Top 4 Cách Gỡ Ứng Dụng Trên Laptop Hiệu Quả Mà Bạn Nên Áp Dụng

-
*

Trong quy trình sử dụng laptop, sẽ có những vận dụng mà các bạn không đề xuất dùng mang lại hoặc vượt nặng tạo lag máy. Biết phương pháp xoá ứng dụng trên laptop để giúp đỡ cho máy vi tính của bạn hoạt động nhanh và công dụng hơn, tránh những sự cố trong lúc sử dụng. Tham khảo chi tiết 8 phương pháp xoá áp dụng trên máy vi tính dễ triển khai qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách gỡ ứng dụng trên laptop


*

1. cách xóa áp dụng trên máy vi tính không đề xuất phần mềm2. giải pháp xóa vận dụng trên máy tính xách tay sử dụng phần mềm3. chú ý khi xóa ứng dụng trên laptop4. Mẹo hạn chế và khắc phục sự cố bao gồm thể gặp gỡ phải khi xóa áp dụng trên laptop

1. Bí quyết xóa áp dụng trên máy tính không đề nghị phần mềm

Để xóa các ứng dụng trên laptop thì bạn cũng có thể chọn giải pháp xoá nhưng không cần phần mềm và xóa nhờ vào sự hỗ trợ của những phần mềm. Ở phần ngôn từ đầu tiên, nội dung bài viết sẽ mách chúng ta 6 cách xoá ứng dụng trên máy tính xách tay mà không bắt buộc phần mềm.

1.1. áp dụng Control Panel

Sử dụng Control Panel là giữa những cách xoá vận dụng trên máy vi tính phổ trở thành nhất hiện tại nay. Tìm hiểu thêm chi tiết quá trình thực hiện nay như sau:

Bước 1: Chọn cửa sổ Control Panel trên screen máy tính. Nếu như không hiển thị sẵn, hãy Click vào ô search kiếm sinh sống Start rồi Gõ “Control Panel”.


*

Chọn cửa sổ Control Panel

Bước 2: lựa chọn Programs > Program & Features. Nếu sử dụng Windows 10 thì sau thời điểm mở Control Panel vẫn hiển thị ngay Program and Features.


*

Chọn Uninstall a Program

Bước 3: chúng ta chọn ứng dụng đang ước ao gỡ vứt > Click chuột phải > lựa chọn “Uninstall”.


*

Click chuột đề xuất và nhấn vào uninstall

Ưu điểm: có chức năng xoá quăng quật các phần mềm không cần sử dụng đến một cách nhanh lẹ và hiệu quả.

Nhược điểm: Chỉ rất có thể thực hiện thao tác làm việc xóa, gỡ quăng quật với những ứng dụng được cài đặt với đuôi .exe, .msi… được download về từ những trang website phần mềm.

1.2. Uninstall shortcuts

Đa số những phần mềm, vận dụng đều sẽ sở hữu được shortcuts được tạo nên sau khi setup với tên gọi là Uninstall. Để xóa công tác không cần thực hiện trên laptop, bạn chỉ cần chọn đúng file mang tên Uninstall của ứng dụng đó là rất có thể gỡ bỏ hoàn toàn khỏi thiết bị.


*

Chọn file mang tên Uninstall trong folder của chương trình phải xóa

Đối với mỗi phiên bạn dạng của Windows thì file Uninstall sẽ có vị trí lưu khác nhau. Theo đó, file này thường sẽ mở ra ở thư mục công tác trên thực đơn Start của phiên phiên bản Windows 7 với Windows Vista, còn ngơi nghỉ phiên phiên bản Windows 8 và 8.1 thì tệp tin Uninstall được lưu ở màn hình Start.

1.3. Tệp tin Uninstall.exe

Đây là giữa những cách xóa áp dụng trên laptop đơn giản nhất hiện nay. Khi thiết lập các ứng dụng vào máy vi tính thì sẽ có một tập tin với format uninstall.exe hoặc viết tắt là uninst.exe được cất giữ trong folder của chương trình. Khi bạn có nhu cầu xóa bỏ hoàn toàn ứng dụng đó thì bạn chỉ cần xóa file đó là được.


