CÁCH KÉO SỐ THỨ TỰ TRONG EXCEL 2007, 2010, 2013, 3 CÁCH ĐÁNH SỐ THỨ TỰ TRONG EXCEL THÔNG DỤNG NHẤT

-

Công việc thống kê bằng excel sẽ đơn giản phần nào khi chúng ta thuần thục 4 biện pháp đánh số vật dụng tự trong excel này, giải quyết và xử lý nhanh gọn đánh số thứ tự không nhiều hoặc những hay cực nhiều. Với bài viết này, Blog học tập Excel Online đang hướng dẫn cho những bạn 4 cách đánh số thứ tự vào Excel 2007, 2010, 2013, năm nhâm thìn cực kỳ hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách kéo số thứ tự trong excel 2007

Đánh số trang bị tự vào excel gồm hai dạng: thường xuyên (đều đặn từ 1,2,3,…) hoặc không tiếp tục (2,4,6,8,…) cho dù ở dạng nào đều phải sở hữu phương án hợp lí ở tức thì trong 4 giải pháp sau.

Cách đặt số thứ tự vào excel thiết bị 1:

Đánh số thẳng vào từng ô trong excel, đấy là cách thủ công bằng tay nhất tiện lợi sử dụng khi số lượng số trang bị tự không thật nhiều. Cùng với lượng số thiết bị tự tự 30 trở lên chắc chắn là sẽ thành trở ngại khủng cho các bước thống kê.

*
Đánh số lắp thêm tự trong excel thủ công

Tài liệu tham khảo: cách học Excel 2010, tự học excel 2013, học Excel 2016, học tập Excel 2020

Cách đánh số thứ tự trong excel thiết bị 2:

Đánh số bởi kéo chuột. Chưa đến hai bước:

Bước 1: điền số lắp thêm tự đến 2 ô đầu tiên
Bước 2: bôi black 2 ô vừa điền số, tiếp nối đặt chuột ở góc ô cho đến khi con chuột hiện thành lốt cộng, ban đầu kéo xuống tới mức thứ tự ta muốn.

Quan liền kề hình hình ảnh thực hành:

*
Đánh số trang bị tự trong excel bằng chuột

Ở cách thứ hai này, việc điền số cho 2 ô đầu tiên nhằm nêu quy giải pháp thứ trường đoản cú bạn hy vọng muốn, lúc kéo thả là bạn đang nhân rộng lớn quy luật pháp đó sang các ô tiếp theo. Ví dụ như như bạn muốn quy phương tiện chỉ số lẻ, chúng ta điền hai ô đầu là một trong và 3, tiếp đến kéo thả đang được hiệu quả như sau.


*

*
Đánh số vật dụng tự trong excel bởi chuột (ví dụ 2)

Cách khắc số thứ tự vào excel sản phẩm công nghệ 3: tiến công số bởi công thức. Chưa đến hai bước:

Bước 1: điền sô sản phẩm công nghệ tự mang đến ô đầu tiên
Bước 2: nhập bí quyết =vị trí ô vừa điền+n (tùy ý bạn muốn quy giải pháp số vật dụng tự như thế nào, liên tiếp thì n=1, lẻ số n=2,…)

Ví dụ thực hành như sau:

*
Cách sản phẩm 3 bằng công thức

Cách đánh số thứ tự trong excel vật dụng 4: đánh số bằng thanh luật Fill. Giải đáp cực không thiếu tại đây, chúng ta theo dõi nhé.

