CÁCH HIỆN DÒNG ẨN TRONG EXCEL, CÁCH BỎ ẨN VÀ HIỂN THỊ CÁC CỘT ẨN TRONG EXCEL

-

Nếu bạn muốn ngăn người tiêu dùng đi vào các phần của trang tính nhưng bạn không thích họ chú ý thấy, thì nên ẩn những hàng đó khỏi chính sách xem của họ. Chuyên môn này thường được sử dụng để che giấu tài liệu hoặc cách làm nhạy cảm, nhưng bạn cũng có thể muốn ẩn các quanh vùng không thực hiện hoặc không quan trọng để giữ cho tất cả những người dùng triệu tập vào thông tin có liên quan.

Bạn đang xem: Cách hiện dòng ẩn trong excel

Mặt khác, khi cập nhật bảng tài liệu Excel của riêng chúng ta hoặc nhận ra một tệp Excel được giữ hộ tới, bạn chắc chắn là sẽ mong hiện tất cả các hàng và cột nhằm xem toàn bộ dữ liệu. Nội dung bài viết này Gitiho đang hướng dẫn chi tiết tất cả các cách để giải quyết những vấn đề này.


XEM cấp tốc MỤC LỤC


Cách ẩn các hàng trong Excel

Việc ẩn những hàng trong Excel là việc làm liên tục và thịnh hành của ngẫu nhiên người cần sử dụng Excel nào. Có tương đối nhiều cách để chúng ta có thể ẩn những hàng: bằng phương pháp sử dụng nút tính năng trên bối cảnh ribbon, từ thực đơn chuột buộc phải và sử dụng những tổ phù hợp phím tắt.

Để bắt đầu, bạn cần chọn những hàng mong mỏi ẩn vào bảng Excel theo 1 trong 3 phương pháp sau

Để lựa chọn một hàng, hãy kích vào title của sản phẩm đó.Để chọn nhiều hàng liền kề, hãy kích giữ chuột trái rồi sử dụng chuột kéo qua những tiêu đề hàng. Hoặc kích chuột để chọn bậc nhất tiên và giữ phím Shift trong những khi chọn sản phẩm cuối cùng.Để chọn những hàng ko liền nhau, hãy kích loài chuột trái vào title của hàng đầu tiên và giữ Ctrl trong những lúc kích vào tiêu đề của những hàng khác mà bạn muốn chọn.

Với các hàng đã chọn, hãy tiếp tục với một trong các tùy chọn sau.

Sử dụng nút bản lĩnh trên bối cảnh ribbon

Nếu bạn thường xuyên thao tác làm việc với những phím công dụng trên thanh ribbon thì rất có thể ẩn các hàng theo phong cách này:

Bước 1: Chuyển đến tab Home, trong team Cells ở góc trên cùng bên trái, bấm nút Format.

*

Bước 2: Trong menu xổ xuống, chọn tùy chọn Hide & Unhide>Hide Rows.

Ngoài ra, chúng ta có thể truy cập vào thẻ home > Format > Row Height với nhập 0 vào vỏ hộp Row Height rồi bấm nút OK.

Dù bằng cách nào, các hàng vẫn chọn sẽ ảnh hưởng ẩn khỏi cơ chế xem ngay lập tức.

Sử dụng thực đơn chuột phải kê ẩn những hàng

Trong trường vừa lòng bạn không muốn sử dụng nút thiên tài trên giao diện ribbon thì hoàn toàn có thể sử dụng menu chuột phải.

*

Cách tiến hành khá solo giản, chỉ cần kích chuột cần vào những hàng đang chọn, rồi chọn tùy lựa chọn Hide trong menu xổ xuống là xong.

