Cách kết nối 2 router wifi với nhau đơn giản nhất, cách kết nối 2 router wifi với nhau hiệu quả

-

Bạn mong muốn mở rộng vùng tủ sóng wifi nhưng chưa biết cách lắp đặt thêm Router wifi phụ hay lắp thêm modem wifi phụ? Cách lắp ráp sẽ nhờ vào vào yêu cầu sử dụng mạng của người dùng mà cân nhắc lắp để hai Router theo những quy mô khác nhau.

Bạn đang xem: Cách kết nối 2 router wifi với nhau

Bài viết này, Nhà An Toàn sẽ hướng dẫn cụ thể 03 cách lắp đặt Router wifi phụ chi tiết từ A cho Z. Mời chúng ta cùng quan sát và theo dõi với Nhà bình yên nhé!

1. Cách lắp ráp Router wifi phụ thuộc lớp mạng cùng với Router wifi gốc

Hai Router thuộc lớp mạng là mạng lưới kết nối giữa hai lắp thêm đó và thông thường sẽ là mạng LAN. Router wifi thiết yếu đóng vai trò cấp phép DHCP cùng Router wifi còn lại là điểm phát sóng trung gian thân Router thiết yếu và những thiết bị áp dụng mạng. Hai Router này sẽ được kết nối với nhau bởi dây cáp LAN.

Để lắp ráp thêm Router wifi phụ, mạng lưới nhà bạn cần có sẵn một Router wifi hoặc Modem wifi đã kết nối Internet. Với mô hình này, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng cai quản tất cả các thiết bị truy cập mạng mà không hẳn vào từng web quản lí trị của từng Router.

*

Hãy làm theo công việc hướng dẫn tiếp sau đây để lắp ráp hai Router wifi thuộc lớp mạng:

Bước 1: Đặt một địa chỉ cửa hàng IP đến Router wifi phụ

Truy cập vào web quản ngại trị nhưng mà nhà thêm vào cung cấp, thông thường sẽ là 192.168.1.1 tốt 192.168.0.1. Sau đó, vào phần thiết lập LAN, gán mang đến Router phụ một showroom IP tùy thích. Mặc dù nhiên add IP đó rất cần được nằm vào dãy add IP nhưng Router thiết yếu cấp phát.

Bước 2: Lựa chọn cơ chế hoạt động đến Router wifi phụ

Mỗi Router sẽ sở hữu được các cơ chế hoạt rượu cồn khác nhau dựa vào vào cách cấu hình thiết lập của công ty sản xuất. Vày vậy, bạn cần lựa lựa chọn đúng chính sách hoạt động để cả hệ thống Router luôn hoạt động ổn định. Đối cùng với thiết bị gồm Operation Mode, bạn chỉ cần tắt DHCP vps tại mục WAN Setting. Còn so với thiết bị phân chia chế độ hoạt động, hãy truy cập vào thẻ Operation Mode với chọn cơ chế Access Point hoặc Bridge.

Bước 3: cài đặt thông tin đưa ra tiết

Sau khi thiết lập xong showroom IP cùng chọn chế độ hoạt đụng phù hợp, tiến hành cài đặt cấu hình những thông tin mạng mang đến Router. Bạn chỉ việc vào thẻ Wireless, chọn Wireless Settings và điền đầy đủ thông tin như tên, mật khẩu,… bạn hoàn toàn có thể tự tùy chỉnh thiết lập cho cả hai băng tần 2.4GHz với 5GHz.

Bước 4: kết nối 2 Router với nhau

Để khối hệ thống Router wifi rất có thể hoạt động, hãy kết nối Router thiết yếu và Router phụ với nhau. Đây là cách cách đính thêm wifi phụ khá đơn giản dễ dàng và dễ thực hiện. Giả dụ Router phụ đang vận động ở cơ chế router cơ mà tắt DHCP server, bạn chỉ cần kết nối dây mạng từ bỏ cổng LAN bên trên Router bao gồm tới cổng LAN trên thứ phụ. Trường vừa lòng Router đang chuyển động ở cơ chế access point, chúng ta cũng làm cho tương tự nhưng với cổng WAN. Lúc này cổng WAN của Router phụ không khác gì những cổng LAN còn lại.

*

2. Cách lắp ráp Router wifi phụ không giống lớp mạng với Router wifi chính

Hệ thống này sẽ bao gồm hai Router với nhì lớp mạng khác nhau. Thông thường là LAN – WAN với cả hai Router đều có tác dụng cấp phân phát DHCP. Nhì Router này sẽ tạo nên lập thành hai không gian mạng độc lập, không phụ thuộc lẫn nhau. Mô hình này được thực hiện tại nơi gồm mạng lưới phức tạp, ship hàng nhiều yêu cầu sử dụng.