Chọn tệp có tên Uninstall.exe trong folder của chương trình buộc phải xóa

Để xoá được ứng dụng theo phong cách này thì bạn chỉ việc chọn đúng tệp tin được lưu lại với thương hiệu Uninstall trong thư mục của lịch trình đó: Nhấn lưu ban chuột vào tệp tin uninstall.exe> lựa chọn xoá bỏ hoàn toàn.

1.4. Thực hiện giao diện dòng lệnh

Sử dụng mức sử dụng dòng lệnh như Command Prompt hoặc Power
Shell cũng trở thành giúp bạn gỡ bỏ áp dụng nhanh chóng. Mặc dù nhiên, bạn phải cẩn thận khi áp dụng cách này vì những công nỗ lực này rất mạnh mẽ và hoàn toàn có thể sẽ bao gồm sự ráng xoá nhầm xảy ra nếu như không để ý.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Mở nguyên lý dòng lệnh theo quyền Admin bằng phương pháp chọn “Start” > Gõ tên công cụ > lựa chọn mở theo quyền Administrator.


Mở Command Prompt với chạy Run as administrator

Bước 2: Nhập câu lệnh vào hành lang cửa số theo câu trúc: Get-Appx
Package *Appname* | Remove-Appx
Package
. Thay app Name bởi tên ứng dụng mà bạn đang muốn xoá bỏ.


2 quy định dòng lệnh phổ biến là Command Prompt với Power
Shell

1.5. Cần sử dụng tập tin thiết lập MSI

Bên cạnh các tập tin thực hiện “.exe” để thiết đặt thì cũng trở thành có phần lớn tập tin thực hiện “.msi” như phiên bản 64bit của 7zip. “.MSI” được biết đến là định dạng cài đặt mà mua.edu.vn áp dụng riêng mang lại hệ điều hành và quản lý Windows. Để gỡ thiết đặt các ứng dụng có đuôi .msi thì bạn chỉ cần kích chuột phải vào tập tin > lựa chọn Uninstall.


Chọn file có định dạng .msi và chọn uninstall

1.6. Gỡ thiết lập ứng dụng vào Apps và features

Gỡ thiết đặt các vận dụng trên App và Features cũng là cách thức hiệu quả được nhiều người áp dụng. Cách thức này thường xuyên chỉ áp dụng cho những thiết bị thực hiện hệ điều hành quản lý Windows 8.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Mở Start Menu > chọn Settings.


Chọn Settings nghỉ ngơi menu Start

Bước 2: Chọn ứng dụng mà ai đang muốn gỡ quăng quật ở mục Apps.

Bước 3: Chọn mục App & Features để xem danh sách các ứng dụng laptop đang download đặt.


Chọn Apps và Features giúp xem danh sách các ứng dụng và lựa chọn xoá bên trên danh sách

Bước 4: Nhập tên ứng dụng đang yêu cầu xóa > Chọn ứng dụng > lựa chọn Uninstall.

2. Cách xóa áp dụng trên máy vi tính sử dụng phần mềm

Trong quá trình sử dụng sẽ có những vận dụng mà bạn không thể áp dụng 6 cách thức trên để xóa bỏ trọn vẹn khỏi laptop. Khi đó, 2 phần mềm dọn dẹp vệ sinh máy tính sau đây để giúp bạn gỡ bỏ ứng dụng đó nhanh lẹ và tác dụng nhất.

2.1. ứng dụng CCleaner

CCleaner là phần mềm dọn dẹp và sắp xếp laptop được thực hiện ở các thiết bị chạy hệ điều hành và quản lý mua.edu.vn Windows. ứng dụng này được cho phép người dùng sở hữu xuống miễn tổn phí với độ bảo mật cao. Công dụng chính của CCleaner là dò cùng xóa những tập tin ko sử dụng. Cùng với đó, áp dụng này còn triển khai xoá các thông tin cá thể người sử dụng trên các trình chăm chút web hay những tệp tin được mở ở những chương trình không giống nhau.