Đánh số đồ vật tự tự động trong Excel với hàm SUBTOTAL

Excel tất cả vô vàn điều thú vị cùng tiện ích giành riêng cho dân văn phòng mà chắc hẳn nhiều chúng ta còn chưa biết. Một trong những đó là các bước thống kê số liệu. đã vô cùng đơn giản dễ dàng khi bạn nghe biết cách khắc số thứ từ bỏ một biện pháp thông minh. Dưới đấy là 5 cách khắc số thứ tự vào Excel giúp những “tấm chiếu mới” làm chủ thông tin thuận lợi hơn trên các cái laptop văn phòng của mình.

bí quyết đánh số đồ vật tự trong excel đơn giản nhất là giữ cùng kéo loài chuột hết vị trí

Đây là cách khắc số thứ tự vào Excel tiện lợi nhất mà hầu hết đến 90% dân văn phòng, sv đều sử dụng cách này.

Cách làm:

Bước 1: Gõ tiên phong hàng đầu vào ô bắt đầu, với gõ số 2 vào ô tiếp theoBước 2: chọn bôi đen cả hai ô và tiếp đến rê chuột về góc cuối mặt phảiBước 3: Giữ cùng kéo chuột hết vị trí đề nghị đánh số. Trả thành

*

Ưu điểm & nhược điểm:

Ưu điểm: nhanh chóng, đối kháng giản, dễ dàng trong vài ba thao tác

Nhược điểm: lúc xoá một hàng ngẫu nhiên thì STT không được từ cập nhật. Bài toán nhập liệu so với những số lượng lớn lên tới mức hàng trăm hay hàng chục ngàn khá nặng nề quản lý.

Cách áp dụng stop value để đặt số thứ tự vào Excel

Đây là cách mà đa số dân văn phòng công sở thường thực hiện excel như kế toán hay admin đều thực hiện vì ưu điểm hoàn toàn có thể nhập được số lượng hàng lớn lên tới 10000 hoặc ko giới hạn.

Cách làm:

Bước 1: Gõ tiên phong hàng đầu vào ô bắt đầuBước 2: chọn Fill à Series à hiện ra bảng phía trênBước 3: Ở mục Series in: chọn Columns. Ở mục Stop Value: lựa chọn số bạn có nhu cầu kết thúc. Ví dụ: bạn muốn nhập STT từ là một đến 1000, thì chúng ta điền Stop value là 1000.

*

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: nhập được số lượng hàng lớn lên đến 10000 hoặc không giới hạn

Nhược điểm: lúc xoá một hàng ngẫu nhiên thì STT ko được từ cập nhật

Sử dụng hàm Sequence để đặt số trong Excel

Đây là bí quyết đánh số vật dụng tự vào Excel mà những người dân lâu năm, thành thạo những ứng dụng tin học văn phòng sử dụng vì ưu thế khi xoá đi 1 hàng thì STT được tự động cập nhật và bí quyết hàm kha khá đơn giản, dễ dàng nhớ.

Cách làm: chọn ô ban đầu của hàng số > Nhập cách làm "=SEQUENCE(Số lượng hàng nên đánh số)" với Nhấn Enter.

Ví dụ: Ta đề xuất đánh số đến 9 hàng đề xuất sẽ thực hiện công thức "=SEQUENCE(9)".

Xem thêm: Phong Cách "Mẹ Bầu" Sành Điệu Của Các Biểu Tượng Thời Trang Thế Giới Ưa Chuộng

*

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: chủ động nhập được con số hàng mong ước và nhập được con số hàng lớn lên đến mức 10000 hoặc không giới hạn. Xung quanh ra, khi xoá một hàng ngẫu nhiên thì STT được tự động hóa cập nhật. Cách làm hàm dễ nhớ và dễ thực hiện.

Nhược điểm: cần thiết tuỳ chỉnh giỏi xoá được số máy tự bằng tay thủ công từng ô, do đã mang định đánh số từ 1 đến số cuối cùng.

