Hướng Dẫn Cách Giảm Dung Lượng Ảnh Trong Word 2010, Cách Làm Giảm Dung Lượng File Word Chứa Nhiều Ảnh

-

Việc những file word có dung lượng quá cao khiến cho người dùng gặp mặt phải băn khoăn trong việc lưu trữ, mở, kiểm soát nội dung hoặc share qua email. Vậy bao gồm cách giảm dung lượng file word dễ dàng và đơn giản nhất là gì?


Giảm dung tích file word để làm gì?

Dung lượng tệp tin word vượt lớn khiến người dùng chiếm nhiều dung tích lưu trữ hơn, các thao tác làm việc mở và chỉnh sửa cũng mất không ít thời gian hơn. Lý do dẫn đến tình trạng file word có dung lượng quá lớn là do người dùng chèn nhiều hình hình ảnh có chất lượng cao làm size file word tạo thêm đáng kể.

Bạn đang xem: Cách giảm dung lượng ảnh trong word 2010

Để tự khắc phục vấn đề này cùng giảm dung lượng file word, fan dùng hoàn toàn có thể bỏ bớt những câu chữ không bắt buộc thiết, xóa bớt ảnh hoặc giảm độ phân giải của tệp tin word. Vậy bí quyết thực hiện như thế nào mời các bạn theo dõi phần phía dẫn cụ thể ngay sau đây.

Gợi ý một trong những cách giảm dung lượng file word bằng máy tính

1. Giảm dung tích file word bằng phương pháp nén trực tiếp hình hình ảnh đã chèn vào tài liệu

Kích thước tệp tin word lúc ban đầu chưa giảm dung lượng:

*

Hình ảnh minh họa phía dẫn người dùng giảm dung tích file word

Bước 1: Click vào hình ảnh để làm xuất hiện tab Format, sau đó click vào tab Format và lựa chọn Compress Pictures như hình hướng dẫn bên dưới

*

Hình hình ảnh minh họa phía dẫn người dùng giảm dung tích file word

Bước 2: Khi cửa sổ menu Compress Pictures hiện tại ra tiếp tục click vào bỏ tùy chọn Apply only this picture:

Tiếp mang lại chọn Print (220 ppi): excellent quality on most printers và screens, nhằm giảm dung lượng file word buổi tối ưu cho câu hỏi in file, 150 ppi để chia sẻ lên web và lưu trong project, 96ppi để chia sẻ qua e-mail hoặc click vào Use document resolution để ở cơ chế mặc định kế tiếp click OK nhằm lưu lại nuốm đổi.

*

Hình ảnh minh họa phía dẫn người dùng giảm dung lượng file word

Bước 3: Kế quả sau khoản thời gian giảm dung lượng file word thành công

*

Hình ảnh minh họa phía dẫn người tiêu dùng cách giảm dung lượng file word

2. Giảm dung tích file word bằng phương pháp tắt tính năng sửa đổi ảnh

Bước 1: Click vào File và chọn Option như hình hướng dẫn bên dưới.

*

Hình hình ảnh minh họa phía dẫn người dùng giảm dung tích file word

Bước 2: Click vào tab Advance để truy cập thiết đặt chuyên sâu

*

Hình hình ảnh minh họa hướng dẫn người tiêu dùng giảm dung tích file word

Bước 3: Ở menu Image size quality quăng quật tích ngơi nghỉ tùy lựa chọn Do not compress Image file cùng click vào Ok để giữ lại nỗ lực đổi

*

Hình ảnh minh họa phía dẫn người tiêu dùng giảm dung tích file word

Bước 4: Xem thành quả

*

Hình ảnh minh họa phía dẫn người dùng giảm dung lượng file word

Như vậy chúng ta vừa xem bài bác hướng dẫn reviews một số giảm dung lượng file word qua vài thao tác làm việc đơn giản. Theo dõitrang tin tức của FPT Shopđể update các tin tức thủ pháp và nhận xét tư vấn mới nhất về công nghệ nhé.

Các file Word cùng Excel chứa nhiều hình hình ảnh sẽ khiến dung tích file tạo thêm đáng kể, ảnh hưởng đến việc lưu trữ, phân chia sẻ, chỉnh sửa hay kiểm soát và điều hành nội dung, gửi file qua email. Vậy gồm cách giảm dung lượng ảnh trong Word với Excel không? biện pháp thực hiện như thế nào? Hãy thuộc tham khảo chi tiết cách bớt dung lượng ảnh trong Excel với Word trong bài viết dưới đây nhé! 

