Các cách gộp cột trong word nhanh đơn giản cho mọi phiên bản

-

Gộp ô và vứt gộp ô trong Word là những làm việc cơ bản nhất lúc sử dụng phần mềm soạn thảo văn phiên bản này. Trong bài viết dưới đây, cửa hàng chúng tôi sẽ share đến các bạn 4 cách gộp ô trong Word và cách bỏ gộp ô đơn giản nhất, mời chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé.

Bạn đang xem: Cách gộp cột trong wordLợi ích của bài toán gộp ô trong Word

Gộp ô vào Word là làm việc rất quan trọng khi bạn triển khai những điều chỉnh trong bảng bên trên Word. Thao tác làm việc này đã giúp:

Tạo được rất nhiều không gian cho chỗ được gộp ô.Giúp phần ô được gộp trông rất nổi bật hơn.Giúp việc trình bày thông tin vào bảng dễ dàng dàng, khoa học hơn, ko bị ông xã chéo.

2 bí quyết gộp ô trong Word đơn giản dễ dàng nhất

Cách gộp ô trong Word bởi con chuột

Đây là biện pháp gộp ô bởi các thao tác chuột cực đơn giản, dễ dàng dàng. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn kéo con chuột nhằm bôi black những ô mà bạn có nhu cầu gộp như hình bên dưới. Giữ ý: chúng ta chỉ có thể gộp được rất nhiều ô gần kề nhau thôi nhé.


Bước 2: các bạn nhấn chuột đề xuất rồi lựa chọn mục Merge Cells để triển khai gộp các ô vừa lựa chọn ở bước 1.

Bước 3: sau thời điểm gộp, các ô sẽ sở hữu được dạng như hình bên dưới.

Cách gộp ô trong Word bởi lệnh gộp ô bên trên thanh Ribbon

Bước 1: Đầu tiên các bạn cũng kéo loài chuột để bôi black những ô mà bạn có nhu cầu gộp như hình bên dưới. Cách làm này cũng chỉ gộp được những ô ở giáp nhau thôi bạn nhé.


Bước 2: Bạn bấm vào thẻ Layout như hình mặt dưới.

Bước 3: bạn nhấn chọn mục Merge Cells nhằm gộp các ô vừa chọn.


Bước 4: kết quả gộp ô vẫn như hình bên dưới.

2 giải pháp bỏ gộp ô trong Word

Cách bỏ gộp ô bởi lệnh Undo

Lưu ý: 

Cách làm cho này hoàn toàn có thể làm mất tài liệu mà bạn đã nhập trước đó.Cách làm này chỉ có thể áp dụng khi chúng ta vừa gộp ô xong nhưng không mong muốn sử dụng nữa.

Bước 1: sau thời điểm vừa triển khai gộp ô nhưng không thích sử dụng, chúng ta cũng có thể nhấn vào nút Undo Typing ở góc bên trái hoặc dùng tổng hợp phím Ctrl + Z để quăng quật gộp ô.

Bước 2: sau khoản thời gian nhấn ô sẽ quay về như tâm lý ban đầu.

Cách quăng quật gộp ô bởi lệnh Split Cells

Lưu ý:

Cách làm này không bị mất dữ liệu của ô.Các dữ liệu trong ô sau khoản thời gian bỏ gộp sẽ chỉ lộ diện ở ô đầu tiên trên cùng.

Bước 1: bạn để bé trỏ chuột vào địa điểm ô phải bỏ gộp.


Bước 2: Sau đó, bạn nhấn vào mục Layout và lựa chọn Split Cells.

Lúc này hộp thoại sẽ lộ diện và bạn phải điền các thông tin để quăng quật gộp ô.

Trong đó:

Number of columns: Điền số lượng cột cần tạo.Number of rows: Điền con số dòng đề nghị tạo.

Xem thêm: Đi Du Lịch Thái Lan Nên Mặc Gì “Xịn Sò” Và Phù Hợp Nhất, Just A Moment

Sau khi điền số xong, các bạn nhấn OK.

Và trong lấy ví dụ như của chúng tôi là 1 cột, 3 hàng. Sau khi thực hiện bảng sẽ quay trở lại như ban đầu (lúc chưa gộp ô).

