Cách Giảm Lag Máy Tính Win 7 Từ A, 12 Thủ Thuật Giúp Bạn Tăng Tốc Windows 7

-

Cách làm máy tính xách tay chạy cấp tốc hơn Win 7 đang được rất nhiều người search kiếm. Bởi các cách làm này góp tăng tốc độ máy tính mà không buộc phải ra tiệm hay cố thế linh phụ kiện gây tốn kém bỏ ra phí. Trong bài viết sau, Cachlam.com.vn sẽ giới thiệu đến các bạn 9 mẹo giúp laptop Win 7 của người tiêu dùng chạy cấp tốc hơn. Hãy bắt tay triển khai ngay để cái máy tính cá thể trở đề nghị mượt với chạy êm như thuở ban đầu bạn nha.

Bạn đang xem: Cách giảm lag máy tính win 7


1. Cách làm máy vi tính chạy nhanh hơn Win 7: vệ sinh ổ đĩa

Để giúp laptop Win 7 chạy nhanh hơn, cách trước tiên cần làm là tăng tốc hiệu suất của đĩa cứng. Rõ ràng bạn làm theo công việc sau.

Nhấp chuột đề xuất vào ổ đĩa C (ổ đĩa cài đặt Win 7).Chọn Properties .Chọn Tools .Chọn Error-Checking để chất vấn khắc phục đầy đủ lỗi từ bỏ đĩa cứng. Hoặc lựa chọn Defragmentation để chỉnh sửa các khối tài liệu được ghi trên ổ cứng.
*
Tăng tốc hiệu suất của đĩa cứng bằng phương pháp dọn dẹp ổ đĩa C. Ảnh: Đức Lộc

2. Để laptop Win 7 chạy cấp tốc hơn cần vô hiệu hóa Visual Effects không cần thiết

Visual effects (hay cảm giác hình ảnh) là một trong những tính năng thú vui của Windows 7. Nhưng mà mặt trái của nó là làm cho giảm hiệu suất của Windows trên PC. Trên các máy tính xách tay Win 7 bây giờ các công dụng này đang rất được mặc định kích hoạt, chính vì vậy muốn tăng tốc máy tính xách tay bạn cần vô hiệu hóa hóa các tính năng này. Ví dụ hào kiệt Windows Aero, shadows hoặc thumbnails… Bạn triển khai theo hướng dẫn sau.

Nhấp chuột buộc phải vào My Computer.Chọn Properties .Chọn Advanced system settings.Trong Performance chọn nút Settings và điều chỉnh các tính năng mà bạn muốn kích hoạt.
*
Để máy tính Win 7 chạy nhanh hơn cần vô hiệu hóa hiệu ứng hình ảnh không bắt buộc thiết. Ảnh: mạng internet

3. Update Win 7 để tăng tốc trang bị tính

Một giữa những cách làm máy tính chạy cấp tốc hơn Win 7 chính là cài đặt các bạn dạng cập nhật bắt đầu nhất. Bởi Microsoft luôn luôn phát hành các bản cập nhật nhằm mục tiêu sửa lỗi ở bản Windows trước đó, chính vấn đề đó giúp tối ưu hóa Win 7 và tăng tốc đồ vật tính. Không tính ra, chính câu hỏi update Win sẽ giúp đỡ máy tính các bạn ngăn ngừa và khắc phục tốt hơn những lỗi, ứng dụng độc hại. Để thiết lập đặt bản mới duy nhất bạn triển khai như sau.

