HƯỚNG DẪN CÁCH GỘP 2 CỘT HỌ VÀ TÊN TRONG EXCEL KHÔNG MẤT NỘI DUNG ĐƠN GIẢN NHẤT

-

Trong quá trình học và thao tác cùng Excelchắc hẳn bạn dạng thân mọi cá nhân đã từng tối thiểu một lần phải buộc phải đến thao tác gộp nội dung ở những nhiều cột khác nhau, chẳng hạn như gộp 2cột trong Excel“họ” cùng cột “tên” lại cùng nhau thành “họ và tên”. Bài toán thực hiện làm việc gộp 2 cột lại với chính xác và không làm mất đi dữ liệu. Vậy làm ráng nào để hoàn toàn có thể thực hiện bọn chúng một cách thuận tiện nhất. Hãy cùng Unica tham khảo cách gộp họ với tên trong
Excel thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách gộp 2 cột họ và tên trong excel

Như chúng ta cũng đang biết, vào Excel “Merge Cell” được nghe biết là một trong những tính năng gộp ô khôn cùng quen thuộc. Mặc dù thế khi sử dụng làm việc này, người dùng sẽ bị mất một cột bên phải sau khoản thời gian thực hiện nay hợp nhất ô, đồng nghĩa với văn bản và tin tức của cột biên mất. Cũng chính vì thế, nó không được đáp ứng nhu cầu được yêu ước của người tiêu dùng trong trường đúng theo này. Vậy giải pháp tiến hành cụ thể như nắm nào, hãy theo dõi và quan sát ví dụ nhưng Unica minh họa ngay dưới đây nhé.

1. Giải pháp gộp họ cùng tên trong Excel bởi “toán tử &”

Một trong số những cách dễ dàng nhất nhằm tiến mặt hàng gộp 1 cột “họ” cùng “tên” thành “họ &tên” là thực hiện “toán tử &”. Bí quyết này mang đến phép bọn họ nối 2 hay những nội dung của các ô lại với nhau một cách dễ dàng. Cách tiến hành cách gộp bọn họ tên trong excel như sau:

- cách 1: Tại ô C2 như ví dụ minh họa, chúng ta tiến hành nối ô A2 thuộc một khoảng trắng cùng với ô B2 theo bí quyết như sau: =A2&" "&B2

*

- bước 2: Sau khi đã tiến hành nhập hoàn thành công thức, bạn chỉ việc ấn “Enter” là chúng ta đã có hiệu quả tại ô C2 là câu chữ “họ & tên” được gộp thì ô A2 và B2. Để tiết kiệm được thời gian trong khi thực hiện các làm việc tương tự, bạn chỉ việc copy công thức “=A2&" "&B2” và các ô tiếp theo để có được cột nối 2 cột trong excel “họ và tên” hoàn chỉnh.

*

- nếu như khách hàng đọc muốn tìm hiểu cụ thể về biện pháp ghéphọ và tên vào Excelbằng “toán tử &” thì hoàn toàn có thể tham khảo video clip bài giảng sau:

Hướng dẫn biện pháp gộp họ với tên trong Excel bằng "toán tử &"

2. Phương pháp gộp họ cùng tên trong excel bằnghàm nối chuỗi CONCATENATE

Ngoài thực hiện “toán tử &” để gộp “họ” và “tên” chúng ta cũng có thể sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATEđểhàm nối 2 ô trong Excel.

- cách 1: Tại ô C2 như ví dụ minh họa, họ tiến hành nối ô A2 cùng một khoảng chừng trắng cùng với ô B2 theo phương pháp như sau: =CONCATENATE(A2," ",B2) sau đó ấn lựa chọn “Enter”

*

- cách 2: Sau lúc đã thực hiện nhập xong xuôi công thức, bạn chỉ việc ấn “Enter” là bọn họ đã có công dụng tại ô C2 là câu chữ “họ & tên” được gộp thì ô A2 và B2. Để tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời gian trong khi triển khai các thao tác làm việc tương tự, bạn chỉ việc copy công thức “=CONCATENATE(A2," ",B2)” và các ô tiếp theo để có được cột nối “họ & tên” hoàn chỉnh.

