CÁCH KHÔI PHỤC WIRELESS NETWORK CONNECTION, CÁCH SỬA LỖI BIỂU TƯỢNG WI

-

Bạn đang gặp phải khó khăn về vấn đề kết nối mạng internet trên laptop khi biểu tượng Wifi không hiển thị. Vậy làm thế nào để khắc phục laptop mất biểu tượng Wifi trên Win 7, Win 10? Các bạn hãy tham khảo những thông tin chia sẻ đến từ Techcare để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân làm mất biểu tượng Wifi trên laptop là gì?

Tình trạng mất biểu tượng wifi trong network connection thường xuất hiện do một số nguyên nhân như sau:

Người dùng đã vô tình làm ẩn biểu tượng Wifi.Laptop vẫn chưa được cài đặt lại Driver Wi
Fi.Dịch vụ Event Log chưa được kích hoạt.Card mạng trên laptop bị lỗi.Biểu tượng Network icon trên Group Policy vẫn chưa kích hoạt.

Bạn đang xem: Cách khôi phục wireless network connection

Hướng dẫn cách khắc phục laptop mất biểu tượng Wifi trên Win 7, Win 10

Khởi động – Reset lại máy tính

Nếu biểu tượng Wifi trên laptop của bạn bỗng nhiên biến mất. Có khả năng là laptop của bạn đã xảy ra xung đột phần mềm làm cho biểu tượng Wifi bị mất. Để khắc phục được tình trạng máy tính mất biểu tượng wifi này. Bạn hãy khởi động lại máy tính rồi kiểm tra lại xem biểu tượng đã xuất hiện lại hay chưa.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Như vậy là Sửa laptop Techcare vừa gợi ý đến các bạn các Cách khắc phục laptop mất biểu tượng Wifi trên Win 7, Win 10 đơn giản nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!


Trang Chủ » Kỹ năng công nghệ » Sử dụng Internet » Những cách khắc phục khi máy tính không kết nối được wifi
Máy bạn không vào được wifi bạn không biết sửa như thế nào, hôm nay mua.edu.vn xin hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi khi máy bạn không bắt được wifi đơn giản. Chúc bạn sẽ khắc phục được lỗi của máy bạn. Bạn có thể quan tâm:

–Những cách giúp bạn sửa lỗi khi không vào được internet

– Những cách giúp bạn tăng tốc internet cho máy tính

1- Kiểm tra driver của bạn đã được cài đặt hay chưa

– Để kiểm tra xem máy tính đã cài driver wifi chưa bạn làm như sau nhé: Bạn hãy kích chuột phải vào This PC (win 8) hay Computer (win 7) ngoài màn hình và chọn Manage

*

Kiểm tra xem bạn đã có Diver hay chưa

– Tiếp tục bạn hãy chọn Device Manager->Network adapters-> Nhìn xem đã có driver wifi chưa nhé (driver wifi: dòng có chữ Wireless Network )

*

Nhìn kỹ xem bạn đã có Diver wifi chưa nhé

– Cách khắc phục: Bạn phải cài driver wifi cho máy tính ngay nhé. Tìm trên google nhé: driver wifi+tên máy

2- Cách khắc phục lỗi wifi trên win8/win7

CÁCH 1:

Có thể do các bạn dùng một số chương trình diệt virus nên gặp phải hiện tượng này(ví dụ: “chương trình diệt virus AVG”)

Bước 1: Mở Network and Sharing Center => vào Change Adapter Settings

Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection

Bước 3: Bỏ tích ở mục AVG network Fillter driver

Bước 4: Click OK.

CÁCH 2:

Bước 1: Mở Network and Sharing Center => Change Adapter Settings

Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection

Bước 3: Clicked Configure

Bước 4: Chọn tab Advanced

Bước 5: Đánh dấu mục Network Address và thay đổi value bằng cách nhập 12 chữ số ngẫu nhiên

Bước 6: Click OK.