Các cách xoá áp dụng thông qua ứng dụng CCleaner:

Bước 1: Mở CCleaner và lựa chọn vào Tools nhằm Mở mục Uninstall.


Mở CCleaner và chọn vào Tools

Bước 2: Chọn phần mềm buộc phải xóa > Click Uninstall.


Chọn ứng dụng và click vào Uninstall

Các ưu thế của CCleaner:

Đảm bảo quyền riêng biệt tư: Phần mềm bảo đảm an toàn quyền riêng tứ của người tiêu dùng khi có thể xoá mật khẩu, tập tin trên internet, thông số kỹ thuật và xóa System Restore. ứng dụng xóa những tập tin, dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng.

Giúp máy quản lý và vận hành nhanh hơn: CCleaner hỗ trợ giải phóng bộ nhớ bằng cách xóa tập tin không áp dụng và bỏ tập tin đụng hàng trong thùng rác để giúp máy tăng speed khởi động. Laptop của bạn cũng sẽ quản lý mượt mà lại hơn thông qua lau chùi Registry dư thừa trong quá trình sử dụng.

Dọn dẹp nhanh, hiệu quả: CCleaner cho phép người dùng gỡ thiết lập và vệ sinh máy tính trong thời hạn nhanh chóng, hiệu quả hơn đối với các cách thức thông hay khác. Những tài liệu mà bạn đã sử dụng cũng sẽ được xóa sạch dấu tích nhờ nghệ thuật xoá mạnh mẽ.

Tuy nhiên, CCleaner cũng đang biểu thị một số nhược điểm cần khắc phục. Cầm thể, ứng dụng này hay yêu mong Update thủ công thường xuyên. Không đa số vậy, để rất có thể sử dụng được CCleaner thì người tiêu dùng cần mua xuống kèm thêm các ứng dụng các như CCEnhancer xuất xắc CCleaner Portable để hoàn toàn có thể thực hiện không hề thiếu các chức năng.

Link thiết lập phần mềm: TẠI ĐÂY.

2.2. Phần mềm Your Uninstaller

Phần mượt này cho phép người dùng thuận lợi tìm kiếm vận dụng và xóa bỏ trọn vẹn khỏi thiết bị.

Đồng thời, Your uninstaller được trở nên tân tiến với nhiều cơ chế và vận tốc gỡ vứt chương trình không giống nhau để người dùng chủ hễ lựa chọn. Các chính sách xóa của phần mềm này hiện nay:

Built- in Mode: Xoá thông thường.

Safe Mode: Xoá thường và quét tệp tin rác.

Normal Mode: Tích hòa hợp các tác dụng của Safe Mode với quét sâu rộng tập tin rác.

Các cách gỡ bỏ vận dụng thông qua phần mềm Your Uninstaller:

Bước 1: Nhấn lưu ban chuột vào vận dụng cần xóa.


Nhấn đúp chuột vào vận dụng cần xoá

Bước 2: Chọn chế độ xoá rồi Click vào Next.


Chọn chế độ xoá phù hợp

Bước 3: ngóng xoá ngừng phần mềm rồi lựa chọn tiếp vào NextNhấn Finish để xong quá trình xóa bỏ ứng dụng không sử dụng đến.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Ngắt Trang Trong Excel Nhanh Và Hiệu Quả Nhất


Chọn Finish để xóa sổ hoàn tất

Ưu điểm:

Giao diện hiện nay đại, dễ làm quen với sử dụng.

Các vận dụng được xóa khỏi bởi phần mềm này đều có khả năng sẽ bị gỡ trọn vẹn giúp mang lại máy vận động nhanh hơn.

Gỡ sai biện pháp thì vẫn rất có thể hoàn tác và sửa chữa các áp dụng bị hỏng.

Nhược điểm:

Chỉ hỗ trợ cho những thiết bị có hệ quản lý và điều hành Windows.