Việc gắn thêm Router wifi khác lớp mạng giúp đường truyền mạng được phân tách tải mọi hơn. Đồng thời tránh được trường phù hợp Router chủ yếu quá tải, dẫn cho tình trạng treo hoặc lỗi cả hệ thống Router. Để lắp đặt 2 Router khác lớp mạng, bạn làm theo các lí giải sau:

Bước 1: thiết lập thông tin của Router phụ

Lựa chọn cơ chế hoạt động: Vào mục Operation Mode với chọn chế độ hoạt động là Router Mode hoặc Gateway Mode để tương xứng với Router chính.

Thiết lập địa chỉ cửa hàng IP cung cấp phát: Kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với mạng wifi của Router chính trước lúc tiến hành chuyển đổi IP của Router phụ. Từ đó khẳng định dãy add IP cơ mà Router thiết yếu đang phát. Sau đó, truy vấn DHCP Server nhằm xác định add IP mà Router phụ đang cấp. Trường hợp add IP của tất cả hai Router wifi trùng nhau, bạn phải thực hiện đổi khác lớp mạng.

Thiết lập các thông số cho mạng wifi: truy cập Wireless, chọn Wireless Setting nhằm tiến hành tùy chỉnh cấu hình các thông số quan trọng như SSID, mật khẩu, biến đổi chế độ mã kênh truyền…

Tham khảo ngay: lắp ráp wifi đến nhà nhiều tầng 1-1 giản, hiệu quả nhất 2022

Bước 2: kết nối hai Router wifi cùng với nhau

Để liên kết hai Router wifi với nhau, dây mạng bắt buộc phải được đi từ bỏ cổng LAN bên trên Router bao gồm tới cổng WAN của Router phụ. Trường hợp nối ko đúng, Router phụ sẽ không nhận được internet được truyền tải.

*

3. Cách lắp ráp 2 Router wifi không dây

Hai Router chính – phụ sẽ tiến hành kết nối với một lớp mạng qua liên kết không dây qua câu hỏi sử dụng chức năng WDS. Đây là giải pháp lắp đặt tiết kiệm nhất khi bạn không tốn túi tiền để đi dây cũng như tốn thời hạn lắp đặt. Đồng thời cũng góp ngôi nhà của khách hàng trông nhỏ gọn hơn khi không có sự đi dây mạng lằng nhằng. Quy trình lắp để Router wifi phụ được xúc tiến như sau:

Bước 1: tùy chỉnh cấu hình mạng wifi đến Router wifi chính

Chọn mục Wireless tiếp đến đổi tên và mật khẩu mang đến Router chủ yếu trong thẻ Basic Setting. Và lựa chọn 1 kênh truyền cố định và thắt chặt cho Router chính.

Bước 2: tùy chỉnh IP thắt chặt và cố định cho Router phụ

Đặt cho Router wifi phụ một add IP nỗ lực định. Điều này sẽ giúp bạn cai quản thiết bị dễ dàng hơn sau khi kết nối nhì Router cùng với nhau. Địa chỉ IP được thiết lập cho Router phụ nên thuộc list dãy địa chỉ IP nhưng Router chính cấp phát.

Xem thêm:

Bước 3: thiết lập mạng wifi mang lại Router phụ

Tiếp tục truy cập Wireless Setting để cài đặt các thông số cần thiết cho mạng như tên, mật khẩu. Sau đó, thiết lập kênh truyền của Router phụ cho đồng điệu với Router chính.

Bước 4: Kích hoạt chức năng WDS trên Router phụ

Bắt phải kích hoạt WDS nhằm hai Router hoàn toàn có thể kết nối với nhau qua đường truyền ko dây. Lựa chọn mục Enable WDS trong phần cài đặt để kích hoạt thiên tài này.

Bước 5: liên kết hai Router cùng với nhau

Trên hình ảnh của tuấn kiệt WDS, hãy scan để tìm tìm mạng của Router wifi chính. Sau đó tùy chỉnh thêm các thông số như mật khẩu, chính sách mã hóa để bảo đảm mạng lưới. Cuối cùng, lựa chọn Save để hoàn thành quá trình kết nối.

*

Bước 6: Kích hoạt bản lĩnh WDS bên trên Router chính

Lặp lại quá trình kích hoạt tại cách 4 và bước 5 bên trên Router chính.

Bước 7: vô hiệu hóa hóa DHCP vps trên Router phụ

Cuối cùng, hãy trở về trình thiết đặt của Router phụ dựa vào showroom IP thắt chặt và cố định trước đó. Vào mục DHCP Setting và lựa chọn Disable DHCP để loại bỏ hóa tính năng cấp phát IP của Router phụ.

Trên đó là 03 cách cài đặt và sử dụng Router wifi phụ mà lại Nhà bình an đã share tới fan dùng. Hy vọng các kiến thức trong bài sẽ giúp đỡ bạn tự lắp đặt và kết nối được hai Router. Nếu vẫn tồn tại băn khoăn, hãy contact ngay với Nhà bình an để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. 

