bởi vì sự buổi tối ưu hơn hẳn này mà lại Card screen rời có giá thành cao hơn hẳn so với Card onboard. Mặc dù nhiên, dù máy tính và laptopcủa bạn thực hiện loại card thì vẫn rất cần phải kích hoạt người dùng mới hoàn toàn có thể hoạt động. Ngay nghỉ ngơi mục 2. Dưới đâychúng tôi vẫn hướng dẫn cho mình cách kích hoạt Card screen rời bên trên laptop.

2. Biện pháp kích hoạt Card screen rời trên laptop cực dễ

- Bước 1: Kích chuột phải vào khoảng trống ở bên trên màn hình laptop, máy vi tính chọn “Nvidia control panel”.

- Bước 2: Chọn vào mục “Tab Manager 3d settings”.

*

- Bước 3: vào giao diện “I world you lượt thích to use the following 3d settings”, bạn chọn tiếp vào“Auto - sellect” ở trong mục “Gloder Settings”.

Tại đây máy tính sẽ sẽ tự động kích hoạt card đồ họa rời khi cần thiết.

- Bước 4: Tiếp theo, bạn chuyển sang mục “Program setting”. Sau đó, các bạn lựa chọn ứng dụng cần phải cài đặt ở vào phần “Select a program to lớn customize” phù hợp. Nếu như ko thấy ứng dụng cần tìm ở trong list ứng dụng và đưa sang click vào “Add” ngay lập tức nhé.

*

Eset là gì? tin tức bạn đề xuất nên biết trước lúc sử dụng.

Laptop không nhận đĩa CD/DVD: tại sao và cách khắc phục.

- Bước 5: Tiếp theo, chúng ta xuống phần “Select the preferred graphics processor for this program” rồi sau đó thì “Apply” để hoàn thành.

Trong phần này có những tùy chọn mang đến các bạn lựa chọn như sau :

+ Use Global settings : Máy tự động lựa chọn loại card màn hình phù hợp mang lại ứng dụng.

+ Intergrated Graphics : Chạy ứng dụng bằng thẻ tích hợp onboard.

+ High - performance Nvidia Processor : Chạy ứng dụng bằng card đồ họa rời.

Như vậy, shop chúng tôi đã phân chia sẻ xong xuôi cách kích hoạt Card màn hình rời bên trên laptop rất dễ, 1-1 giản. Hy vọng để giúp ích cho những bạn. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.

1. Card rời là gì? vì sao cần kích hoạt thẻ rời

Card rời: là nhiều loại Card screen có GPU và video Memory riêng biệt. Khác với Card onboard là loại card màn hình hiển thị có GPU được gắn cố định trên mainboard (bo mạch chủ) còn Video Memory được share từ RAM của sản phẩm tính.Từ hai tư tưởng này chúng ta có thể hiểu solo giản: card onboard sử dụng tài nguyên từ bỏ chình CPU với Ram của sản phẩm tính, còn card rời thì gồm bộ cách xử trí riêng ko chiểm khoáng sản hệ thống. Cũng chính vì thế card rời ưu việt hơn thẻ onboard không ít lần. Cũng chính vì vậy mà ngân sách chi tiêu của những máy tính có tích hợp thẻ rời thường cao hơn tương đối nhiều so với phần đông máy chạy thẻ onboard thông thường.

2. Giải pháp kích hoạt thẻ rời NVIDIA trên máy tính của bạn

Cách có tác dụng tổng quan: Kích chuột phải vào tầm trống trên màn hình hiển thị chính, chọn NVIDIA control panel -> lựa chọn Tab Manager 3 chiều settings -> Chọn Auto-sellect trong phần glober settings -> Chọn tab Program settings -> Lựa chọn áp dụng cần thiết đặt trong phần Select a program lớn customize -> thay đổi mặc định áp dụng card giao diện cho áp dụng trong phần Select the preferred graphics processor for this program -> apply để trả thành.

Xem thêm: Bị odin là ai ? vị thần thống trị trong thần thoại bắc âu huyền thoại về odin: tóm tắt ngắn gọn

Bước 1: Kích chuột phải vào tầm trống trên screen chính, chọn NVIDIA control panel

*

Bước 2: Chọn Tab Manager 3 chiều settings

*

Bước 3: Trong giao diện Manager 3d settings, chúng ta chọn Auto-sellect trong phần glober settings. Khi tiến hành hiện xong xuôi bước này, máy tính của chúng ta sẽ auto kích hoạt thẻ rời khi cần thiết (khi các bạn chạy các ứng dụng đồ họa nặng, game play nặng hoặc coi phim độ sắc nét cao).

*

Chú ý: Nếu bạn ưa thích với những cài đặt của máy, hãy dừng lại ở bước 3. Tuy nhiên nếu mong muốn lựa chọn thiết lập riêng việc thực hiện card rời mang lại từng ứng dụng, các bạn hãy thực hiện quá trình tiếp theo nhé.