Mong rằng 4 bí quyết gộp ô trong Word và bí quyết bỏ gộp ô đơn giản dễ dàng nhất dưới đây sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài bác viết.

Đừng quên thường xuyên truy vấn mục tổng thích hợp của META để cập nhật nhiều thông tin hữu ích các bạn nhé.

META.vn - Mua hàng thật Online, giá Tốt!


phân chia sẻ bài viết Facebook Linkedin Twitter Pinterest
Sắp xếp theo mặc định
Mới nhất
Cũ nhất

Bạn thường xuyên xuyên phải lập các bảng biểu trong Word mà lại lại chạm mặt phải khó khăn khi phải gộp các ô vào bảng lại với nhau? Đừng lo lắng, hiểu ngay bài viết dưới phía trên để biết phương pháp gộp ô và bóc tách ô vào Word vô cùng 1-1 giản.


Microsoft Word là một phần mềm soạn thảo văn phiên bản phổ biến hóa nhất hiện tại nay, nó nằm trong công ty phần mềm Microsoft. Phần mềm này được cho phép người dùng soạn thảo văn phiên bản thô (text), sử dụng các hiệu ứng như font chữ, màu sắc sắc, cùng rất hình hình ảnh đồ họa và nhiều hiệu ứng khác như âm thanh, đoạn clip cung cấp cho bài toán soạn thảo văn bạn dạng được dễ dãi hơn. Không tính ra, Word cũng khá được tích hợp những công cụ khác ví như kiểm tra chính tả, ngữ pháp của tương đối nhiều ngôn ngữ trên nuốm giới nhằm mục tiêu hỗ trợ cho những người dùng.

Đối với những văn bạn dạng cần bao gồm bảng biểu, bạn cũng có thể sử dụng nguyên tắc tạo bảng trong Word để thiết kế một bảng biểu theo nhu cầu của mình. Từng bảng biểu sẽ giao hàng cho mục tiêu khác nhau, do vậy các bạn cũng cần bóc tách ô và gộp ô trong bảng để có một kết cấu bảng cân xứng nhất.

Cách chế tạo ra bảng vào Word

Trên thanh công cụ, các bạn chọn Insert sau đó bấm chuột Table có hình tượng hình bảng.

*

Tiếp theo bạn cũng có thể thao tác chế tạo ra bảng nhanh bằng cách kéo loài chuột trái vào số hàng với số cột bạn muốn rồi bấm thả chuột.

*

Cách thiết bị hai, các bạn cũng bấm vào Insert, chọn Table rồi chọn tiếp Insert table.

*

Tiếp theo một hộp thoại new sẽ hiện ra, chúng ta nhập số cột vào Number of columns và số hàng vào Number of rows, sau cùng bạn bấm OK để chế tạo bảng.

*

Để biết thêm nhiều cách tạo bảng cũng tương tự cách tô điểm bảng trong Word làm sao cho đẹp, chúng ta có thể tham khảo bài bác viết
Đây là bí quyết tạo bảng vào Word dành riêng cho dân văn phòng.

Cách gộp ô vào Word

Bước 1: các bạn kéo chuột để chọn những ô ao ước gộp, bạn lưu ý chỉ hoàn toàn có thể gộp được những ô nằm sát kề nhau.

*

Bước 2: Bạn click chuột phải và lựa chọn Merge Cells.

*

Kết trái 3 cột với 3 hàng sẽ tiến hành gộp lại thành 1 ô duy nhất.

*

Cách tách bóc ô trong Word

Bước 1: nhấn vào vào ô bạn có nhu cầu tách rồi nhấn vào phải lựa chọn Split Cells.

*

Bước 2: Một vỏ hộp thoại mới xuất hiện, chúng ta nhập số cột đề xuất tạo vào Number of columns và số hàng phải tạo vào Number of rows, cuối cùng bạn bấm OK để tách ô thành số cột và số hành mình hy vọng muốn.

*

Trên đây FPT shop đã lí giải bạn các bước để gộp ô và tách bóc ô vào Word một cách gấp rút và dễ dàng dàng, hi vọng để giúp đỡ ích cho quy trình soạn thảo văn bạn dạng của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài bác viết, chúc chúng ta thành công!