Cách Hiện Unikey Trên Taskbar Win 10 /8/7 ), Cách Hiển Thị Unikey Trên Máy Tính

-
Trong quá trình làm việc, bỗng nhiên biểu tượng Unikey biến mất hoàn toàn trên thanh Taskbar. Điều này sẽ khiến ai phải làm việc liên tục với chương trình gặp khá nhiều khó khăn. Trong mẹo sử dụng máy tính này Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi Unikey không hiện biểu tượng trên Taskbar.

Bạn đang xem: Cách hiện unikey trên taskbar win 10

Hiện nay, Unikey được coi là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt phổ biến nhất. Chúng ta có thể sử dụng công cụ để phục vụ trong soạn thảo nội dung văn bản, hay đăng bài lên các trang mạng xã hội. Đặc biệt với những ai làm công việc văn phòng phải xử lý khối lượng văn bản lớn, Unikey đóng vai trò quan trọng.

*

Khôi phục lại icon Unikey biến mất

Bước 1: Tại thanh tìm kiếm Windows trên máy tính bàn, bạn nhấn chuột phải và chọn mục Task Manager. Ngoài ra cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete hoặc Ctrl + Shift + Esc để mở được Task Manager.

*
Mở Task Manager

Bước 2: Xuất hiện giao diện Task Manager. Chúng ta chọn thẻ Processes.

*
Chọnthẻ
Processes

Bước 3: Tại đây, bạn kéo xuống dưới và tìm kiếm Unikey
NT.exe
. Sau đó chọn chuột phải vào file và chọn End Process.

*
Unikey
NT.exe >End Process

Cùng khám phá thêm bài viết:

Bước 4: Cuối cùng, bạn khởi động lại Unikey để xuất hiện biểu tượng trên thanh Taskbar.

Cách xuất hiện icon Unikey trên Tray icon

Bước 1: Nhấn chuột phải vào thanh tìm kiếm của Windows, chọn Properties.

*
Chọn
Properties

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ Taskbar and Start Menu Properties, nhấn chuột phải vào Customize.

*
Taskbar and Start Menu Properties >Customize

Bước 3: Giao diện Settings xuất hiện và bạn đã ở ngay mục Notifications & actions > Select which icons appear on the taskbar. Tại đây bạn tìm đến Unikey rồi chọn Show icon and notifications. Cuối cùng chọn OK để lưu lại.

Làm như vậy biểu tượng đã xuất hiện dưới system tray

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách khắc phục lỗi Unikey không hiện biểu tượng trên Taskbar. Chúc bạn thực hiện thành công.

Giới thiệu Sản phẩm Máy Tính Đồng Bộ DELL Máy Tính Đồng Bộ HP Máy Tính Các Loại Laptop Màn Hình Máy Tính Bộ Máy Tính Theo Giá Linh Kiện Máy Tính Dịch vụ Góc chia sẻ
*

Tất cả
Máy Tính Đồng Bộ DELL Máy Tính Đồng Bộ HP Máy Tính Các Loại Laptop Màn Hình Máy Tính Bộ Máy Tính Theo Giá Linh Kiện Máy Tính
Máy Tính Đồng Bộ DELL Máy Tính Đồng Bộ HP Máy Tính Các Loại Laptop Màn Hình Máy Tính
Giới thiệu Sản phẩm Máy Tính Đồng Bộ DELL Máy Tính Đồng Bộ HP Máy Tính Các Loại Laptop Màn Hình Máy Tính Bộ Máy Tính Theo Giá Linh Kiện Máy Tính Dịch vụ Góc chia sẻ
Cách xử lý khi Unikey không hiển thị trên Taskbar (Windows 10/8/7 )

Cách xử lý khi Unikey không hiển thị trên Taskbar (Windows 10/8/7 )

Cách 1: Dùng tổ hợp phím tắt Ctrl – Shift – F5.

Bước 1: Để thực hiện phương pháp này cách đơn giản nhất chính là thực hiện phím tắt trên máy tính windows 10/8/7 của mình. Để thực hiện anh chị bấm tổ hợp Ctrl – Shift – F5.

*

Bước 2: Lúc này cửa sổ Unikey 4.2 RC4 được mở ra. Anh/ chị có thể thực hiện thao tác sử dụng các bảng mã khác nhau hoặc cài đặt cách gõ văn bản theo ý muốn.

► Phương pháp này giúp sửa lỗi Unikey không hiển thị trên taskbar rất hiệu quả. Đây là cách tốt và nhanh nhất mà anh/ chị có thể sử dụng Unikey khi ứng dụng hoạt động mà không hiển thị trên thanh taskbar.

Cách 2: Dùng Tính năng Task Manager khắc phục Unikey không hiển thị

Bước 1: Tại thanh công cụ tìm kiếm Windows → kích chuột phải, hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete hoặc Ctrl + Shift + Esc (tùy theo cài đặt từng máy) để mở được công cụ Task Manager. Lúc này giao diện sẽ hiện lên bảng như hình dưới đây. Bấm chọn Task Manager.

Xem thêm: 10 xu hướng thời trang hot trend sẽ được ưa chuộng trong 2022

*

Bước 2: Trong thẻ Process kéo xuống dưới và tìm kiếm Unikey
NT.exe → bấm chuột phải → chọn End Task.

