HƯỚNG DẪN CÁCH GIẢM ĐỘ SÁNG MÀN HÌNH MÁY TÍNH ĐỂ BÀN WIN 7

-

Khi thực hiện máy tính/laptop, có không ít lúc nên phải chuyển đổi độ sáng màn hình hiển thị để tương xứng với môi trường làm việc, tránh mỏi mắt. Nhưng đôi lúc bạn lại xem nhẹ cách điều chỉnh này như thế nào. Bên dưới đây, chúng mình sẽ ra mắt đến chúng ta cách chỉnh độ sáng màn hình win 7 dễ tiến hành nhất.

Bạn đang xem: Cách giảm độ sáng màn hình máy tính để bàn win 7

I. Chỉnh độ sáng màn hình PC bằng cách sử dụng bàn phím

Hầu hết các hãng máy vi tính khi kiến tạo bàn phím để sở hữu phím cứng chỉnh độ sáng màn hình bằng biểu tượng mặt trời xuất xắc bóng đèn. Nếu bạn có nhu cầu tăng độ sáng màn hình hiển thị thì chỉ việc nhấn thẳng vào nút có hình tượng bóng đèn có thêm vệt cộng. Còn nhằm giảm ánh sáng thì bấm vào nút bao gồm thêm vệt trừ.

Còn trong trường hợp, phím tăng giảm ánh sáng đứng kèm với những phím khác, chúng ta nhấn tổng hợp phím Fn (phím tăng/ phím bớt độ sáng) để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa như muốn muốn.

*

II. áp dụng thanh điều chỉnh độ sáng màn hình PC

Cách khác để chỉnh độ sáng màn hình win 7 thì các bạn cũng có thể sử dụng thanh kiểm soát và điều chỉnh Brightness ( vận dụng với Laptop). Chúng ta click vào Start Menu, lựa chọn Control Panel. Hộp thoại xuất hiện, chúng ta nhấn chọn Power Options. Tiếp tục, click đúp chuột vào, giao diện màn hình sẽ mở ra thanh trượt Screen Brightness sinh sống dưới. Bạn chỉ cần kéo thanh trượt quý phái trái hoặc phải đặt tăng giảm khả năng chiếu sáng màn hình.

*

Nếu như thanh trượt này bị mất bên trên màn hình, chúng ta khôi phục lại bằng phương pháp sau:

Bước 1: trên mục tra cứu kiếm (search) của win 7, các bạn dán đường truyền devmgmt.msc vào, tiếp đến bấm Enter nhằm mở trình làm chủ phần cứng laptop (Device Manager). Các bạn cần kiểm soát điều hành trên Monitor của mục Device Manager này nhằm tìm lại công cụ. Nhấn vào nút mở rộng Monitor, các bạn sẽ thấy Generic Pn
P Monitor xuất hiện.

*

Bước 2: nhấp chuột phải vào Generic Pn
P Monitor và lựa chọn tab Properties. Một hộp thoại bé dại sẽ mở ra với 3 tab đó là General, Driver, Details, các bạn nhấn lựa chọn nút Driver.

Bước 3: Click vào Uninstall để xuất hiện thêm một cửa sổ mới. Bạn chọn Delete the driver software for this device với Click OK để xác nhận. Thao tác làm việc này nhằm gỡ setup Driver. Sau khi gỡ thành công, trong Device Manager sẽ không thể mục Monitor nữa.

*

Bước 4: Nhấp loài chuột vào nút Scan for hardware changes ở góc cạnh trên cùng bên cần của Device Manager nhằm mục tiêu quét lại phần cứng. Mục Monitor vẫn hiển thị lại trong danh sách Device Manager. Sau đó, Driver Microsoft cơ bản trên screen của bạn sẽ được auto cài để lại với kích hoạt lại thanh trượt ánh sáng Brightness Slider.

*

Bước 5: Khởi cồn lại máy tính xách tay để hệ thống update các chũm đổi. Tiếp nối vào mục search kiếm nhấp vào Power Options, các bạn sẽ thấy thanh Brightness Slider xuất hiện. Tự đây chúng ta cũng có thể di đưa thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen win 7 rồi.

III. Chỉnh độ sáng màn hình hiển thị win 7 bằng Display màu sắc Calibration

Display màu sắc Calibration là công cụ gồm sẵn trên win 7. Các chúng ta có thể sử dụng luật pháp này nhằm chỉnh độ sáng screen win 7 cùng điều chỉnh color làm vơi mắt.

Bạn nhập tự khóa "dccw" vào ô tìm kiếm kiếm kế tiếp bấm Enter. Form hiển thị phần mềm hiện ra. Chúng ta nhấn next theo chỉ dẫn đến lúc nào gặp được Adjust Gamma thì ngừng lại. Chúng ta cũng có thể điều chỉnh độ gamma của tia ánh sáng tại đây bằng phương pháp kéo lên hoặc kéo xuống đến bao giờ thấy dễ nhìn nhất là ok.