Vào Control Panel.Chọn System và Security .Chọn Windows Update .Chọn Check for updates .Đợi Windows tìm cùng báo những phiên bản cập nhật có sẵn. Sau đó bạn và thiết đặt theo yêu thương cầu.Lưu ý: Ở cách cuối vẫn phải khởi hễ lại máy tính xách tay để hoàn thành.
*
Update Win 7 nhằm tăng tốc vật dụng tính. Ảnh: internet

4. Tắt lịch trình khởi hễ cùng Win 7 để máy tính xách tay chạy mượt hơn

Khi khởi động máy tính Win 7 thường có một trong những ứng dụng chạy ngầm mà không buộc phải thiết. Những ứng dụng này làm giảm tốc độ của dòng sản phẩm tính, khiến máy chạy chậm rãi hơn bình thường. Vì chưng đó, để tối ưu hóa tốc độ laptop bạn cần tắt các chương trình này. Biện pháp làm như sau:

Vào Start gõ lênh msconfig .Chọn Startup , tiếp đến bỏ chọn những chương trình không nên thiết. Ví dụ những chương trình i
Tunes, Quick
Time với Adobe Manager sẽ tiến hành vô hiệu hóa để cải tối ưu và tăng tốc cho laptop Win 7.
*
Tắt những chương trình chạy ngầm giúp máy tính xách tay Win 7 chạy nhanh hơn. Ảnh: Đức Lộc

5. Hãy vô hiệu hóa hóa Windows Services không cần sử dụng đến

Vô hiệu hóa những Windows Services không đến cũng là cách để tăng tốc máy tính Win 7. Vì cách làm này giúp máy vi tính tăng bộ lưu trữ Ram và CPU, từ đó giúp nâng cao hiệu suất.


Vào Start gõ lênh Services.msc .Chọn những Services mà bạn muốn vô hiệu hóa bởi cách bấm vào phải để chọn Properties .Thiết lập mục Startup type cố gắng sang cơ chế Disabled .Tắt những Service không dùng đến như: Tablet PC đầu vào Service hoặc Windows Indexing Service .
*
Vô hiệu hóa Windows Services không sử dụng đến để buổi tối ưu máy tính. Ảnh: Đức Lộc

6. Loại bỏ các phần mềm ô nhiễm và độc hại để Win 7 chạy cấp tốc hơn

Máy tính chạy chậm có thể do lây lan virus. Bởi đó, để về tối ưu vận tốc bạn buộc phải ài đặt công tác diệt virus với chạy thường xuyên hơn. Với máy vi tính Win 7, theo Yeutre.vn chúng ta nên thiết lập Microsoft Security Essentials. ứng dụng này hoàn toàn miễn tầm giá và sẽ diệt virut khá trả hảo. Ngoại trừ ra bạn cũng có thể chọn các ứng dụng khác như AVG, Nod32 tốt Kaspersky…

Để sở hữu và setup Microsoft Security Essentials các bạn vào links sau: https://www.microsoft.com/vi-vn/download/details.aspx?id=5201

*
Nên setup phần mềm Microsoft Security Essentials để laptop chạy nhanh hơn. Ảnh: Đức Lộc

7. Cần sử dụng CCleaner đó là làm máy vi tính chạy cấp tốc hơn

Ccleaner là 1 trong công thay dọn rác máy tính rất khỏe khoắn mẽ. Nguyên tắc này đang khôn cùng phổ biến, được rất nhiều người chọn dùng làm tăng tốc độ máy tính. Ưu điểm của lịch trình này là quét tất cả các khoanh vùng trên laptop đồng thời lau chùi và sửa chữa thay thế những vật dụng như registry keys, temporary files, recycle bin, history cùng cookies…

*
Phần mềm Ccleaner giúp loại trừ rác máy tính hiệu quả. Ảnh: Đức Lộc

8. Gỡ các chương trình không dùng để làm máy tính chạy nhanh hơn

Có một nguyên nhân khác khiến máy tính chạy chậm: người sở hữu cài quá nhiều chương trình. Đôi khi, người dùng cài rồi để đó mà không lúc nào dùng đến, vấn đề này khiến cho hiệu suất hoạt động của máy giảm, vật dụng hay bị treo. Thời gian này, câu hỏi cần làm cho là thực hiện gỡ những chương trình không sử dụng đi các bạn nhé.