Đánh số bằng cách sử dụng hàm Row()-1

Đây là biện pháp mà những người tiêu dùng excel lâu năm, thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng công sở như kế toán, kế toán tài chính trưởng, admin, nhân viên nhập liệu,… áp dụng vì ưu điểm khi xoá đi 1 sản phẩm thì STT được tự động hóa cập nhật theo thiết bị tự

Cách làm:

Bước 1: Nhập hàm =ROW()-1 tai ô bắt đầu. (-1 vì nhiều người đang ở sản phẩm số 2 nhưng ý muốn đánh số máy tự là một trong nên sẽ dùng ROW()-1, nếu bạn đang làm việc hàng lắp thêm 3 nhưng mong đánh số lắp thêm tự là một trong thì sẽ sử dụng ROW()-2)Bước 2: Để bé trỏ chuột ở góc dưới bên yêu cầu và kéo xuống cho đến khi xong vị trí bạn có nhu cầu đánh số.

*

Ưu điểm & nhược điểm:

Ưu điểm: lúc xoá một hàng bất kỳ thì STT được tự động hóa cập nhật. Cách làm hàm tương đối đơn giản dễ dàng nên rất có thể nhớ được. Ưu tiên thực hiện cách này.

Nhược điểm: lúc nhập được con số hàng lớn lên đến mức 10000 hoặc không giới hạn thì đề nghị kéo bằng tay bằng tay.

Sử dụng hàm Subtotal

Đây là giải pháp đánh số đồ vật tự vào Excel mà số đông “thánh Excel” tốt “Excel Professional” thường thực hiện để tăng tác dụng công việc.

Cách làm:

Bước 1: Nhập hàm =SUBTOTAL(3, $Ô BẮT ĐẦU NHẬP DỮ LIỆU: Ô BẮT ĐẦU NHẬP DỮ LIỆU). Ở đây là SUBTOTAL(3, $B$2:B2)Bước 2: Để con trỏ chuột ở góc cạnh dưới bên cần và kéo xuống cho đến khi hết vị trí bạn muốn đánh số.

*

Ưu điểm & nhược điểm:

Ưu điểm: khi xoá một hàng ngẫu nhiên thì STT được tự cập nhật

Nhược điểm: lúc nhập được số lượng hàng lớn lên đến 10000 hoặc không giới hạn thì bắt buộc kéo bằng tay bằng tay. Bài toán nhớ công thức hàm cũng rất phức tạp và không dễ nhớ, thao tác lâu bền hơn các biện pháp trên.

Microsoft Excel đang và sẽ luôn luôn là công cụ tiên phong hàng đầu giúp người tiêu dùng thực hiện nay các công việc với số liệu một cách hiệu quả nhất. Các bạn không nên tốn nhiều thời gian và công sức của con người để trả thảnh quá trình của mình giả dụ biết mọi tips thực hiện excel thông minh.

Dù chúng ta là giáo viên, học sinh/sinh viên, nhân viên kinh doanh, cai quản lý… hay phần lớn người chưa biết gì, chỉ cần kiên nhẫn chi ra chút thời gian phân tích những tính năng tuyệt đối mà Microsoft Excel đem đến chắc chắn các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình và thăng tiến nhanh. Thử nhé!

SAY “NO” VỚI CRACK, CÀI ĐẶT MICROSOFT 365 BẢN QUYỀN ĐỂ MÁY KHÔNG BỊ vi khuẩn GHÉ THĂM VÀ TẬN HƯỞ
NG CÁC TÍNH NĂNG NỘI BẤT CỦA OFFICE (WORD, EXCEL, POWERPOINT)

 

*

Rất nhiều bạn tâm lý dung bạn dạng crack, có đủ Word, Excel, Powerpoint là ổn rồi. Nhưng bản crack của Office Word, Excel, Powerpoint rất lôi cuốn “out” trong những lúc đang làm, đồng nghĩa với việc nếu như bạn không “save” thường xuyên thì các nội dung rất có thể bị “bay màu" bất kể lúc nào.