Phải trả giá thành để thực hiện trong thời gian dài.

Tải xuống ứng dụng Your uninstaller: TẠI ĐÂY.

3. để ý khi xóa áp dụng trên laptop

Ghi ghi nhớ kỹ 8 cách xoá ứng dụng trên máy tính vừa share sẽ giúp đỡ bạn chủ động hơn khi máy vi tính bị giật lag vị đầy bộ nhớ. Sau đó là một số xem xét quan trọng khi triển khai gỡ bỏ vận dụng không áp dụng trên laptop.


Các chú ý khi xoá áp dụng trên laptop

3.1. Xóa tài liệu rác còn sót lại của ứng dụng

Với các phương thức xóa không thực hiện phần mềm cung ứng thì thường sẽ không còn thể xoá hẳn những ứng dụng hay các dữ liệu rác tất cả liên quan. Vì đó, sau khi xoá áp dụng thì chúng ta nên tiến hành xóa thủ công bằng tay các tài liệu rác bao gồm liên quan.

3.2. Tránh triệu chứng xóa tệp tin hệ thống

Trong khi dọn dẹp máy đề nghị phải chú ý tránh xóa nhầm những file, tệp tin quan trọng để Windows hoạt động. Nếu như xoá nhầm thì máy vi tính sẽ có thể sẽ hoạt động bất thường cùng tệ rộng là không thể hoạt động. Vì chưng đó, trong quá trình dọn dẹp ứng dụng cần được lưu trung tâm tránh xóa file khối hệ thống với tên gọi System32.

3.3. Lau chùi file rác bằng Disk Cleanup

Disk Cleanup là một tiện ích được tích phù hợp sẵn trên Windows khi bạn mua laptop. ứng dụng này thường sẽ tự động hóa phân tích, xoá vứt những file không quan trọng để máy tính có thêm không khí lưu trữ. Các thao tác làm việc trên Disk Cleanup cũng khá đơn giản nên bạn cũng có thể thực hiện thường xuyên xuyên, giúp máy tính hạn chế triệu chứng bị giật, lag.

4. Mẹo khắc chế sự cố tất cả thể gặp mặt phải khi xóa áp dụng trên laptop

Có một số vấn đề mà chúng ta có thể sẽ bắt gặp trong khi xoá ứng dụng trên laptop. Sau đó là những sự cố kỉnh thường chạm mặt nhất và bí quyết khắc phục để bạn để ý xử lý nếu chạm chán phải.


Các mẹo khắc phục và hạn chế sự chũm khi xoá áp dụng trên laptop

4.1. Công tác đã được gửi vào hệ điều hành

Với những chương trình được reviews cùng với hệ điều hành quản lý thì các bạn sẽ không thể gỡ thiết lập được. Trên các chương trình này tích hợp những tính năng đặc trưng mà rất cần phải có nó thì máy new chạy hoặc vận động ổn định được. Bởi vì đó, trong những khi xoá bỏ các ứng dụng trên laptop cần chú ý tránh xóa hầu hết chương trình đi kèm theo hệ điều hành quản lý mà thiết bị vẫn sử dụng.

4.2. Bắt buộc tìm thấy vận dụng để gỡ bỏ

Một sự gắng mà chúng ta cũng có thể sẽ phát hiện khi vệ sinh laptop là cấp thiết tìm thấy ứng dụng gỡ bỏ. Lý do có thể là:

Ứng dụng không thể tồn trên trên laptop mà chỉ là shortcuts để bạn truy vấn vào những trang web.

Bạn không nhớ hoặc ghi nhớ nhầm tên, địa chỉ được lưu của ứng dụng.

Để rất có thể khắc phục sự vậy này thì bạn nên chọn vào Start và click chuột vào mũi tên ở bên cạnh “All apps”. Tại đây sẽ sở hữu danh sách toàn bộ các ứng dụng đang rất được cài đặt trên thiết bị nhằm bạn.


