Thủ thuật: cách hiện ổ đĩa bị ẩn trong win 7, hiện ổ cứng bị ẩn trong win 7 đơn giản

Trong nội dung bài viết hôm nay, FPTShop sẽ gửi đến chúng ta bài hướng dẫn bí quyết hiện ổ cứng bị ẩn trên vật dụng tính. Windows.

Bạn đang xem: Cách hiện ổ đĩa bị ẩn trong win 7

Mỗi khi bọn họ cài để lại hệ điều hành quản lý Windows hoặc giải nén tệp tin Ghost ra thì sẽ thường xảy ra hiện tượng một số trong những phân vùng ổ cứng của bọn họ bị vươn lên là mất, ẩn đi. Các bạn đừng vội hoang mang, đều phân vùng đó không mất đi luôn luôn đâu, chúng chỉ tạm bợ bị ẩn đi thôi, và công việc tiếp theo của họ là cần làm hiện bọn chúng lên lại để sử dụng. Vì thế nên trong bài viết này, mình sẽ reviews đến với các bạn cách để hiện ổ cứng bị ẩn bên trên Windows lên nhé.

Một lưu ý nho bé dại là đối với các ngôi trường hợp download Windows cơ mà xóa ổ đĩa hoặc ghost lựa chọn nhầm ổ đĩa thì không làm theo cách này được.

Hướng dẫn phương pháp hiện ổ cứng bị ẩn trên máy vi tính Windows

Như hình dưới đây, ban sơ ổ cứng của mình có 3 phân vùng (partitions). Nhưng sau thời điểm cài Windows hoàn thành bị mất một ổ đĩa quan trọng và chỉ còn 2 ổ đĩa tuy vậy khi sở hữu Windows mình ko xóa ổ đĩa này đi.

My Computer​

Để hiện tại ổ cứng bị ẩn, đầu tiên để tránh các lỗi lầm hoàn toàn có thể xảy ra, các bạn hãy rút USB và ổ cứng ra khỏi khỏi máy tính nếu sẽ cắm, tiếp đến bạn hãy xuất hiện sổ “Run” bằng cách ấn tổ hợp phím “Windows + R”. Sau đó, chúng ta điền vào đó dòng chữ “diskmgmt.msc“ và chọn “OK

diskmgmt.msc​

Một hành lang cửa số mới sẽ hiện lên, tại đây bạn sẽ thấy danh sách những ổ cứng với phân vùng trên sản phẩm tính. Như bên trên hình sản phẩm công nghệ tính của chính mình có 2 ổ cứng là “Disk 0” với “Disk 1”, các phân vùng là những ô màu xanh da trời và thỉnh thoảng có phần lớn ô màu đen nữa. Thông thường mỗi máy vi tính chỉ có 1 ổ cứng “Disk 0”, các thao tác với máy tất cả một hay các ổ cứng cũng những giống nhau.

Chọn phân vùng phải thao tác​

Bạn hãy tra cứu trong danh sách các phân vùng tất cả phân vùng nào bao gồm chữ “Headthy” trên những “Primary Partition” với ổ đĩa đó không có ký hiệu ổ đĩa dạng (C:) (:D),.. Thì chúng ta hãy click chuột phải vào ổ đĩa này và lựa chọn “Change Drive Letter và Paths”. Giữ ý: chỉ triển khai với phân vùng có dung lượng lớn rộng 1GB thôi nhé.

Thay đổi ký kết hiệu chữ cái​

Tại cửa sổ mới chúng ta chọn “Add

Thêm ký kết hiệu chữ cái​

Tiếp đến chúng ta chọn “OK”. Bạn cũng có thể tùy chỉnh ký tự ổ đĩa ở phần này trường hợp muốn, vào trường đúng theo này của chính mình là “D”.

Chọn ký hiệu vần âm cho phân vùng​

Như vậy là xong

Ổ cứng bị ẩn đã hiện lên​

Bây giờ bạn vào “My computer” hoặc “This PC” trên Windows 10 vẫn thấy hiện ổ cứng bị ẩn và toàn bộ các file trong số đó cũng chẳng bị mất đi. Quá hay đề nghị không nào?