Sử dụng phím tắt nhằm ẩn các hàng

Nếu bạn không thích rời tay khỏi keyboard thì hoàn toàn có thể nhanh nệm ẩn những hàng đang chọn bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím tắt sau: Ctrl + 9

Cách bỏ ẩn hàng trong Excel

Cũng như ẩn những hàng, Microsoft Excel cung ứng một số cách khác biệt để thôi ẩn chúng. Sử dụng tùy lựa chọn nào lại là sở thích cá thể của bạn. Điều tạo thành sự biệt lập là khoanh vùng bạn lựa chọn để quăng quật ẩn tất cả các sản phẩm ẩn, chỉ những hàng ví dụ hoặc bậc nhất tiên vào sheets.

Sử dụng nút kĩ năng trên giao diện ribbon

Tương từ bỏ như bí quyết ẩn các hàng bằng cách sử dụng nút công dụng trên thanh ribbon, nhằm hiển thị lại các hàng vẫn ẩn, bạn cũng có thể sử dụng nút nhân kiệt trên thanh ribbon.

Bước 1: Chuyển đến tab Home, trong đội Cells ở góc trên cùng mặt trái, bấm nút Format.

*

Bước 2: Trong thực đơn xổ xuống, lựa chọn tùy chọn Hide và Unhide>Unhide Rows.

Sử dụng menu chuột phải đặt hiển thị những hàng

Bạn lựa chọn một nhóm hàng bao hàm hàng trên với dưới các hàng bạn có nhu cầu hiển thị trở lại, kích chuột đề xuất vào vùng lựa chọn và chọn Unhide trong menu xổ xuống.

Phương pháp này vận động hiệu quả để hiện một sản phẩm ẩn duy nhất tương tự như nhiều hàng.

*

Ví dụ, để hiển thị toàn bộ các sản phẩm ẩn giữa các hàng 1 cùng 8, chọn nhóm sản phẩm này như mô tả ở hình trên, kích chuột cần và lựa chọn tùy chọn Unhide.

Sử dụng phím tắt để hiển thị các hàng

Đây là tổng hợp phím tắt Excel để chúng ta cũng có thể hiển thị các hàng đang ẩn trước đó: Ctrl + Shift + 9.

Lưu ý: Nhấn tổng hợp phím này (3 phím đồng thời) đang hiển thị ngẫu nhiên hàng ẩn làm sao giao cùng với vùng chọn.

Hiển thị những hàng ẩn bằng phương pháp kích đúp chuột

Trong những trường hợp, cách sớm nhất để hiện những hàng đang ẩn vào Excel là kích đúp vào chúng.

Ưu điểm lớn số 1 của phương pháp này là bạn không buộc phải chọn bất cứ thứ gì. Chỉ cần di con chuột qua những tiêu đề mặt hàng ẩn với khi con trỏ chuột biến thành mũi tên nhị đầu tách bóc đôi, hãy kích đúp là xong.

*

Cách quăng quật ẩn tất cả các mặt hàng trong Excel

Để hiện toàn bộ các mặt hàng trên một sheets, bạn phải chọn tất cả các hàng. Đối với gạn lọc này, các bạn có thể:

- Bấm nút Select All (một hình tam giác nhỏ dại ở góc trên phía trái của sheets, trong giao điểm của title hàng cùng cột).

*

- Nhấn tổng hợp phím tắt Ctrl + A

Lưu ý: Trong Microsoft Excel, phím tắt này hoạt động khác nhau trong những trường phù hợp khác nhau. Nếu nhỏ trỏ sống trong một ô trống, toàn thể trang tính sẽ tiến hành chọn. Mà lại nếu con trỏ phía bên trong một trong số ô gần kề với dữ liệu, thì chỉ nhóm ô này được chọn; để chọn tất cả các ô, nhấn Ctrl + A một đợt nữa.

Sau khi toàn cục sheets được chọn, bạn cũng có thể hiện toàn bộ các hàng bằng phương pháp thực hiện 1 trong những các thao tác sau:

Nhấn Ctrl + Shift + 9 (cách cấp tốc nhất).

Chọn Unhide từ menu chuột nên (cách dễ dàng nhất mà không yêu cầu ghi nhớ bất cứ điều gì).