Xem danh sách những ứng dụng tại mục “All apps”

4.3. Khóa Registry bị hỏng

Trong những trường hợp, các chương trình đề xuất khoá Registry để vận hành mà tệp bị hư thì sẽ gặp khó khăn lúc gỡ bỏ. Khi gặp gỡ vấn đề này thì bạn có thể khắc phục bằng phương pháp tải xuống trình khắc phục và hạn chế sự cụ của mua.edu.vn.

4.4. ứng dụng virus hoặc độc hại

Một số trường hợp mà các bạn không thể xoá vận dụng hoặc ứng dụng vẫn xuất hiện thêm mà không được phép thì hoàn toàn có thể sự cố gắng đó cho từ những phần mềm ô nhiễm trá hình. Phương pháp duy nhất để xoá vận dụng trong tình huống này là chạy phần mềm chống virus hoặc ứng dụng chống độc hại.

4.5. Không tồn tại quyền quản ngại trị

Một số ứng dụng được tùy chỉnh thiết lập về đặc quyền người sử dụng để đảm bảo an toàn sự bình an cho chủ tải thiết bị. Nếu không được cấp phép thì các bạn sẽ không thể thêm tuyệt gỡ bỏ chương trình. Nếu như bạn cố xoá chương trình trong những lúc không được phép thì cần phải yêu mong được cung cấp quyền.


Muốn xóa vận dụng có tùy chỉnh đặc quyền cần phải được cấp cho quyền admin

Trên đấy là những thông tin cụ thể về 8 cách xoá áp dụng trên laptop mà bất kể người dùng nào thì cũng cần biết. Cùng rất đó, thông tin về những chú ý quan trọng cùng sự cố hoàn toàn có thể xảy ra khi chúng ta xoá bỏ các ứng dụng cũng được chia sẻ trên bài xích viết. “Bỏ túi” những tin tức này để giúp đỡ bạn chủ động hơn trong lúc sử dụng thứ tính để triển khai việc, học tập cùng cả giải trí.

Hnam
Mobile được nghe biết là đơn vị chuyên cung ứng các thiết bị công nghệ hiện đại bao gồm hãng, chất lượng cao với chi tiêu tốt. Không đầy đủ vậy, chỗ đây còn là add hỗ trợ cho người dùng tự khắc phục những khó khăn, sự cố trong lúc sử dụng những thiết bị công nghệ. Nếu gặp gỡ khó khăn lúc xoá áp dụng trên máy vi tính hãy đến với cửa hàng Hnam
Mobile gần nhất hoặc liên hệ thông qua những phương thức sau đây nhé.

Có những cách khác nhau để xóa ứng dụng và chương trình, bởi vì vậy còn nếu như không thể tra cứu thấy áp dụng và chương trình mà nhiều người đang tìm kiếm, chúng ta có thể thử một địa điểm khác. Lưu ý rằng một vài ứng dụng và công tác được tích phù hợp vào Windows và bắt buộc gỡ download đặt. Bạn rất có thể thử thay thế sửa chữa một chương trình trước tiên, nếu lịch trình đó chỉ không chạy đúng cách.


Gỡ cài đặt từ thực đơn Bắt đầu

Chọn Bắt đầu > Tất cả ứng dụng cùng tìm kiếm áp dụng trong list được hiển thị.

Nhấn cùng giữ (hoặc bấm vào phải vào) áp dụng đó, rồi chọn Gỡ sở hữu đặt.

Gỡ thiết lập trong cài đặt 

Chọn Bắt đầu cài đặt > Cài đặt  > Ứng> ứng dụng và & năng .

Tìm ứng dụng bạn muốn xóa, lựa chọn Xem thêm nhằm >  tải đặt.


Lưu ý: Không thể gỡ setup một số vận dụng từ ứng dụng thiết lập ngay bây giờ. Để được giúp sức gỡ cài đặt các ứng dụng này, hãy làm theo hướng dẫn nhằm gỡ thiết lập khỏi Panel điều khiển.


Gỡ cài đặt khỏi Panel điều khiển 

Trong search kiếm bên trên thanh tác vụ, nhập Panel điều khiển rồi chọn từ kết quả.