Quá trình sẽ hoàn tất​

Vậy là bên trên mình đã share đến các bạn cách hiện ổ cứng bị ẩn rồi. Nếu các bạn có vướng mắc hay biện pháp nào khác xuất xắc hơn, đừng ngần ngại chia sẻ với FPT cửa hàng ở phần comment phía dưới nhé. Chúc chúng ta thành công.

Xem thêm: Cách Xóa Chữ Trên Ảnh Bằng Paint, Cực Kỳ Đơn Giản

Ổ cứng bị ẩn là vấn đề rất nhiều người khá chống mặt vì lần khần ổ cứng “chui trốn” đâu. Nội dung bài viết này EAVN để giúp bạn cách hiện ổ cứng bị ẩn bên trên Win 10, 8.1, giúp vật dụng tính vận động trở lại bình thường.

Ổ cứng máy tính bị ẩn – dấu hiệu liên tiếp gặp

Ổ cứng máy tính xách tay bị ẩn là một trong trong các bộc lộ máy tính chạm mặt trục trặc bạn cần kiểm tra sớm. Khi chúng ta tiến hành cài đặt lại hệ điều hành quản lý Windows hoặc giải nén file Ghost ra thì thường xẩy ra hiện tượng một trong những phân vùng ổ đĩa của bọn họ bị mất tích và ẩn đi. Các phân vùng ổ cứng này không thể mất đi nhưng chỉ ẩn đi vào windows nhưng mà bạn không thể biết.

Lúc này, công việc tiếp theo của bạn đó là phải khôi phục ổ đĩa bị mất để sử dụng. Đây là tín hiệu thường gặp và không phải biểu hiện của bài toán hỏng ổ cứng hay sản phẩm công nghệ tính gặp gỡ vấn đề. Đơn giản bởi khi thực hiện làm việc ấn lệnh download lại win thứ tính gặp mặt một lỗi nhỏ dại nào đó khiến cho laptop không biểu thị ổ cứng. Các bạn phải thực hiện một vài ba thao tác thủ công bằng tay thì mới có thể hiện ổ đĩa bị ẩn trong Windows.

Hướng dẫn giải pháp hiện ổ cứng bị ẩn trên laptop Windows

Bước 1: Để hiển thị ổ đĩa bị ẩn, trước tiên nhằm tránh lỗi phát sinh hoàn toàn có thể xảy ra trong quy trình thực hiện bạn phải rút hết các thiết bị ngoại vi thoát ra khỏi máy như USB, ổ cứng cầm tay hay thẻ nhớ.Bước 2: bên trên giao diện sử dụng Windows, các bạn nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại Run cùng gõ lệnh diskmgmt.msc, tiếp đến nhấn OK hoặc Enter.

Bước 3: cửa sổ Disk Management hiện ra, các bạn sẽ thấy danh sách ổ cứng thuộc với phần lớn phân vùng trên thiết bị tính. Như hình mặt dưới, máy tính có 2 ổ cứng là “Disk 0” cùng “Disk 1”, những phân vùng là những ô màu xanh da trời và đôi lúc có những ô màu black nữa. Thông thường máy tính chỉ có 1 ổ cứng “Disk 0”, những thao tác với máy gồm một hay nhiều ổ cứng cũng đa số giống nhau.

Bước 4: tại đây, vào danh sách các phân vùng hiển thị, bạn click chuột phải vào phân vùng không có tên và chọn Change Drive Letter & Paths.

Bước 5: Một hành lang cửa số mới hiện nay ra, bạn chọn Add

Bước 6: Tiếp theo, bạn nhấp vào OK (bạn gồm thể thiết lập tên ổ đĩa tại phần này ví như muốn, ở đây mình mặc định là D)

Ngay chớp nhoáng ổ D đã được gán tên.

Bây giờ các bạn vào My computer bằng cách nhấn tổng hợp phím Windows + E sẽ thấy ổ cứng bị ẩn vẫn được phục hồi và tất cả các tệp tin trong ổ cứng bị ẩn cũng vẫn tồn tại đi.

Vậy là nội dung bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến chúng ta cách hiện ổ cứng bị ẩn nhanh lẹ mà không bị mất dữ liệu. Hy vọng nội dung bài viết hữu ích cùng với bạn, chúc bạn thực hiện thành công!