Trên tab trang chủ > Format > Unhide Rows (cách truyền thống).

Cách bỏ ẩn tất cả các ô trong Excel

Để thôi ẩn tất cả các hàng với cột, chọn cục bộ sheet như đã giải thích ở trên, kế tiếp bấm Ctrl + Shift + 9 nhằm hiển thị các hàng ẩn cùng Ctrl + Shift + 0 để hiển thị những cột ẩn.

Cách quăng quật ẩn các hàng rõ ràng trong Excel

Tùy trực thuộc vào hàng bạn có nhu cầu hiện, hãy lựa chọn chúng như được tế bào tả mặt dưới, sau đó áp dụng một trong các tùy chọn quăng quật ẩn được bàn luận ở trên.

Để hiển thị một hoặc một vài hàng tức khắc kề, hãy chọn hàng trên cùng dưới các hàng mà bạn muốn hiện.Để hiện những hàng không liền kề, nên chọn lựa tất cả những hàng thân hàng hiển thị trước tiên và sau cùng trong nhóm.

Ví dụ: Để hiện những hàng 3, 7 và 9, các bạn chọn những hàng 2 - 10, rồi sử dụng nút kỹ năng trên giao diện ribbon, thực đơn ngữ cảnh hoặc tổng hợp phím tắt để hiện chúng.

Cách vứt ẩn những hàng trên cùng trong Excel

Việc ẩn bậc nhất tiên vào Excel rất dễ dàng, bạn có thể xử lý tương đương như bất kỳ hàng nào không giống trên trang tính. Nhưng lúc một hoặc nhiều hàng trên cùng bị ẩn, làm cách nào để bạn hiển thị lại chúng, vì không có gì làm việc trên để chọn?

Đầu mọt là chọn ô A1 (như hình bên dưới đây). Đối cùng với điều này, chỉ việc nhập A1 vào vỏ hộp Name Box với nhấn Enter.

*

Ngoài ra, hãy chuyển cho tab trang chủ > Editing, bấm nút Find và Select và chọn Go lớn … Trong vỏ hộp thoại Go lớn hiển thị, các bạn gõ A1 vào khung trống bên dưới mục Reference cùng bấm nút OK.

*

Với ô A1 được chọn, bạn có thể hiện hàng ẩn trước tiên theo cách thường thì bằng các cách sau:

Bấm vào Format > Unhide Rows bên trên thanh ribbon.Chọn Unhide từ menu loài chuột phải.Nhấn tổng hợp phím tắt Ctrl + Shift + 9

Ngoài các cách trên, gồm một bí quyết nữa (nhanh hơn) để hiện bậc nhất tiên trong Excel. Chỉ việc di chuột qua tiêu đề mặt hàng ẩn cùng khi nhỏ trỏ chuột biến thành mũi tên hai đầu tách đôi, hãy kích lưu ban vào.

*

Thủ thuật để ẩn và hiện sản phẩm trong Excel

Như chúng ta đã thấy làm việc ẩn và hiển thị những hàng trong Excel rất gấp rút và đối kháng giản. Tuy nhiên, trong một số trong những tình huống trong cả một nhiệm vụ đơn giản cũng rất có thể trở thành một thách thức. Dưới đây, các bạn sẽ tìm thấy các giải pháp dễ dàng cho một số vấn đề phức tạp.

Cách ẩn những hàng đựng ô trống

Để ẩn những hàng chứa ngẫu nhiên ô trống nào, hãy tiến hành theo quá trình sau:

Bước 1: chọn phạm vi chứa các ô trống mà bạn có nhu cầu ẩn.

Bước 2: từ thẻ home > Editing, rồi bấm nút Find và Select > Go to Special.

Bước 3: Trong hộp thoại Go to lớn Special hiển thị, kích tùy lựa chọn Blanks cùng bấm OK. Thao tác này đã chọn tất cả các ô trống trong phạm vi.