Vào Control Panel trong Start Windows.Chọn bất kỳ phần mềm nào bạn không thực hiện và nhấp vào Uninstall a program .Lưu ý: nên làm gỡ phần lớn chương trình từ bỏ cài, không dùng. Ko gỡ các ứng dụng được thực hiện bởi Windows.
*
Tiến hành gỡ chương trình trình chú ý Cốc Cốc vày không sử dụng đến để máy tính xách tay chạy cấp tốc hơn. Ảnh: Đức Lộc

9. Tắt music Windows không cần thiết để thiết bị chạy mượt hơn

Không chỉ các hiệu ứng hình hình ảnh mà cả hiệu ứng âm nhạc của Windows cũng sử dụng tài nguyên của sản phẩm tính. Chính vì vậy việc tắt một số hiệu ứng âm thanh có thể tối ưu hóa Win 7 với giúp máy tính chạy mềm mịn và mượt mà hơn. Bạn triển khai theo chỉ dẫn sau.

Mở Control Panel .Chọn phần Sound .Chọn cùng disable các âm thanh mong muốn tắt vào danh sách.

Bài viết trên công ty chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách làm máy tính chạy nhanh hơn Win 7. Hy vọng những mẹo vặt đó sẽ trở cần hữu ích cùng với bạn. Ngoài nội dung bài viết này bạn cũng có thể có thể tham khảo thêm các phần mềm máy vi tính hay tại khối hệ thống website của chúng tôi. Chúc chúng ta có các giờ phút thao tác thật vui!

1 tăng tốc khởi động2 Tăng tốc, buổi tối ưu trong quy trình làm việc4 công dụng tăng tốc và buổi tối ưu Windows 7

(mua.edu.vn) máy vi tính Win 7 ban đầu chậm với yếu, thử vài hướng dẫn tăng tốc và buổi tối ưu Windows 7 từ A-Z sau nhằm trải nghiệm tốc độ như thứ mới.

Tăng tốc khởi động

Thời gian khởi cồn là yếu tố mà nhiều người dùng chấm tính năng hệ thống. Để buổi tối ưu được quy trình startup của máy tính, cần thực hiện giảm thiết lập cho hệ thống. Có như vậy, máy tính xách tay mới có thể xử lý mượt mà hơn từ kia giảm thời gian chờ khởi cồn xuống về tối đa.

Tắt vận dụng chạy thuộc hệ thống

Ý tưởng: Hệ thống máy vi tính xử lý mọi câu hỏi theo chính sách First come first served. Tức áp dụng nào tới trước giải pháp xử lý trước, tiếp nối lại liên tục ứng dụng khác. Càng nhiều ứng dụng chạy nền thì thời hạn xử lý vẫn tăng lên. Gắng vì cần tốn kém tăng cấp CPU thì chúng ta có thể tắt bớt những ứng dụng để khởi đụng máy nhanh hơn.

*
Tắt áp dụng chạy thuộc hệ thống

Thực hiện: Start > Run > msconfig > Startup. Disable những ứng dụng không nên thiết. Đây là bước trước tiên trong những bước tăng tốc và về tối ưu Windows 7 nhưng lại lại có ảnh hưởng khá lớn. Không chỉ giảm thời hạn khởi hễ đáng kể mà còn giúp ổ cứng bớt tải đi rất nhiều.

*
Startup

Quét rác rến hệ thống

Ý tưởng: Ứng dụng được cấu thành từ khá nhiều tệp khác nhau, cùng khi nói ứng dụng nặng cũng đồng nghĩa tương quan với việc ứng dụng đó bắt buộc xử lý một lượng lớn tệp tin. Nhưng mỗi áp dụng khi hoạt động lại tạo thành ra không hề ít tệp tin tạm, rác. Các công dụng tạm thời nên những khi không yêu cầu tới nữa. Nó thay đổi rác với làm tiêu tốn lượng phệ tài nguyên hệ thống. Do vậy, việc lau chùi và vệ sinh rác hệ thống cũng là một trong những phương thức tăng tốc độ và tối ưu Windows 7 hiệu quả.