Tác hại của việc sử dụng các phần mềm mở khóa này còn nguy khốn hơn, bạn dạng crack dễ dàng làm laptop bị virut “ghé thăm” giỏi bị dính những vấn đề liên quan đến bảo mật máy tính và dữ liệu. Càng sử dụng đa số mềm crack trên máy tính thì nguy hại bị bám virus, trojan, mã độc…. Càng cao.

Khi thực hiện các phần mềm crack nhưng bị gắn thêm mã độc thì hacker sẽ kiểm soát được hoàn toàn máy tính của bạn, mọi thông tin mà bạn truy xuất, kiếm tìm kiếm bên trên internet hầu như bị tin tặc theo dõi. Ngay cả mật khẩu của những tài khoản mà chúng ta đăng nhập cũng vậy, bạn có thể bị mất tài khoản bất kể lúc nào.

Vì vậy hãy trang bị cho bạn Office bản quyền với Microsoft 365, chỉ còn 19k/tháng. Vừa máu kiệm giá thành vừa bảo đảm an toàn máy tính của bạn, yên trọng tâm làm việc.

Cài đặt Microsoft 365 cho máy tính của người sử dụng với không hề ít tiện ích, liên kết không cách quãng 5 thiết bị cùng lúc, lượng lưu trữ 1TB One
Drive, phiên bản cao cung cấp của Word, Excel, Power
Poitn, Outlook. Lại thêm chương trình khuyến mãi khủng từ Phúc Anh:

Giảm ngay lập tức 500k khi mua Office Home & Student 2021, chỉ với 2.190.000đ/trọn đời
Giảm 300k lúc mua Microsoft 365 Personal, chỉ với 990.000đ/năm
Giảm 200k lúc mua Microsoft 365 Family, chỉ còn 1.479.000đ/năm

Chi tiết mua sắm tại:

+ Microsoft 365 Family: https://www.mua.edu.vn/pha-n-me-m-m365-family-english-apac-em-subscr-1yr-medialess-p8-6gq-01555.html

+ Microsoft 365 Personal: https://www.mua.edu.vn/phan-mem-microsoft-m365-personal-english-apac-em-subscr-1yr-medialess-p8-qq2-01398.html

+ Office Home & Student 2021, mua một lần dùng trọn đời: https://www.mua.edu.vn/pha-n-me-m-microsoft-office-home-and-student-2021-english-apac-em-medialess-79g-05387.html 

(*) GÓC NHÌN MỚI và LÀM VIỆC SÁNG TẠO CÙNG WINDOWS 11

Windows không chỉ có là một hệ điều hành, nó đã trở thành một trong những phần trong cuộc sống và các bước của chúng ta, là địa điểm để họ kết nối với mọi người, học tập tập, làm việc và giải trí. Window 11 một phiên bạn dạng được lột xác, đổi khác từ music khởi động mang lại các hình tượng ứng dụng. Tốc độ xử lý với trình duyệt cấp tốc hơn các so với các phiên bản tiền nhiệm, nâng cấp mạnh mẽ mang lại nhiều những hiểu biết tuyệt vời.

*

Mang đến không gian sáng chế tác và ổn định định khiến cho bạn theo đuổi đam mê, Windows 11 đó là nơi để bốn duy, làm việc và sáng tạo theo bí quyết của bạn.

Tất cả máy vi tính đều được tăng cấp miễn chi phí thông qua phiên bản cập nhật Window 11 chủ yếu thức. 100% aptop cho tay người tiêu dùng đều được sản phẩm công nghệ Windows bản quyền. Các bạn sẽ không phải lo ngại phải download lại Windows như thế nào, back up dữ liệu ra làm sao khá bất tiện.

Trên đấy là 5 biện pháp đánh số sản phẩm công nghệ tự vào Excel mà lại bạn nên biết để thực hiện quá trình được gấp rút và dễ dãi nhất. Mong muốn những mẹo vặt trên đã hỗ trợ ích được đến bạn. Hãy liên tục theo dõi Phúc Anh để có được đông đảo tip tuyệt về công nghệ.