Bước 4: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + 9 nhằm ẩn những hàng tương ứng.

Phương pháp này hoạt động tốt khi bạn có nhu cầu ẩn tất cả các hàng có tối thiểu một ô trống, như được hiển thị ngơi nghỉ hình ảnh bên dưới:

*

Cách ẩn các hàng dựa trên giá trị ô

Để ẩn cùng hiển thị những hàng dựa trên giá trị ô trong một hoặc các cột, hãy sử dụng các khả năng của cỗ lọc Excel. Nó cung cấp một số bộ lọc được xác minh trước mang đến văn bản, số cùng ngày tháng cũng như khả năng định cấu hình bộ lọc tùy chỉnh với tiêu chí của riêng bạn.

Để hiện các hàng sẽ lọc, các bạn xóa cỗ lọc khỏi một cột rõ ràng hoặc xóa toàn bộ các cỗ lọc vào một trang tính.

Ẩn những hàng không áp dụng chỉ khoanh vùng làm việc được hiển thị

Trong những tình huống khi chúng ta có một vùng có tác dụng việc bé dại trên trang tính và có khá nhiều hàng và cột trống không đề xuất thiết, chúng ta có thể ẩn những hàng không sử dụng theo cách này:

Bước 1: chọn hàng bên dưới hàng cuối cùng có dữ liệu (để chọn cục bộ hàng, hãy kích vào tiêu đề hàng).

Bước 2: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + mũi tên chỉ xuống trên keyboard để không ngừng mở rộng vùng chọn xuống dưới trang tính.

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + 9 nhằm ẩn những hàng đang chọn.

Ẩn những cột ko sử dụng

Bước 1: lựa chọn một cột trống lép vế cột ở đầu cuối có dữ liệu.

Bước 2: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + mũi thương hiệu chỉ sang phải để chọn toàn bộ các cột không thực hiện khác ở chân trang tính.

Bước 3: dìm Ctrl + 0 nhằm ẩn các cột đang chọn.

Khi bạn phải hiện toàn bộ các ô, hãy chọn tổng thể trang tính, tiếp đến nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + 9 để hiện tất cả các hàng cùng Ctrl + Shift + 0 nhằm hiện tất cả các cột.

Cách xác xác định trí toàn bộ các mặt hàng ẩn trên trang tính Excel

Nếu trang tính của khách hàng chứa hàng ngàn hoặc hàng trăm ngàn hàng, hoàn toàn có thể khó phân phát hiện rất nhiều hàng bị ẩn. Thủ thuật sau đây giúp các bước trở đề xuất dễ dàng.

Bước 1: bên trên thẻ Home, trên nhóm nhân kiệt Editing, bấm nút Find và Select > Go lớn Special. Hoặc bấm tổng hợp phím Ctrl+G để mở vỏ hộp thoại Go lớn rồi kích vào tùy lựa chọn Special.

Xem thêm: Thời Trang Ấn Tượng Của Châu Bùi, Quỳnh Anh Shyn Ở, Quỳnh Anh Shyn

Bước 2: Trong cửa sổ Go lớn Special hiển thị, kích vào tùy chọn Visible cells only cùng bấm nút OK.

*

Thao tác này vẫn chọn toàn bộ các ô hiển thị và đánh dấu các hàng cạnh bên với những hàng ẩn bằng đường viền màu trắng:

*

Cách xào nấu các mặt hàng hiển thị vào Excel

Giả sử chúng ta đã ẩn một vài sản phẩm không liên quan và hiện giờ muốn xào nấu dữ liệu có liên quan sang một trang tính hoặc một tệp Excel không giống thì bắt buộc làm cầm cố nào? Chọn những hàng hiển thị bởi chuột cùng nhấn Ctrl + C để xào luộc chúng? Nhưng thao tác làm việc này cũng sẽ xào luộc cả những hàng ẩn.