CÁCH 3:

Bước 1: Start => Run

Bước 2: Gõ Services.msc

Bước 3: FIND: Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9.762 trong danh sách

Bước 4: Click chuột phải và chọn Properties

Bước 5: Từ thả xuống chọn Disabled

Bước 6: Click STOP rồi Click Apply

Bước 7: Khởi động lại

CÁCH 4:

Nếu bạn vẫn chưa kết nối được thì hãy tiếp tục với cách sau:

Bước 1: Mở CMD, gõ Ipconfig /flushdns và chờ cho nó mở xong

Bước 2: Gõ ipconfig / release và chờ cho xong

Bước 3: Nếu vẫn chưa connect được vào internet gõ Ipconfig / renew

Nếu đã thực hiện những điều trên mà vẫn không kết nối wifi được, bạn hãy thử cài lại driver và kiểm tra chắc chắn xem thiết bị wireless của mình có bị hư hỏng hay không.

CÁCH 5:

Khởi động lại dịch vụ Wireless Zero Configuration: Start => Control Panel => Administrative Tools, chọn Services hoặc cách đơn giản là gõ services.msc trong cửa sổ Run. Tìm dòng Wireless Zero Configuration để khởi động nó trong trường hợp nó chưa được khởi động.

CÁCH 6:

Sau khi laptop đã tìm được 1 mạng kết nối mới, Win 7 sẽ hiện ra 1 thông báo cho bạn chọn cách mạng kết nối hoạt động. Bạn hãy chọn là Work Network chứ đừng chọn Puplic.

3 Máy bạn bị nhiễm virus

Nếu như mạng internet của bạn được sử dụng chung bởi nhiều máy tính, trong đó chỉ có một máy tính không thể vào được mạng, có thể là do lỗi phần mềm trên máy đó. Đôi khi virus hoặc một số phần mềm độc hại có thể làm máy của bạn không thể kết nối internet, do đó biện pháp hữu hiệu là quét virus.

Bên cạnh đó cũng có thể do một số trình duyệt bị lỗi, do đó hãy thử với tất cả trình duyệt trên máy của bạn. Driver card mạng bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn mất mạng.

 4 lỗi “Acquiring Network Address”( Có sóng Wifi nhưng không vào mạng được!!!)

Lỗi không thể vào được Wifi do gặp lỗi trên, dù đặt IP tĩnh hay động hoặc repair cũng không vào được. Cách khắc phục như sau:

B1. Mở “Network Connections”

B2. Phải chuột biểu tượng kết nối không dây bị lỗi chọn “Properties”

B3. Click chọn tab “Wireless Networks”

B4. Bên dưới mục “Preferred networks” click chọn mạng của bạn và click tiếp “Properties”

B5. Bên dưới tab “Association”, chọn đặt là WPA trong menu xổ xuống “Network Authentication”, và đặt “Data Encryption” sang TKIP.

B6. Kết nối lại, điền lại mật khẩu kết nối Wifi.

5-  không kết nối được Wifi của Windows 8 và Windows 8.1

Nguyên nhân :

Trên laptop có chức năng tắt được wifi và bạn đang để máy ở tình trạng OFF và có thể bạn đang để chế độ Save Power nên bị vậy, drivers mà bạn đang có nhồi nhét vào máy Laptop là không tương thích, do IP cấp cho các máy chạm bị xung đột, máy đang ở chế độ máy bay.

Cách khắc phục:

Bật lại Wifi hoặc tắt chế độ tiết kiệm Pin

Khởi động lại Router Wifi (tắt đi trong khoảng 10 phút sau đó khởi động lại)nếu có thể bạn cài đặt lại luôn cho nó.