*

Sau đó, thường xuyên bấm next để điều chỉnh color ở size Adjust màu sắc balance. Bằng cách kéo thanh trượt sang trọng trái hoặc đề xuất để kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình. Tiếp đến bấm lưu nhằm thiết lập thiết lập vừa new tạo.

*

IV. Cách biến đổi độ sáng màn hình hiển thị tự động

Cách này cũng tương tự với cách sử dụng thanh trượt Brightness sinh sống mục 2. Chỉ khác là giải pháp này dùng làm điều chỉnh độ sáng screen khi đang áp dụng pin (On battery) hoặc đang kết nối điện (Plugged in).

Trên bảng Control Panel, các bạn chọn Viewby bằng Smallicon, sau đó tìm cho nút nguồn options cùng mở ra. Cửa sổ power options xuất hiện, chúng ta tìm mục change plan settings tại chính sách pin mà nhiều người đang sử dụng.

*

Sau đó, kéo thanh trượt Adjust plan brightness lịch sự trái hay phải kê độ sáng màn hình tự động hóa thay đổi khi chúng ta sử dụng sạc pin hay cắn sạc như hình dưới.

*

Trên đây là những biện pháp thông dụng để điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị win 7. Các bạn nên lưu lại để thực hiện khi đề nghị thiết. Vị việc điều chỉnh độ sáng screen rất quan tiền trọng, không chỉ là giúp cho các bước được triển khai trên thiết bị tính hiệu quả hơn ngoại giả giúp đảm bảo an toàn đôi mắt. Tốt nhất là với phần đa người thao tác làm việc liên tục trên vật dụng tính.

Độ sáng sủa màn hình tác động rất béo đến đôi mắt trong thời hạn làm việc, tốt nhất là so với những người dân có cường độ thao tác cao. Chính vì vậy việc điều chỉnh ánh sáng screen là vô cùng quan trọng. Tuy vậy cách điều chỉnh vô cùng đơn giản và dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết nên bài viết này vẫn hướng dẫn chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bàn win 7.

Tham khảo nội dung bài viết Cách xoay màn hình laptop win 10, 7, Macbook

Hướng dẫn chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bàn win 7

Cách 1: Chỉnh độ sáng screen win 7 theo cách bằng tay thủ công bằng Hotkey

Trên nhiều đại số những chiếc laptop văn minh sẽ bao gồm phím tắt cho phép chúng ta tăng hoặc giảm khả năng chiếu sáng một biện pháp nhanh chóng. Thông thường, phần đông phím này được đặt ở trong phần từ F1 đến F12 nằm ở bên trên cùng. Để triển khai chỉnh độ sáng màn hình hiển thị win 7, kiếm tìm phím tắt có hình tượng giống hình mặt trời và bấm vào nó.

*
Chỉnh độ sáng màn hình win 7 theo cách thủ công bằng Hotkey

Nhưng so với những phím tắt đặc biệt, tức là bạn đề xuất nhấn với giữ bên cạnh đó phím Fn bên trên bàn phím, nó thường nằm tại góc dưới cùng bên đề xuất của keyboard laptop. Để tăng độ sáng màn hình laptop win 7 thì nên nhấn Fn + F2 hoặc giảm độ sáng bằng phương pháp nhấn Fn + F1.

Cách 2: lí giải chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính bàn win 7 bằng thanh trượt Control Panel

Bước 1: Vào ô tra cứu tìm tìm Control Panel sau đó nhấn Enter.

*
Hướng dẫn chỉnh ánh sáng màn hình laptop bàn win 7 bởi thanh trượt Control Panel

Bước 2: Trong cửa sổ vừa mở thì hãy đổi View by thành Small icons rồi chọn kỹ năng Power Options làm việc phía dưới.

*

Bước 3: Ở đồ họa này, chúng ta hãy kéo thanh trượt mang tên Screen Brightness để điều chỉnh độ sáng sủa màn hình máy tính win 7.

*

Nếu trên lắp thêm tính không có thanh Screen Brightness thì bạn có thể khôi phục lại. Nguyên nhân làm mất thanh trượt này đó là driver màn hình hiển thị có lỗi. Hôm nay không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy vi tính bàn, chúng ta hãy tiến hành bằng các cách sau:

Bước 1: Vào ô tìm kiếm kiếm trong Start Menu rồi nhập devmgmt.msc rồi thừa nhận Enter.

*

Bước 2: bấm vào mục Monitors để mở rộng.

Xem thêm: Cách Vào Fb Mới Nhất Khi Bị Chặn Thành Công 100%, Facebook Bị Chặn

Bước 3: chọn chuột nên vào Generic Pn
P Monitor
rồi chọn Uninstall.

*

Bước 4: Đánh dấu vào ô Delete the drive software for this device và nhấn OK.

Bước 5: Đợi trung bình vài phút nhằm máy tính tự động hóa xóa mục Monitor và chúng ta sẽ cài đặt nó lại bằng phương pháp nhấn vào nút Scan for hardware changes.