*
Quét rác rưởi hệ thống

Thực hiện: Có 2 giải pháp là Sử dụng CCleaner hoặc Dùng ứng dụng có sẵn Disk Cleanup tích phù hợp sẵn vào Windows. Bài xích này phía dẫn sử dụng Disk Cleanup: Start > Run > cleanmgr > lựa chọn ổ đĩa yêu cầu dọn > Chọn toàn thể các mục > OK.

Tăng lõi CPU

Ý tưởng: Một bạn làm việc chắc chắn là sẽ không bằng hai bạn làm cùng lúc. Với nhân CPU cũng tương tự, câu hỏi dùng hai nhấn hoặc nhiều hơn sẽ giúp đỡ máy cách xử lý nhanh hơn. Từ kia kéo theo giảm thời hạn khởi rượu cồn Windows 7 với máy chạy cấp tốc hơn.

*
Tăng lõi CPU

Thực hiện: Vào Start > Run > msconfig > Boot > lựa chọn hệ điều hành hiện tại > Advanced Options > chọn Number of processor, tăng số lên tối đa > OK 2 lần, Restart máy.

Xem thêm: Cách chặn web trên firefox nhanh nhất cho cha mẹ, cách chặn trang web trên firefox

Tắt, hủy những dịch vụ

Ý tưởng: Hai định nghĩa dịch vụ thương mại và Ứng dụng thực ra là một, mọi là phần mềm máy tính và cần phải có tài nguyên nhằm sử dụng. Bởi vì vậy, tương tự chúng ta cũng có thể tắt những dịch vụ không dùng tới và giúp sản phẩm tính hoạt động tối ưu hơn. Đây là một cách tăng tốc về tối ưu Windows 7 tác dụng nhưng cần phân tích kỹ nhằm tránh không nên sót.

*
Tắt, hủy những dịch vụ

Thực hiện: Vào Start > Run > services.msc > Chuột bắt buộc vào những dịch vụ sau và chọn Properties, ở loại Startup type chọn Disable.


DFS Replication
Computer Browser
Distributed links Tracking Client
IKE và Auth
IP IPsec Keying Modules
IP Helper
IPsec Policy Agent
Ktm
Rm for Distributed Transaction Coordinator
Offline Files
Remote Registry
Secondary Logon
SSDP Discovery
Tablet PC input Service
Terminal Services
Windows Error Reporting Service

Tăng tốc, tối ưu trong quy trình làm việc

Sau khi khởi động xong, máy tính sẽ thực hiện mục đích chính của chính mình là cách xử trí các quá trình của fan dùng. Cũng chính vì quan trọng nên bạn cần tăng tốc và buổi tối ưu Windows 7 nhiều hơn thế nữa để dành được hiệu suất mong muốn. Dưới đấy là tập hợp đầy đủ thao tác cần thiết để khiến máy tính hoạt động hiệu trái hơn.

Dồn phân mảnh ổ đĩa

Ý tưởng: Chỉ vận dụng với ổ cứng HDD. Với dạng đĩa mềm bao gồm trục đọc/ghi đề xuất những vùng dữ liệu nằm phần lõi sẽ sở hữu được tốc độ tầm nã xuất cấp tốc hơn các phần rìa đĩa. Nhưng lại khi hoạt động, Windows sẽ lưu trữ những vùng tài liệu ở khắp nơi trên ổ cứng. Điều này làm các ô nhớ sắp xếp lộn xộn, ngăn trở truy xuất và khiến quá trình phát âm ghi chậm trễ lại. Dồn phân miếng ổ đĩa để giúp đưa các vùng ô lưu giữ về vùng gần trọng điểm nhất gồm thể. Từ đó tăng tốc ổ cứng đạt hiệu suất cao nhất.

*
Dồn phân mảnh ổ đĩa
*
chọn Defragment Disk.