*

*

► Với các máy tính hệ điều hành Win 7 trở xuống, anh/ chị cũng thực hiện tương tự và chọn End Process hoặc End Process Tree để tắt chương trình.

*

Bước 3: Cuối cùng, hãy khởi động lại ứng dụng Unikey để xuất hiện biểu tượng trên thanh Taskbar.

*

Cách 3: Gỡ bỏ ứng dụng Unikey cài đặt lại trên máy tính windows

Trong trước hợp khi thực hiện 2 phương pháp trên mà blog hỗ trợ chia sẻ nhưng hiện tượng lỗi Unikey không hiển thị vẫn con trên thiết bị thì mọi người hãy xóa Unikey đi và cài đặt lại ứng dụng này theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên là cách gỡ ứng dụng Unikey, bấm phím Window trên bàn phím hoặc dưới góc trái màn hình → nhập tìm kiếm Control Panel sau đó bấm chọn Control Panel → màn hình hiện ra như hình dưới đây và bấm chọn Program.

*

Bước 2: Sau đó tiếp tục chọn Programs and Features→ bấm vào ứng dụng Unikey, bấm chọn Uninstall → bấm Yes kết thúc công việc gỡ ứng dụng Unikey.

Bước 3: Sau khi gỡ xong, anh/ chị truy cập vào trang Web Unikey chính chủ và tải bản Unikey mới nhất về và cài đặt là xong.

► Khi tải lại ứng dụng Unikey anh/ chị lưu ý truy cập đúng trang wep Unikey.ORG để cài đặt lại ứng dụng vì đây là trang web chính chủ và nếu có tải về để sử dụng thì hãy vào trang này! Bởi nó sẽ an toàn tuyệt đối để sử dụng cho máy tính PC & Laptop của anh/ chị. Hiện nay có rất nhiều trang Web giả mạo khi truy cập sẽ mang lại hậu quả xấu.

Cách 4: Tùy chỉnh ứng dụng unikey trên hệ thống windows

Khi mà các anh/ chị đã xóa đi cài lại ở phương pháp thứ 3 nhưng hiện tượng Unikey không hiển thị trên Taskbar vẫn còn thì khả năng máy tính windows 10/8/7 của mọi người gặp phải vấn đề khiến ứng dụng không thể khởi chạy được. Để khắc phục thì mọi người cần vào để cài đặt lại hệ thống bằng các bước sau:

Bước 1: Ở đây mình thực hiện cho các dòng máy tính sử dụng hệ điều hành windows 10. Đầu tiên, bấm tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Settings → bấm chọn System.

Bước 2: Lúc này giao diện màn hình hiện ra các đề mục → anh/ chị bấm chọn tiếp Notifications & actions→ kéo xuống bấm chọn mục Get notification from these senders.

Bước 3: Sau đó, anh/ chị tìm kiếm biểu tượng Unikey và bấm bật chế độ On bằng cách gạt chấm tròn trên thanh ngang sang bên phải.

Các thao tác thực hiện như hình dưới đây.

*

Vậy là đã hoàn thành các bước hiển thị Unikey trên Taskbar, anh/ chị kiểm tra xem biểu tượng đã xuất hiện trên Taskbar chưa nhé!

Cách 5: Dùng Taskbar and Start Menu Properties hiện Unikey trên windows

Ở phần cuối cùng thì đối với trường hợp hiện tượng nay vẫn xảy ra thì khả năng là do máy tính của mọi người đang để ở chế độ ẩn ứng dụng unikey chứ hoàn toàn không phải do lỗi mà máy tính gây nên và dưới đây là thao tác hướng dẫn của blog hỗ trợ đối với hệ điều hành windows 7

Bước 1: Bấm chuột phải tại thanh Taskbar → sau đó bấm chuột trái chọn vào Properties

Bước 2: lúc này cửa sổ Taskbar and Start Menu Properties được hiện ra, bấm chuột trái và chọn mục Customize…

Bước 3: Kéo xuống tìm kiếm Unikey và bấm chọn Show icon and notifications rồi bấm OK để lưu lại.

Thực hiện như các bước như hình minh họa dưới đây:

*

Các bạn cần dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật xin vui lòng liên hệ.

https://mua.edu.vn/sua-chua-may-tinh-tai-nha-229.html

Dưới đây là link vào danh sách địa điểm kỹ thuật hỗ trợ sửa máy tính tận nơi.

Dưới đây là trạm kỹ thuật hỗ trợ tận nơi theo yêu cầu của khách hàng

 3A Nguyễn Cửu Đàm, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tphcm  Nhấn Vào đây

31 Võ Văn Tần, P. 6, Q. 3, Tphcm Nhấn Vào đây

40 Đường 19, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, Tphcm Nhấn Vào đây

18A Phan Văn Trị, P. 16, Q. Gò Vấp, Tphcm Nhấn Vào đây

219B Nơ Trang Long, P.11, Q. Bình Thạnh, Tphcm Nhấn Vào đây

318 Âu Cơ, P. 11, Q. 11, Tphcm Nhấn Vào đây

88/55 Bùi Văn Ba, P. Tân Hưng Thuận, Q. 7, Tphcm 

86 Đường Dương Đình Hội, P. Phước Long B, Q. 9, Tphcm 

Đây là đường link để các bạn tải ultraview: https://mua.edu.vn/download-phan-mem-ho-tro.html