Modem Wifi là loại thiết bị được sử dụng nhiều hiện thời hỗ trợ hệ thống mạng vận hành ổn định truyền tin đi. Cách kết nối 2 modem wifi cùng với nhau được thực hiện như vậy nào, cần có thiết bị gì cung ứng không? Để mang đến thông tin có lợi cho người hâm mộ thì nội dung bài viết sau trên đây sẽ hướng dẫn cách liên kết chi tiết.

Modem Wifi là gì? 

Modem đó là một thiết bị pha chế sóng dấu hiệu gần tương đồng dùng để mã hóa tài liệu số, giải điều chế các tín hiệu mạng. Tác dụng giải mã biểu lộ số để mạng đọc được tin dễ ợt và truyền cho tất cả những người dùng. Bên trên thị trường bây chừ có nhiều hãng tung ra các loại modem không giống nhau cho tất cả những người dùng sàng lọc theo nhu yếu sử dụng.


*

Modem wifi la gi?


Modem được gọi nôm mãng cầu là thiết bị cho phép máy tính hoàn toàn có thể dễ dàng truy cập vào mạng internet, người tiêu dùng tiếp cận thông tin tác dụng hơn không chỉ có trong phạm vi một quốc gia. Modem không có tác dụng định tuyến thời thượng và không cấu hình được giao thức định tuyến. Người tiêu dùng sử dụng nó để liên kết đến ISP và làm cho gateway cho hệ thống mạng liên kết ra ngoài. 

Modem ADSL (router ADSL) được phân chia ra làm cho 2 cơ chế hoạt động:

Chế độ bridge : Với chế độ này thì modem ADSL hệt như một cầu nối tuy nhiên lại không định tuyến đường nữa. Modem ADSL khi này chỉ chấm dứt của con đường truyền ADSL được cơ mà thôi. Thiết bị làm việc như gateway sẽ vì một đồ vật khác ở ẩn dưới modem đảm nhận.

Chế độ router : lắp thêm có cung cấp routing (static route, RIP) tuy thế cũng ko được đủ các giao thức định con đường như một thành phầm router thực sự. Một số Modem ADSL có cung ứng dynamic routing, Static Routing là D-link…..

Hướng dẫn cách kết nối 2 Modem Wifi cùng với nhau

Cách liên kết 2 modem wifi với nhau thực hiện cũng solo giản. Thực hiện xong thao tác này thì người dùng có thể tùy chỉnh và phủ sóng mạng khỏe mạnh trong ngôi nhà các tầng hoặc khoanh vùng diện tích rộng. 


*

Vị trí giúp liên kết 2 modem wifi với nhau


Chúng ta sẽ kéo ra ví dụ cụ thể để hướng dẫn thao tác làm việc kết nối thiết bị rõ ràng hơn cho phần nhiều người thực hiện theo. Chẳng hạn về tòa bên cao 4 tầng áp dụng 4 trang bị mạng ship hàng kết nối với 1 Modem Wifi đặt ở tầng 1 với 3 Router Wifi đặt ở những tầng 2, tầng 3 với tầng 4. 

Các bước triển khai kết nối 2 Modem Wifi

Bước 1: bạn dùng cáp mạng để liên kết cổng LAN của Modem khớp cùng với cổng WAN của Router để lên tầng 2 để dễ bày bán tin tức. Khi thực hiện làm việc này ở tầng 2 thì bạn để ý bật luôn cơ chế DHCP. Lúc đó thì bạn tùy chỉnh thiết lập được IP của Router tầng 2 cụ thể là 192.168.2.1. 

Bước 2: các bạn dùng cáp để liên kết cổng Lan Router tầng 2 với cổng WAN của sản phẩm công nghệ Router bên trên tầng 3. Bạn tiếp tục tùy chỉnh cấu hình IP ví dụ với con số là 192.168.3.1, nếu như chưa chính xác bạn chỉnh lại và tất nhiên phải để chính sách DHCP của Router đang nhảy tầng 3.

Bước 3: bạn dùng cáp liên kết cổng LAN của Router tầng 3 với cổng WAN của Router nằm ở trên tầng 4. Rồi các bạn sẽ tiến hành tùy chỉnh cấu hình dải số 192.168.4.1 làm IP, các bạn nhớ kiểm tra lại số bao gồm sai sót ko nhé. Chú ý bạn nhảy để chế độ DHCP bảo đảm đang hoạt động. Thực hiện xong các bước này thì tất cả nghĩa đã kết nối được 2 modem wifi rồi.


*

Thực hiện liên kết 2 modem wifi dễ dàng và đơn giản nhất


Hy vọng bài viết trên trên đây hướng dẫn bạn cách kết nối 2 modem wifi cùng với nhau rõ ràng là khi bạn cần thực hiện được luôn. Doanh nghiệp mua.edu.vn cung cấp các thứ modem wifi quality cao, giá chỉ tốt, cam kết hàng chính hãng, nói không với hàng giả nhé.