*

Như vậy thông qua nội dung bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn mày mò 2 biện pháp gộp cộthọ với tên trong Excel bằng “toán tử &” cùng “=CONCATENATE(A2," ",B2)” vô cùng dễ dàng mà ai cũng có thể sử dụng hàm gộp họ cùng tên này nhằm gộp một cách tiện lợi nhất.

3. Phương pháp gộp các cột vào Excel

1. Phương pháp gộp các cột vào Excelbằng “toán tử &”

Tương từ bỏ với gộp 2 cột các bạn sẽ có cách làm =Chuỗi1&Chuỗi2&…

Nếu muốn các chuỗi nối có tầm khoảng trắng thì bạn nên dùng 2 dấu (" ") để khoảng tầm trắng, còn muốn những chuỗi dính liền nhau thì thân 2 dấu ("") viết liền.

*

Cách gộp những cột trong Excelbằng “toán tử &”

Áp dụng công thức các bạn sẽ có được công thức =A2&" "&B2&" "&C2 rồi dấn Enter

*

Cách gộp nhiều cột vào Excelbằng “toán tử &” 1

Kết quả sẽ tiến hành văn bản hoàn chỉnh như bên dưới đây. Sau cùng bạn chỉ việc kéo ô trước tiên xuống phần đa ô còn lại khiến cho ra tác dụng tương tự.

Xem thêm: Cách làm người yêu quay lại với người yêu cũ: 5 tuyệt chiêu nên thử

*

Cách gộp nhiều cột vào Excelbằng “toán tử &” 2

Cách 2: sử dụng hàm CONCATENATE gộp các ô

Cú pháp hàm nối chuỗi CONCATENATE trong Excel là =CONCATENATE(text1,text2,…).

Cũng tương tự như như trên nếu các chuỗi nối bao gồm khaonrg trắng trọng điểm 2 vệt (" ") để khoảng trắng, còn nếu như muốn các chuỗi nối sát thì giữa 2 dấu ("") viết liền

Áp dụng phương pháp vào bảng dữ liệu chúng ta sẽ gồm =CONCATENATE(A2," ",B2, " ",C2)

Việc làm việc nhập liệu văn bạn dạng trên Excel của bọn chúng ta, đôi khi các bạn phải xử lý/ gộp các nội dung của những cột lại với nhau để tạo ra một phiên bản danh sách chi tiết và hoàn chỉnh nhất.

Và tất nhiên, câu hỏi này đòi hỏi độ đúng mực rất cao !

Nếu file Excel của công ty có ít dữ liệu, có nghĩa là danh sách nhân viên/ khách hàng… ít, thì việc nhập liệu thủ công bằng tay là tương đối đơn giản.

Thế tuy nhiên nếu như chúng ta phải nhập liệu với số lượng lớn thì e rằng bài toán này sẽ khá khó khăn với stress, điều tệ hại hơn đó là đôi khi sẽ dẫn mang đến sai sót lúc cá các bạn nhập liệu.


Vâng, để tránh những rủi ro trong các công việc tổng phù hợp nhập liệu thống kê lại trên Excel thì trong nội dung bài viết ngày bây giờ mình sẽ lý giải với chúng ta hai cách gộp văn bạn dạng ở nhị cột khác nhau thành một văn bản hoàn chỉnh một cách đơn giản và dễ dàng và kết quả nhất.


Mục Lục Nội Dung

I. Cách gộp câu chữ 2 cột trong Excel thành nội dung hoàn chỉnh

I. Cách gộp văn bản 2 cột vào Excel thành câu chữ hoàn chỉnh

OK, với trong bài ví dụ này bản thân sẽ thử nghiệm với các bạn cách gộp Họ và Tên ở hai cột khác biệt tạo thành câu chữ Họ cùng Tên đầy đủ.

Cách #1: áp dụng toán tử và trong Excel

+ bước 1: Toán tử & là phương pháp tính nối chuỗi, ghép 2 hoặc các cột trên tệp tin Excel nhanh nhất. Đầu tiên các bạn click chọn ô vị trí ngôn từ mà bạn có nhu cầu gộp.

*
*
*
*
*
*
*

II. Lời kết

OK, do vậy là tôi vừa hướng dẫn cho các bạn hai phương pháp để gộp nội dung của các cột chỉ định vào một trong những cột trả chỉnh độc nhất trong Excel rồi nhé.

Thật đối chọi giản, và dễ dãi phải không các bạn