2 phương pháp giảm dung lượng hình ảnh trong Word với Excel

Việc giảm dung lượng hình ảnh trong Word và Excel là cách góp giảm dung lượng file Word và Excel. Vậy biện pháp thực hiện như thế nào?

1. Giảm dung lượng ảnh trong Word bằng phương pháp nén trực tiếp hình ảnh trong tài liệu

Với đầy đủ file Word chèn những hình hình ảnh thường có dung lượng khá lớn, vị hình ảnh thường chiếm các dung lượng. Với đa số file nặng khiến cho thao tác mở, sửa đổi và gửi file trở nên khó khăn và mất quá nhiều thời gian hơn. Cách giảm dung lượng hình ảnh trong Word sẽ giúp sút đáng kể form size file Word.


*

Chi tiết công việc giảm dung lượng hình ảnh trong Word trên Windows Office tiến hành như sau:

Bước 1: Người dùng nhất lựa chọn vào hình hình ảnh cần giảm dung lượng trên Word để triển khai hiển thị tab Format. Tiếp theo bạn nhấn lựa chọn tab Format và lựa chọn mục Compress Pictures.

Xem thêm: Cách Mở Máy Tính Xách Tay ? Cách Khởi Động, Tắt Máy Tính Xách Tay


*

Bước 2: Tại cửa sổ menu Compress Pictures new xuất hiện, bạn nhấn vứt tùy lựa chọn mục Apply only this picture với những tùy chọn tương xứng với nhu yếu sử dụng:


*

“Print (220 ppi): excellent chất lượng on most printers và screens”: Giảm dung lượng hình ảnh khi in.“Screen (150 ppi): good for website pages and projectors”: Chọn giảm dung lượng hình ảnh phù đúng theo khi chia sẻ lên website hoặc lưu lại vào project.“E-mail (96 ppi): minimize document form size for sharing”: bớt dung lượng ảnh để share qua email.“Use document resolution”: áp dụng hình hình ảnh ở để ở chính sách mặc định.

Sau khi tuyển chọn được tỷ lệ ảnh phù phù hợp với nhu mong sử dụng, chúng ta nhấn chọn OK bảo quản các setup thay đổi.

Bước 3: sau cuối người cần sử dụng kiểm tra tác dụng dung lượng file Word sau thời điểm giảm dung tích hình ảnh trong file thành công xuất sắc nhé!


*

2. Khuyên bảo giảm dung lượng ảnh trong Excel bằng phương pháp nén ảnh

Các tệp tin Excel trên Windows Office thường xuyên được sử dụng hầu hết để xử lý các số liệu và tính toán, các bảng tình. File Excel thường xuyên không chứa những hình hình ảnh như file Word. Tuy nhiên, trong một số trường hợp tùy yêu cầu thực hiện nhất định người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể chèn hình hình ảnh vào tệp tin Excel. Trong trường đúng theo đó, người dùng hoàn toàn có thể áp dụng cách giảm dung lượng ảnh trong tệp tin Excel để nến hình ảnh lại, máu kiệm bộ nhớ và giảm dung lượng file.

Chi tiết các bước giảm dung lượng ảnh trong Excel như sau:

Bước 1: bạn chọn hình hình ảnh trong tệp tin Excel ý muốn giảm dung lượng.

Bước 2: lựa chọn tiếp tab Picture Format.

Bước 3: các bạn nhẫn vào Compress.

Bước 4: Bỏ lựa chọn mục đầu tiên trong bảng mới hiển thị để nén vớ cả ảnh có trong tệp tin Excel. 


*

Bước 5: Người dùng tiến hành tùy chọn độ phân giải hình hình ảnh muốn sút để cân xứng với nhu cầu sử dụng của bạn là được.

Như vậy, nội dung bài viết trên phía trên đã share các cách giảm dung lượng hình ảnh trong Word cũng như biện pháp giảm dung lượng hình ảnh trong Excel dễ dàng và cấp tốc chóng. Fan dùng có thể thực hiện các thao tác làm việc này ngay trên Windows Office mà lại không cần tới việc trợ góp của phần mềm từ mặt thứ ba.