Để chỉ sao chép các sản phẩm hiển thị vào Excel, bạn sẽ phải tiến hành theo phương pháp khác:

Bước 1: Chọn những hàng hiển thị bởi chuột.

Bước 2: trên thẻ Home, tại nhóm khả năng Editing, bấm nút Find và Select > Go khổng lồ Special.

Bước 3: Trong hành lang cửa số Go lớn Special hiển thị, kích vào tùy chọn Visible cells only với bấm nút OK. Bởi vậy Excel đã chỉ chọn các hàng hiển thị giống như tùy chọn ở trên.

Bước 4: nhận Ctrl + C để xào luộc các hàng đang chọn.

Bước 5: nhận Ctrl + V nhằm dán những hàng hiển thị.

Lỗi cấp thiết hiện những hàng vào Excel

Nếu bạn gặp gỡ sự nắm khi hiển thị các hàng vào trang tính của mình, rất hoàn toàn có thể là do trong số những lý vị sau.

Trang tính được bảo vệ

Bất cứ bao giờ các công dụng Hide cùng Unhide bị tắt (chuyển sang color xám) trong Excel của bạn, điều thứ nhất cần bình chọn là xem trang tính gồm được bảo đảm hay không.

Chỉ cần truy vấn vào thẻ Review> Changes và xem nút Unprotect Sheet có ở đó không (nút này chỉ lộ diện trong các trang tính được bảo vệ; vào trang tính không được bảo vệ, sẽ có được nút Protect Sheet cố gắng thế). Bởi vậy, nếu khách hàng thấy nút Unprotect Sheet, hãy click chuột nút này.

*

Nếu bạn có nhu cầu giữ tính năng bảo vệ trang tính nhưng cho phép ẩn với hiện những hàng, hãy nhấp chuột nút Protect Sheet bên trên tab Review, kích vào tùy lựa chọn Format rows cùng bấm OK.

Chiều cao sản phẩm nhỏ, nhưng chưa hẳn bằng 0

Trong trường phù hợp trang tính ko được đảm bảo nhưng những hàng cụ thể vẫn bắt buộc được hiển thị, hãy đánh giá chiều cao của các hàng đó. Vấn đề là nếu độ dài của hàng được để thành một giá trị nhỏ dại nào đó, từ 0,08 đến 1, thì sản phẩm đó dường như bị ẩn nhưng thực tế thì không.

Lúc này các bạn không thể quăng quật ẩn các hàng vì vậy theo cách thường thì mà phải chuyển đổi chiều cao hàng để mang chúng trở lại. Để hoàn thành, hãy thực hiện công việc sau:

Bước 1: chọn một nhóm hàng, gồm một hàng bên trên và một mặt hàng phía dưới những hàng gồm vấn đề.

Bước 2: Kích chuột phải vào vùng chọn và lựa chọn Row Height… từ thực đơn ngữ cảnh.

Bước 3: Nhập số mong ước của hộp Row Height (ví dụ: 15 theo khoác định) cùng bấm OK.

Điều này sẽ làm cho cho toàn bộ các mặt hàng ẩn hiển thị trở lại.

*

Nếu độ cao hàng được để thành 0,07 hoặc thấp hơn, những hàng như vậy rất có thể được hiển thị bình thường mà ko cần thực hiện các thao tác trên.

Sự cầm cố khi bỏ ẩn số 1 tiên vào Excel

Nếu ai này đã ẩn số 1 tiên trong trang tính, chúng ta cũng có thể gặp sự rứa khi đem lại hàng vì chúng ta không thể chọn hàng trước nó. Trong trường đúng theo này, nên chọn lựa ô A1 như được lý giải trong cách hiện các hàng trên thuộc trong Excel và kế tiếp bỏ ẩn hàng như bình thường, chẳng hạn bằng cách nhấn Ctrl + Shift + 9.