Tắt chế độ máy bay của hệ điểu hành Windows 8.1

Cài đặt lại Drivers tương thích với Windows 8.1

*

Thao tác đơn giản để bạn tắt chế độ tiết kiệm pin cho máy

 Bạn bấm chuột phải vào biểu tượng kết nối wifi ở system tray (phía góc dưới bên phải màn hình) và chọn “Open Network and Sharing Center”.

Xem thêm: Cách Vào Nhóm Bí Mật Trong Facebook Facebook, Cách Vào Nhóm Kín Trên Facebook Nhanh Và Đơn Giản

– Trong cửa sổ Network and Sharing Center bạn chọn vào biểu tượng kết nối Wi
Fi -> Properties -> Configure.

– Tiếp tục trong cửa sổ Properties bạn chọn qua tab “Power Management” và bỏ dấu tick ở mục “Allow the computer to turn off this device to save power”. Sau đó nhấn OK.

6-.Không tìm thấy tên wifi

Tạo kết nối bắt buộc cho máy tính dù router có phát tín hiệu hay bị treo. Tuỳ chỉnh tại mục Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks của Windows.

Nếu có tên mạng liệt kê trong danh sách thì nhấn chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Properties. Đánh dấu chọn mục Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID).

Nếu không thấy tên mạng được liệt kê thì nhấn chuột vào mục “Add” sau đó chọn tiếp “Manually connect to a wireless network” và đưa vào các thông tin khai báo mạng. Sau cùng cần kiểm tra lại router và cho khởi động lại thiết bị để đảm bảo tín hiệu được duy trì ổn định.

7- Sóng Wi
Fi yếu dần

Trong phòng khách tín hiệu Wi-Fi căng sóng nhưng chuyển sang phòng khác thì mất tín hiệu là hiện tượng khá phổ biến. Nguyên nhân thì có nhiều, điện thoại không dây và các thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz có thể gây nhiễu.

Các tấm gương kính trong phòng cũng là một nguyên nhân. Vì thế, cần kiểm tra lại các đồ vật bên cạnh máy tính, kiểm tra ăng-ten bên ngoài và cũng kiểm tra các bản cập nhật firmware cho router.

8- do lỗi DNS

Khi bạn cố gắng truy cập vào trang Google.com, máy tính của bạn sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang Google.com. Do đó, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không thông qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt.

Để xem địa chỉ IP của một trang web, bạn có thể vào Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.

Nếu vẫn không được, bạn nên sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba. Bạn có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 – 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Việc đổi DNS cũng giúp bạn có thể truy cập vào các trang web bị chặn.

9- Wifi có chấm than Limited Access

Hiện tượng máy tính của bạn gặp phải lỗi limied khá phổ biến hiện nay, và thường thì nhiều bạn sẽ bị lúng túng và không biết cách khắc phục nó như thế nào cho có hiệu quả

Cách đầu tiên là bạn Reset wifi đang bị Limited bằng cách nhấn chuột trái vào nó >> Reset.

Cách thứ 2

Xin cấp lại IP bằng cách nhập lệnh trong cmd, nhấn Phím Windows + R >> cmd >> Enter. Hoặc mở thanh charm ấn tìm kiếm tìm cmd và chạy với quyền quản trị rồi nhập vào từng lệnh sau

ipconfig /release

Sau đó

Ipconfig /renew

Sau đó bạn Reboot lại.

Cách 3:

 Lỗi này có thể do Winsock hoặc giao thức TCP/IP thỉnh thoảng bị xung đột gây ra lỗi. Chúng ta chỉ cần reset lại các giao thức đó chỉ bằng 2 câu lệnh CMD đơn giản. Các bạn PHẢI vào CMD với quyền Admin. Rồi lần lượt gõ từng câu lệnh sau đó reboot lại máy.

Code:

netsh winsock reset catalog

netsh int ip reset reset.log hit

Cách 4: Copy vào notepad câu lệnh

Echo off netsh int tcp set heuristics disabled netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled netsh int tcp set global rss=enabled netsh int tcp show global PAUSE