Bước 4: Bạn chọn tab Program settings (bên cạnh Global settings). Sau đó bạn lựa chọn vận dụng cần thiết đặt trong phần Select a program khổng lồ customize. Nếu như không thấy ứng dụng cần kiếm tìm trong list ứng dụng, hãy tìm nó vào phần Add nhé.

*

Bước 5: Thay đổi mặc định thực hiện card giao diện cho áp dụng trong phần Select the preferred graphics processor for this program, sau đó apply để hoàn thành.

Trong phần này còn có các tùy chọn cho bạn lựa chọn như sau:

Use Global settings: Máy tự động hóa lựa chọn một số loại card tương xứng cho ứng dụng.Intergrated Graphics: Chạy vận dụng bằng thẻ onboard.High-perfomance NVIDIA Processor: Chạy vận dụng bằng card rời.

Hãy thực hiện lựa lựa chọn này tương xứng với từng vận dụng rồi apply sau khoản thời gian lựa chọn chấm dứt 1 vận dụng nhé.

*

3 – cách kích hoạt card rời AMD trên máy tính của bạn

Ứng dụng Catalyst Control Panel được cho phép bạn chuyển đổi các thiết đặt của card giao diện mang chữ tín AMD (trước đấy là ATI). Để mở Catalyst Control Center, chúng ta có thể click chuột phải lên màn hình hiển thị desktop và chọn Catalyst Control Center, hoặc nhấp chuột phải lên biểu tượng Catalyst Control Center trên System tray (góc bên dưới bên yêu cầu màn hình) và chọn Catalyst Control Center. Chúng ta có thể tìm tìm Catalyst Control Center trên Start thực đơn (Windows 7) hoặc Start Screen (Windows 8).

Để thực hiện các setup mặc định của AMD một cách solo giản, bạn cũng có thể chọn mục Gaming Performance trong Gaming trên screen Start. Sau đó, chọn Standard 3d Settings và kéo thanh lựa chọn về Performance để tăng tốc độ game hoặc kéo về Quality để tăng quality game.

Nếu muốn tùy chỉnh từng tải đặt, hãy click vào nút Preferences ở góc trên mặt phải màn hình hiển thị (dưới nút ? và X thân quen thuộc) với chọn Advanced View.

Chọn mục Gaming ở menu bên trái, tiếp nối chọn 3D Application Settings để thay đổi các tùy chọn bối cảnh theo ý bạn. Mục System Settings cho phép bạn lựa chọn các thiết lập cho tất cả các trò chơi trên hệ thống. Mục Application Settingscho phép bạn tùy chỉnh cấu hình từng ứng dụng/game: bạn có thể nhấn nút Add và tìm tới file triển khai (.exe) của game để lựa chọn thiết lập cấu hình cho trò chơi đó.

Intel Graphics and media Control Panel

Đồ họa tích vừa lòng của hãng sản xuất intel không thể khỏe mạnh bằng bối cảnh trên card màn hình rời, tuy nhiên chúng lại xuất hiện trên gần như tất cả các loại vi xử trí của hãng intel và tất cả hiệu năng càng ngày tăng. Hãng intel không hỗ trợ nhiều lựa chọn như NVIDIA giỏi AMD, tuy nhiên bạn vẫn có thể thiết lập cấu hình các thiết lập căn bản. Trong tương lai, số lượng thiết lập đồ họa hãng sản xuất intel cung cấp hoàn toàn có thể sẽ tăng về số lượng, do đồ họa Iris trên loại chip Haswell cho biết Intel ngày càng đầu tư sâu vào vật họa.

Để thiết lập card đồ họa tích phù hợp của Intel, bấm vào phải lên hình tượng Intel trên system tray (góc bên dưới bên bắt buộc màn hình) với chọn Graphics Properties. Bạn cũng đều có thể nhấp chuột phải lên màn hình hiển thị và chọn Graphics Properties.

Sau đó, chọn Basic Mode hoặc Advanced Mode. Chọn 3D Option trên áp dụng Intel Graphics and media Control Panel.

Bạn có thể kéo thanh trượt về Performance để các ứng dụng chuyển động mượt mà hơn, hoặc kéo về Quality để gia tăng chất lượng đồ họa. Hoặc, chúng ta có thể lựa chọn Custom Settings và tắt Anisotrophic Filtering và Vertical Sync để tăng tốc mang đến ứng dụng/game.

Cuối cùng, hãy chú ý rằng những tùy chọn này đa phần chỉ hữu dụng với game thủ. Nếu khách hàng không nghịch game, các bạn không cần thực hiện tới các tùy lựa chọn này để biến hóa hiệu năng của card đồ họa.