Chọn Chương trình Chương trình với Tính năng.

Nhấn với giữ (hoặc click chuột phải vào) lịch trình mà bạn muốn xóa rồi lựa chọn Gỡ thiết lập đặt hoặc Gỡ sở hữu đặt/Thay đổi. Sau đó làm theo hướng dẫn bên trên màn hình.

Bạn yêu cầu trợ góp thêm?


Gỡ thiết đặt từ thực đơn Bắt đầu

Chọn Bắt đầu và tìm áp dụng hoặc chương trình trong danh sách được hiển thị.

Nhấn và giữ (hoặc nhấp chuột phải vào) vận dụng đó, rồi chọn Gỡ sở hữu đặt.

Gỡ thiết đặt từ trang mua đặt

Chọn Bắt đầu , rồi lựa chọn Cài để > Ứng> ứng dụng và và năng

Chọn áp dụng mà bạn muốn xóa, tiếp nối chọn Gỡ sở hữu đặt.

Gỡ thiết lập từ Panel Điều khiển (dành mang đến chương trình)

Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập Panel Điều khiển rồi chọn Panel Điều khiển từ danh sách kết quả.

Chọn Chương trình Chương trình và Tính năng.

Nhấn với giữ (hoặc nhấn vào phải vào) chương trình mà bạn muốn xóa rồi chọn Gỡ cài đặt đặt hoặc Gỡ download đặt/Thay đổi. Sau đó làm theo phía dẫn trên màn hình.

Bạn phải trợ giúp thêm?


*
*
*

ĐĂNG KÝ NGUỒN CẤP DỮ LIỆU RSS

Bạn yêu cầu thêm trợ giúp?


Bạn mong xem những tùy chọn khác?


khám phá Cộng đồng

Khám phá các ích lợi của gói đăng ký, coi qua các khóa đào tạo, tò mò cách bảo mật thiết bị của khách hàng và hơn thế nữa.


Các tiện ích của gói đăng ký mua.edu.vn 365


*

Nội dung huấn luyện và giảng dạy về mua.edu.vn 365


*

bảo mật thông tin mua.edu.vn


*

Trung trung khu trợ năng


xã hội giúp bạn đặt và vấn đáp các câu hỏi, cung cấp phản hồi cùng lắng nghe ý kiến từ các chuyên viên có kỹ năng phong phú.


*

Hỏi xã hội mua.edu.vn


*

cộng đồng Kỹ thuật mua.edu.vn


*

người dùng Nội cỗ Windows


người dùng nội cỗ mua.edu.vn 365


Thông tin này còn có hữu ích không?Không
Cảm ơn! tất cả phản hồi như thế nào nữa không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, shop chúng tôi càng cung ứng bạn được tốt hơn.)Bạn hoàn toàn có thể giúp bọn chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng cho thấy thêm nhiều thông tin, công ty chúng tôi càng hỗ trợ bạn được xuất sắc hơn.)
Bạn phù hợp đến đâu với chất lượng dịch thuật?
Điều gì tác động đến hưởng thụ của bạn?
Đã giải quyết và xử lý vấn đề của tôi
Hướng dẫn Rõ ràng
Dễ theo dõi
Không bao gồm thuật ngữ
Hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với màn hình hiển thị của tôi
Hướng dẫn không chính xác
Quá kỹ thuật
Không đủ thông tin
Không đầy đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bất kỳ thông tin phản hồi té sung? (Không bắt buộc)
Gửi phản nghịch hồi

Cảm ơn phản hồi của bạn!


×
Nội dung mới
mua.edu.vn Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer và IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) hình tượng Không thâm nhập Đạo biện pháp Quyền riêng rẽ tư của người tiêu dùng tại California (CCPA) các lựa chọn quyền riêng tứ tại California của người tiêu dùng hình tượng Không thâm nhập Đạo công cụ Quyền riêng biệt tư của chúng ta tại California (CCPA) những lựa chọn quyền riêng bốn tại California của người tiêu dùng © mua.edu.vn 2023