Nếu không có cách như thế nào ở trên kết quả thì có tác dụng các mặt hàng ẩn là hiệu quả của quá trình lọc. Trong trường thích hợp này, hãy xóa cỗ lọc.

Tổng kết

Trên trên đây Gitiho vừa phía dẫn đưa ra tiết chúng ta tất cả các cách ẩn cùng hiện những hàng trong Excel, những lỗi hay gặp mặt và giải pháp xử lý khi đề xuất ẩn hoặc hiện các hàng. Chúc chúng ta thành công cùng hãy liên tiếp theo dõi những nội dung bài viết hay, lôi cuốn của chúng tôi nhé.

Ngoài ra nếu như bạn đang ao ước biết nhiều hơn các thủ pháp tin học văn phòng mẹo tốt khi sử dụng Excel. Xin trình làng với chúng ta khóa học
EXG01 - tuyệt đỉnh Excel - đổi mới bậc thầy Excel vào 16 giờdo Gitiho tổ chức.

Khóa học sẽ do các chuyên viên có uy tín đã có lần đào tạo nên nhân viên của những tập đoàn khủng như Vietinbank, Samsung, TH True Milk, VP Bank,... Giúp các bạn nhanh chóng nắm vững được những kiến thức về Excel. Các bán sẽ tiến hành giải đáp đông đảo thắc mắc trong vòng 24h. Khóa huấn luyện và đào tạo đã bao gồm trên cả trang web và vận dụng di đụng của Gitiho nên bạn có thể học đều lúc, hồ hết nơi. Đăng ký kết ngay hôm nay để không bỏ lỡ ưu đãi học phí giỏi nhất.

Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online sẽ phía dẫn chúng ta cách ẩn những cột vào Excel sau đó là phương pháp hiện thị tất cả hoặc một số trong những cột theo nhu cầu của bạn.


Cách quăng quật ẩn toàn bộ các cột trong Excel:

Cho dù bạn có một hoặc vài cột ẩn vào bảng của mình, chúng ta có thể dễ dàng hiển thị toàn bộ chúng cùng một lúc bằng cách sử dụng tùy lựa chọn Excel Unhide.

Nhấp vào hình tam giác nhỏ tuổi ở góc trên phía bên trái của bảng để chọn tổng thể bảng tính.
*
Mẹo. Chúng ta có thể nhấn phím tắt Ctrl + A các lần cho đến khi toàn thể danh sách được tấn công dấu.Bây giờ đồng hồ chỉ cần nhấn vào phải trên bảng của doanh nghiệp và lựa chọn tùy lựa chọn tùy chọn Unhide trường đoản cú trình đơn.
*
 Mẹo. Chúng ta cũng có thể sử dụng một trong số phím tắt: alt + H -> O -> U -> L hoặc Ctrl + Shift + 0 (số ko trên bàn phím chính). Mẹo này chất nhận được bạn dễ dàng hiển thị những cột ẩn trong Excel.

Sử dụng một macro VBA quan trọng đặc biệt để ẩn lại tất cả các cột một giải pháp tự động

Bạn sẽ thấy macro bên dưới thực sự hữu ích nếu khách hàng thường xuyên yêu cầu bỏ ẩn cho các cột đã từng bị ẩn và không thích lãng phí thời gian tìm kiếm và hiển thị chúng.

*

Chỉ vứt ẩn hầu hết cột được chọn:

Nếu chúng ta có một bảng Excel chứa đựng nhiều cột và chỉ ước ao hiển thị một vài trong số chúng, hãy làm cho theo các bước dưới đây.

1. Điều hướng đến vị trí vào bảng của bạn, nơi những cột được ẩn. 2. Chọn các cột ở bên trái và bên yêu cầu của cột mà bạn có nhu cầu bỏ ẩn. Nếu bạn muốn hiển thị cột B, hãy lựa chọn cột A cùng C.