Thực hiện: Start > Run > dfrgui > lựa chọn ổ đĩa đề nghị dồn phân mảnh, nhấn Analyze Disk > Sau quá trình phân tích ví như trên 10% nên chọn lựa Defragment Disk.

Tắt hiệu ứng động

Ý tưởng: Ngoài cách xử trí đọc ghi, tính toán thì máy tính xách tay còn phải chia sẻ tài nguyên cho những hiệu ứng tốt giao diện người dùng. Vì vậy, nấc độ bối cảnh càng rất đẹp thì lại càng nặng. Khiến cho máy tính Windows 7 xử lý trầm lắng và sút hiệu năng xứng đáng kể. Ngược lại, chỉ cần giao diện thô hơn, không có hiệu ứng hễ thì khối hệ thống sẽ chạy ở tại mức tối đa.

Thực hiện: Vào Start > kiếm tìm System
Properties
Performance > ở tab Visual Effects chọn Adjust for best performance > OK.

Sử dụng giao diện Windows 7 cơ bản

Ý tưởng: Tương từ bỏ như trên, nếu khách hàng ưu tiên về năng suất thì cần sử dụng xấu tí nhưng nó nhanh.

Thực hiện: Chuột bắt buộc vào màn hình hiển thị Desktop > Personalize > Kéo xuống dưới cần sử dụng chọn Windows 7 Basic.

Tối ưu hóa Registry

Ý tưởng: Registry được ví như não cỗ Windows, não bộ nhanh thì tay chân new nhanh được. Quan sát tổng quan tiền hơn, Registry nắm giữ việc Windows 7 hoạt động như vậy nào. Bởi vì vậy, tùy trở nên Registry để giúp đỡ máy tính chạy cấp tốc hơn. Nhưng bởi vì mức độ can thiệp khối hệ thống sâu như vậy, nếu bạn chạm mặt sự rứa thì chắc chắn rằng hệ thống vẫn thiếu ổn định. Do vậy, với cách thức tăng tốc và tối ưu Windows 7 bên dưới, máy tính khỏe có cung cấp cả tệp phục hồi. Nếu gặp sự chũm chỉ việc chạy là coi như phần lớn thứ lại như mới.

Thực hiện: Máy tính khỏe đã có tác dụng sẵn một tệp tối ưu Registry, chỉ việc tải về tại đây, giải nén và chạy. Phục sinh lại khoác định, tải tệp này.

Tắt những tùy lựa chọn thư mục

Ý tưởng: Tương tự như cảm giác hình ảnh, cơ mà tùy chọn thư mục còn tồn tại thêm đa số lựa lựa chọn khác tác động tới vận tốc xử lý sản phẩm tính. Vào đó hoàn toàn có thể kể tin tới việc auto nén tệp tin hoặc hiển thị tin tức tệp. Thay vì để máy xử lý những việc không cần thiết trên bạn cũng có thể chạy ứng dụng khác hữu ích hơn.

Thực hiện: Windows Explorer > Organize > thư mục and tìm kiếm Options lựa chọn tab View. Quăng quật chọn những mục sau:


Display file size information in folder tips.Hide extensions for known file types.Show encrypted or compressed NTFS files in màu sắc .Show pop-up mô tả tìm kiếm for folder and desktop items.

Tắt âm nhạc đăng nhập, singout Windows 7

Ý tưởng: Tương trường đoản cú như hình ảnh, âm thanh cũng khiến khối hệ thống gánh tải các hơn, tắt âm thanh cung là một cách góp tăng tốc và tối ưu Windows 7 về tối đa.

*
Tắt music đăng nhập, singout Windows 7
*
Tắt âm nhạc đăng nhập, singout Windows 7 (2)

Thực hiện: Start > Control Panel > Sound > Sound Scheme chọn No Sound.