*

Bước 6: Sau khi thiết lập thành công thì hãy reset lại máy tính xách tay rồi kiểm soát thanh trượt ánh sáng trên Control Panel được hiển thị xuất xắc chưa.

Tham khảo Cách chụp màn hình hiển thị máy tính

Cách 3: khuyên bảo chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính bàn win 7 trường đoản cú động

Bước 1: bên trên thanh Start menu mở Control Panel rồi mở nó lên.

Bước 2: các bạn hãy đổi View by: Small icons. Rồi nhấn lựa chọn Power Options ngơi nghỉ phía dưới.

Bước 3: Trong cửa sổ Power Options hãy nhấp vào Change plan settings tại chế độ pin mà nhiều người đang sử dụng.

*
Hướng dẫn chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính bàn win 7 tự động

Bước 4: chọn mục Adjust plan brightness hãy kéo thanh trượt để độ sáng màn hình tự động hóa thay đổi khi bạn đang thực hiện pin hoặc gặm điện.

*

Cách 4: Giảm tăng cường độ sáng màn hình máy vi tính win 7 bởi Display màu sắc Calibration

Display color Calibration là công cụ kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình win 7, nó còn giúp bạn biến đổi được màu sắc. Tự đó bảo vệ đôi đôi mắt của bạn.

Bước 1: Nhập “dccw” vào ô Start Menu rồi nhấn Enter.

*
Giảm tăng mức độ sáng màn hình máy tính xách tay win 7 bởi Display màu sắc Calibration

Bước 2: sau khoản thời gian mở phần mềm này lên thì các bạn cứ dấn Next liên tiếp cho đến khi chạm chán màn hình Adjust Gamma. Để tăng Gamma các bạn hãy kéo thanh trượt lên cùng kéo xuống để giảm sút rồi dấn Next.

*

Bước 3: nhận Next liên tiếp cho tới khi màn hình Adjust color balance, chúng ta kéo tất cả thanh trượt ở phía dưới sang trái hoặc đề nghị để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng rồi dấn Next lưu lại là xong.

*

Bước 4: Tắt đánh dấu ô “Start Clear
Type Tuner…(Recommend)
rồi thừa nhận Finish.

*

Cách 5: Điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop win 7 bằng ứng dụng f.lux

Phần mềm f.lux các bạn sẽ có thể dễ ợt điều chỉnh độ sáng screen trên máy tính xách tay và cả máy tính để bàn, nhất là nó hay là bạn dạng miễn tầm giá nên chúng ta cũng có thể thử. Ko kể độ sáng, f.lux còn cung ứng nhiều thêm nhiều công dụng khác, bạn có cài đặt về rồi thử.

Bước 1: download và thiết lập phần mượt f.lux

Bước 2: Mở phàn mềm, nhập vị trí hiện tại của doanh nghiệp sau đó dấn OK.

Bước 3: Kéo thanh trượt quý phái trái để giảm khả năng chiếu sáng hoặc để tăng độ sáng screen của mình.


*

*

Cách 6: Chỉnh độ sáng màn hình Win 7 từ thiết đặt Settings

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows I nhằm mở Settings.

*
Chỉnh độ sáng màn hình Win 7 từ thiết lập Settings

Bước 2: Nhấn chuột vào System rồi nhận Display. Tại tính năng Brightness và color, dùng chuột để sử dụng thanh trượt Change brightness. Nếu như muốn tăng độ sáng screen thì cần dịch rời sang bên phải, còn sút thì kéo sang bên trái.

*

Cách 7: sử dụng Windows Mobility Center

Bước 1: Gõ Mobility Center vào ô kiếm tìm kiếm.

Bước 2: chọn vào Windows Mobility Center để mở cửa sổ cài đặt.

Cách 3: Ở hành lang cửa số này bạn cũng có thể chỉnh độ sáng screen sử dụng thanh trượt sinh sống mục Display brightness.

*

Cách 8: phần mềm chỉnh độ sáng màn hình PC

Những hình thức tăng, giảm khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính được tích đúng theo sẵn vào Windows. Một số phần mềm phổ biến rất có thể chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính bàn win 7 như: f.lux, Desktop Lighter, Iris, Adjust laptop Brightness,..

Ưu việt của những phần mềm này ngoài nhiệm vụ điều chỉnh ánh sáng màn hình, nó còn tồn tại nhiệm vụ đặc biệt hơn là điều khiển hoặc cân nặng bằng màu sắc của hình ảnh. Đây là ứng dụng mà những người dân làm quá trình thiên về hình ảnh, đồ dùng họa liên tiếp sử dụng.

Tham khảo bài viết Màn hình máy tính bị giật, bị nháy liên tục là lỗi gì? phương pháp khắc phục

Trên đây là những hướng dẫn chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính bàn win 7 mà shop chúng tôi muốn giữ hộ đến mang lại bạn. Chúng ta cũng có thể chọn hầu như cách cân xứng nhất với máy tính của mình. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.