*
3. Vào tab trang chủ trong Excel. 4. Nhấp vào biểu tượng Format -> Hide & Unhide -> Unhide columns.
*
Excel – hiển thị cột ẩn A bỏ ẩn cột vào Excel dường như rất thuận lợi trừ trường hợp chúng ta có một số cột ẩn nhưng yêu cầu chỉ hiển thị những cột ở sát bên trái. Lựa chọn một trong các thủ thuật dưới đây để chỉ quăng quật ẩn cột đầu tiên trong bảng của bạn.

Cách bỏ ẩn cột A sử dụng các tùy chọn Go To với Format

Nhấn F5 hoặc điều hướng tới Home -> Find & Select -> Go To….

*
2. Bạn sẽ thấy hộp thoại Go To. Dìm Enter A1 tại vị trí Reference, rồi lựa chọn OK.
*
3. Dù chúng ta không nhận thấy nhưng ô A1 đã có được chọn. 4. Đi tới home -> Format -> Hide và Unhide -> Unhide Columns.
*

Bỏ ẩn cột đầu tiên bằng phương pháp mở rộng lớn nó:

1. Nhấp vào title cột B nhằm chọn.

*
2. Dịch chuyển con trỏ loài chuột sang trái cho đến khi thấy mũi tên hai mặt. 3. Kéo nhỏ trỏ chuột sang đề nghị để mở rộng cột ẩn A.

Chọn cột ẩn A để hiển thị nó trong Excel:

1. Nhấp vào tiêu đề cột B để lựa chọn nó. 2. Kéo nhỏ trỏ con chuột sang trái cho đến khi thấy con đường viền đổi khác màu, như vậy nghĩa là cột A đã được lựa chọn dù chúng ta không thể thấy nó. 3. Thả chuột ra cùng đi tới trang chủ -> Format -> Hide và Unhide -> Unhide Columns. Bởi vậy là bạn đã có thể hiển thị cột A trong khi những cột không giống vẫn đang ẩn.

Hiển thị tất cả các cột ẩn trong Excel trải qua Go to lớn Special

Có thể nói, search ra những cột đã trở nên ẩn khá trở ngại dù chúng ta cũng có thể thực hiện việc đó thông qua việc coi lại những chữ cái đại diện cho cột. Tuy nhiên, trường hợp bảng tính của công ty có quá nhiều bảng tính thì cần sử dụng cách này sẽ không khả quan mang lại lắm. Do thế, học tập Excel Online giới thiệu cho chính mình một mẹo khác để tìm các cột ẩn trong Excel.


*

1. Mở bảng tính của người sử dụng và điều hướng đến tab Trang chủ. 2. Nhấn vào vào hình tượng Find & Select và lựa chọn tùy lựa chọn Go khổng lồ Special … từ list menu. 3. Trong vỏ hộp thoại Go khổng lồ Special, chọn Visible cells only rồi nhấn OK. Các bạn sẽ thấy toàn bộ phần hiển thị của bảng được lưu lại và đông đảo cột liền kề với cột ẩn sẽ sở hữu đường viên bị quẹt trắng. Mẹo. Chúng ta có thể thực hiện nay tương tự bằng cách sử dụng đường truyền ngắn này: F5-> Special -> Visible cells only. Với những phím tắt chỉ cần nhấn alt +; (Dấu chấm phẩy).

Kiểm tra một bảng tính tìm các cột ẩn:

Nếu bạn có rất nhiều bảng lớn và bạn có nhu cầu kiểm tra toàn cục bảng tính với các cột ẩn trước khi tìm kiếm địa điểm của chúng, tính năng Go to Special hoàn toàn có thể không buộc phải là lựa chọn giỏi nhất. Các bạn nên thực hiện Document Inspector trong trường đúng theo này. 1. Vào File với click vào biểu tượng Check for issue. Lựa chọn tùy lựa chọn Inspect Document. Tùy lựa chọn này kiểm soát tệp của chúng ta cho các thuộc tính ẩn cùng các cụ thể cá nhân.