Chỉ thiết đặt phần mềm đề xuất thiết

Ý tưởng: Như đã nói trường đoản cú đầu, càng nhiều phần mềm, càng những tệp tin, càng nhiều quy trình cần cách xử trí sẽ làm máy tính càng chậm. Cũng chính vì vậy, chỉ thiết lập những ứng dụng mà bạn áp dụng thường xuyên. Những áp dụng dùng một đợt nên hạn chế dùng. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn phần mềm portable. Khi không cần sử dụng nữa hoàn toàn có thể xóa đi một bí quyết dễ dàng.

Thực hiện: Danh sách những phần mềm máy vi tính khỏe khuyên dùng: Win
RAR, Unikey, CCleaner, Drive
Booster, Office 2010, Coc
Coc, Google
Drive hoặc One
Drive. Còn lại chỉ cài đặt thêm những ứng dụng học tập hoặc làm việc thôi. Công việc tăng tốc và buổi tối ưu Windows 7 thì những phần tương quan tới ứng dụng là tương đối quan trọng. Hạn chế phần mềm chạy nền cũng đó là giúp thứ tính chuyển động mượt nhưng hơn.

Sử dụng RAM ảo: RAM ít, khỏi lo

Ý tưởng: Windows có một anh tài cực hay, chính là sử dụng dung tích ổ cứng làm không khí ảo mang lại RAM. Nhờ vào vậy, RAM thật đang nhẹ gánh rộng và chuyển động hiệu quả hơn.

Thực hiện: Start > tìm kiếm System
Properties
Performance > lựa chọn tab Advanced > sinh hoạt mục Visual Memory lựa chọn Change > quăng quật chọn Automatically manage paging file kích cỡ for all drivers. Chọn Custom kích thước > Initial kích cỡ nhập 10% dung tích ổ cứng, Maximum size gấp 3 lần Intial size > set > OK 2 lần rồi Restart lại máy.

Update drive thường xuyên

Ý tưởng: Driver đặc biệt quan trọng hơn ta tưởng, thiếu hụt driver thứ khó hoạt động bình thường. Vậy nên setup driver đầy đủ cũng tương tự update driver liên tiếp với Driver Booster. Khác cùng với hệ điều hành và quản lý i
OS, Windows thì càng update máy tính lại chạy mềm mịn và mượt mà hơn. Khác hoàn toàn càng rõ nét khi thực hiện từ Windows 7 trở đi.

Thực hiện: bao gồm hai chọn lựa cho bạn. Một là sử dụng ứng dụng Driver Booster để phần mềm tự động hóa tải về driver quan trọng online. Hoặc tải bộ driver mang đến máy tính không hề thiếu để cài đặt offline.

Nói không với virut & phần mềm độc hại

Máy tính khỏe luôn luôn khuyên người dùng KHÔNG nghịch với crack, patch vì nguy cơ nhiễm virus cực kỳ cao. Khuyên dùng phần mềm diệt virus giúp bảo vệ từ vào ra ngoài.

Tăng tốc tắt máy

Ngoài những phương pháp như bước 4 sinh sống trên đang đề cập, bạn còn hoàn toàn có thể áp dụng bí quyết sau để buổi tối tăng tốc và tối ưu Windows 7 tối đa. Với thao tác làm việc chỉnh sửa Register này các bạn sẽ giảm thời gian chờ áp dụng tắt lúc Shutdown xuống phải chăng và laptop sẽ tắt máy cấp tốc hơn.


Kết quả tăng tốc và buổi tối ưu Windows 7

Sau lúc áp dụng các hướng dẫn tăng tốc độ và về tối ưu Windows 7 trên, các bạn sẽ ngạc nhiên với tốc độ & sự mềm mịn và mượt mà hơn hẳn. Một thể nghiệm mà laptop khỏe triển khai thì thời gian khởi hễ Chrome đã sụt giảm 5 giây. Thời gian boot vào Windows 7 chỉ hơn 10s. Thuộc trải nghiệm và để lại bé số của sản phẩm tính bạn tại vị trí bình luận dưới nhé.