2. Bạn cũng có thể thấy thông báo lưu các biến hóa mới nhất trước khi sử dụng Document Inspector để chắc chắn rằng chúng ta giữ các dữ liệu quan tiền trọng. Chỉ việc nhấn nút Yes hoặc No.

3. Thao tác làm việc này sẽ mở cửa sổ Document Inspector với tất cả các thuộc tính tất cả sẵn. Bạn nhớ yêu cầu chọn Hidden Rows & Columns. 4. Dấn nút Inspect và cách thức sẽ ban đầu tìm kiếm hàng với cột ẩn. 5. Tức thì sau khi quá trình tìm kiếm kết thúc, các bạn sẽ thấy tác dụng kiểm tra. Window sẽ được cho phép bạn xóa các dữ liệu ẩn, nhưng còn nếu không muốn dùng cách đây thì lựa chọn Remove All.

Tính năng này rất có thể sẽ rất có lợi khi tài liệu có cột ẩn và chúng ta cần điều phối chúng.

Tắt tùy chọn vứt ẩn cột

Giả sử, các bạn ẩn một số cột với những dữ liệu quan trọng như bí quyết hoặc thông tin bí mật. Trước khi bạn chia sẻ bảng với người cùng cơ quan của mình, chúng ta cần đảm bảo an toàn không ai hoàn toàn có thể bỏ ẩn những cột đó.

1. Nhấn vào vào biểu tượng Select all trên giao điểm của những hàng và những ký trường đoản cú cột nhằm chọn tổng thể bảng.

2. Bấm vào phải vào danh sách được ghi lại và lựa chọn tùy chọn Format Cells tự trình đơn. 3. Trên cửa sổ Format Cells, chuyển mang lại tab Protection và bỏ chọn hộp kiểm soát Locked. 4. Dìm OK để lưu các thay đổi. 5. Hiện nay chọn cột hoặc các cột mà bạn có nhu cầu bảo vệ ngoài bị bỏ ẩn. Mẹo. Bạn cũng có thể chọn một vài ba cột bằng cách giữ nút Ctrl.

6. Nhấn vào vào giữa những cột được lưu lại và lựa chọn lại định dạng Format Cells. 7. Khi bạn nhìn thấy hành lang cửa số Format Cells, điều tìm hiểu tab Protection và lưu lại vào hộp soát sổ Locked. 8. Nhận OK nhằm lưu những thay đổi. 9. Ẩn các cột: lựa chọn chúng -> nhấn vào phải lên trên một trong các cột và chọn tùy chọn Hide từ bỏ trình đơn. 10. Hiện giờ điều hướng đến tab đánh giá và nhấp vào hình tượng Protect Sheet. 11. Đảm bảo chọn hộp kiểm Select locked cells và Select unlocked cells đã có được đánh dấu. Tiếp nối enter cùng nhập lại mật khẩu. 12. Từ bỏ bây giờ, bất cứ ai nỗ lực để quăng quật ẩn các cột trong bảng Excel của bạn sẽ bị vô hiệu hoá tùy chọn Unhide. Giờ bạn đã biết cách để ẩn cột trong excel và hiển thị lại những cột ẩn vào bảng tính Excel nhằm giữ an ninh cho dữ liệu ẩn của bạn, kiêng bị người tiêu dùng khác bỏ ẩn. Hy vọng, nội dung bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho quá trình của bạn.

Ngoài ra để nâng cấp hơn kỹ năng về Excel, các bạn có thể tham gia khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ phiên bản tới nâng cấp dành cho những người đi làm của khối hệ thống Học Excel Online. Trong khóa học này các bạn sẽ được mày mò những kỹ năng đầy đủ, có khối hệ thống về những hàm, các công nạm của Excel, việc ứng dụng những hàm, điều khoản đó vào vào công việc. Hiện nay hệ thống có khá nhiều ưu đãi cho chính mình khi đăng ký khóa đào tạo và huấn luyện này.